Thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với những gia đình làm ăn kinh doanh. Bởi đây là hai vị thần mang lại may mắn, sự thuận lợi và giúp công việc buôn bán của gia chủ thêm thành công, hút khách.

Tuy nhiên, để việc thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa thực sự linh thiêng và ứng nghiệm. Gia chủ cần lựa chọn đúng vị trí đặt bàn thờ Thổ Địa trong nhà theo đúng phong thủy để tăng tài, hút lộc và may mắn.

Vậy nên chọn vị trí đặt bàn thờ thế nào cho đúng? Việc thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa có ý nghĩa gì? Chọn vị trí, hướng đặt bàn thờ ở đâu trong nhà đúng phong thủy để chiêu tài, hút lộc?

Hãy cùng gomsuhcm.com theo dõi đáp án của những vấn đề trên trong bài viết dưới đây!

Ý nghĩa về việc thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa

Trong quan niệm dân gian, Ông Địa hay còn gọi là Thổ Công – vị thần theo tín ngưỡng của người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng. 

Vị thần có nhiệm vụ cai quản vùng đất nơi mà gia chủ sinh sống, thần hộ mệnh cho xóm làng, người cai quản đất trời với nhiệm vụ phù hộ, bảo vệ cho con người và gia súc. Đồng thời, giúp cho người dân có một mùa màng bội thu, dư dả. 

Vì thế, có thể nói Ông Địa là vị thần mang đặc trưng của nền kinh tế nhà nông.

Vị trí đặt bàn thờ Thổ Địa trong nhà thu hút tài lộc, may mắn!

Thần Tài là vị thần mang đến tiền tài, lộc phát và may mắn trong công việc làm ăn. Mang đậm dấu ấn của nền kinh tế thương mại.

Hầu hết người Việt khi làm ăn kinh doanh, thành lập văn phòng, công ty đều thờ cúng Thần Tài – Ông Địa để xin lộc làm ăn, để được phù hộ bình an, yên ổn mà lập nghiệp.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là bạn có thể tùy tiện đặt một mâm lễ, thắp một vài nét hương và thành tâm cúng bái sẽ nhận được điều lành, được thần linh phù hộ độ trì. 

Thực tế cho thấy có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc thờ cúng. Trong đó, việc lựa chọn vị trí đặt bàn thờ Thổ Địa trong nhà đúng phong thủy, tâm linh cũng có ý nghĩa hết sức quan trọng cần được gia chủ quan tâm lựa chọn kỹ càng.

Vậy đâu là lựa chọn tốt nhất cho vị trí đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa trong gia đình? Hãy lướt xuống phần tiếp theo của bài viết để tìm ra đáp án!

Vị trí đặt bàn thờ Thổ Địa trong nhà mang tài lộc

Không giống như vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong gia đình, bàn thờ Ông Địa – Thần Tài phải được đặt dưới đất và tại góc nhà nhưng vẫn phải đáp ứng các vấn đề về phong thủy.

Không chỉ thế, nơi đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa là nơi giúp hai vị thần linh có thể quan sát được tất cả vị khách ra vào trong ngôi nhà, nơi kinh doanh,…

Vị trí tốt nhất trong ngôi nhà để đặt bàn thờ chính là vị trí hợp mệnh của gia chủ. Hoặc gia chủ cũng có thể đặt bàn thờ Ông Địa theo dòng khí hướng vào nhà.

Vị trí đặt bàn thờ Thổ Địa trong nhà thu hút tài lộc, may mắn!

Trong đó, hai hướng đón khí lộc vào nhà rơi vào hai cung là Thiên Bình và cung Quý Nhân. Nếu đặt bàn thờ ở hai vị trí này sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn, tài lộc và phát tài trong làm ăn kinh doanh. Cụ thể:

Cung Thiên Lộc – hướng Đông Nam: Mang lại nhiều may mắn trong vấn đề tiền bạc, giúp gia chủ hưng thịnh. Đây cũng là hướng tốt giúp gia chủ kinh doanh buôn bán khôn khéo, gặp nhiều may mắn và thu được lợi nhuận cao.

Cung Quý Nhân – hướng Tây Bắc: Đây là vị trí đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài trong nhà mang đến sự bình an, giúp công việc buôn bán gặp được nhiều may mắn, thu hút được nhiều khách hàng thân thiết. 

Tóm lại, nếu đặt bàn thờ ở Cung Thiên Lộc gia chủ sẽ thu được tài lộc. Đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa ở Cung Quý nhân để cầu bình an cho gia đạo. 

3 điều lưu ý khi chọn vị trí đặt bàn thờThổ Địa trong nhà

Để bàn thờ Thần Tài – Ông Địa có sự linh thiêng, việc thờ cúng có nhiều ứng nghiệm; khi lựa chọn vị trí bàn thờ gia chủ cần tránh đặt ở những vị trí sau đây: 

Nên chọn vị trí gần cửa ra vào

Ông Địa là vị thần cai quản đất đai, nơi sinh sống. Vậy nên, bất kỳ ai ra vào ngôi nhà cũng đều phải có sự cho phép của ngài. 

