Cách Bài trí bàn thờ Thần Tài là điều vô cùng quan trọng và thiêng liêng. Việc bài trí  đúng cách giúp chúng ta đón thêm may mắn trong kinh doanh. Mang thêm nhiều tài lộc vào nhà nhân dịp quan trọng như lễ tết, cúng rằm… Thần tài là vị thần mang lại may mắn, cai quản tài lộc, phúc khí trong nhân gian. Bởi thế mà việc thờ thần Tài ông Địa luôn được quan tâm và chú trọng từ những chi tiết nhỏ nhất. Hãy nhớ ghé thắm Trang Chủ Gốm Sứ HCM để lựa những món đồ đẹp từ gốm sứ.

Và dĩ nhiên việc bài trí bàn thờ thần Tài cũng là một trong những điểm đáng chú ý mà không một gia chủ nào có thể bỏ qua.

1 Bàn thờ thần tài gồm những gì? 2 Ý nghĩa của việc lập thờ Thần Tài – Thổ Địa 3 Cách bài trí bàn thờ thần Tài thổ Địa chuẩn mang lại may mắn, tài lộc 4 Cách lập bàn thờ Thần Tài theo phong thủy

Vậy bài trí bàn thờ thần Tài như thế nào là đúng phong thủy? Đâu là cách bày trí bàn thờ thần Tài mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ?

Cùng theo dõi bài viết để hiểu được cách cách sắp xếp bàn thờ thần Tài thổ Địa mang lại vượng khí cho gia đình và công việc làm ăn kinh doanh của mình bạn nhé!

 1. Tượng Thần tài – ông địa
 2. Bát hương
 3. Lọ hoa (gia chủ có thể sử dụng 1 hoặc 2 lọ)
 4. Ống hương (1 cái)
 5. Nậm rượu ( 1 cái)
 6. Chóe thờ
 7. Kỷ chén thờ (kỷ 5 chén hoặc 3 chén thờ)
 8. Đèn thờ ( 1 hoặc 2 đèn ) hoặc nến thờ
 9. Mâm bồng ( được dùng để đựng hoa quả)
 10. Bát sâm
 11. Tượng linh vật may mắn: Cóc ngậm tiền, Tỳ Hưu, Long quy
 12. Tượng phật Di Lặc
 13. Cây phong thủy để ban thờ

Tuy nhiên tùy thuộc vào kích thước của bộ bàn thờ được làm. Mà những vật dụng trên bàn thờ có thể thêm hoặc bớt. Nhưng đối với những vật phẩm như: lọ cắm hương, lọ hoa, mâm đựng hoa quả, kỷ chén thờ… thì không thể thiếu đâu bạn nhé!

Xem sản phẩm  dưới đây:

Cách sắp xếp bàn thờ ông địa – thần tài

Cách sắp xếp bàn thờ thần tài ông địa đúng cách, đúng vị trí không những giúp cho bàn thờ thêm trang trọng. Mà còn thể hiện sự tỉ mỉ, tận tâm của gia chủ đối với cách sắp xếp Cụ thể:

Trong cùng và dán trên vách của bộ bàn thờ là một tấm bài vị. Lưng bàn thờ phải được dựa vào tường một cách chắc chắn, để đảm bảo không có lỗ đục nhằm tránh việc tiền bạc không tụ được.

Cách sắp xếp bàn thờ thần tài

Một số lưu ý quan trọng cách đặt ông địa – thần tài đúng vị trí

 1. Đầu tiên hai ông Thần tài – Thổ địa được thờ chung với bàn thờ ông thần Tài, trong đó ông thần Tài đặt ở phía bên trái và thổ Địa đặt bên phải hướng từ bên ngoài vào.
 2. Phía dưới 2 ông được đặt 3 chóe thờ dùng để đựng rượu, nước và gạo. Cũng phải nhớ 3 hũ này chỉ được thay trong dịp cuối năm.
 3. Chính giữa 2 ông được đặt 1 bát hương, gia chủ. Nên thắp hương hằng ngày hoặc ít nhất là ngày rằm, mồng một, lễ, tết để bàn thờ thêm linh thiêng và tụ khí cho gian thờ.
 4. Như đã nói ở trên, bạn nên đặt lọ hoa và hoa quả theo quan niệm “Đông bình, Tây quả”.
 5. Xếp 5 chén nước thành hình chữ thập tượng trưng cho ngũ phương
 6. Nên đặt một ông Cóc hướng quay ra vào ban ngày, ban đêm quay Cóc hướng vào trong nhà.
 7. Phần được đặt bên ngoài cùng là một cái bát nước nông lòng và rắc những cánh hoa hồng lên mặt.

