Quà tặng khách hàng không còn là điều gì quá xa lạ với các doanh nghiệp, công ty, nhất là trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay. Tặng quà đã trở thành một nét đẹp văn hóa từ xa xưa. Đây coi như là một lời cảm ơn chân thành gửi đến người được nhận. 

Ngày nay việc tặng quà không chỉ đối với người thân bạn bè mà còn được áp dụng vô thương mại. Việc tặng quà cho được nhiều nơi áp dụng vô các chiến dịch marketing và có hiệu quả rất tốt. Cùng Gốm sứ HCM tìm hiểu thêm: 

Quà tặng khách hàng là những sản phẩm quà tặng mà công ty, doanh nghiệp, cửa hàng gửi tới những khách hàng thân thiết của mình. Nhằm xây dựng các mối quan hệ và lòng trung thành của khách hàng với sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp. Tùy theo từng đối tượng và loại sản phẩm bạn đang kinh doanh mà lựa chọn những sản phẩm làm quà tặng độc đáo và phù hợp.

quà tặng khách hàng
Quà tặng khách hàng là gì?

Quy trình đặt hàng quà tặng tại Gốm Sứ HCM

quy trình mua hàng quà tặng

Khuyến Mãi

Giao hàng toàn quốc
Chiết khấu % cao cho khách hàng đặt hàng in logo
Miễn phí file thiết kế và miễn phí giao hàng toàn quốc cho khách hàng in logo

Tầm quan trọng của việc tặng quà tri ân khách hàng đối với doanh nghiệp, công ty.

Khách hàng chính là nhân tố quyết định sự phát triển bền vững hay không của doanh nghiệp. Chính vì đó, thể hiện sự quan tâm và biết ơn thông qua các món quà tặng độc đáo cho khách hàng là cách cần thiết và nhanh nhất để tạo mối quan hệ gắn bó lâu dài hơn. 

Hơn nữa, tặng quà cũng là cách tiếp cận thuận tiện nhất để xây dựng sự công nhận và lòng tin của khách hàng đối với doanh nghiệp. Mục đích tặng quà nhằm giữ chân và khuyến khích họ tiếp tục sử dụng sản phẩm dịch vụ. Cũng như giới thiệu lôi kéo thêm khách hàng mới. Cuối cùng, chức năng cũng không kém phần quan trọng của quà tặng khách hàng chính là việc quảng bá thương hiệu.

Phân loại đối tượng khách hàng

Dựa theo lượng mua hàng của khách hàng mà ta có thể chia làm 2 loại là khách hàng tổ chức và khách hàng cá nhân. 

Khách hàng tổ chức: 

Bao gồm các doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp thương mại, các tổ chức phi lợi nhuận, các cơ quan Đảng, Nhà nước. 

Thường mua hàng hoá và dịch vụ để phục vụ cho các hoạt động của tổ chức đó. Tức hàng hoá, dịch vụ họ mua về là yếu tố đầu vào cho hoạt động của họ. Họ thường xuyên mua và mua số lượng nhiều, trong thời gian dài. Các doanh nghiệp thường sẽ quan tâm và chú trọng các khách hàng này hơn là khách hàng cá nhân. 

Khách hàng tổ chức

Khách hàng cá nhân: 

Thường là khách hàng mua hàng lẻ, số lượng ít. Và họ mua chủ yếu dành cho mục đích cá nhân là chủ yếu. Tuy doanh nghiệp thường không chú trọng riêng lẻ nhưng họ cũng rất quan tâm đến nhu cầu chung của đối tượng khách hàng này. Vì nếu so về tổng lưu lượng sản phẩm thì đối tượng này cũng chiếm không ít. 

khách hàng cá nhân

Gợi ý những món quà tặng khách hàng ý nghĩa và độc đáo

Dựa vào phân loại khách hàng thành khách hàng tổ chức và khách hàng cá nhân thì ta cũng có những tiêu chí lựa chọn quà khác nhau. Ví dụ như là khách hàng tổ chức (doanh nghiệp, cơ quan,…), khách VIP thì chúng ta sẽ chọn những món quà tặng Doanh Nghiệp có giá trị hơn. Nếu là khách hàng cá nhân thì chúng ta sẽ lựa chọn những món quà ít giá trị hơn.

