Vậy hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Tuất nên chọn là hướng nào? Hãy cùng Gomsuhcm.com giải đáp thắc mắc này trong bài viết ngày hôm nay!

Nhâm Tuất là người lương thiện, bản tính hiền lành, tốt bụng, chăm chỉ và hết lòng trong công việc. Ở Nhâm Tuất bạn luôn cảm thấy sự kiên định, dũng khí vượt qua mọi khó khăn.

Trong công việc, người này luôn đặt lợi ích tập thể lên hàng đầu. Song, để có được những thành công tốt đẹp, người tuổi này phải bỏ ra khá nhiều công sức và thời gian mới thực hiện được.

Chính vì thế, để giúp gia chủ tuổi này sớm nhận được thành công và may mắn trong con đường công danh, sự nghiệp.

Tuổi Nhâm Tuất cần chú ý trong việc lựa chọn hướng đặt bàn làm việc đúng phong thủy để kích tài, mở rộng con đường thăng tiến.

Cung mệnh nam – nữ tuổi Nhâm Tuất

Trước khi tìm được hướng tốt để đặt bàn làm việc cho nam nữ Nhâm Tuất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tử vi phong thủy, tử vi số mệnh của người tuổi này.

 • Sinh năm dương lịch: 1982
 • Âm lịch: Nhâm Tuất
 • Niên mệnh: Thủy
 • Ngũ hành: Đại Hải Thủy, nghĩa là nước biển lớn!
 • Cung mệnh – Quẻ trạch: Nam – Ly (Hỏa) thuộc Đông tứ mệnh. Nữ – Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh.
 • Ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
 • Ngũ hành tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Thổ khắc Thủy.
 • Màu tương sinh: vàng, trắng, xám, ghi – mệnh Kim; xanh nước biển, đen – màu bản mệnh Thủy.
 • Màu tương khắc: Nâu, vàng sẫm – màu đại diện hành Thổ.

Hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Tuất 1982 thăng tiến nhanh!

Hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Tuất nên chọn

Vì nam nữ tuổi Nhâm Tuất thuộc hai cung mệnh khác nhau, nên hướng tốt để đặt bàn làm việc cũng có sự khác nhau. Trong đó:

Nam Nhâm Tuất thuộc Đông Tứ Mệnh nên hợp với các hướng thuộc Đông Tứ Trạch. Hướng tốt:  Hướng Bắc (Diên Niên); Nam (Phục Vị);  Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y).

Hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Tuất 1982 thăng tiến nhanh!

Vì nữ Nhâm Tuất 1982 thuộc Tây Tứ Mệnh nên sẽ phù hợp khi đặt bàn ở các hướng thuộc Tây Tứ Trạch. Cụ thể là một trong 4 hướng: Tây Nam (Diên Niên); Đông Bắc (Thiên Y);  Tây (Sinh Khí); Tây Bắc (Phục Vị).

Quy tắc phong thủy bàn làm việc tuổi Nhâm Tuất

 • Hướng bàn làm việc không nên đối diện với cửa chính của phòng làm việc.
 • Bàn làm việc cũng không được quay mặt vào tường. Phía sau tựa lưng phải là nơi vững chắc không nên có cửa sổ.
 • Đặt bàn làm việc ở chính giữa văn phòng cũng không hề tốt đối với chủ nhân tuổi Nhâm Tuất. Điều này sẽ cho bạn cảm giác mình bị cô lập giữa tập thể, không thoải mái trong quá trình làm việc.
 • Bàn làm việc tuyệt đối không gần hoặc đối diện nhà vệ sinh. Đặt bàn dưới xà ngang sẽ khiến bạn có cảm giác bị bức bách, đè ép khó chịu.
 • Không đặt bàn làm việc của mình ở những nơi khuất, có góc nhọn, cuối cùng của hành lang.

Hình dáng và màu sắc bàn làm việc tuổi Nhâm Tuất

Nhâm Tuất thuộc ngũ hành Thủy. Do đó, phong thủy bàn làm việc người tuổi này cần sử dụng loại bàn hình tròn hoặc giống hình móng ngựa có màu trắng, nâu, vàng sẫm – thuộc hành Kim hoặc màu đen, xanh đẹp thuộc bản mệnh Thủy cũng là lựa chọn rất tốt.

Hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Tuất 1982 thăng tiến nhanh!

 

Ngoài lựa chọn hình dáng màu sắc bàn làm việc phù hợp với người sinh năm 1982. Bạn cũng cần xem xét việc sắp xếp vật dụng trên bàn làm việc để tạo cảm giác chuyên nghiệp, không quá trống trái dẫn đến bất an. Đồng thời, cảm giác hưng phấn, tăng sự sáng tạo trong quá trình làm việc!

Đồ đạc trên bàn cần chú ý đến những điều sau:

Nên đặt điện thoại vào các hướng tốt là Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Một bình hoa tươi ở phía Đông của bàn làm việc sẽ tạo nên nguồn năng lượng tích cực, giúp bạn hăng say làm việc và tăng hiệu suất công việc.

Nhâm Tuất nên đặt một miếng pha lê có hình tròn ở phía Tây Nam bàn làm việc. Trong phong thủy, điều này sẽ tạo nên sự hài hòa giữa các đồng nghiệp. Đồng thời, tạo nên nguồn năng lực tích cực khi làm việc trong văn phòng.

Các thiết bị có chất liệu kim loại tốt nhất nên đặt về các hướng là Tây hoặc Tây Bắc.

Chồng tài liệu hoặc các đồ vật khác nên sắp xếp theo thứ tự là vật thấp đặt bên phải và cao ở bên trái bàn.

Với bài viết: Hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Tuất 1982 thăng tiến nhanh! Gomsuhcm.com mong rằng bạn đã có thể tìm được hướng tốt nhất với phong thủy, cung mệnh của mình!