Mệnh Mộc hay còn gọi là Mạng Mộc hoặc Hành Mộc là yếu tố thứ 5 trong Ngũ Hành Tương sinh tương khắc (Kim – Mộc – Thổ – Thủy – Hỏa). Trong thuyết ngũ hành, mệnh Mộc đại diện cho cây cối và sự sống trên Trái Đất.

Vậy người thuộc mệnh Mộc là người như thế nào, tính cách, cuộc đời, phong thủy ra sao? Các chuyên gia phong thủy Gốm Sứ HCM sẽ giới thiệu đến bạn một số thông tin quan trọng về Ngũ hành của người mệnh Mộc.

Giới thiệu về Mệnh Mộc

Việc nắm bắt các thông tin liên quan đến cung mệnh Mộc sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc dự báo tương lai, tìm những cung mệnh hợp và khắc cũng như phong thủy. Từ đó, bạn sẽ biết cách xây dựng kế hoạch sống một cách phù hợp nhất để luôn gặp được may mắn, cát lợi và tài lộc.

Lợi ích và ý nghĩa khi tìm hiểu mạng Mộc

Giới thiệu về Mệnh Mộc

Vì sao nên tìm hiểu về mạng Mộc? Tìm hiểu về mệnh Mộc sẽ mang lại các lợi ích như:

 • Giúp bạn biết được mình có thuộc cung mệnh này không và hiểu sâu hơn về ngũ hành
 • Bạn sẽ biết được màu sắc hợp và kỵ với mệnh Mộc
 • Biết được người hợp mệnh và kỵ mệnh để tiến đến hợp tác làm ăn hay kết hôn
 • Hiểu được tính cách và cuộc sống
 • Chọn được những món đồ phong thủy phù hợp để thu hút may mắn, tài lộc và sức khỏe
 • Định hướng được con đường sự nghiệp phù hợp
 • Tránh những việc không hay, xui rủi trong kinh doanh và gia đạo

Những điều cần biết về người mệnh Mộc

Sau quá trình thu thập, tìm hiểu những tài liệu được nghiên cứu bởi các chuyên gia phong thủy uy tín, Gốm Sứ HCM sẽ thông tin đến các bạn mọi điều về cung mệnh Mộc một cách chính xác và cụ thể nhất. Từ những thông tin này, các bạn có thể biết được những điều kiêng và kỵ với mình tròn cuộc sống.

Bạn sẽ biết được qua các chương sau đây:

Chương 1: Năm sinh Mệnh Mộc

Các tuổi về năm sinh mệnh Mộc.

Trong chương 1, bạn sẽ biết được những năm sinh nào thuộc mệnh Mộc. Các lá số tử vi khác về tuổi thuộc mạng Mộc gồm: Bát quái, can chi, nạp âm, vòng tướng tinh, mệnh ngũ đế.

Giới thiệu về Mệnh Mộc

Can chi và năm sinh người mệnh Mộc:

 • Mậu Thìn: 1928 – 1988
 • Kỷ Tỵ: 1929 – 1989
 • Nhâm Ngọ: 1942 – 2002
 • Quý Mùi: 1943 – 2003
 • Canh Dần: 1950 – 2010
 • Tân Mão: 1951 – 2011
 • Mậu Tuất: 1958 – 2018
 • Kỷ hợi: 1959 – 2019
 • Nhâm Tý: 1972 – 2032
 • Quý Sửu: 1973 – 2033
 • Canh Thân: 1980 – 2040
 • Tân Dậu: 1981 – 2041

Chương 2 các nạp âm của hành Mộc

Giới thiệu về Mệnh Mộc

Xác định nạp âm của hành Mộc theo bảng tương ứng.

Sau khi biết được năm sinh bạn sẽ xác định được bạn thuộc hành Mộc nào qua các nạp âm. Trong ngũ hành mệnh Mộc có tất cả 6 nạp âm và các nạp âm sẽ được làm rõ trong chương 2. Qua đó, giúp bạn hiểu rõ hơn về chính bản thân của mình.

