Gốm Sứ HCMPhong thuỷ / Bàn thờ thần tài / Cách sắp xếp bàn thờ Ông Địa Thần Tài

Cách sắp xếp bàn thờ Ông Địa Thần Tài sao cho hợp lý? Điều đó tưởng như đơn giản nhưng mọi người phải học để không mắc vào những điều cấm kỵ. Các cửa hàng, công ty kinh doanh buôn bán thường thờ phụng bàn thờ Thần Tài – Ông Địa. Bởi theo phong tục từ xưa của dân ta thì Thần Tài – Thổ Địa sẽ giúp che chở, bao bọc và mang nhiều may mắn tài lộc cho người thờ cúng.

Vì vậy nên việc thờ cúng và cách bài trí bàn thờ Ông Địa là rất quan trọng. Tuy nhiên cách sắp xếp bàn thờ Ông Địa Thần Tài như thế nào cho đúng lại là điều mà không phải ai cũng biết. Vậy cách sắp xếp bàn thờ Thần Tài Ông Địa như thế nào để mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ?

Cùng chúng tôi tìm hiểu cách bài trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài chuẩn phong thủy để rước nhiều may mắn trong bài viết dưới đây nhé!

Vì sao nên thờ Thần Tài – Ông Địa

Thần Tài – Thổ Địa là các vị thần giúp cai quản đất đai, tiền bạc và giúp xua đuổi tà khí mang đến nhiều may mắn thành công cho việc làm ăn kinh doanh. Chính vì vậy mà người dân rất tin thờ hai vị thần này.

Cách sắp xếp bàn thờ ông địa thần tài mang lại Tài Lộc – May Mắn

Thần Tài – là vị thần cai quản tiền bạc, của cải

Theo người xưa kể lại thì Thần Tài là một vị thần ở trên trời cai quản tiền bạc, tài lộc ở thiên giới. Một lần uống rượu say ông đã vô tình rơi xuống trần gian, người dân phát hiện thấy ông ăn mặc lạ nên tưởng bị điên. Và họ đã lấy sạch quần áo của ông đi bán. Sau khi tỉnh dậy ông cũng không nhớ mình là ai vì khi rơi xuống đầu Thần Tài bị va vào đá.

Sau đó, ông đã đi khắp nơi xin ăn, và có một cửa hàng bán gà, vịt đã mời ông vào ăn. Từ đó khách hàng kéo đến cửa hàng này nườm nượp. Được một thời gian chủ cửa hàng này thấy Thần Tài quần áo hôi hám, bốc mùi lo lắng sẽ làm khách sợ nên đã đuổi Thần Tài đi.

Sau đó Thần Tài được quán đối diện nay rất vắng vẻ đã mời ông vào ăn. Lạ thay ngay sau đó mọi người lại ùn ùn kéo đến quán này ăn rất đông.

Cách sắp xếp bàn thờ ông địa thần tài mang lại Tài Lộc – May Mắn

Thấy vậy nên ai cũng tranh nhau mời Thần Tài về quán cho bằng được. Vậy nên dân gian mới có câu “Thần Tài gõ cửa”.

Sau đó mọi người thấy Thần Tài không có quần áo sạch đàng hoàng để mặt nên đã dẫn ông đi mua quần áo. Đến đúng nơi đã mua quần áo của ông lúc trước, sau khi mặc áo và mũ nón vào thì Thần Tài đã nhớ lại mọi chuyện nên lập tức bay về trời.

Ngày đó chính là mùng 10 tháng giêng âm lịch. Nên ngày này được người dân lấy làm ngày vía Thần Tài để tưởng nhớ đến ông.

Ông Địa – là vị thần cai quản đất đai

Từ xưa người Việt đã coi Ông Địa như một vị thần cai quản đất đai. Mọi người tin rằng gia đình nào sống ở đâu thì có những vị Thổ Địa cai quản riêng ở đó.