Quà tặng khách hàng VIP, khách hàng doanh nghiệp

Quà tặng cao cấp thường là sự lựa chọn của các doanh nghiệp khi tặng quà cho các đối tượng khách này. Một số quà tặng cao cấp có thể kể tới như:

Tranh hoặc tượng phong thủy nói về sự thành công 

Như: Tranh thuyền buồm, tranh Mã đáo thành công, Trang Cá Chép, tranh về Rồng Phụng… Tượng Ngựa, tượng Rồng, tượng Đại Bàng,… Thường được tặng cho những đối tác thật sự quan trọng vì đây là quà tặng cao cấp mang nhiều giá trị 

Quà tặng bộ ấm trà cao cấp:

Quà tặng khách hàng bộ ấm trà cao cấp

Món quà tuy mang ý nghĩa đặc biệt trong kinh doanh. Thường là mở đầu một buổi trò chuyện tốt đẹp, mong muốn việc kinh doanh luôn gắn bó lâu dài. Ngoài ra còn là một món đồ decor sang trọng và tinh tế để dành làm quà tặng cho những khách hàng cao cấp

Đồng hồ treo tường và để bàn: 

Dùng đồng hồ làm quà tặng cho khách hàng VIP, đối tác tức là muốn thể hiện họ là người quan trọng đối với công ty bạn. Đồng hồ làm quà tặng vừa ý nghĩa lại vừa thiết thực với đời sống lẫn công việc. 

Bình hoa sứ cao cấp: 

Quà tặng khách hàng Bình hoa sứ cao cấp

Bình Hoa cũng là một món đồ trang trí đẹp mắt và hay được trưng bày trong văn phòng hay nhà riêng. Bình hoa được dùng làm quà tặng cho khách hàng Doanh nghiệp thường có hoa văn hoa sen, chim công, phụng,…

Vật dụng văn phòng cao cấp 

Ngoài những sản phẩm trang trí thì những sản phẩm văn phòng cao cấp cũng thích hợp làm quà tặng doanh nghiệp. Một số vật dụng mà hầu như văn phòng nào cũng dùng đến như bút ký, ống cắm bút, chặn giấy, kệ đựng name card…

Quà tặng cho khách hàng tiêu dùng, khách hàng mua lẻ

Thường thì các công ty, doanh nghiệp sẽ chọn những món quà tặng giá rẻ, dân dụng để làm quà tặng cho nhóm khách hàng này. Và các doanh nghiệp thường sẽ chọn quà tặng in logo để tăng hiệu quả marketing hơn.

Các món quà tặng gia dụng: 

Quà tặng khách hàng đồ gia dụng

Quà tặng là những đồ gia dụng được nhiều doanh nghiệp chọn làm quà tặng khách hàng. Vì những đồ gia dụng được khách hàng dùng thường xuyên và rất hữu ích nên họ thường rất thích. Những món quà hay được các công ty lựa chọn như: bình nước, bình giữ nhiệt, bộ thìa nĩa, ấm nước, nồi, bộ gia vị…. 

Quà tặng từ gốm sứ: 

Quà tặng khách hàng gốm sứ in Logo

Đồ gốm sứ cũng được các công ty hay chọn làm quà tặng cho khách hàng. Quà tặng gốm sứ rất được khách hàng yêu thích vì là món đồ nhìn có vẻ sang trọng. Vào các dịp như chạy chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng, quà tết. Vì các sản phẩm gốm sứ hữu ích và giá cũng phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp. Một số sản phẩm như: bát sứ, bộ ấm trà sứ, lọ hoa, cốc sứ… Các sản phẩm quà tặng thường được in logo công ty để quảng bá thương hiệu.

Các món đồ thủy tinh: 

Quà tặng khách hàng ly thủy tinh in logo

Những sản phẩm Ly thủy tinh in Logo cũng là quà tặng giá rẻ cho những dịp cần số lượng quà lớn, tặng đại trà. Vì những món quà tặng đại trà thường cần các tiêu chí như: giá rẻ, đồ dùng hữu ích, có thể in logo công ty, nhỏ gọn. Một số sản phẩm thủy tinh phổ biến như: cốc thủy tinh, đĩa thủy tinh in logo, gạt tàn, kỷ niệm chương thủy tinh…

Tặng túi vải, giỏ xách đựng đồ: 

Đây là món quà ý nghĩa và thiết thực mà công ty dành tặng cho khách hàng. Vừa mang tính thực tế vừa có ý nghĩa với môi trường khi giảm được lượng lớn túi nilon. Ngoài ra còn có thể thay đổi mẫu mã thường xuyên cho từng chiến dịch riêng của doanh nghiệp. 

Tùy theo mỗi doanh nghiệp, sẽ có các tiêu chí chọn lựa sản phẩm để làm quà tặng khách hàng riêng. Nhưng có hai tiêu chí chính để chọn quà tặng khách hành. Thứ nhất là chi phí quà tặng khách hàng phải thấp, thứ hai đây phải là các món đồ dùng thiết yếu của cuộc sống. 

Những dịp có thể tặng quà tặng khách hàng

Tặng quà cho khách hàng là việc khá quan trọng, tuy nhiên không phải lúc nào cũng tặng quà cho khách hàng được. Chúng ta nên lựa chọn những thời điểm thích hợp để tặng quà khiến món quà đó trở nên ý nghĩa hơn. 

