Bố mẹ Mệnh Kim, con mệnh Hỏa
Cách cúng Mẹ Quan Âm
Mệnh Kim và mệnh Hỏa có hợp nhau không?
Tuổi Quý Dậu hợp với tuổi nào?
Tuổi Tân Mùi hợp với tuổi nào?
Lễ cúng Đất Đầu Năm
Tuổi Giáp Tý khai trương ngày nào tốt?
Chồng mệnh Hỏa, vợ mệnh Kim
Mệnh Kim và mệnh Mộc có hợp nhau không?
Bàn thờ Thần Tài không dùng nữa
Mâm cúng gồm những món gì?
Không thờ Thần Tài nữa thì làm thế nào?
Vận khánh lập bàn thờ Thần Tài
Mệnh Kim hợp màu đen không?
Mệnh Thủy và mệnh Kim có hợp nhau không?
Hình ảnh Phật đẹp 3D
Tương sinh tương khắc mang thọ
Tuổi Tý khác với tuổi nào?
Tuổi Tân Dậu đặt bàn thờ hướng nào?
Cung Bạch Dương hợp với màu gì?

Phân biệt và nhận biết đâu là đồ gốm cổ “xịn” với đồ gốm giả cổ không còn là vấn đề khó khăn của những tay chơi đồ gốm chuyên nghiệp. 

Tuy nhiên, điều này sẽ không là dễ dàng. Nếu bạn không phải là chuyên gia thẩm định hoặc một người chơi lành nghề, nhiều kinh nghiệm.

Những món đồ gốm cổ tồn tại qua hàng trăm năm, vừa chứa đựng vẻ đẹp của thời gian. Lại là món đồ vật có giá trị vật chất, chứa đựng nhiều ý nghĩa văn hóa và tinh thần.

Sưu tập đồ cổ không phải là thú chơi bình dân mà bất cứ ai cũng chơi được. Nó đòi hỏi người chơi phải có điều kiện tài chính cao. Mà còn phải có con mắt tinh tường và sự am hiểu về lịch sử.

Vậy đồ gốm sứ cổ Việt Nam khác biệt gì với đồ gốm giả? Cách nhận biết đồ gốm cổ và đồ gốm sứ giả cổ? Cùng đến với gốm sứ HCM để có được cho mình những bí quyết “xịn sò” nhằm phân biệt được gốm sứ thật – giả!

Mọi người có thể nhận biết sản phẩm gốm sứ cổ giá trị thông qua những biểu hiện sau đây:

Cách nhận biết gốm sứ cổ và giả cổ chi tiết nhất!

Nhận biết đồ gốm sứ cổ qua những nốt gỉ sắt

Có thể nói, nốt gỉ sắt là một trong những dấu hiệu giúp các nhà sưu tập dễ dàng nhận biết được sản phẩm gốm sứ cổ. Bởi đồ gốm sứ được sản xuất hoàn toàn bằng chất liệu đất sét có chứa các chất khoáng dạng hạt bụi li ti.

Vì được sản xuất bằng chất liệu thiên nhiên, nguyên liệu làm nên gốm sứ thường chứa những tạp chất. Theo đó, qua thời gian sử dụng, những tạp chất này sẽ tạo nên lớp gỉ sắt bên ngoài sản phẩm.

Việc tiếp xúc thường xuyên với môi trường xung quanh làm sản phẩm bị oxy hóa. Và dần xuất hiện những vết gỉ sắt trên bờ mặt sản phẩm.

Do đó, sự xuất hiện của vết gỉ sắt chính là dấu hiệu về mặt thời gian. Đây cũng là một trong những dấu hiệu rõ nét trong các đồ vật gốm sứ cổ từ thời nhà Minh. Bởi tính theo thời gian, sản phẩm gốm sứ thuộc thời đại này đã đủ để làm xuất hiện các đốm gỉ sắt.

Đối với các tay bịp bợm chuyên làm hàng giả, việc tạo nên vết gỉ sắt trên sản phẩm gốm sứ không còn là điều khó khăn. Tuy nhiên, để thực hiện một cách hoàn hảo giống như thật thì là điều không dễ. 