Cách sắp xếp bàn thờ ông địa thần tài mang lại Tài Lộc – May Mắn

Thổ Địa còn giúp bảo vệ cho mảnh đất khỏi bị quấy nhiễu phá phách. Và giúp phòng hộ cho gia chủ được làm ăn may mắn, công việc thuận lợi.

Ông Địa có ngoại hình bình dân, mập mạp, bụng phệ. Và lúc nào cũng vui cười hể hả giúp mang đến những điều tốt lành. Giúp xua tan những tà khí không tốt cho gia đình.

Vì vậy nên hai vị Ông Địa và Thần Tài thường được người dân thờ chung trên một bàn thờ. Một vị giúp cai quản đất đai, một vị giúp cai quản tiền của thu hút tài lộc.

Hướng dẫn cách bài trí bàn thờ Ông Địa đúng nhất

Trước khi biết được cách bài trí bàn thờ Thần Tài Ông Địa chuẩn nhất. Thì đầu tiên các bạn cần phải biết được những vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài gồm những gì. Cùng tìm hiểu các vật phẩm cần có trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài để có được cách bài trí bàn thờ đúng nhất nhé!

Các vật phẩm cần có trên bàn thờ Ông Địa – Thần Tài

 1. Tượng Thần Tài – Thổ Địa
 2. Một bát hương
 3. Ống hương
 4. Lọ hoa
 5. Đèn thờ. Có thể dùng 1 hoặc 2 đèn thờ.
 6. Mâm bồng hay còn gọi là đĩa để đựng hoa quả.
 1. Kỷ chén thờ. Có thể chọn kỷ 5 chén hoặc kỷ 3 chén thờ.
 2. Một cái nậm
 3. rượu
 4. Một Minh đường tụ thủy – tô nông lòng đầy nước chứa cánh hoa.
 5. Một ông cóc ngậm tiền.
 6. Bát sâm (có thể có hoặc không tùy gia đình)

Xem tiếp: bàn thờ thần tài gồm những gì? để chuẩn bị

Cách sắp xếp bàn thờ ông địa thần tài mang lại Tài Lộc – May Mắn

Xem những mẫu đồ thờ cúng Thần Tài – Gia Tiên – Thần Phật tại Gốm Sứ HCM sau đây:

Khuyến Mãi

Giao hàng toàn quốc
Chiết khấu % cao cho khách hàng đặt hàng in logo
Miễn phí file thiết kế và miễn phí giao hàng toàn quốc cho khách hàng in logo

Cách sắp xếp bàn thờ Ông Địa hợp phong thủy

Cách sắp xếp bàn thờ Ông Địa Thần Tài sao cho đúng phong thủy, thể hiện được sự trang nghiêm, ấm cúng là điều rất quan trọng. Chắc hẳn ai cũng biết nên đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa ở góc nhà dưới đất rồi. Vậy sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách bài trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài chuẩn phong thủy.

Vị trí đặt Thần Tài – Ông Địa trên bàn thờ

Trên bàn thờ Thần Tài – Ông Địa thì phải có tượng của hai vị thần này. Tượng Thần Tài được đặt bên trái. Tượng thần Thổ Địa được đặt bên phải bàn thờ theo hướng từ bên ngoài nhìn vào.

Trong cùng một bàn thờ thì nên có một tấm bài vị được dán lên vách. Lưng bàn thờ cần phải được dựa vào tường chắc chắn. Nên lưu ý trên tường chỗ đặt bàn thờ không được có lỗ khoan, để tránh việc thất thoát tiền bạc.

Đặt bát hương thờ Thần Tài Thổ Địa 

Trong cách bài trí bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa thì bát hương là vật không thể thiếu. Bát hương cần được đặt ở vị trí chính giữa bàn thờ. Gia chủ nên chọn đúng hướng đặt và nên dán bán hương chặt bào bàn thờ. Việc này để hạn chế việc xê dịch, di chuyển tránh những điều không may mắn.

Cách sắp xếp bàn thờ ông địa thần tài mang lại Tài Lộc – May Mắn

Ngoài ra việc thay và bốc bát hương cũng cần phải được đảm bảo các thủ tục nhất định theo phong tục dân gian.

