Bộ đồ thờ cúng gốm sứ –

Đánh giá sản phẩm Trong các loại chất liệu thì gốm sứ là loại chất liệu đặc trưng nhất và phù hợp với việc làm đồ thờ cúng. Không phải ngẫu nhiên mà các gia […]

Đánh giá sản phẩm

Trong các loại chất liệu thì gốm sứ là loại chất liệu đặc trưng nhất và phù hợp với việc làm đồ thờ cúng. Không phải ngẫu nhiên mà các gia đình Việt vẫn sử dụng đồ thờ cúng bằng sứ phổ biến tuy ngày nay đồ thờ cúng được làm trên nhiều chất liệu khác nhau. Vậy lý do tại sao đồ thờ cúng bằng sứ vẫn chiếm ưu thế:

“ Cây có gốc mới nở cành sinh ngọn

Nước có rộng mới bể rộng sông sâu “

bo-do-tho-gom-men-ran

Bộ bàn thờ gốm sứ men rạn linh thiêng nguồn cội

   Trong các Hành trong Ngũ hành thì Thủy đại diện cho trời vì trời sinh mưa(Xem về quẻ Càn) còn Thổ đại diện cho đất, vì vậy việc lấy chất liệu từ đất mà lầm đồ thờ cúng cũng thể hiện quan niêm về phong thủy ngũ hành trong ước mong “mưa thuận gió hòa”, “thiên thời địa lợi’.

Tùy vào phong tục tập quán và quan niêm về nhân sinh mà việc lựa chọ đồ thờ cúng bằng sứ sao cho phù hợp. Nói về câu chuyện thờ cúng và các vật liệu gốm sứ Hoàng Gia xin chia  các dòng gốm sứ như sau:

ban-tho-chinh

  •  Bộ bàn thờ Gốm sư men rạn đăp nổi.
  • bo-ban-tho-men-lam-cao-cap
  •  Bộ bàn thờ  Gốm sứ men lam trơn
  • img703_zpsfee83c4b
  •  Bộ bàn thờ  Gốm sư men lam nổi

bo-tho-men-ran-boc-vang-cao-cap

 Bộ bàn thờ gốm sứ bọc vàng

  • Gốm sứ nạm (bọc, trang trí) thêm kim loại- dòng gốm sứ này thường được bọc bằng đồng hoặc vàng tùy theo can chi của gia chủ mà đặt theo yêu cầu.

bat-huong-dap-noi-men-lam

Bát nhang sứ men lam nổi

    Với các dòng  gốm sứ đã kể trên thì việc sử dụng các dòng hoa văn trang trí trên gốm sư cũng hình thành theo đặc điểm của các nhóm tầng lớp xã hội theo phong tục xưa. Ví dụ; bộ đò thờ men rạn đắp nổi rồng bay lên thì hay được vua chúa dung theo quan niệm phong kiến, đồ thờ vẽ hoa sen hay dung trong chùa, am, đồ thờ vẽ cuốn thư hay dung trong các gia đình nho  gia, dân dã. Tuy vậy ngày nay, việc sư dụng đò thờ cúng bằng sứ thường theo quan điểm của mỗi người chứ không quan trọng thứ bậc như xưa nữa.

images (3)

Bát nhang men rạn bát tràng

     Chúng ta thường hay mua các bộ đò thờ cúng bằng gốm sứ được bày bán ngoài chợ vơi nguồn gốc và xuất sư không rõ ràng, chưa kể việc sử dụng các bộ thờ cúng này xấu và tính thẩm mỹ không cao, ngoài ra việc sử dụng đồ thò cúng không có nguồn gốc rõ rang thì không có giá trị về tâm linh cũng như dễ bị yểm gây phường hại tới sinh khí gia chủ.

Khách hàng quan tâm tới sản phẩm gốm sứ tại Tp. Chồ Chí Minh tham khảo chi tiết tại.

Showroom gốm sứ Hoàng Gia.
76 Nguyễn giản Thanh, Phường 15, Q10.
Chat trực tiếp: Viber, Zalo, Phone:0947836567
Website: gomsuhcm.com

 

 

(Visited 812 times, 1 visits today)

GIAO HÀNG & THANH TOÁN
  • Giao hàng theo yêu cầu tất cả các sản phẩm, theo đó quy trình bao gồm đặt hàng, giao hàng, kiểm tra hàng và thanh toán;
  • Giá sản phẩm chưa bao gồm VAT (10%), trường hợp quý khách hàng muốn xuất hóa đơn. Vui lòng để lại thông tin trong mục đặt hàng và hóa đơn chỉ được xuất một lần theo sản phẩm;
  • Thanh toán trực tuyến được giảm 2% trên tổng giá trị đơn hàng và miễn phí vận chuyển;
  • Thời gian giao hàng từ 2 - 5 ngày (giao hàng trong 24h đối với khu vực Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh).

0947836567

CÁC TIN KHÁC