Ý nghĩa của việc lập bàn thờ Thổ Địa – Thần Tài

Ý Nghĩa của việc tại sao nên lập bàn thờ thần tài ? Theo truyền thuyết, Thần Tài là một vị thần có nhiệm vụ cai quản tiền bạc, tài lộc trên thiên giới. Vì một lần say rượu, đã vô tình lạc xuống trần gian, đầu va vào đá nên không nhớ được mình là ai.

Cứ như vậy đi lang thang khắp nơi ăn xin, lạ thay nơi nào ông đi qua buôn bán phát đạt, khách vào nườm nượp, gia chủ phát tài.

Ý nghĩa của việc lập bàn thờ thần tài

Bởi thế mà người dân luôn tin rằng việc thờ phụng thần Tài. Sẽ giúp gia đình mình có được nhiều may mắn, thành công trong việc làm ăn kinh doanh. Và lấy ngày mùng 10 tết hàng năm (ngày thần Tài có lại trí nhớ và bay về trời) làm ngày vía thần Tài để tưởng nhớ đến ông.

Thông thường, thờ Thần Tài sẽ được thờ chung với Thổ Địa – vị thần cai quản đất đai, vùng đất – vùng trời. Là người có khả năng xua đuổi những thế lực xấu xa, tà khí, hóa mọi điềm dữ thành lành. Để hiểu ông địa bạn cũng có thể tìm hiều về cách làm bàn thờ ông địa đúng cách. Để giữ yên ổn việc định cư tại vùng đất mà ông địa thổ công cai quản.

Cách bài trí bàn thờ thần Tài thổ Địa chuẩn mang lại may mắn, tài lộc

Cách bài trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa không thể qua loa, xuề xòa và đi ngược lại với truyền thống, phong thủy trong việc cúng bái xưa nay của người Việt. Làm sao để cách bày trí bàn thờ thần tài chuẩn. Đúng phong thủy để hút lộc, mang lại nhiều mày mắn. Vậy nên hãy bài trí bàn thờ thần Tài ông Địa theo hướng dẫn dưới đây để thu hút tài lộc và vượng khí

Đặt bài vị Thần Tài – Ông Địa vào đâu hợp lý

Được đặt phía trong cùng của bộ bàn thờ, thường được ghi bằng chữ viết “Chiêu tài tiến bảo” hay thay vào đó 2 bên thành của bàn thờ có thể viết câu đối “Thổ năng sinh bạch ngọc – Địa khả xuất hoàng kim”Phía trước của bài vị còn có một trăm thỏi vàng giấy.

Bài vị thần tài - thổ địa

Nơi để phù hợp 3 hũ đựng gạo, muối, nước

Đặt chính giữa là 3 hũ gạo, muối trên bàn thờ thần tài xếp thành một hàng ngang cùng với nước đây. Một lưu ý dành cho gia chủ là cả 3 hũ gạo, muối, nước này chỉ được thay mới vào dịp cuối năm. Mỗi đồ vật hay chuẩn bị thật kỹ để riêng ra bởi những thứ này để thờ cúng.

3 hũ gạo, nước , muối vào trong 3 chóe thờ

Bát hương nên đặt ở đâu?

Giữa bàn thờ là một bát hương, nên sử dụng bộ bàn thờ có chất liệu gốm sứ nhằm dễ dàng cho việc vệ sinh, giúp tăng sự sang trọng, linh thiêng của bộ bàn thờ. Việc bốc bát hương cũng cần tuân thủ theo một vài thủ tục nhất định

Bát nhang cắm Hương Thờ Cúng
Bát cắm nhang

.

Lưu ý gia chủ không được dùng khăn ướt để lau bàn thờ, bởi theo phong thủy bàn thờ mệnh Hỏa, mà thì Thủy khắc Hỏa nên không tốt.

Ngoài ra, khi lau chùi bát nhang gia chủ nên tránh xê dịch làm ảnh hưởng đến sự may mắn, tài lộc của mình. Bởi thế các bạn nên dùng keo 502 để cố định bát hương xuống bàn thờ. 

Lọ hoa và mâm bồng đặt theo phong thủy

Theo cách sắp xếp ban thờ đúng phong thủy, lọ hoa sẽ được đặt ở bên phải, bên trái đặt mâm bồng đựng trái cây. Đúng theo nguyên lý “Đông Bình – Tây Quả”.