Ống hương đặt ở đâu?

Ông hương là ống để đựng hương thắp. Có thể đặt ở trên bàn thờ hoặc đặt cân xương với lọ hoa. Nếu gia chủ chỉ sử dụng một lọ hoa thì bên còn lại có thể đặt ống hương.

Vị trí đặt lọ hoa

Lọ hoa thường được đặt ở bên tay phải Ông Địa. Ngoài ra gia chủ cũng có thể đặt 2 lọ hoa cân xứng 2 bên. Nên chọn các loại hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền để thờ Thần Tài – Thổ Địa.

Đặt mâm bồng trên bàn thờ Ông Địa – Thần Tài

Mâm bồng được sử dụng để đực hoa quả. Theo cách sắp xếp bàn thờ Ông Địa – Thần Tài đúng phong thủy thì đĩa trái cây được đặt ở bên trái.

Theo phong tục của người Việt thì người ta thường dùng các mâm ngũ quả từ các loại trái cây tươi ngon, màu sắc tươi sáng để dâng lễ. Nên tránh những loại quả có gai nhọn mang sát khí.

Xem thêm: 11+ mẫu mâm bồng Bát Tràng cao cấp, giá rẻ!

Đặt ông cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài – Ông Địa

Ông cóc ngậm tiền được đặt phía bên trái trên bàn thờ. Đặt ngay bên cạnh mâm bồng.

Cách sắp xếp bàn thờ ông địa thần tài mang lại Tài Lộc – May Mắn

Gia chủ cần lưu ý sáng quay cóc hướng ra cửa, tối quay cóc vào trong nhà. Việc này mang ý nghĩa phong thủy rằng cốc sẽ mang tiền và tài lộc về nhả vào nhà cho gia chủ.

Vị trí đặt 3 chóe thờ

3 chóe thờ đựng nước, gạo, muối được đặt bên dưới tượng 2 vị thần. Chỉ cần thay mỗi năm 1 lần vào dịp cuối năm.

Vị trí đặt kỷ chén thờ

Kỷ chén thờ loại 5 kỷ hoặc 3 kỷ nên được đặt ở phía trước bát hương.

Xem thêm: Mẫu chén thờ linh thiêng và sang trọng

Nơi đặt minh đường tụ thủy

Bát nước có rắc những cánh hoa bên trong tượng trưng cho sự lưu giữ và bảo quản tiền tài. Nên đặt bát Minh đường tụ thủy này ở trên mặt đất phía ngoài cùng.

Cách sắp xếp bàn thờ ông địa thần tài mang lại Tài Lộc – May Mắn

Một số lưu ý bạn cần phải biết khi thờ cúng Ông Địa – Thần Tài

 • Khi thờ Thần Tài Ông Địa gia chủ cũng cần phải biết một số những điều cần lưu ý. Nhằm để tránh những sai lầm không đáng có và để việc thờ cúng tâm linh được trọn vẹn nhất.
 • Thần Tài và Ông Địa là các vị thần ưa sạch sẽ. Vậy nên gia chủ cần phải đảm bảo không gian thờ cúng luôn thoáng đãng, sáng sủa và sạch sẽ.
 • Bàn thờ Thần Tài Ông Địa nên được đặt ở những nơi thoáng, sáng. Nơi mà các vị thần có thể dễ dàng quan sát được tất cả sự ra vào của ngôi nhà.
 • Không nên để bàn thờ hướng vào những vật nhọn.
 • Tránh đặt bàn thờ trước gương.
 • Không đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh, nhà bếp, nhà tắm.
 • Nên chọn hoa quả tươi mới để thờ cúng. Tránh để hoa quả quá lâu ngày trên bàn thờ.
 • Khi mua tượng Thần Tài – Ông Địa hay những đồ vật thờ cúng bằng gốm sứ thì gia chủ nên vệ sinh trước bằng rượu gừng để tẩy uế.
 • Khi đặt ông cóc ngậm tiền cần chú ý quay đúng hướng đón lộc. Sáng quay cóc ra, tối quay cóc vào.
 • Bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa phải hướng ra cửa lớn. Nên đặt bàn thờ cạnh chậu cây cảnh để che bớt sự hiếu kỳ của người ngoài khi vào nhà.
 • Không được thờ Thần Tài Thổ Địa chung với tượng Quan Âm.
Có thể bạn quan tâm
Cách Đặt Ông Cóc Ở Ban Thần Tài