Vì thế, vị trí đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa phải ở gần với cửa ra vào – nơi có thể giúp ông quan sát được mọi hoạt động và tất cả mọi người khi ra vào để kịp thời phát hiện, ngăn chặn kẻ xấu, xua đuổi tà khí không tốt vào ngôi nhà. 

Vị trí đặt bàn thờ Thổ Địa trong nhà thu hút tài lộc, may mắn!

Tránh đặt bàn thờ Ông Địa ở những vị trí không tốt

Bàn thờ Ông Địa cần đặt tại những nơi có chỗ dựa vững chắc. Đặc biệt nên tránh những nơi có vị trí không tốt như:

  • Đặt ở phía trên hoặc dưới đường dẫn nước thải.
  • Tuyệt đối không nên đặt bàn thờ ở những nơi ẩm ướt, tối tăm và u ám. 
  • Không nên đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa ở những vị trí gần với thùng rác, nhà vệ sinh, nhà kho, nhà bếp làm ô uế khu vực thờ cúng và ảnh hưởng đến thần linh, làm mất đi sự linh thiêng của không gian thờ tự.
  • Tuyệt đối không nên đặt bàn thờ Ông Địa vào những vị trí có góc khuất làm hạn chế việc đón nhận, thu hút tài lộc.

Không đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài trên cao

Theo quan niệm dân gian từ xưa, bàn thờ Thần Tài – Ông Địa luôn được đặt ở vị trí dưới đất. 

Trong khi Ông Địa là vị thần cai trị vùng đất thì Thần Tài từng là người ăn mày khi lạc xuống trần giang. Vì thế, vị trí đặt bàn thờ nên chọn ở dưới đất, trong góc nhà thay vì ở những vị trí trên cao giống như bàn thờ ông bà tổ tiên. 

Và dù thích được thờ cúng ở dưới đất, nhưng cả Thần Tài và Thổ Địa đều rất ưa sạch sẽ. Vậy nên, gia chủ cần vệ sinh khu vực thờ cúng thường xuyên để giữ được sự sạch sẽ, thơm tho. Từ đó, gia tăng sự linh thiêng cho không gian thờ cúng.

Lựa chọn hướng đặt bàn thờ Thổ Địa trong nhà

Hướng đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài cần phải phù hợp với mệnh gia chủ. Ngoài những hướng tốt như hướng thuộc cung Quý Nhân hoặc hướng theo cung Thiên Lộc để làm vị trí đặt bàn thờ Thổ Địa trong nhà. 

Vị trí đặt bàn thờ Thổ Địa trong nhà thu hút tài lộc, may mắn!

Gia chủ cũng cần lựa chọn hướng đặt bàn thờ theo những lưu ý dưới đây: 

Chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa theo mệnh gia chủ

Đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài cũng cần phải xem xét tuổi của chủ nhà. Từ tuổi tác của gia chủ để tìm ra hướng đặt bàn thờ tốt nhất mang lại tài lộc, gia tăng vận may và sự linh thiêng cho bàn thờ.

Trường hợp gia chủ muốn chọn hướng đặt bàn thờ theo hai cung Thiên Lộc và Quý Nhân để cầu may mắn, tài lộc hay bình an cho gia đạo. Vậy thì có thể sử dụng la bàn để tìm ra vị trí, hướng đặt bàn thờ Ông Địa tốt nhất, chính xác nhất theo phong thủy. 

Tránh đặt bàn thờ ở hướng xấu 

Nên tránh đặt bàn thờ Ông Địa vào những hướng xấu như: Không Vong, Tử, Tuyệt sẽ khiến cho công việc làm ăn, kinh doanh của gia chủ gặp nhiều gian nan, trắc trở và sa sút, thất thoát tiền bạc, thậm chí là phá sản.

Bên cạnh đó, hướng đặt bàn thờ cũng không được đối diện với những khu vực ô uế, kém may mắn trong ngôi nhà như: nhà vệ sinh, nhà bếp,…nơi có thể làm ảnh hưởng đến vận khí của nơi thờ cúng.

Trên đây là bài viết: “Vị trí đặt bàn thờ Thổ Địa trong nhà thu hút tài lộc, may mắn!” Mong rằng với những chia sẻ mà gomsuhcm.com mang đến sẽ giúp bạn tìm được vị trí tốt nhất để đặt bàn thờ.

Từ đó, thu được nhiều tài lộc, may mắn và thuận lợi trong con đường làm ăn kinh doanh trong tương lai.Theo dõi bài viết tâm linh tại gomsuhcm.com mỗi ngày, bạn nhé!

+ posts

Một người yêu thích các loại gốm sứ nhât là những loại gốm sứ phong thủy, tâm linh. Thích tìm về các loại kiến thức gốm sứ được sử dụng cho các loài quà tặng.