Lọ Hoa Và Mâm Bồng

Hoa cúng thần Tài ông Địa thường được sử dụng là cắm hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền… Hạn chế sử dụng các loại hoa có mùi hôi nồng tránh cách thờ thần Tài này. Ngoài ra tìm những cây xanh để bàn thờ thần tài. Các cây phải được tươi tốt và xanh. Có thể chọn cây kim tiền, cây phát tài, cây đế vương, cây phú quý, cây vạn lộc..

Trái cây được chọn là ngũ quả, tức 5 loại quả đủ rồi với kích thước và màu sắc khác nhau gia tăng tính thẩm mỹ, mang lại may mắn – sung túc và vượng khí. 

rái cây được chọn là ngũ quả, tức 5 loại quả đủ rồi với kích thước và màu sắc khác nhau gia tăng tính thẩm mỹ, mang lại may mắn – sung túc và vượng khí. 

Cách bố trí bàn thờ ông địa - thần tài

Kỷ thờ nên lấy bao nhiêu chén?

Kỷ thờ thường lấy gồm 5 chén. Bạn có thể bỏ khay, lấy 5 chén nước xếp thành hình chữ thập tượng trưng cho Ngũ Phương và Ngũ Hành phát sinh – phát triển.

Cóc ba chân

Ông Cóc trên bàn thờ thần tài  có vị trí đặt ở bên trái gần ngay mâm ngũ quả. Để mang lại may mắn và thu hút tài lộc, vượng khí vào nhà gia chủ nên nhớ sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào nhà. Ông Cóc ngậm tiền với việc giữ tài chính cho bạn.

Tượng gốm
Tượng Gốm Cóc – Men Rạn Cổ – Bát Tràng

Bát Sâm- Dĩa Sâu Lòng Nên Được Đặt Thêm

Được đặt ngoài cùng trên mặt đất là một chiếc bát sâu lòng bằng sứ thật đẹp. Gia chủ đổ đầy nước và rắc những cánh hoa hồng trên mặt ( hay còn gọi là Minh Đường Tụ Thủy) biểu trưng cho việc giữ tiền bạc khỏi trôi đi. 

 Tỳ Hưu

Tỳ Hưu – được người Việt ta ví như là một mãnh thú trấn dữ huyền thoại. Với hình dáng hung mãnh, tràn đầy sức mạnh. Mang đến nhiều điều tốt lành. Có khả năng bảo quản tài sản, cho gia chủ sở hữu. Bên cạnh đó Tỳ Hưu còn được biết đến với khả năng xua đuổi tà ma và mang lại cuộc sống yên bình cho gia chủ.

hướng bàn thờ tuổi quý mão

Tượng Gốm Tỳ Hưu – Men Rạn Cổ – Gốm Sứ Bát Tràng – Cao 27cm

Xem giá sản phẩm: Tại đây

Cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài như thế nào? Để đặt tỳ Hưu đúng theo phương vị, gia chủ cần xác định đúng phương vị. Ngũ Hoàng Đại Sát Đáo Tọa của năm là thuộc về hướng nào. Sau đó, dựa vào phương vị Ngũ Hoàng Đại Sát bay đến, gia chủ đặt 2 linh vật Ông Tỳ Hưu ở phía sau của cửa chính, đầu Tỳ Hưu phải hướng về trước. Bởi điều này có thể giúp bạn hóa giải được sát khí của Ngũ Hoàng Đại Sát

Quý khách có thể đặt mua các sản phẩm bộ đồ thờ Bát Tràng tại đây: http://bit.ly/2mXD7lT

Ngoài những vật phẩm trên, gia chủ có thể đặt tượng Phật Di Lặc lên bộ bàn thờ Thần Tài – ông Địa. Bởi người Việt tin rằng tượng Di Lặc Phật Vương sẽ quản lý, cũng như ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái.

Cách lập bàn thờ Thần Tài theo phong thủy

Lập Bàn thờ thần tài theo phong thủy

Để có cách lập bàn thờ Thần Tài Ông Địa đúng trình tự, hợp phong thủy, hợp tuổi. Hãy quan tâm đến từng thứ nhỏ nhất có thể ảnh hưởng đến sự linh thiêng ở ban thờ. Cụ thể:

Chọn ngày mua bộ bàn thờ

Mục đích thờ thần Tài – ông Địa là mong muốn nhận được sự phù hộ, đem đến những may mắn, cầu tài lộc cho công việc làm ăn kinh doanh.

Vậy đặc biệt nên nếu muốn gia tăng sự linh thiêng, may mắn của bộ bàn thờ. Chủ nhà, văn phòng, cửa hàng cần xem xét ngày tốt để mua bàn thờ 2 vị.

