Bộ đồ thờ gốm men rạn

Mã Sản Phẩm: : TL01
Giá: 200,000,000VNĐ

Bộ đồ thờ “Linh thiêng nguồn cội” là sản phẩm đặc sắc mang thương hiệu gốm Phạm Đạt. Sử dụng chất liệu men rạn gia truyền hàng trăm năm

+ Xuất sứ: : Bát Tràng
+ Giao hàng: : Toàn Quốc
+ Thanh toán: : Khi nhận hàng
+ Hotline: : 0947.836.567 - 0838.683827 (Zalo, Viber)

Chi tiết
Bộ đồ thờ gốm men rạn 2.67/5 (53.33%) 3 votes

Trong các loại chất liệu thì gốm sứ là loại chất liệu đặc trưng nhất và phù hợp với việc làm đồ thờ cúng. Không phải ngẫu nhiên mà các gia đình Việt vẫn sử dụng đồ thờ cúng bằng sứ phổ biến tuy ngày nay đồ thờ cúng được làm trên nhiều chất liệu khác nhau. Vậy lý do tại sao đồ thờ cúng bằng sứ vẫn chiếm ưu thế:

“ Cây có gốc mới nở cành sinh ngọn

Nước có rộng mới bể rộng sông sâu “

Trong các Hành trong Ngũ hành thì Thủy đại diện cho trời vì trời sinh mưa(Xem về quẻ Càn) còn Thổ đại diện cho đất, vì vậy việc lấy chất liệu từ đất mà lầm đồ thờ cúng cũng thể hiện quan niêm về phong thủy ngũ hành trong ước mong “mưa thuận gió hòa”, “thiên thời địa lợi’.

Tùy vào phong tục tập quán và quan niêm về nhân sinh mà việc lựa chọ đồ thờ cúng bằng sứ sao cho phù hợp. Nói về câu chuyện thờ cúng và các vật liệu gốm sứ Hoàng Gia xin chia  các dòng gốm sứ như sau:

  • Gốm sư men rạn đăp nổi.
  • Gốm sư men lam nổi
  • Gốm sứ men lam trơn
  • Gốm sứ nạm (bọc, trang trí) thêm kim loại- dòng gốm sứ này thường được bọc bằng đồng hoặc vàng tùy theo can chi của gia chủ mà đặt theo yêu cầu.

 

Với các dòng  gốm sứ đã kể trên thì việc sử dụng các dòng hoa văn trang trí trên gốm sư cũng hình thành theo đặc điểm của các nhóm tầng lớp xã hội theo phong tục xưa. Ví dụ; bộ đò thờ men rạn đắp nổi rồng bay lên thì hay được vua chúa dung theo quan niệm phong kiến, đồ thờ vẽ hoa sen hay dung trong chùa, am, đồ thờ vẽ cuốn thư hay dung trong các gia đình nho  gia, dân dã. Tuy vậy ngày nay, việc sư dụng đò thờ cúng bằng sứ thường theo quan điểm của mỗi người chứ không quan trọng thứ bậc như xưa nữa

Chúng ta thường hay mua các bộ đò thờ cúng bằng gốm sứ được bày bán ngoài chợ vơi nguồn gốc và xuất sư không rõ ràng, chưa kể việc sử dụng các bộ thờ cúng này xấu và tính thẩm mỹ không cao, ngoài ra việc sử dụng đồ thò cúng không có nguồn gốc rõ rang thì không có giá trị về tâm linh cũng như dễ bị yểm gây phường hại tới sinh khí gia chủ.

Để lựa chọ phù hợp đồ thờ cúng cũng như được tư vấn về cách sử dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Showroom gốm sứ:

Thông tin thêm:

Tên sản phẩm:  Bộ đồ thờ “Linh thiêng nguồn cội”

Chi tiết sản phẩm:

3 Bát hương;

2 Nậm rượu;

1 Mâm bồng;

2 Đôi chân nến;

1 Bộ đài nước;

1Ống hương;

1 cặp lọ lục bình;

1 Bộ kỷ 5 chén;

1 cặp Đèn dầu;

6 Bát cơm;

1 Bộ đỉnh hạc chân đồng.

Tác giả: Nghệ nhân Phạm Đạt

Bộ đồ thờ “Linh thiêng nguồn cội”  là sản phẩm đặc sắc mang thương hiệu gốm Phạm Đạt. Sử dụng chất liệu men rạn gia truyền hàng trăm năm, bộ đồ thờ Linh thiêng nguồn cội có thể ví như một tác phẩm nghệ thuật bởi những tạo hình tinh tế, kỹ thuật nung điêu luyện cũng như những nét trang trí tài tình mà vẫn đậm hồn dân tộc Việt.

Để làm ra bộ sản phẩm như thế này nghệ nhân Phạm Đạt phải nghiên cứu rất nhiều tư liệu, sách cổ quý hiếm và tham khảo nguyên mẫu tại các Bảo tàng lớn nhỏ. Mỗi một chi tiết trên từng sản phẩm đều được tạo hình bằng tay với kỹ thuật tạo khuôn, đắp nổi, khắc chìm, tráng men…cùng bí quyết gia truyền, nung với nhiệt độ cao, hơn 120oC.

Nâng niu những món đồ thờ thiêng liêng trên tay, quý vị có thể cảm nhận thấy sự hội tụ của tinh túy đất trời, của ngũ hành tương sinh tương khắc, hành Thổ từ chất liệu đất, nguồn gốc của sự sinh sôi, hành Mộc từ tro trấu trong men, Thủy và Hỏa quyện hòa trong lò nung Kim loại. Được nhào nặn từ đôi tay của những người thợ tài hoa, đây thực sự là những món đồ thờ giàu ý nghĩa văn hóa, có thể truyền từ đời này qua đời khác, thể hiện tinh thần hướng về nguồn cội của mỗi gia đình Việt.

Bộ đồ thờ men rạn với mang lại sự cao sang, quyền quý cho không gian của những ngôi biệt thự, nhà vườn và căn hộ. Với nhiều kích thước khác nhau, bất cứ ai cũng có thể chọn cho gia đình mình một bộ đồ thờ phù hợp.

Bên cạnh đó, những giá trị phong thủy của những món đồ khi được trưng bày trong nhà sẽ phát huy công dụng, trấn gia yểm trạch, giữ yên bình cho gia chủ.

(Visited 1,034 times, 1 visits today)
GIAO HÀNG & THANH TOÁN
  • Giao hàng theo yêu cầu tất cả các sản phẩm, theo đó quy trình bao gồm đặt hàng, giao hàng, kiểm tra hàng và thanh toán;
  • Giá sản phẩm chưa bao gồm VAT (10%), trường hợp quý khách hàng muốn xuất hóa đơn. Vui lòng để lại thông tin trong mục đặt hàng và hóa đơn chỉ được xuất một lần theo sản phẩm;
  • Thanh toán trực tuyến được giảm 2% trên tổng giá trị đơn hàng và miễn phí vận chuyển;
  • Thời gian giao hàng từ 2 - 5 ngày (giao hàng trong 24h đối với khu vực Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh).

0947836567

Sản phẩm khác
Giá: 418.000VNĐ
Giá: 418,000vnđ
Giá: 1.500.000vnđ
Giá: 17.250.000VNĐ
Giá: Liên hệ
Giá: 924,000vnđ
Giá: 1.085.000vnđ
Giá: 69,000vnđ
Giá: 8.500.000VNĐ
Giá: 17,250,000
Giá: 4,650,000vnđ
Giá: 690,000VNĐ
Giá: 464,000VNĐ