Tính cách và cuộc sống của người mệnh Mộc như thế nào? Bằng những nguồn thông tin thu thập bởi các chuyên gia về Ngũ hành. Gốm Sứ HCM sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc về tính cách, cuộc sống, sự nghiệp, hôn nhân của người mệnh Mộc trong bài viết bên dưới đây.

1. Tổng quan chung về tính cách và cuộc sống của người mệnh Mộc

Nhìn chung, những người mệnh Mộc có tính cách được ví như gió. Nhanh nhẹn, có lối tư duy mạch lạc, đầu óc nhạy cảm, đến và đi thoáng qua như một cơn gió. Trước khi tìm hiểu sâu vào tính cách và cuộc sống của mỗi nạp âm mệnh Mộc. Cùng điểm qua những nét phẩm chất cũng như đường công danh và tình duyên của mệnh này.

Tổng quan về tính cách cuộc sống mệnh Mộc

1.1 Tính cách và con người

Tính cách và con người mệnh Mộc sẽ được làm rõ qua ưu điểm và nhược điểm.

Ưu điểm:

Những người thuộc mệnh Mộc là người khôn ngoan đáng tin cậy. Họ có tính thần năng động, tự nhiên, nghiêm túc và luôn thích thể hiện bản thân mình. Họ thuộc tuýp người hào phóng, công bằng, hiểu biết, có lòng trắc ẩn, ngoại giao tốt. Là những người rất gan dạ, đôi khi táo bạo.

Người mệnh Mộc đại diện cho sức sống mãnh liệt. Nếu họ biết nhún nhường, biết người biết ta sẽ được lòng mọi người và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Nhược điểm:

Vì tính cách thoáng qua như một cơn gió nên người mệnh Mộc có cảm xúc hay thay đổi. Nhìn chung những người này có cá tính không ổn định. Lúc giông bão lúc thì nhẹ nhàng, không thể lường trước được. Vì bản tính hay chống đối nên họ dễ gây mâu thuẫn và không được lòng lãnh đạo. Vì bản tính đôi lúc cộc cằn, ưa bạo lực nếu không biết tu tâm dưỡng tánh mệnh Mộc có thể trở thành tội phạm đánh mất cuộc đời.

1.2 Công việc và sự nghiệp

Vì bản tính là người tích cực chủ động, mệnh Mộc thường rất gương mẫu, đi đầu trong những nhiệm vụ khó khăn. Với bản tính này họ thường bị nhiều người ghen tị và dễ bị kẻ xấu hãm hại. Nếu không cẩn thận sẽ gây bất lợi cho bản thân mình.

Về công việc

Vốn là người nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng nên người mệnh Mộc phù hợp với công việc có độ bền cao. Họ chỉ phát huy được bản thân khi làm những công việc có tính ngoại giao. Họ hợp làm ăn kinh doanh và biết nắm bắt thời cơ sẽ làm ăn phất cao, hốt tiền, hốt bạc.

Sự nghiệp

Sự nghiệp trong tương tai của người mệnh Mộc sẽ có đỉnh điểm phát triển vượt trội. Tuy nhiên, nếu bản thân có tính đa nghi nhiều quá sẽ gây cản trở đường tiến thân của họ. Mệnh Mộc không thể chịu được thất bại nên họ dễ buông xuôi, thậm chí cam chịu và tự hủy hoại tương lai của mình.

Tổng quan về tính cách cuộc sống mệnh Mộc

1.3 Tình duyên và hôn nhân

Cùng tìm hiểu tình duyên và hôn nhân của phụ nữ mệnh Mộc và đàn ông mệnh Mộc trong thông tin bên dưới đây.

Phụ nữ mệnh Mộc

Phụ nữ mệnh Mộc bản ít khi dịu dàng, có chút nam tính, khó tính và tính tình dữ dằn nên khó kết hôn. Nếu người chồng cũng khó tính như họ thì hôn nhân không thể bền lâu, dễ gây mâu thuẫn. Nếu kết hôn với người mệnh Thủy sẽ được hạnh phúc dài lâu, gia đình êm ấm.

Đàn ông mệnh Mộc

Đàn ông mệnh Mộc cứng rắn như thân cây, diện mạo phóng khoáng. Một khi theo đuổi cô gái nào thì bất kể đối tượng ra sao cũng có thể giành được trái tim họ. Theo quan hệ tương sinh trong ngũ hành thì đàn ông mạng mộc nên tìm vợ là mệnh Thủy để được bền lâu.

