Quà tặng đối tác kinh doanh từ lâu đã trở thành một trong những việc làm quan trọng và mang tính chiến lược của mỗi doanh nghiệp. Mỗi món quà tặng ấn tượng đại diện cho cầu nối gắn kết hoàn hảo. Tạo bệ phóng mạnh mẽ trong kinh doanh, đại diện cho mối quan hệ bền chặt. Cùng với sự hợp tác dài lâu cũng như những thành công mới. Vậy tặng quà gì cho phù hợp nhất, cùng Gốm sứ HCM tìm hiểu thêm: 

Quà tặng đối tác là gì?

Là những món quà cao cấp, sang trọng và ý nghĩa thay cho tấm lòng của bạn dành đến đối tác. Món quà phải thực sự mang ý nghĩa đối với công việc của doanh nghiệp bạn và đối tác. Món quà càng chỉn chu, lịch sự càng thể hiện tấm lòng của bạn với đối tác của mình.

Quà tặng đối tác: Những món quà tặng cao cấp và ý nghĩa

Ý nghĩa của tặng quà trong kinh doanh?

Trong kinh doanh, việc tặng quà có thể nói là một hoạt động ngoài lề. Tuy nhiên, nó đóng một vai trò khá quan trọng trong các cuộc gặp gỡ, thương thảo. Một món quà phù hợp có thể nâng cấp mối quan hệ hợp tác lên một tầm cao mới. Cho nên việc chọn quà như thế nào để vừa phù hợp vừa ý nghĩa với đối tác là hết sức quan trọng. 

Món quà tặng gốm sứ khiến đối tác thích sẽ giúp nó trở nên có giá trị, có được sự hài lòng. Hơn thế, mỗi khi nhìn thấy món quà thì họ sẽ nhớ đến doanh nghiệp bạn. Với cương vị là một đối tác chuyên nghiệp tận tâm. Khi đã tạo dựng được thương hiệu, hình ảnh đẹp thì việc hợp tác về sau sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Công ty bạn sẽ có những hợp đồng giá trị, hợp tác thuận lợi và có thêm sự tin cậy nhất định.

Các yếu tố khi chọn quà tặng cho đối tác kinh doanh

Việc tặng quà cho đối tác khá quan trọng trong kinh doanh. Nên khi lựa chọn quà cũng cần có những yếu tố nhất định để khiến món quà trở nên tinh tế và có giá trị hơn. 

Quà tặng đối tác phải phù hợp với vị thế đẳng cấp của họ.

Sự phù hợp là yếu tố đầu tiên để thể hiện sự tinh tế, lịch thiệp khi gửi những món cho đối tác. Bạn nên tìm hiểu sự khác biệt văn hóa (nếu có), giữa các quốc gia hoặc khu vực khác nhau. Cùng với đó, bạn cũng cần phải quan tâm xem món quà đó có tương xứng với đẳng cấp của người nhận hay không.

Quà tặng đối tác: Những món quà tặng cao cấp và ý nghĩa

Lựa chọn một món quà tặng đối tác phù hợp sẽ giúp họ cảm thấy mình được tôn trọng. Đồng thời, tránh lãng phí nếu tặng một món quà giá trị cho người không có khả năng kinh tế tương xứng. 

Chọn quà tặng phải phù hợp với nền văn hóa

Món quà đó sẽ dành cho ai chính là vấn đề tiếp theo bạn cần tìm hiểu. Trong một số trường hợp, đối tác của bạn có thể đến từ những nơi có quan điểm khắt khe. Đôi lúc những món quà không phù hợp sẽ khiến họ cảm thấy khó xử. 

Thậm chí, có những trường hợp còn liên quan đến pháp luật, gây nhiều rắc rối. Đây chỉ là một lỗi nhỏ, nhưng là điều mà những người làm kinh doanh hoàn toàn không muốn mắc phải. 

Thời điểm tặng quà thích hợp cũng là điều quan trọng cần lưu ý.

Tặng quà cho đối tác doanh nghiệp là việc làm nhỏ nhưng vô cùng cần thiết trong kinh doanh. Nhưng nếu quá lạm dụng cũng sẽ không mang lại hiệu quả tốt. Thậm chí còn khiến mối quan hệ kinh doanh trở nên gượng gạo. 