Cách sắp xếp bàn thờ ông địa thần tài mang lại Tài Lộc – May Mắn

Lưu ý trong việc sắm lễ vật cúng Thần Tài – Ông Địa

Việc cúng Thần Tài được thực hiện quanh năm suốt tháng.

 • Vào ngày thường thì gia chủ chỉ cần chuẩn bị mâm lễ vật cúng rất đơn giản gồm: Đĩa trầu, cau; Nước hoặc hoa quả; 3 chén nước – gạo – muối; Một lọ hoa; Thắp nhang khấn vái. Vậy là đã có thể hoàn thành nghi thức thờ cúng. Bên cạnh đó mỗi ngày gia chủ đều nên thắp hương để thỉnh thần về ngự trên bàn thờ, phù hộ may mắn cho gia đình.
 • Còn trong ngày Tết thì việc thờ cúng Thần Tài Ông Địa cần chuẩn bị thêm mâm lễ mặn gồm: Gà; Thịt heo luộc; Cua; Tôm; Ốc; Giấy cúng;… Để dân lên các vị thần nhằm tỏ lòng tôn kính và cầu mong thần linh phù hộ.

Nếu quý khách có nhu cầu mua bàn thờ Ông Địa bằng sứ. Và tìm mua bàn thờ Ông Địa giá rẻ? Nhưng chưa biết giá bàn thờ Thần Tài Ông Địa là bao nhiêu? Ở đâu bán bàn thờ Ông Địa giá rẻ? Nên mua bàn thờ Ông Địa ở đâu HCM?

Vậy mời quý khách đến với cửa hàng gomsuhcm.com. Đây là địa chỉ uy tín thị trường nhất hiện nay chuyên cung cấp các bộ bàn thờ Ông Địa, đồ thờ cúng tâm linh giá hấp dẫn chất lượng tốt.

Đến với chúng tôi quý khách không cần phải lo lắng về giá bàn thờ Ông Địa Thần Tài. Bởi gomsuhcm.com là hệ thống bán hàng trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã được rất nhiều người tiêu dùng tin tưởng và đánh giá rất cao về chất lượng cũng như giá bàn thờ Ông Địa Thần Tài.

Các nhu cầu mua đồ thờ cúng bằng sứ hay thắc mắc về bàn thờ Ông Địa giá bao nhiêu? Hoặc quý khách cần tư vấn về vật phẩm thờ cúng bằng gốm sứ đều sẽ được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn nhiệt tình và chu đáo nhất.

Chúng tôi tự tin là địa chỉ mang đến cho quý khách những sản phẩm gốm sứ chất lượng nhất. Bên cạnh đó còn có nhiều chính sách khuyến mãi, hỗ trợ sau mua. Và dịch vận chuyển nhanh chóng, tiện lợi miễn phí tận nơi.

Chúng tôi nhận in logo lên sản phẩm để làm quà tặng cho tổ chức, doanh nghiệp, công ty, hội đoàn số lượng lớn với giá xưởng. Hãy liên hệ hotline 090 26 93 866 để được tư vấn miễn phí và ship hàng tới tận nơi với giá rẻ

Liên hệ mua hàng

Công ty TNHH TT và DV MEKOONG

? Website: https://gomsuhcm.com/
? 439 Cách Mạng Tháng 8, P.13, Q.10, TP.HCM

☎ Hotline: 0947836567

☎ Tư vấn: 0902693866

Email: gomsuhoanggia@gmail.com

Tại Hà Nội:

Nhà Số 7, xóm 4 ,xã Bát Tràng Huyện Gia Lâm

SĐT: 0938629345 Ms.Chi (Bát Tràng) - 0917743009 Ms. Phượng (Minh Long).

