Trong ngũ hành, hành Mộc là hành đại diện cho mùa Xuân và muôn hoa, cây cối. Vậy có bao nhiêu nạp âm thuộc hành Mộc? Các nạp âm hành Mộc cụ thể là như thế nào? Cùng Gốm Sứ HCM tìm hiểu chi tiết hơn về nội dung này nhé.

Đại Lâm Mộc được dịch nghĩa là cây rừng lớn biểu thị cho những cây lớn, cây cổ thụ từ hàng trăm, hàng ngàn tuổi. Để có thể trở thành những cây cổ thụ với nhiều năm tuổi thì cần phải đương đầu với nhiều khó khăn, thử thách. 

Mộc đến Lục Dương thì cành lá luôn tốt tươi và rậm rạp. Cây trong rừng rậm rạp và um tùm nên tâm chất không mưu cầu đột xuất. Điều này biểu thị cho sự tốt tươi thịnh vượng của Mộc ở chốn thôn dã. Chính vì vậy, đây được gọi là Đại Lâm Mộc.

Các nạp âm hành Mộc

Năm sinh nạp âm Đại Lâm Mộc

 • Mậu Thìn: 1928, 1988.
 • Kỷ Tỵ: 1929, 1989.

Tính cách, con người Đại Lâm Mộc

Những người thuộc nạp âm là thường là điểm tựa cho nhiều người khác. Họ thường là những người hiểu biết rộng và có tầm nhìn xa. Luôn có khả năng che chở và yêu thương người khác.

Dương Liễu Mộc- Cây Dương Liễu

Đúng như tên gọi, những người thuộc nạp âm thường giống như cây Dương Liễu. Loài cây Dương Liễu rất mềm mại, dẻo dai và rất khó gãy. Những người thuộc chủ này thường có sức khỏe yếu ớt nhưng lại có khả năng tùy cơ ứng biến rất tốt. Các nạp âm hành Mộc

Năm sinh nạp âm Dương Liễu Mộc

 • Mậu Thìn: 1928, 1988.
 • Kỷ Tỵ: 1929, 1989.

Tính cách, con người Dương Liễu Mộc

Những người thuộc nạp âm là thường là điểm tựa cho nhiều người khác. Họ thường là những người hiểu biết rộng và có tầm nhìn xa. Luôn có khả năng che chở và yêu thương người khác.

Tùng Bách Mộc- Cây Tùng, Bách

Cây gỗ Tùng, Bách là biểu tượng của chính nhân quân tử và đại trượng phu. Ở đây, nạp âm này biểu thị loại cây có tuổi thọ lớn và sự trường tồn về danh tiếng cũng như sự thịnh vượng.

Các nạp âm hành Mộc

Năm sinh nạp âm Tùng Bách Mộc

 • Canh Dần: 1950, 2010.
 • Tân Mão: 1951, 2011.

Tính cách, con người Tùng Bách Mộc

Những người được sinh vào nạp âm Tùng Bách Mộc thường chịu nhiều hy sinh cho bạn bè, người thân. Họ cũng là những người đầy tính trượng nghĩa và được nhiều người yêu quý. Những người thuộc nạp âm này thường được tin tưởng chọn làm người đứng đầu và luôn giữ được trọn vẹn Nhân – Nghĩa- Lễ- Trí- Tín.

Bình Địa Mộc- Cây đất ở đồng bằng

Bình Địa Mộc được giải nghĩa là những loại cây thường được trồng ở vùng đồng bằng, đa số là lương thức. Đây là nguồn thức ăn của các sinh vật sống trên mặt đất. Những loại cây này thường có thời gian trồng ngắn ngày nhưng lại có thời gian tồn tại lâu đời.

Các nạp âm hành Mộc

Năm sinh nạp âm Bình Địa Mộc

 • Mậu Tuất: 1958, 2018.
 • Kỷ Hợi: 1959, 2019.

Tính cách, con người Bình Địa Mộc

Những người thuộc nạp âm này thường rất dễ tính. Họ được nhiều người yêu thương và chăm sóc rất kỹ càng. Không những vậy, những người thuộc nạp âm này còn dễ bị người khác lợi dụng và thao túng.

Tang Đố Mộc- Gỗ cây dâu

Nạp âm này được hiểu theo điển tích về những người có nhiệt huyết và luôn sẵn sàng hy sinh. Cây gỗ tạo nên những vũ khí để mang đến hạnh phúc cho người khác.

Các nạp âm hành Mộc

Năm sinh nạp âm Tang Đố Mộc

 • Nhâm Tý: 1972, 2032.
 • Qúy Sửu: 1973, 2033.

Tính cách, con người Tang Đố Mộc

Những người thuộc nạp âm này thường sở hữu lòng nhiệt huyết mạnh mẽ và thường có sự hy sinh to loắn. Họ là người có thể dùng cả thanh xuân để cống hiến và mang đến hạnh phúc cho những người khác. Đặc biệt, chính những người thân của những người thuộc nạp âm này thường bị tổn thương từ nạp âm Tang Đố Mộc.

Thạch Lựu Mộc- Gỗ lựu mọc trên đá

Thạch Lựu Mộc được hiểu là những cây lựu được mọc trên đá. Đá là vật chất cứng, cây lựu mọc trên đá là hình ảnh cho sự kiên cường và mạnh mẽ. Thạch Lựu Mộc thể hiện được những điều phi thường chưa ai nghĩ tới nhưng đã có thể làm được. Không những vậy, loại cây này thường có sức sống bền bỉ và có khả năng tạo nên nhiều quả ngọt.

Các nạp âm hành Mộc

Năm sinh nạp âm Thạch Lựu Mộc

 • Canh Thân: 1980, 2040.
 • Tân Dậu: 1981, 2041.

Tính cách, con người nạp âm Thạch Lựu Mộc

Những người thuộc nạp âm Thạch Lựu Mộc được cho là có xuất phát điểm với nhiều khó khăn, gian khổ. Cuộc sống của họ thường phải thực hiện những điều mà người khác nghĩ đến. 

Họ là người có được sự kiên cường, kiên nhẫn rất tốt. Không những vậy, với sự rèn luyện trong cả quá trình trưởng thành khó khăn nên họ luôn có được những điều mà người có cuộc sống êm đềm không thể trải qua. Họ phù hợp với các công viên liên quan đến vận động thể thao hay công an, bộ đội…

Trên đây là một số thông tin chia sẻ từ Gốm Sứ HCM về các nạp âm hành Mộc dành cho bạn. Với những thông tin trên đây thì chắc bạn đã hiểu cụ thể hơn về các nạp âm này cũng như tính cách con người theo nạp âm. Hy vọng đây có thể là cầu nối giúp bạn hiểu