Tổng quan về tính cách cuộc sống mệnh Mộc

2. Tính cách và cuộc sống của các nạp âm hành Mộc

Mệnh Mộc bao gồm 6 nạp âm: Tang Đố Mộc, Tùng Bách Mộc, Đại Lâm Mộc, Thạch Lựu Mộc, Dương Liễu Mộc và Bình Địa Mộc. Mỗi nạp âm khác nhau của hành Mộc sẽ có những tính cách và phong cách sống khác nhau.

2.1 Tính cách và cuộc sống của Tang Đố Mộc

Tang Đố Mộc là gỗ cây dâu, thường được dùng để nhắc đến sự thay đổi, xoay vần của vũ trụ, của cuộc đời. Thường là những thay đổi lớn lao mà không thể dự đoán được.

Tích cực

Người thuộc Tang Đố Mộc thường có tấm lòng bao la rộng lớn. Biết yêu thương che chở cho những người thân của mình. Họ còn là những người biết giúp đỡ người khác bằng sức lực, khả năng của mình và thường cho đi không mong nhận lại.

Tiêu cực

Do sự mềm dẻo trong tính cách và hết lòng thương người. Nên những người thuộc Tang Đố Mộc đôi khi cũng gặp phải những chuyện trái ngang. Có thể bị kẻ xấu lợi dụng lòng bao dung hoặc làm ơn mắc oán.

Công việc và sự nghiệp Tang Đố Mộc

Người thuộc Tang Đố Mộc biết ấp ủ nhiều ước mơ, hoài bão về tương lai phía trước của đời mình. Họ không sợ gian khó, một khi đã xác định được mục tiêu sẽ hết sức phấn đấu để chinh phục được nó bằng mọi giá.

Mệnh Tang Đố Mộc hợp với những công việc mang tính phục vụ cộng đồng như lĩnh vực nghiên cứu, giáo dục. Hay cũng có thể là tham mưu, cố vấn, nghề thiên về ngoại giao, pháp luật, tư vấn, tiếp thị,…

Tình duyên và hôn nhân Tang Đố Mộc

Với bản tính hài hòa, cảm xúc nhẹ nhàng giúp Tang Đố Mộc có đường tình duyên khá thuận. Họ dễ khiến đối phương xúc động trước những lời yêu thương chân thành. Người mệnh này khi yêu cũng rất tâm lý, biết quan tâm, chăm sóc người yêu một cách nhẹ nhàng, lúc nào cũng khiến bạn đời thoải mái và cảm thấy được chở che.

Tổng quan về tính cách cuộc sống mệnh Mộc

2.2 Tính cách và cuộc sống của Tùng Bách Mộc

Tùng Bách Mộc là loại cây tùng đại thụ, đứng hiên ngang, vững chãi giữa nắng, gió, bão tố. Là một trong số ít các loại cây sinh trưởng tốt trong điều kiện khắc nghiệt.

Tích cực

Người thuộc nạp âm Tùng Bách Mộc luôn sống thẳng thắn, có phần khô khan nhưng chân thành. Họ có tính cẩn trọng cao, điềm tĩnh và có ý chí mạnh mẽ, dám đối đầu với mọi thử thách. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, họ cũng luôn giữ vững được bản lĩnh của mình bằng sự điềm đạm vốn có.

Tiêu cực

Tùng Bách Mộc thường là những người có tính hay lo cho những người xung quanh nhưng bỏ quên bản thân mình. Họ luôn là người gánh vác khó khăn và đây cũng không phải là điều tốt vì có thể bị người khác lợi dụng mưu lợi cá nhân.

Những người bản tính lương thiện như Tùng Bách Mộc hay vướng phải thị phi do bị ganh ghét, đố kị. Tuy nhiên, những việc này không làm họ gục ngã, vẫn có thể vượt qua được để ngày càng trở nên vững chãi và tỏa sáng hơn.

Công việc và sự nghiệp Tùng Bách Mộc

Trong công việc, những người thuộc Tùng Bách Mộc thường có ý chí và quyết tâm cao độ để vươn lên. Họ là người sáng dạ, học rộng tài cao, thành tựu có được chắc hơn khối người. Họ hợp tham gia các lĩnh vực như chính trị, y tế, cứu độ, sáng lập doanh nghiệp. Hoặc các công việc như chăn nuôi, canh tác, nông nghiệp, kinh doanh thực phẩm sạch,…

Tình duyên và hôn nhân Tùng Bách Mộc

Trong tình yêu, Tùng Bách Mộc hành xử khá cứng nhắc, khô khan, cảm thấy phù hợp mới thực sự tiến xa hơn. Tuy là người kén chọn nhưng một khi chọn đúng đối tượng ho sẽ một lòng một dạ và luôn chung thủy với đối phương. Trong hôn nhân, những người thuộc nạp âm này luôn khiến nửa kia của mình được sống trong hạnh phúc.