Vì thế, nếu người xem là người từng nhìn thấy những đốm gỉ sắt trên sản phẩm đồ gốm cổ thật. Thì muốn qua mắt bằng nốt gỉ giả này không phải là đơn giản.

Nhận biết đồ gốm cổ Việt Nam qua dấu hiệu sự tuột men 

Nước men cũng là một trong những biểu hiện để nhận định đâu là gốm sứ cổ thật và đâu là hàng giả, hàng nhái. 

Trong quá trình sản xuất, lớp men là yếu tố tạo nên sự bóng bẩy, mướt mịn và đẹp mắt cho món đồ gốm sứ. Cũng là một trong những sức hút đặc biệt làm nên sự yêu thích và thu hút của nhiều khách hàng.

Tuy nhiên, nếu ngắm nhìn các sản phẩm gốm sứ hiện tại bạn sẽ bị ấn tượng bởi vẻ đẹp sáng bóng và độ phản chiếu tốt. Thì với những món đồ gốm cổ lại không được bóng đẹp, mà ngược lại còn có phần hơi mờ – dấu hiệu của thời gian.

Cách nhận biết gốm sứ cổ và giả cổ chi tiết nhất!

Phân biệt qua tạp chất bám trên đồ sành sứ

Trong quá khứ, khi mà công nghệ sản xuất chỉ dừng ở mức thủ công truyền thống, mọi công đoạn đều được người nghệ nhân thực hiện bằng tay. 

Điều kiện và môi trường làm việc cho ra đời những sản phẩm gốm sứ cổ chưa đạt chuẩn chất lượng như hiện tại về sự vệ sinh, độ an toàn cho người sử dụng như bây giờ.

Đó cũng chính là lý do giải thích cho việc sản phẩm gốm sứ tại thời điểm này thường tồn tại những lỗi nhỏ cũng như chứa nhiều tạp chất trên bề mặt sản phẩm.

Đại đa số những sản phẩm này thường được bán đi với giá rẻ hơn với sản phẩm gốm sứ đạt chuẩn. Từ đây cũng tạo nên hai hình thái là gốm sứ Hoàng Gia và gốm sứ thương mại.

Nhận biết qua sự co rút nước men

Co rút nước men là nguyên nhân chính dẫn đến những lỗi nhỏ trên bề mặt sản phẩm gốm sứ, đặc biệt phổ biến đối với các đồ vật gốm sứ Trung Quốc.

Tuy nhiên, điều này chỉ thường thấy trong các sản phẩm gốm sứ thương mại hơn là dòng gốm sứ hoàng gia. 

Do quá trình sản xuất từ nhiều thế kỷ trước, những vết lõm xuất hiện là điều hết sức bình thường. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra những vết tích trên, đó có thể là do các hạt li ti dính vào hoặc cũng có trường hợp do lớp dầu bên dưới nước men đã làm cản trở không cho nước men bao phủ toàn bộ sản phẩm mà nên. 

Nhiều mẫu gốm cổ không thể nhìn bằng mắt thường để nhận diện, mà cần sử dụng đến kính phóng đại mới có thể nhận ra vết lõm nhỏ trên bề mặt sản phẩm gốm sứ.

Một số lớp lõm có kích thước lớn hơn, trong quá trình sử dụng hoặc qua thời gian bị bụi đóng vào sẽ hình thành nên những vết lõm có màu sậm hơn. 

Cách nhận biết gốm sứ cổ và giả cổ chi tiết nhất!

Cách nhận biết đồ gốm cổ bằng vết da rạn, đường nứt 

Sự thay đổi nhiệt độ một cách đột ngột trong khâu cuối cùng của quá trình nung chính là nguyên nhân chính gây ra các vết rạn da trên sản phẩm gốm sứ.

Từ đó, không khí lạnh từ ngoài môi trường sẽ đi nhanh hơn với bề mặt gốm sứ và kết quả cuối cùng là sự xuất hiện của những vết rạn, hay còn gọi là đường nứt nhỏ.

Ngoài ra, cũng có những vết nứt rạn trên một số đồ gốm cổ xuất hiện một cách tự nhiên. 

Tình trạng rạn nứt cũng giúp bạn có thể đánh giá được món đồ cầm trên tay có phải là sản phẩm gốm sứ cổ hay không.