Điều này còn tạo ra sự thuận lợi trong việc làm, mọi chuyện đều hanh thông như mong muốn.

Vậy nên hãy chọn ngày tốt theo tuổi của mình để đi mua bộ bàn thờ. Sau khi xem được ngày tốt bạn cũng nên chọn giờ đẹp để đem lại sự may mắn nhất cho mình và những việc sau này.

Tương tự việc xác định ngày lập bàn thờ thần Tài cũng sẽ phụ thuộc vào mệnh và tuổi của gia chủ!

Lưu ý: tuyệt đối không được sử dụng bàn thờ thần Tài nhà người khác đem về thờ phụng tại gia đình, nơi kinh doanh của mình!

Xem thêm:

Thay bàn thờ ông địa mới | Chọn ngày tốt thay bàn thờ ông địa

Chọn vị trí – hướng đặt phong thủy

Đây là việc tất yếu và vô cùng cần thiết, bởi nếu đặt sai hướng có thể dẫn đến những tai họa không ngờ.

Gây khó khăn trong làm ăn kinh doanh, ảnh hưởng đến sức khỏe cả gia đình. Hay liên quan đến các vụ kiện tụng không may nào khác…

Chọn Ngày Tốt Để Thỉnh Thần Tài Và Cách Sắp Xếp Chuẩn Phong Thủy

Lập bàn thờ ông Địa thần Tài cần chú ý đến cách bài trí bàn thờ, tức là cách sắp xếp các vật phẩm lên bàn thờ đúng theo quy luật và phong thủy. Điều lưu ý trong thế giới tâm linh phong thủy là chọn ngày tốt đưa thần tài về đại cát đại lợi.

Chọn Ngày Tốt để đưa thần tài về nhà?

Theo quan niệm phong thủy, ban thờ sẽ được bố trí theo lối trong cao ngoài thấp. Sắp xếp các bàn thờ 2 ông Thần Tài Thổ Địa cao nhất trên bộ bàn thờ và thấp dần với các các vật tâm linh bên ngoài. Cũng là cách rước thần tài thổ địa chuẩn theo phong tục tín ngưỡng. Bạn cũng nên xem ngày tốt thỉnh ông thần tài để lập bàn thờ tốt nhất

Cụ thể cách sắp xếp chuẩn như sau:

 • Trong cùng và được dán trên vách là một tấm bài vị.
 • Tượng thần Tài bên trái và Tượng thần thổ Địa bên phải theo hướng từ ngoài vào.
 • Phía dưới 2 ông đặt 3 chóe việc thờ dùng để được rượu, nước, gạo. Lưu ý 3 hũ này chỉ được thay vào dịp cuối năm.
 • Đặt 1 bát cắm hương ở giữa ban thờ, chủ nhà nên thắp hương hàng ngày hay ít nhất là vào các ngày như rằm, mồng một, lễ, tết…Khi lau chùi vệ sinh nên chú ý không để bát hương bị xê dịch
 • Lọ hoa – mâm bồng: làm theo nguyên lý “Đông Bình Tây Quả”. Quả được chọn là ngũ quả, hoa nên chọn các loại như: hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền
 • Tiếp theo xếp 5 chén nước thành hình chữ thập tượng trưng cho ngũ phương – tượng trưng cho ngũ hành.
 • Thêm 1 Ông Cóc giữ tiền đặt phía trái bàn thờ. Ban sáng quay cóc ra, tối quay cóc vào để thu giữ tài lộc. Có thể đặt thêm Quy bên phải cho cân bằng âm dương
 • Cuối cùng, phía ngoài cùng trên mặt đất nên đặt một bát nước nông lòng và rắc những cánh hoa hồng lên mặt.

Cách Lập Bàn Thờ Thần Tài Cần Những Gì?

Chọn hướng đặt bàn thờ theo tuổi cho gia chủ

Hướng đặt bàn thờ thần tài sẽ phụ thuộc vào địa điểm kinh doanh. Cung như mạng hay mệnh của người đó là tuổi gì mệnh gì? Hướng đặt nào là phù hợp nhất? Mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Để có đầy đủ kiến thức khi muốn chọn hướng theo tuổi mệnh của gia chủ Gốm Sứ HCM sẽ đem đến quý vị một số hướng tham khảo:

Đồ lễ và văn khấn lập bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa

Bước tiếp theo mà bất cứ một ai đang có ý định lập một bộ bàn thờ Thần Tài cần quan tâm đó là lễ vật việc thờ cúng và bài khấn lập ban thờ thần Tài.