Tổng quan về tính cách cuộc sống mệnh Mộc

2.3 Tính cách và cuộc sống của Đại Lâm Mộc

Đại Lâm Mộc là cây đại thụ hoặc cũng có thể hiểu là một cây to lớn trong rừng rậm. Bất kể thời tiết có như thế nào Đại Lâm Mộc vẫn đứng vững vàng, luôn hướng về ánh mặt trời.

Tích cực

Những người thuộc mệnh Đại Lâm Mộc bản tính dễ gần, vui vẻ, ấm áp, bao dung. Luôn biết giúp đỡ người khác khi gặp khó nên được nhiều người quý mến. Họ không chịu khuất phục trước những thử thách khó, cuộc đời dường như không có khó khăn nào có thể đánh gục được họ.

Tiêu cực

Đại Lâm Mộc thường nóng tính, nhất là khi gặp người không biết điều hay bị ai đó chơi xấu. Tuy nhiên, họ không để bụng và nhanh chóng nguôi giận. Họ cũng là người nói trước quên sau như lời hứa gió bay. Thiếu cẩn trọng trong giao tiếp và phóng khoáng tới mức hoang phí.

Công việc và sự nghiệp Đại Lâm Mộc

Đại Lâm Mộc thường là những người có đầu óc phán đoán tốt. Có khả năng phân tích cao nên hợp với các ngành nghề như kinh doanh, đầu tư, cảnh sát,.. Ngoài ra, ngành nghề liên quan đến nghệ thuật cũng khá hợp với Đại Lâm Mộc vì tính kiên định, chu toàn.

Tình duyên và hôn nhân Đại Lâm Mộc

Trong tình yêu, mỗi khi xảy ra mâu thuẫn họ luôn chủ động làm lành trước. Khi kết hôn thích cuộc sống hôn nhân bình lặng, ước mơ có được một gia đình nhỏ với cuộc sống yên ổn, không có nhiều sóng gió lớn.

Tổng quan về tính cách cuộc sống mệnh Mộc

2.4 Tính cách và cuộc sống của Thạch Lựu Mộc

Thạch Lựu Mộc nghĩa là cây lựu đá hay còn gọi là mệnh gỗ cây lựu. Đây là loại cây có thể sinh trưởng ở vùng núi đá cằn cỗi, bất chấp địa hình.

Tích cực

Những người thuộc Thạch Lựu Mộc có bản tính ôn hòa, hiền lành, nhân ái. Sống luôn biết cảm thông và sẻ chia với người khác. Họ có suy nghĩ thấu đáo, cứng rắn trong mọi quyết định, nói là làm. Vì biết cảm thông và chia sẻ nên Thạch Lựu Mộc luôn nhận được sự tôn trọng, ngưỡng mộ của mọi người.

Tiêu cực

Điểm yếu của Thạch Lựu Mộc là tính khí có phần nóng nảy. Nhưng họ làm gì cũng rõ ràng và minh bạch không bị yếu lòng bởi 1 điều gì.

Công việc và sự nghiệp Thạch Lựu Mộc

Sự nghiệp của Thạch Lựu Mộc gặp nhiều may mắn, cơ hội thành công và giàu có cao nếu biết nắm bắt cơ hội. Thạch Lựu Mộc Hợp theo con đường kinh doanh, thương mại, tài chính, ngân hàng. Hoặc các công việc có thiên hướng nghệ thuật như thiết kế, hội họa, văn chương,..

Tình duyên và hôn nhân Thạch Lựu Mộc

Thạch Lựu Mộc là những người tin vào duyên phận nên không gượng ép bản thân phải kết hôn vào năm bao nhiêu tuổi cả. Họ là người thích tự do, thoải mái trong chuyện tình cảm. Luôn được thăng hoa trong tình yêu và có được cảm xúc trọn vẹn.

Tổng quan về tính cách cuộc sống mệnh Mộc

2.5 Tính cách và cuộc sống của Dương Liễu Mộc

Dương Liễu Mộc là loại cây liễu có thân nước, mảnh mảnh mai, nhẹ nhàng nên có vẻ yếu đuối. Tuy nhiên, không ai có thể hiểu được bản mệnh này nếu không phải là người cạnh kề, thân thiết.

Tích cực

Dương Liễu Mộc là những người mềm dẻo, ôn hòa, vui vẻ. Hiếm khi thấy được sự nóng giận, khó chịu từ họ. Bản tính thiện tâm, giàu lòng trắc ẩn là thế mạnh trong tính cánh của họ. Họ có nhân phẩm tốt đẹp, nhân hậu luôn biết cách đối nhân xử thế.