Mệnh Mộc có tổng cộng 6 nạp âm gồm: Tang Đố Mộc, Tùng Bách Mộc, Đại Lâm Mộc, Thạch Lựu Mộc, Dương Liễu Mộc và Bình Địa Mộc.

Chương 3: Tính cách và cuộc sống người mệnh Mộc

Giới thiệu về Mệnh Mộc

Hiểu về con người mệnh Mộc.

Người thuộc mệnh Mộc có tính cách như thế nào? Bạn có thể nhìn thấy rõ những đặc điểm nào ở người mạng Mộc. Trong đời sống hằng ngày, họ là những người như thế nào? Trong chương 3 này, bạn sẽ biết rõ được tính cách, cuộc đời, công việc, tình duyên của người mệnh Mộc.

Một số tính cách nổi bật: Những người mệnh Mộc có tính cách hài hòa, linh hoạt và phóng khoáng. Họ là người giàu tình cảm, có trái tim nhân hậu, lạc quan yêu đời. Người mệnh Mộc luôn biết cách làm cho người khác phải ghi nhớ về họ. Họ tự tin vào bản thân và sẵn sàng thể hiện bản thân mình ở bất cứ đâu.

Chương 4: Mệnh Mộc hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Giới thiệu về Mệnh Mộc

Để biết được người mệnh Mộc hợp màu gì và kỵ màu gì bạn cần biết rõ các mối quan hệ tương sinh, tương hợp và tương khắc của mệnh Mộc trong Ngũ hành. Trong chương 4, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp được những câu hỏi như:

 1. Mệnh Mộc hợp màu gì năm 2022?
 2. Người mệnh Mộc hợp màu gì nhất
 3. Nữ mệnh Mộc hợp màu gì
 4. Nam mệnh Mộc hợp màu gì
 5. Mệnh Mộc hợp mua xe màu gì
 6. Mệnh Mộc hợp đồ phong thủy màu gì
 7. Mệnh Mộc hợp mặc quần áo màu gì
 8. Mạng Mộc chọn màu sơn gì hợp
 9. Mệnh Mộc kỵ màu gì

Gam màu hợp: màu xanh lá cây, xanh biển, màu đen, xanh dương

Gam màu kỵ: màu trắng, xám, bạc, vàng, nâu vàng

Chương 5: Tương sinh và tương khắc với mạng Mộc

Giới thiệu về Mệnh Mộc

Mệnh Mộc tương sinh và tương khắc với những mệnh nào trong các mệnh Kim –Thổ – Thủy – Hỏa? Tìm hiểu thông tin trong chương 5 sẽ giúp các bạn tìm được những mệnh tương sinh, tương khắc và tương hợp với người mệnh Mộc.

Mệnh Mộc và mệnh Hỏa – Thủy có hợp nhau không?

Quan hệ tương sinh mệnh Mộc – Thủy hay Mộc – Hỏa. Bạn sẽ biết được mình có phù hợp để kết hôn với người mệnh Thủy và mệnh Hỏa hay không? Hay hợp tác làm ăn với người mệnh Thủy và Hỏa có phù hợp hay không?

Tương sinh: Theo quy luật tương sinh, mệnh Mộc hợp với mệnh Hỏa (Mộc sinh Hỏa) và hợp với mệnh Thủy (Thủy sinh Mộc)

Mệnh Hỏa và mệnh Thổ – Kim có hợp nhau không?

Tương khắc: Theo quy luật tương khắc, mệnh Mộc khắc với mệnh Thổ (Mộc khắc Thổ) và khắc với mệnh Kim (Kim khắc Mộc).

Quan hệ tương khắc mệnh Mộc – Thổ và Mộc – Kim. Bạn sẽ biết được mối quan hệ giữa chồng mệnh Mộc vợ mệnh Thổ và ngược lại chồng Thổ vợ Mộc. Tương tự chồng Kim vợ Mộc và ngược lại chồng Mộc vợ Kim có hợp nhau không?

Tương hợp: Mệnh Mộc hợp với mệnh Mộc (mối quan hệ tương hợp trong ngũ hành).