Quà tặng đối tác: Những món quà tặng cao cấp và ý nghĩa

Nên chọn thời điểm để tặng quà cũng là một điều hết sức quan trọng. Chúng ta chỉ nên tặng tặng những món quà có giá trị vào những thời điểm quan trọng. Như những dịp đầu năm, ngày kỉ niệm, ngày lễ đặc biệt trong năm…

Gợi ý những món quà tặng cho đối tác cao cấp và ý nghĩa

Quà tặng đối tác như nào là độc đáo và ý nghĩa? Nên chọn quà tặng như thế nào với các đối tượng khách hàng đối tác khác nhau. Khách hàng là đối tác Nam hay Nữ, vị trí của họ trong việc hợp tác với công ty bạn. 

Quà tặng cho đối tác Nam:

Quà tặng đối tác: Những món quà tặng cao cấp và ý nghĩa

Tùy theo vị trí của khách hàng đối tác trên xã hội và trong công việc kinh doanh mà chọn những món quà sao cho phù hợp. Bạn có thể tham khảo bên dưới để chọn quà tặng cho đối tác nam:

Đồng hồ treo tường, để bàn: 

Quà tặng đối tác: Những món quà tặng cao cấp và ý nghĩa

Dùng đồng hồ làm quà tặng cho khách hàng đối tác thể hiện họ là người quan trọng đối với bạn. Đồng hồ làm quà tặng vừa ý nghĩa lại. Vừa thiết thực với đời sống lẫn công việc, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Tranh hay tượng phong thủy hợp với phái mạnh:

Quà tặng đối tác: Những món quà tặng cao cấp và ý nghĩa

Tặng quà bằng những bức tranh sứ hay tượng phong thủy rất có ý nghĩa trong kinh doanh. Tuy nhiên đòi hỏi bạn phải có sự tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi tặng để tránh gây khó xử. Vì gắn liền với phong thủy và có liên quan tới một số nền văn hóa khác nhau. Một số tranh và tượng hợp với phái mạnh: Đại Bàng, Rồng, Cá chép, tượng Trâu, Hổ,… 

Tặng rượu cao cấp cho đối tác nam:

Rượu là một món quà được lựa chọn nhất để làm quà tặng đối tác nam. Chúng ta nên chọn một chai rượu ngoại ngon với thiết kế đẹp mắt. Đây chính là món quà hầu như đối tác nam nào cũng sẽ hài lòng. Những bình rượu cao cấp có hình thức bên ngoài đẹp mắt, sang trọng và đẳng cấp sẽ dễ dàng làm hài lòng bất kỳ đối tác nam nào.

Bộ ấm trà cao cấp:

Quà tặng đối tác: Những món quà tặng cao cấp và ý nghĩa

Thường phù hợp với các đối tác có chức vụ cao trong công ty, người có tuổi từ trung niên trở đi. Đây sẽ là một món quà vô cùng ý nghĩa, vừa mang lợi ích về sức khỏe, vừa có thể bày trí. Có thể tham khảo một số mẫu bộ ấm trà cao cấp tại Gomsuhcm.

Bộ Ấm Trà Bát Tràng Hỏa Biến Xanh Xanh BiểnFull Pk cao cấp

2,850,000 VNĐ

Bộ Ấm Trà Bát Tràng Hỏa Biến Men Vàng Full Pk giá tốt

2,850,000 VNĐ

Bộ Ấm Trà Bát Tràng Hỏa Biến Bát Tràng Kiểu Giang Tây Đẹp đẹp

1,850,000 VNĐ

Bộ Ấm Chén Bát Tràng Hỏa Biến Men Xanh Rêu Quai Đồng full pk cao cấp

2,980,000 VNĐ

Bộ Ấm Chén Bát Tràng Đất Đỏ Sen Đắp Nồi đẹp

680,000 VNĐ

Bộ Ấm Chén Bát Tràng Đất Đỏ Phù Dung Đắp Nồi cao cấp

680,000 VNĐ

Bộ Ấm Chén Bát Tràng Đất Đỏ Hoa Sen Full Pk Chưa Khay giá tốt

1,250,000 VNĐ

Bộ Ấm Chén Bát Tràng Đất Đỏ Hoa Đáo Full PK giá rẻ

1,250,000 VNĐ

Bộ Ấm Trà Bát Tràng hỏa biến màu xanh full pk đẹp

2,650,000 VNĐ

Quà tặng cho đối tác Nữ

Quà tặng cho đối tác nữ thì chúng ta có khá nhiều sự lựa chọn, vì nữ giới cũng có nhiều dịp để tặng quà hơn là nam giới. Tuy nhiên bạn vẫn phải xem xét về vị thế của họ trong xã hội và việc hợp tác để chọn những món quà hợp lý.

