Sắp tới ngày lễ vu lan báo lan báo hiếu rồi, các bạn đã nghĩ ra được món quà nào dành tặng cho cha mẹ mình chưa? Nếu còn phân vân hay chưa biết chọn món đồ nào cho cha mẹ thì hãy cùng theo dõi những gợi ý của chúng tôi qua bài viết những món quà tặng cha mẹ trong ngày lễ vu lan báo hiếu dưới đây nhé!

Ý nghĩa của ngày lễ vu lan

Ngày lễ vu lan là một trong hai ngày lễ lớn nhất của Phật Giáo được tổ chức vào ngày rằm tháng 7 âm lịch hằng năm nhằm để báo hiếu công ơn dưỡng dục của cha mẹ. Và giờ đây ngày lễ này không chỉ dành trong phạm vi Phật Giáo nữa mà trở thành một lễ hội văn hóa tinh thần chung của xã hội để mang đến một ý nghĩa biết ơn và cũng là dịp để các người con thể hiện tấm lòng báo hiếu của mình bằng hành động và cả tấm lòng của mình hướng về cha mẹ.

Gợi ý những món quà tặng cha mẹ trong ngày lễ vu lan báo hiếu
Gợi ý những món quà tặng cha mẹ trong ngày lễ vu lan báo hiếu

Trong thời đại hiện nay, thì tinh thần báo hiếu cha mẹ lại ngày càng được đề cao và đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của con người Việt Nam cần được duy trì và phát huy.

Vì vật mà những người con trong những ngày này, nhất là những người con xa nhà, xa quê hương luôn muốn làm một điều gì đó cho cha mẹ mình và họ đã chọn cách tặng những món quà có giá trị và đầy ý nghĩa giúp ích cho cha mẹ khi không thể về thăm cha mẹ trong những dịp này.

Những món quà tặng cha mẹ vu lan báo hiếu

Trong ngày vu lan báo hiếu mà bạn vẫn chưa biết chọn món quà gì có ý nghĩa nhất dành cho cha mẹ của mình thì hãy cùng tôi tôi xem những gợi ý dưới đây nhé!

Vòng tay đá phong thủy

Vòng tay đá phong thủy là món quà khá tinh tế vì vừa mang vẻ đẹp thẩm mỹ vừa mang những giá trị tích cực cho cuộc sống con người và nhất là những người cao tuổi. Vòng đá phong thủy mang vẻ đẹp của sự cao sang, quyền quý, và nổi bật.

Ngoài ra, trong đá phong thủy còn có năng lượng tích cực giúp đẩy lùi những năng lượng xấu gây ảnh hưởng đến con người. Đồng thời giúp họ có cuộc sống thoải mái cả về sức khỏe và tinh thần.

Đặc biệt đá phong thủy còn giúp người cao tuổi có sức đề kháng tốt, không còn chứng mất ngủ và hay bị tỉnh giấc nữa, từ đó cũng họ có cuộc sống thoải mái, yêu đời hơn và tăng tuổi thọ.

Gợi ý những món quà tặng cha mẹ trong ngày lễ vu lan báo hiếu
Vòng tay đá phong thủy làm quà tặng cho cha mẹ

Cây cảnh phong thủy

Có nhiều người già có sở thích chơi cây cảnh bởi cây cảnh vừa mang lại giá trị trong việc trang trí không gian sống, vừa có những công dụng và ý nghĩa tốt đẹp. Vì vật mà ý tưởng mua một chậu cây cảnh cho cha mẹ cũng là ý tưởng khá hay. Người ta thường lựa chọn những loại cây cảnh như cây kim tiền thảo, cây lưỡi hổ, cây tre cảnh, cây bonsai, cây lan ý,…

Đây là những loại cây giúp thanh lọc không khí cho không gian sống trong nhà cực tốt, hút đi những khí và chất độc và nhả ra bầu không khí trong lành khiến không gian gia đình trở nên thoáng đãi và trong lành. Ngoài ra đặt chậu cảnh trong nhà luôn mang lại vẻ tươi mới và đầy sức sống cho căn nhà cha mẹ bạn.

Gợi ý những món quà tặng cha mẹ trong ngày lễ vu lan báo hiếu
Cây cảnh đá phong thủy dành tặng cha mẹ

Bộ ấm chén trà Bát Tràng

Tuổi già còn gì thích thú bằng mỗi sáng sớm ngồi đầu hiên tự mình pha ấm trà nóng và thưởng thức trà ngắm phong cảnh.

Vì vậy việc lựa chọn một bộ quà tặng gốm sứ như ấm chén trà  cho cha mẹ vào ngày vu lan thì hợp lý nhất rồi. Bộ ấm chén trà có thể bằng gỗ hoặc bằng đá sứ tùy vào sở thích sử dụng của cha mẹ, chắc chắn khi bạn tặng bộ ấm chén trà họ sẽ cảm thấy hài lòng về món quà này lắm đây.

Gợi ý những món quà tặng cha mẹ trong ngày lễ vu lan báo hiếu

Một bữa ăn quây quần bên gia đình

Chắc hẳn tất cả những món quà có giá trị sẽ không sánh bằng món quà bạn có thể về nhà thăm cha mẹ và cùng họ ăn một bữa cơm đầm ấm sau những ngày xa nhà lâu ngày. Vì vậy hãy cố gắng về nhà đoàn tụ cùng với gia đình mình trong những ngày này nhé!

Lễ vu lan là ngày lễ trọng đại để những người con có cơ hội báo hiếu công sinh thành và dưỡng dục của cha mẹ. Vì vậy hãy dành cho họ những món quà đầy ý nghĩa và cả tấm lòng biết ơn vào ngày lễ thiêng liêng này nhé!