Lễ cúng lập bàn thờ Ông Địa – Thần Tài

Lễ cúng lập bàn thờ thần tài – ông Địa là gồm những lễ vật cúng hay con gọi “đồ lễ”. Một thứ quan trọng không kém là văn bài cúng lập bàn thờ thần tài. Bạn phải chuẩn bị hai điều để lễ cúng lập bàn thờ thần tài phải đầy đủ. Được thần tài – ông địa chứng theo lễ nghĩ. Vậy bài viết về đồ lễ và văn cúng như thế nào là đúng? Cùng Gomsuhcm tìm hiểu về đồ lễ cần chuẩn bị.

Đồ lễ cúng gồm những gì?

Cúng thần tài thổ địa gồm những gì? Bạn có thể lựa chọn các đồ cúng  theo phong tục của tại nơi bạn sống.  Mỗi khi muốn cúng hay thay bàn thờ mới  cho thần tài  có thể chuẩn bị đồ lễ. Theo những gợi ý được lựa chọn nhiều nhất như sau:

Cách bài trí bàn thờ thần Tài để đón lộc vào nhà

 • 10 bông hồng vàng.
 • 1 đĩa xôi gấc hoặc xôi đậu, 1 con gà trống luộc.
 • 1 con cá lóc nướng.
 • 1 đĩa ngũ quả và 5 quả cau, 5 lá trầu.
 • 5 củ tỏi.
 • 1 chum rượu nhỏ
 • 1 bao thuốc lá mở nắp rút một điếu ra.
 • 1 bộ quần áo, mũ thần linh, 1 ông ngựa đỏ to.
 • 5 ông ngựa nhỏ, 5 mũ ngũ phương long mạch, 5 bộ quần áo 5 màu xếp theo thứ tự.
 • từ trái qua phải trắng, tím, vàng, đỏ, xanh;
 • 5 bó hương.
 • 10 lễ tiền vàng lá, tiền thần tài, 1000 vàng đại thiếc (nên chọn loại nền trắng thiếc vàng).

Lưu ý: Sau khi các chuẩn bị các đồ lễ để cúng trong ngày lập bàn thờ thần tài. Bạn phải bày bàn thờ thần tài thật chuẩn với cách bố trí bàn thờ Thần Tài theo cách gởi ý từ gốm sứ HCM để đúng phong thủy.

Văn Khấn lập bàn thờ mới

Cách cúng thần tài thổ địa thứ cần nhất vẫn là Văn khấn lập bàn thờ Thần Tài.  Bạn nên ghi lại mới nên ghi rõ họ tên gia chủ, vợ hoặc chồng, gia quyến. Khi cúng thần tài thổ địa phải ăn mặc chỉnh tề và thành tâm… văn khấn được mô tả như sau.

“Nam mô A Di đà Phật (lặp lại 3 lần, vái lạy 3 cái).

– Con Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

– Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

– Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con tên là: ………………Tuổi:…………………..

Ngụ tại địa chỉ: ………………………………………………..

Hôm nay, là ngày … … tháng ……. Năm ……………… (theo âm lịch).

Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần.

Cúi xin Thần Tài, Thổ Địa thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con: an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm (Đoạn này tùy ý người nhà mong muốn điều gì thì vái xin điều đó).

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di đà Phật (lặp lại 3 lần, vái lạy 3 cái)”

Sau đó có thể đọc chú đại bi 3 lần để gia tăng sự  linh thiêng cho quá trình khi thờ tự.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Văn khấn chuyển bàn thờ ông địa – than tài cần Lễ vật & Thủ tục lễ cúng!

Trang trí bàn thờ ông Địa, Thần Tài ngày Tết

Trang trí bàn thờ ông địa, thần tài ngày tết thường được nhiều chú trọng. Nhằm biết ơn những điều được thổ địa, thần tài trong năm đã giúp đỡ. Cho nên việc trang trí bàn thờ ông địa, thần tài ngày tết không kém gì ngày vía thần tài. Một số người nếu thấy các đồ thờ bàn thần tài khá cũ.

Có thể thay đi nhưng phải đúng lễ nghi thay. Nếu lần đầu làm việc đó bạn có thể đọc sau để biết  rõ hơnCách trang trí bàn thờ thần tài ngày tết

Cách trang trí bàn thờ thần tài ngày tết

Việc trang trí bàn thờ thần tài ngày tết không phải cần thiết cầu kỳ. Chỉ cần nhìn vào bàn thờ cảm thấy sung túc là được. Ngoài ra các đồ vật bắt buộc cúng không được thiếu như Cá cúng, Tôm..