Tranh và tượng phong thủy hợp với phái đẹp:

Tặng cho đối tác nữ những bức tranh hay tượng gốm sứ rất có ý nghĩa trong kinh doanh. Tuy nhiên tặng tranh hay tượng đòi hỏi bạn phải có sự tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh gây khó xử. 

Quà tặng đối tác: Những món quà tặng cao cấp và ý nghĩa

Một số tranh và tượng phong thủy có thể dành làm quà cho đối tác nữ. Như Tranh và tượng công, phụng, các loài chim nhỏ,… tranh hoa sen, cá chép…

Những món đồ phụ kiện thời trang:

Tặng quà bằng phụ kiện thời trang có lẽ được tất cả chị em phụ nữ yêu thích, không chỉ riêng đối tác nữ. Nhưng những món quà phụ kiện này cũng rất kén người tặng. Tùy vào mức độ thân thiết với nhau mà chọn những món quà sao cho hợp lý. Một số món có thể kể tới như: túi xách, đồng hồ, phụ kiện cài áo,…

Bình hoa sứ cao cấp: 

Quà tặng đối tác: Những món quà tặng cao cấp và ý nghĩa

Quà cho đối tác nữ là bình gốm sứ rất có ý nghĩa, mang đến sự sang trọng và tinh tế. Tùy theo tính cách đối tác mà chọn bình hoa sứ độc đáo hay đơn giản, giúp tô điểm cho mọi không gian. Chọn bình hoa sứ cao cấp của gomsuhcm vừa là món quà gần gũi nhưng cũng vừa toát lên vẻ đẹp đẳng cấp. 

Cặp Bình Hoa Quà tặng Hút Lộc Chim Công Vàng – Bát Tràng

Liên hệ đặt hàng

Quà Tặng Bình Hoa Tài Lộc Bát Tràng Vẽ Hoa

Liên hệ đặt hàng

Cặp Bình Hoa Quà tặng Hút Lộc Ngựa Vàng – Bát Tràng

Liên hệ đặt hàng

Lục Bình Bát Tràng Men Rạn Chim Hoa

Liên hệ đặt hàng

Quà Tết Bình Hoa Minh Long Hồn Việt

2,970,000 VNĐ

Quà Tết Doanh Nhân Bình Hoa Minh Long Sen Vàng

26,400,000 VNĐ

Quà Tặng Dịp Tết Bình Hoa Minh Long Kiêu Sa

825,000 VNĐ

Quà Tết Doanh Nghiệp Bình Hoa Minh Long Tứ Linh

7,480,000 VNĐ

Quà Tết Bình Hoa Minh Long Trang Trí Vàng

2,200,000 VNĐ

Bộ trà cao cấp dành tặng đối tác nữ:

Quà tặng đối tác: Những món quà tặng cao cấp và ý nghĩa

Với đối tác nữ thì đây cũng là một món quà vô cùng ý nghĩa, mang lợi ích về cả sức khỏe về cả trong trang trí. Tuy nhiên món quà Bộ ấm trà cao cấp dành tặng phụ nữ ở tuổi trung niên thì sẽ có ý nghĩa hơn rất nhiều. Món quà thể hiện sự kính trọng của bạn đến với đối tác cũng như mở ra những cơ hội mới cho đôi bên. 