Những người hợp mệnh sẽ có sự thăng tiến trong sự nghiệp, cuộc sống hôn nhân ấm êm hạnh phúc và luôn gặp nhiều may mắn, tài lộc nếu biết chọn những người hợp mệnh để kết hợp. Ngược lại, nếu kết hợp với những người khắc mệnh sẽ khiến cuộc sống của người mệnh Mộc không được suôn sẻ, kìm hãm sự phát triển và đôi khi gặp nhiều biến cố không mong muốn.

Chương 6: Phong thủy cho người mệnh Mộc

Sau khi biết được những màu sắc hợp với mệnh Mộc ở chương 4 (mệnh Mộc hợp màu gì? kỵ màu gì?). Cũng như quy luật tương sinh – tương khắc ngũ hành trong chương 5 thì bạn có thể dễ dàng chọn được đồ phong thủy hợp mệnh với mệnh Mộc, từ đó giúp mang lại nhiều điều cát lợi, may mắn, tài lộc, bình an cho cuộc sống.

Bạn sẽ biết được màu sơn nhà phù hợp? Màu xe phù hợp? Đồ trang trí phòng làm việc hợp phong thủy mệnh Mộc? Những loại cây trồng hợp phong thủy mệnh Mộc thu hút tài lộc, may mắn. Đồ phong thủy giúp thu hút may mắn và xua đuổi những điều kiêng kỵ giúp kinh doanh và gia đạo tốt đẹp hơn. Để giải đáp những câu hỏi này, mời các bạn tham khảo tiếp nội dung trong chương 6 (Phong thủy cho người mệnh Mộc). Từ đó, chọn được vật phẩm phong thủy phù hợp cho người mệnh Mộc.

Giới thiệu về Mệnh Mộc

Sau khi hiểu rõ nội dung chương 6 bạn sẽ biết được:

 1. Phong thủy mệnh Mộc hợp cây gì để bàn làm việc, trong nhà, phòng khách, phòng ngủ 2022 nên trồng cây gì?
 2. Hình xăm phong thủy mệnh Mộc cho nam, nữ
 3. Nhẫn phong thủy nam, nữ mệnh Mộc
 4. Mệnh Mộc hợp đá phong thủy màu gì? Đá phong thủy theo mệnh Mộc, hợp đá thạch anh màu gì?
 5. Vòng phong thủy mệnh Mộc cho nam, nữ, đeo bao nhiêu hạt
 6. Sim phong thủy hợp mệnh Mộc? các con số hợp mệnh Mộc
 7. Màu sơn nhà hợp mệnh Mộc
 8. Mẫu chữ ký cho người mệnh Mộc
 9. Mệnh Mộc nên dùng ví màu gì?
 10. Mệnh mộc nên chọn tranh phong thủy nào?

Lưu ý khi sử dụng kiến thức phong thủy mạng Mộc

 • Việc duy trì và tiếp ra nguồn năng lượng mệnh Mộc bị hạn chế vì nhiều người không hiểu rõ về mệnh Mộc nên khi vận dụng vào cuộc sống khác bất cẩn.
 • Trong một số trường hợp, nhiều người lạm dụng quá nhiều kiến thức về mệnh Mộc mà không tuân theo quy tắc tự nhiên thì không những không gặp may mắn mà còn lãnh hậu quả khó lường.
 • Những thông tin về mệnh Mộc là những yếu tố bổ trợ cho bạn trong cuộc sống nên bạn không nên lệ thuộc vào nó quá nhiều. Bên cạnh đó bạn cần phải cố gắng làm việc, phát triển cuộc sống mới có thể thành công mỹ mãn.

Bài viết trên đã giúp bạn giải mã mệnh Mộc về tính cách, cuộc sống, sự tương sinh và tướng khắc. Những người mệnh Mộc hãy tận dụng những thông tin bổ ích này tạo thêm niềm vui, may mắn và tài lộc thêm cho sự nghiệp lẫn hôn nhân trong tương lai của bạn. Theo dõi Gốm Sứ HCM để biết thêm nhiều thông tin bổ ích về phong thủy ngũ hành nhé!