Cũng như đồ thờ cúng thần tài được kể như trên. Bàn thờ phải được bày gọn gàng có hoa tươi, cũng như đồ vật cúng cũng phải được làm cẩn thận. Cứ đầy đủ 5 thứ lễ Hương, Hoa, Đăng, Quả, Thưc,  là mọi việc được chu toàn.

Lựa chọn kích thước chuẩn bàn thờ Thần Tài

Bạn phải chọn kích thước bàn thờ thần tài nên như thế nào gọi là chuẩn? Bàn thờ Thần Tài được sản xuất với nhiều kích thước và chất liệu gỗ tự nhiên khác nhau. Vì vậy khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn cho không gian thờ đúng chuẩn.

Nhiều người tin tưởng rằng việc lựa chọn đúng kích thước ban thờ sẽ gia tăng may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Tuy nhiên, hãy nên nhớ rằng kích thước bàn thờ Thần Tài thổ địa phong thủy không quá cầu kỳ là to hay nhỏ. Hơn hết là kích thước ban thờ phải phù hợp, cân đối với diện tích ngôi nhà.

Kích thước chuẩn bàn thờ thần tài

Ví như trường hợp diện tích căn nhà hoặc không gian cửa hàng khá nhỏ và hẹp. Nhưng kích thước bộ bàn thờ lại quá lớn không phù hợp lại không hay.

Một nời thờ phụng linh thiêng bàn cần biết hướng phát tài lộc, thịnh vượng cho gia đạo. Do đó kích thước bàn thờ theo tuổi thần tài ông địa chuẩn theo phong thủy. Để mọi việc được chuyển biến thuận lợi và trơn chu. Bạn xem các kích thước chuẩn sau.

 • Sâu 480mm (Thiên đức) x rộng 810 (Tài vượng).

 • Sâu 480mm (Thiên đức) x rộng 880mm (Hỷ sự).

 • Sâu 495mm (Hỷ sự) x 950mm (Tài vượng).

 • Sâu 560mm (Tài vượng) x 950mm (Tài vượng).

 • Sâu 620mm (Thuận khoa , đỗ đạt) x rộng 1070mm (Quý tử).

Những lưu ý và sai lầm khi thờ Thần Tài Thổ Địa

Để việc thờ cúng tâm linh trọn vẹn mang đến tài lộc, vượng khí gia chủ cần nhớ một số lưu ý và những điều sai lầm mà nhiều gia chủ gặp phải. Nếu thật sự không chăm sóc tốt hoặc chứ không dùng nó vào mục đích khác. Bạn có ý định làm mới hãy học cách bỏ bàn thờ thần tài không dùng nữa bởi không hợp phong thủy hay bỏ bàn thần tài của chủ cũ. Cũng như hướng đặt như mong muốn theo vận mệnh của bạn.

Những lưu ý và sai lầm

Những lưu ý khi thờ cúng

Mặc dù bộ bàn thờ thần Tài ông Địa được đặt ở dưới đất, tuy nhiên cả 2 ông đều yêu thích sạch sẽ. Vì vậy, gia chủ khi thờ thần Tài – ông Địa cần dùng cách lau dọn bàn thờ thần tài thương thì phải dung khăn khô sách. phải đảm bảo cho không gian thờ cúng luôn sạch sẽ, thoáng đãng. Tránh tự rút chân nhang bàn thờ đi khi chưa xin và xê xịch bát hương.

 • Nơi đặt bàn thờ là những nơi thông thoáng. Để ông Địa có thể quan sát, quản lý được số lượng người ra vào nơi kinh doanh gia chủ cần đặt bộ bàn thờ phía trước cửa chính.
 • Hướng đặt bàn thờ không phải chọn vào nới có những vật nhọn, gương, những nơi ô uế.
 • Gia chủ cần chú ý lựa chọn màu tủ kệ đồng nhất với bộ bàn thờ trước khi đem về đặt. Phía trong bàn thờ nên được sơn màu đỏ để tăng sự thành kính, thiêng liêng cho nơi thờ tự.
 • Khi mua bộ bàn thờ gốm sứ hoặc những vật thờ cúng bằng gốm sứ. Gia chủ cần vệ sinh bằng nước gừng hoặc nước lá bưởi để tẩy uế.
 • Hoa quả khi thờ cúng phải tươi mới. Không được để hoa quả úng hoặc héo rũ trên ban thờ. Nên chọn những loại quả tươi có nhiều màu sắc, đầy đặn. Cần tránh đặt lên bàn thờ  loại quả có gai hoặc lá sắc nhọn mang sát khí.
 • Không được thờ ghép bộ bàn thờ thần Tài ông Địa chung với tượng Quan Âm. Bởi Quan Âm là đại diện cho sự lương thiện, tốt lành trong Phật giáo. Trong khi đó các vị thần Tài, quan đế lại là các anh hùng nhân gian, chuyên trừ kẻ xấu, tà ma.