Email: gomsuhoanggia@gmail.com

Tại Tp.Hồ Chí Minh

Showroom: 439 Cách Mạng Tháng 8, P.13, Q.10, TP.HCM

SĐT: 0947836567 - 0902693866.

Email: gomsuhcm@gmail.com

Kiến Thức Về Bàn Thờ Thần Tài
 1. Thần Tài là một vị thần có nhiệm vụ cai quản tài lộc, tiền bạc trên thiên giới. Vì một lần say rượu, đã vô tình bị lạc xuống trần gian, đầu va vào đá nên không nhớ được mình là ai cả.Vậy nên mỗi nhà đều muốn lập bàn thờ thần tài để ông có thể đến trú ngụ và mang lại tài lộc cho gia chủ. Một người khác cũng đồng hành với Thần Tài là Ông Địa. Rất nhiều nơi làm bàn thờ ông địa với thần tài chung.
 2. Bạn có muốn xem bàn thờ thần tài gồm những gì là đầy đủ ? Nhiều gia đình làm kinh doanh, các cửa hàng, công ty thường lập bàn thờ thần tài để cầu mong may mắn, thịnh vượng và làm ăn suôn sẻ. 
 3. Cách chọn ngày tốt thỉnh Ông Địa Thần Tài thường thì ngày mùng 10 âm lịch hàng tháng được coi là ngày tốt đại cát  để mọi người có thể thỉnh ông địa thần tài về cho gia chủ. 
 4. Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi có nên thờ 2 Ông Địa Thần Tài hay không? Để việc thờ phụng trở nên tốt hơn.
 5. Cách sắp xếp bàn thờ Ông Địa Thần Tài Có gì đặc biệt ? những điều nên làm khi sắp xếp những đồ trên bàn thờ.
 6. Ông Thần Tài đặt bên trái hay phải? Tại sao phải làm vậy và nó mang ý nghĩa gì?
 7. Có phải chọn cách đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi hay không? Có phải tuổi nào cũng đặt bàn thờ giống nhau.
 8. Muốn thay đổi bàn thờ Thần Tài cần phải lưu ý những gì? Có phải thích là thay không?
 9. Lễ Cúng Ông Địa Thần Tài gồm những gì? Bạn phải chuẩn bị những đồ lễ cúng thần tài những gì? Cần liệt kê và sắp xếp cho đầy đủ.
 10.  Làm sao để lựa chọn cách thay đổi hướng bàn thờ Thần Tài để mạng lại tài lộc vào nhà.
 11. Khi bạn chuyển đi nơi khác hoặc không có ý định muốn tiếp tục kinh doanh và bỏ bàn thờ thần tài thì cần phải làm gì? Nếu bỏ thì cần những lưu ý gì và làm như thế nào?
 12. Có rất nhiều loại văn khấn thần tài trong đó văn khấn lập bàn thờ thần tàivăn khấn chuyển bàn thờ ông địa thần tài là quan trọng nhất không được tự biên tự diễn.
 13. Bạn có ý định mua bàn thờ thì bạn nên chọn những mẫu bàn thờ thần tài nào cho phù hợp. Kích thước bàn thờ thần tài nào cho hợp lý và đúng phong thủy và tuổi của gia chủ.

Hastag:

#bàn_thờ_thần_tài,  #banthothantai #cách_bài_trí_bàn_thờ_thần_tài #bàn_thờ_ông_địa_thần_tài #thờ_thần_tài #thantaithodia #bàn_thờ_thần_tài_ông_địa

Kết luận

Phía trên là cách sắp xếp bàn thờ Ông Địa và ông Thần Tài chuẩn phong thủy giúp rước tài lộc may mắn. Hy vọng những chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp bạn gặp nhiều thuận lợi và thành công trong việc làm ăn. Nhớ đón xem hoặc ghé thăm cửa hàng gốm sứ HCM để sắm những đồ thờ cúng mới cho thần tài thổ địa.

Contact Me on Zalo
Call Now Button