Cách nhận biết bằng nước men bên ngoài khi bị hư hỏng 

Nếu là một chuyên gia mua bán đồ gốm sứ cổ hoặc một tay chơi đồ gốm chuyên nghiệp, hẳn mọi người đều biết rằng; hầu hết các món đồ gốm sứ cổ thường được vẽ tay bằng cách họa tiết khác nhau trên nhiều lớp.

Những hình vẽ bên dưới lớp men bảo vệ đôi khi có thể bảo tồn qua nhiều thế kỷ. Trong khi đó, họa tiết được vẽ bên ngoài nước men lại dễ trôi vì phải tiếp xúc trực tiếp một thời gian dài với bên ngoài.

Vì thế, đối với những sản phẩm gốm sứ được tạo tác bằng hai lớp men trong và ngoài. Một khi lớp men ngoài biến mất, cái hồn của món đồ nghệ thuật cũng đi theo từ đó.

Sản phẩm gốm sứ cổ thường là thật nếu như bạn nhận thấy lớp men ngoài của món đồ có dấu hiệu bị trôi đi!

Cách nhận biết gốm sứ cổ và giả cổ chi tiết nhất!

Nhận biết bằng dấu hiệu sò bám 

Những món đồ gốm cổ được tìm thấy dưới sâu lòng đáy biển. Việc các tàu thuyền chở hàng hoặc tàu buôn bị đắm trên biển qua một thời gian dài sẽ có một phần hoặc toàn bộ hàng hóa bị sò bám. 

Phải biết rằng, phải mất rất nhiều thời gian để những sinh vật biển này có thể bám vào được trên các vật bị chìm. Vì vậy, dấu hiệu bị sò bám cũng là một trong những điểm nhận diện để xác định đó có phải là món đồ cổ hay không.

Điều thú vị ở đây là vết sò bám rất dễ được lấy ra khỏi đồ gốm. Vậy nên việc này cũng không làm ảnh hưởng đến giá trị của món đồ cổ.

Gốm sứ Bát Tràng giả cổ

Sự thật ai cũng biết rằng, giá đồ gốm sứ cổ không hề rẻ, việc sưu tập đồ cổ từ lâu được ví như thú vui dành cho những người có điều kiện tài chính. 

Tuy nhiên, để sở hữu món đồ có màu sắc cổ điển, dáng hình mang phong cách xưa cũ cũng không phải là điều khó khăn.

Từ lâu, gốm Bát Tràng giả cổ đã được ví như một kiệt tác nghệ thuật. Mỗi dòng sản phẩm lại mang trong mình những nét độc đáo và ấn tượng riêng biệt.

Nếu như những bộ chén đĩa giả cổ Bát Tràng nổi bật trong phong cách hiện đại lại sang trọng. Bình giả cổ Bát Tràng lại đem đến cảm giác dung dị, mộc lại, cổ xưa. Đồ thờ cúng tâm linh linh thiêng và gợi nhớ nhiều về những điều xưa cũ.

Chính vì thế, sản phẩm gốm sứ Bát Tràng giả cổ nhanh chóng tạo nên sức hút riêng biệt. Xứng danh món đồ gốm sứ đáng sở hữu và thích hợp trong việc sử dụng, trang trí, trưng bày trong mọi gia đình!

Cách nhận biết gốm sứ cổ và giả cổ chi tiết nhất!

Mẫu sản phẩm gốm sứ giả cổ Bát Tràng cao cấp, giá rẻ

Cách nhận biết gốm sứ cổ và giả cổ chi tiết nhất!
Lục bình Bát Tràng tứ cảnh đắp nổi
Cách nhận biết gốm sứ cổ và giả cổ chi tiết nhất!
Lộc bình Công Tùng men rạn giả cổ vẽ kĩ Bát Tràng cao 1m4
Cách nhận biết gốm sứ cổ và giả cổ chi tiết nhất!
Bộ Bàn Ăn Bát Tràng Vẽ Cảnh Tùng Hạc – Men Chàm Cổ
Cách nhận biết gốm sứ cổ và giả cổ chi tiết nhất!
Bộ Bàn Ăn Bát Tràng Vẽ Phượng – Men Lam Cổ
Cách nhận biết gốm sứ cổ và giả cổ chi tiết nhất!
Bộ Ấm Chén Men Rạn Cổ Dáng Nhật Bọc Đồng
Cách nhận biết gốm sứ cổ và giả cổ chi tiết nhất!
Bộ Ấm Trà Bát Tràng Men Rạn Bọc Đồng 600ml