Những sai lầm sử dụng trên ban thờ 

 • Không nên cắm hương chồng chéo lên nhau: mỗi bát  nhang cắm hương đều có cốt là gói Thất Bảo nhằm giúp cho tài lộc không bị hao hụt. 
 • Bởi thế, nếu gia chủ cắm bát nhang chồng chéo lên nhau. Hay chọc phải vào gói Thất bảo sẽ khiến cho bộ bàn thờ không có linh khí. Gia chủ từ đó không thể giàu lên, công việc làm ăn thất bát, nghèo khó cả đời.
 • Không nên dán chữ nho sau tượng Thần Tài, Ông Địa: không dán chữ nho sau lưng bộ bàn thờ, Nghĩa là bộ bàn thờ không có ai chứng giám, có thờ cũng như không thờ.
 • Thiếu bài vị gương: Nếu gia chủ đặt thiếu bài vị gương trên bộ bàn thờ thì tài lộc của gia chủ sẽ hao kém, tiền bạc làm bao nhiêu hao tốn bấy nhiêu, mất thời gian dài làm việc mà điều không thu được gì.
 • Màu bàn thờ xung khắc với mệnh gia chủ: Mọi việc bài trí và sắp xếp ban thờ  ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh, phong thủy. 
 • Kê bàn thờ vào đúng vị trí và bày biện đúng phong thủy
 • Chọn sai hoa quả để cúng Thần Tài với Ông Địa
 • Sử dụng đèn nháy trên bàn thờ sai cách
 • Thiếu bát tụ lộc trên bàn thờ
 • Thường xuyên thay hũ gạo, muối và nước một cách tùy tiện
 • Hay động vào lư hương trên bàn thờ 

Vậy nên khi chọn bàn thờ, gia chủ nên chọn màu sắc hợp với mệnh và tuổi của mình nhằm tránh gây xung khắc khiến tài chính nhà bạn hao hụt, mất mát.

Nên lựa chọn bộ bàn thờ thần Tài ông Địa loại nào?

Hiện nay các sản phẩm gốm sứ tâm linh, đồ thờ, bộ bàn thờ gốm sứ Bát Tràng chính là sản phẩm được đông đảo khách hàng lựa chọn cho không gian nhà thờ.

Sản phẩm gốm sứ được nung trong nhiệt độ trên 1200oC. Nên bộ bàn thờ gốm sứ Bát Tràng luôn bền chắc, đẹp màu theo thời gian. Lại hoàn toàn không lo vỡ mẻ khi va chạm.

Chất liệu men gốm đa dạng từ men rạn cổ, men xanh, men lam…Dễ dàng cho khách hàng lựa chọn. 

Cách bài trí bàn thờ thần Tài để đón lộc vào nhà

Thiết kế mẫu mã đa dạng, đẹp mắt với nhiều loại họa tiết trang trí độc đáo, bắt mắt. Hình ảnh thường gắn liền với các linh vật : Long – Lân – Quy – Phụng, với hình ảnh hoa sen tinh khiết, gắn liền với những điều linh thiêng…

Mua bộ bàn thờ thần Tài ông Địa Bát Tràng tại Gốm Sứ HCM

Địa chỉ mua bàn thờ thần tài với ông địa tại cửa hàng, đại lý gốm sứ Bát Tràng tại HCM. Gomsuhcm.com là đơn vị đáng tin cậy trong việc mang đến sản phẩm gốm sứ cao cấp từ thương hiệu gốm sứ Bát Tràng.

Hoạt động dựa trên sự uy tín, niềm tin và chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Cửa hàng gốm sứ Bát Tràng TPHCM cam kết mang đến quý khách hàng sản phẩm gốm sứ chất lượng nhất.

Mang đến quý khách hàng đa dạng các sản phẩm gốm sứ: bộ đồ thờ cúng, bộ bàn ăn, bộ ấm trà, đèn xông tinh dầu,… Phục vụ tốt nhất nhu cầu, sở thích và lựa chọn của khách hàng với nhiều đồ khác nhau.