Quà tết tặng cho khách hàng

Vào những dịp đầu năm mới là lúc mà hầu hết các công ty đều tặng quà tết cho khách hàng. Tết là dịp đặc biệt kết thúc năm cũ khởi đầu một năm mới nên các công ty thường tặng để khách hàng còn nhớ đến công ty. Qua đó cũng coi như một lời chúc năm mới từ phía công ty tới các khách hàng của mình. 

Những công ty ngân sách ít thường tặng món quà tặng giá rẻ, phổ thông như: lịch treo tường, lịch để bàn, hộp mứt tết.. Còn cao cấp hơn tặng giỏ quà tết, bộ bát đĩa Minh Long, bộ cốc thủy tinh, ly sứ quà tặng, rượu vang…

Quà tặng khách hàng vào dịp Tết

Quà tặng tri ân khách hàng

Quà tri ân khách hàng thường được dùng trong dịp như kỷ niệm thành lập công ty, sinh nhật công ty. Thường những dịp sinh nhật công ty hay kỷ niệm thành lập tặng quà để thay lời cảm ơn đến quý khách hàng đã tin dùng sản phẩm. Trong những dịp kỷ niệm ngày thành lập công ty thường có những món quà ý nghĩa tới khách hàng. Thường là những món quà đặc trưng có gắn logo và số năm kỷ niệm của công ty như in logo bộ ấm chén bộ ly thủy tinh in logo

Quà tặng sinh nhật khách hàng

Thường thì quà tặng sinh nhật khách hàng sẽ là hình thức giảm giá mạnh khi khách hàng mua vào ngày sinh nhật. Còn với những khách hàng quan trọng thường tặng quà để duy trì mối quan hệ tốt. Thường tặng hoa hay một số sản phẩm thiết thực như thời trang, mỹ phẩm, quà tặng mang ý nghĩa may mắn. 

Quà tặng 8/3, 20/10

Quà tặng cho khách hàng nữ vào những dịp đặc biệt trong năm dành riêng cho khách hàng phái nữ. Với các công ty chuyên sản phẩm cho nữ giới quà tặng 8/3, 20/10 sẽ là phiếu giảm giá hoặc đưa ra quà khuyến mãi để thúc đẩy doanh số. Quà tặng cho khách nữ chỉ cần đơn giản như nhắn tin, gửi hoa, thiệp chúc mừng thôi. Cũng làm họ cảm thấy mình luôn được quan tâm vào những ngày đặc biệt.

quà tặng khách hàng 8/3

Quà tặng khách hàng cuối năm hay các dịp lễ trong năm

Ngày cuối năm là thời điểm rất hợp lý mà các doanh nghiệp gửi lời cảm ơn khách hàng. Vì đã luôn tin tưởng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn. 

Cuối năm mọi người thường có nhu cầu mua sắm rất nhiều nên đây cũng là cách để khách hàng nhớ đến công ty. Và sẽ phát sinh nhu cầu về các sản phẩm, dịch vụ của công ty. Đây cũng là dịp tốt để công ty đưa ra những món quà tặng khách hàng cuối năm. Nhằm thúc đẩy doanh số vào những dịp lễ lộc hay cuối năm. 

Công ty sản xuất quà tặng khách hàng uy tín: Gốm sứ Minh Long

quà tặng khách hàng Gốm sứ HCM

Nếu tới giờ bạn vẫn đang loay hoay tìm kiếm một địa chỉ uy tín và chất lượng để làm quà tặng cho khách hàng. Thì Gốm sứ HCM là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý ngay lúc này cho doanh nghiệp của bạn. Luôn luôn sáng tạo ra những mẫu mã mới, đa dạng về phong cách, với những họa tiết mới lạ nhưng không kém phần thu hút. 

Mẫu mã sản phẩm luôn có sẵn để bạn có thể thoải mái lựa chọn theo ý muốn. Hơn nữa ở đây chúng tôi còn làm quà tặng khách hàng theo mong muốn của khách hàng như in Logo lên sản phẩm quà tặng.

Khuyến Mãi

Giao hàng toàn quốc
Chiết khấu % cao cho khách hàng đặt hàng in logo
Miễn phí file thiết kế và miễn phí giao hàng toàn quốc cho khách hàng in logo

Kết luận: 

Để giữ chân khách hàng thì mỗi công ty, doanh nghiệp, cửa hàng đều sẽ thực hiện theo những cách thức riêng. Và tặng quà tặng khách hàng là một trong những cách làm thiết thực và hiệu quả nhất. 

Hi vọng qua bài đọc bạn đã có thêm nhiều lựa chọn mới cho quà tặng khách hàng. Cũng như tìm được nơi sản xuất quà tặng uy tín chất lượng nhất mà bạn mong muốn. Theo dõi thêm Gốm Sứ HCM để cập nhật thông tin mỗi ngày. 

Contact Me on Zalo
Call Now Button