Địa chỉ cung cấp gốm sứ giả cổ Bát Tràng giá rẻ tại Tp.hcm

Nếu bạn đang loay hoay không biết nên mua gốm sứ giả cổ chính hãng Bát Tràng ở đâu tại Tp.HCM. Thì cửa hàng gốm sứ HCM chính là sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn.

Với kinh nghiệm hoạt động 10 năm trên thị trường gốm sứ, chúng tôi tự tin là đơn vị hợp tác của nhiều khách hàng, đơn vị kinh doanh, nhà đại lý phân phối lớn nhỏ trên cả nước!

Gomsuhcm.com cam kết mang đến:

  • Sản phẩm gốm sứ giả cổ chính hãng Bát Tràng với đa dạng chủng loại, kiểu dáng và kích thước.
  • Giá thành rẻ nhất thị trường Tp.hcm với nhiều ưu đãi hấp dẫn và chiết khấu cao dành cho đơn hàng số lượng lớn.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất.
  • Giao hàng nhanh, an toàn và đúng thời gian.
  • Giải quyết nhanh chóng, hợp lý mọi vấn đề phát sinh trong quá trình đặt – mua và nhận hàng.

MỘT SỐ SẢN PHẨM HỖ TRỢ PHONG THỦY CHO NHÀ BẠN HÚT TÀI LỘC

-9%

Tỏi bình Bách Điểu Ngàn Hoa men huyết dụ

Original price was: 8,800,000 VNĐ.Current price is: 8,000,000 VNĐ.
-9%

Tỏi bình hút lộc Khai Hoa Phú Quý vẽ vàng 24K

Original price was: 4,158,000 VNĐ.Current price is: 3,780,000 VNĐ.

Bộ Ấm Chén Men Rạn Vẽ Hoa Sen Bọc Đồng Nghệ Nhân Đầy Đủ Phụ Kiện giá rẻ

Liên hệ đặt hàng

Bộ ấm chén men xanh chỉ vàng full phụ kiện HCMTQGSXKTT019A

780,000 VNĐ

Ly Sứ Bát Tràng Men Kem Hoa Đào Đỏ

85,000 VNĐ

Ly Sứ Bát Tràng Men Kem Ba Lá

85,000 VNĐ

Ly Sứ Bát Tràng Men Kem Hoa Đào Xanh

85,000 VNĐ
-9%

Tỏi bình hút lộc Mini Hoa Khai Phú Quý vẽ vàng 24K

Original price was: 2,750,000 VNĐ.Current price is: 2,500,000 VNĐ.

Xem thêm: Các sản phẩm phong thủy tốt nhất

Chúng tôi nhận in logo lên sản phẩm để làm quà tặng cho tổ chức, doanh nghiệp, công ty, hội đoàn số lượng lớn với giá xưởng. Hãy liên hệ hotline 090 26 93 866 để được tư vấn miễn phí và ship hàng tới tận nơi với giá rẻ

Liên hệ mua hàng

Công ty TNHH TT và DV MEKOONG

? Website: https://gomsuhcm.com/
? 439 Cách Mạng Tháng 8, P.13, Q.10, TP.HCM

☎ Hotline: 0947836567

☎ Tư vấn: 0902693866

Email: gomsuhoanggia@gmail.com

Tại Hà Nội:

Nhà Số 7, xóm 4 ,xã Bát Tràng Huyện Gia Lâm

SĐT: 0938629345 Ms.Chi (Bát Tràng) - 0917743009 Ms. Phượng (Minh Long).

Email: gomsuhoanggia@gmail.com

Tại Tp.Hồ Chí Minh

Showroom: 439 Cách Mạng Tháng 8, P.13, Q.10, TP.HCM

SĐT: 0947836567 - 0902693866.

Email: gomsuhcm@gmail.com