Tại gomsuhcm.com luôn cập nhật những sản phẩm gốm sứ mới nhất. Những mẫu mã – kiểu dáng – loại hình khác nhau mang đến sự mới lạ, độc đáo trong sự lựa chọn của khách hàng.

Với mức giá hết sức phải chăng, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình. 

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm

Ngoài ra, khách hàng có thể dễ dàng đặt hàng nhanh chóng thông qua website: gomsuhcm.com với vài cú click chuột. Không di chuyển xa xôi – không đi mưa về gió…Giao hàng nhanh chóng tận nhà, trên phạm vi toàn quốc.

Chúng tôi cam kết mang đến:

 • Sản phẩm gốm sứ chất lượng, chính hãng gốm sứ Bát Tràng.
 • Đảm bảo mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất. Với bộ phận chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, nhiệt tình.
 • Giá thành sản phẩm cạnh tranh, cung cấp giá bán sỉ cho người mua lẻ
 • Chiết khấu cho khách hàng mua với số lượng lớn!
 • Cung cấp cho khách hàng nhiều sản phẩm, phục vụ tốt nhất. Với nhu cầu của khách hàng trên cả nước.
 • Giao hàng nhanh trên toàn quốc.

Chúng tôi nhận in logo lên sản phẩm để làm quà tặng cho tổ chức, doanh nghiệp, công ty, hội đoàn số lượng lớn với giá xưởng. Hãy liên hệ hotline 090 26 93 866 để được tư vấn miễn phí và ship hàng tới tận nơi với giá rẻ

Liên hệ mua hàng

Công ty TNHH TT và DV MEKOONG

? Website: https://gomsuhcm.com/
? 439 Cách Mạng Tháng 8, P.13, Q.10, TP.HCM

☎ Hotline: 0947836567

☎ Tư vấn: 0902693866

Email: gomsuhoanggia@gmail.com

Tại Hà Nội:

Nhà Số 7, xóm 4 ,xã Bát Tràng Huyện Gia Lâm

SĐT: 0938629345 Ms.Chi (Bát Tràng) - 0917743009 Ms. Phượng (Minh Long).

Email: gomsuhoanggia@gmail.com

Tại Tp.Hồ Chí Minh

Showroom: 439 Cách Mạng Tháng 8, P.13, Q.10, TP.HCM

SĐT: 0947836567 - 0902693866.

Email: gomsuhcm@gmail.com

Top Mẫu Bàn Thờ Thần Tài Đẹp Bạn Nên Xem

Mẫu bàn thờ thần tài đẹp là bàn thờ được thiết kế và đóng bằng loại gỗ tốt. Cùng với bàn tay của nghệ nhân làm mộc đầy khéo léo tạo các hoa văn đặc sắc. Đúng với yêu cầu phong thủy của một cách bày bạn thờ thần tài mang lại tài lộc cho gia chủ.

Hay tham khảo sau đây một số mẫu bàn thờ thần tài hiện đại đẹp. Mà do Gốm Sứ HCM sưu tầm được. Để có được bàn thờ đẹp đúng với mong muốn của bản thân. Bạn nên tìm đến nới làm bàn thờ để đặt và thiết kế theo tiêu chuẩn của bạn.

Cách Lập Bàn Thờ Thần Tài Cần Những Gì?
.

Nếu Có yêu cầu gì có thể gửi bình luận qua tin nhắn fanpage. Xem tin mới các kiến thức tổng hợp về tín ngưỡng của các chuyên gia với chúng tôi.

Quà bài Viết Gốm Sứ HCM đã chỉ cho bạn cách bài trí bàn thờ thần tài thổ địa. Đúng chuẩn phong thủy giúp bạn có thể Mang lại nhiều tài lộc nhất. Tất nhiên phú quý và lộc tài là ở bạn là chủ yếu. Dựa vào cách bạn làm việc là chính và việc thờ tự là việc cần nên giữ.

Để bạn cũng có niềm tin vào việc kinh doanh của mình trở nên hiệu quả hơn. Bây giờ bạn có thể biết cách bày trí bàn thờ thổ địa – thần tài đúng cách. Để ủng hộ bài viết từ Gốm Sứ HCM bạn có thể tham khảo đồ thờ cúng. Tại trang chủ giới thiệu web gomsuhcm.com hoặc tại đây: https://gomsuhcm.com/do-tho-cung .

Xem Thêm :

199+ Mẫu ấm chén in logo Bát Tràng Minh Long Đẹp Giá Rẻ

Quà tặng gốm sứ Bát Tràng – Minh Long cao cấp giá rẻ

Contact Me on Zalo
Call Now Button