Tiêu cực

Là người hay có nhiều suy nghĩ nên Dương Liễu Mộc hay suy tư, tự khiến bản thân nặng nề. Vì không thích đôi co, gây sự nên hay nhận về mình phần thiệt thòi. Lời khuyên cho Dương Liễu Mộc là nên biết giành lợi ích cho bản thân nếu không sẽ bị người khác ức hiếp.

Công việc và sự nghiệp Dương Liễu Mộc

Người mệnh Dương Liễu Mộc giỏi ứng biến nên được lòng cấp trên, từ đó sự nghiệp được phát triển thuận lợi. Họ hợp với ngành nghề như: tư vấn, giảng viên, giao tiếp, quan hệ công chúng hoặc các công việc liên quan đến chăm sóc sức khỏe,..

Tình duyên và hôn nhân Dương Liễu Mộc

Dương Liễu Mộc là những người hay thẹn thùng, rụt rè trong cách thể hiện tình cảm. Họ thích những người có tính cách nhã nhặn và cần sự quan tâm, chủ động từ đối phương. Trong hôn nhân, họ luôn hết lòng vì bạn đời của mình và luôn cố gắng vun đắp hạnh phúc gia đình.

Tổng quan về tính cách cuộc sống mệnh Mộc

2.6 Tính cách và cuộc sống của Bình Địa Mộc

Bình Địa Mộc là loại cây sinh trưởng ở vùng đồng bằng nên thường có thân mềm. Ít khi trải qua nhiều bão táp, khắc nghiệt như những loại cây sống ở vùng khác.

Tích cực

Nhìn theo hướng tích cực. Bình Địa Mộc là những người sống thoải mái, dễ gần và tạo cảm giác dễ chịu cho những người xung quanh. Họ luôn biết lắng nghe và thấu hiểu người khác. Cuộc sống gặp được quý nhân giúp đỡ, các mối quan hệ xã giao rộng khắp.

Tiêu cực

Cũng bởi là cây thân mềm nên Bình Địa Mộc thể hiện rõ sự yếu đuối, nhu nhược, không có cá tính riêng của mình. Trước những khó khăn họ không có khả năng chịu đựng bền bỉ, kiên trì như những người khác.

Công việc và sự nghiệp Bình Địa Mộc

Sự nghiệp của những người thuộc Bình Địa Mộc thuận lợi suôn sẻ hơn. Có nhiều may mắn, cơ hội giúp họ phát triển, vươn xa. Họ phù hợp với các ngành nghề như: giáo dục, y tế, ngoại giao, tư vấn,… Kinh doanh thực phẩm cũng là nghề khá phù hợp với người mệnh này.

Tình duyên và hôn nhân Bình Địa Mộc

Bình Địa Mộc dễ dàng lấy được cảm tình của đối phương bởi sự mềm mỏng, nhã nhặn của họ. Có những lúc họ rụt rè, nhút nhát song đây cũng là cách giúp họ có được sự quan tâm, bảo vệ của đối phương. Trong hôn nhân, họ luôn là người lấy sự hòa thuận làm đầu, nhờ vậy mà hạnh phúc được bền lâu.

Tổng quan về tính cách cuộc sống mệnh Mộc

KẾT LUẬN

Trên là những thông tin về tính cách cuộc sống của mệnh Mộc nói chung cũng như 6 nạp âm nói riêng. Với những thông tin bổ ích này, chúng tôi mong rằng bạn sẽ có thể thấu hiểu về mệnh Mộc nhiều hơn.

Chúng tôi nhận in logo lên sản phẩm để làm quà tặng cho tổ chức, doanh nghiệp, công ty, hội đoàn số lượng lớn với giá xưởng. Hãy liên hệ hotline 090 26 93 866 để được tư vấn miễn phí và ship hàng tới tận nơi với giá rẻ

Liên hệ mua hàng

Công ty TNHH TT và DV MEKOONG

? Website: https://gomsuhcm.com/
? 439 Cách Mạng Tháng 8, P.13, Q.10, TP.HCM

☎ Hotline: 0947836567

☎ Tư vấn: 0902693866

Email: gomsuhoanggia@gmail.com

Tại Hà Nội:

Nhà Số 7, xóm 4 ,xã Bát Tràng Huyện Gia Lâm

SĐT: 0938629345 Ms.Chi (Bát Tràng) - 0917743009 Ms. Phượng (Minh Long).

Email: gomsuhoanggia@gmail.com

Tại Tp.Hồ Chí Minh

Showroom: 439 Cách Mạng Tháng 8, P.13, Q.10, TP.HCM

SĐT: 0947836567 - 0902693866.

Email: gomsuhcm@gmail.com

+ posts

Một người yêu thích các loại gốm sứ nhât là những loại gốm sứ phong thủy, tâm linh. Thích tìm về các loại kiến thức gốm sứ được sử dụng cho các loài quà tặng.