Bộ ấm trà Minh Long Hoàng Cung Thiên Hương (Xanh Lá) 0.8L

13,662,000 VNĐ

Bộ ấm trà Minh Long Hoàng Cung Thiên Hương (Vàng) 0.8L

13,662,000 VNĐ

Bộ ấm trà Minh Long Hoàng Cung Quốc Sắc 0.8L

14,850,000 VNĐ

Bộ ấm trà Minh Long Hoàng Cung Hồn Quê Vàng 0.8L

4,158,000 VNĐ

Bộ ấm trà Minh Long Hoàng Cung Sen Ngọc 0.8L

10,692,000 VNĐ

Bộ ấm trà Minh Long Hoàng Cung Lạc Hồng Vàng 1.3L

4,870,800 VNĐ

Những điều cần lưu ý khi tặng quà cho đối tác nước ngoài

Tặng quà cho đối tác là cả một nghệ thuật. Phải kết hợp các tiêu chí như đúng lúc, đúng nơi, đúng người và đúng món quà tặng. Ngoài ra, khi tặng quà với các đối tác nước ngoài bạn còn cần phải chú ý đến nhiều vấn đề hơn về văn hóa. Để tránh biến món quà của mình trở thành đồ thừa. Thậm chí là mất luôn mối quan hệ làm ăn, sau đây là một số lưu ý khi tặng quà đối tác nước ngoài

Quà tặng đối tác: Những món quà tặng cao cấp và ý nghĩa

Quà tặng đối tác Trung Quốc:

Người Trung Quốc rất coi trọng lễ nghĩa, quà tặng,… Khi tặng quà cho họ, chúng ta cần chú ý đến vấn đề văn hóa, để tránh xảy ra những tình huống khó xử. Với một số vị trí quan trọng trong xã hội Trung Quốc, có thể việc nhận quà tặng đồng nghĩa với hối lộ. Do đó bạn cần chú ý một số điểm sau:

Quà tặng đối tác: Những món quà tặng cao cấp và ý nghĩa

 • Tránh tặng những  món quà quá đắt giá (nếu đối phương là người có vị trí quan trọng trong xã hội TQ). Nếu là quà đắt giá có thể in Logo công ty bạn. Điều này như là một hình thức quảng bá thương hiệu nên sẽ không bị coi là hối lộ.
 • Có thể tặng quà theo nhóm, điều này mang tính chất hợp tác cộng sinh lâu dài.
 • Người Trung Quốc rất coi trọng các vấn đề phong thủy và tâm linh. Do đó, hãy tránh những món quà tặng đối tác có màu đen, trắng, xanh lam. Có thể chọn màu Đỏ vì đối với người Trung Hoa màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn. 
 • Các món quà về sức khỏe và dinh dưỡng thường rất được người TQ yêu thích. 

Quà tặng đối tác Nhật Bản:

Không kém gì Trung Quốc, văn hóa nhận quà của người Nhật khá khắt khe. Do đó, khi lựa chọn quà tặng cho người Nhật Bản cần chú ý những điều sau:

Quà tặng đối tác: Những món quà tặng cao cấp và ý nghĩa

 • Tuyệt đối nói không với các món quà tặng liên quan tới hai con số 4 và 9. Vì đối với người Nhật hai con số 4 và 9 là hai con số cấm kỵ.
 • Không nên tặng đồ vật làm bằng thủy tinh, sành sứ và vật có hình dáng của chiếc bình. Vì nó thể hiện cho sự không bền chặt, sự tan vỡ và không có sự thăng tiến. 
 • Gói quà cẩn thận trước khi tặng, luôn gửi quà bằng 2 tay, điều này thể hiện sự tôn trọng với đối tác Nhật Bản.
 • Khi chọn quà cho người Nhật Bản, cần chọn quà theo cấp bậc. Những người có chức vụ cao sẽ được tặng quà có giá trị cao hơn. Ngoài ra không nên tạo bất ngờ khi tặng quà mà nên ngỏ ý trước rằng mình muốn tặng quà. 

Quà tặng đối tác Mỹ latinh

Ở Châu Mỹ việc tặng quà cho đối tác khá cởi mở, chứ không khắt khe như ở Châu Á. Và tặng quà trong kinh doanh cũng không quá quan trọng, nhưng bạn vẫn nên tặng vì nó thể hiện sự hào phóng và chu đáo của bạn. 

 • Quà tặng cgi người Mỹ không cần phải đắt tiền, thay vào đó hãy chú ý tới sở thích của họ nhiều hơn. 
 • Hạn chế tặng quà vào lần gặp đầu tiên vì bạn không thể biết đối phương là người như thế nào. 
 • Rượu, socola và hoa thường là những món đồ được yêu thích.

Quà tặng đối tác Châu Âu

Mặc dù văn hóa quà tặng vẫn được coi là một cử chỉ đẹp ở Châu Âu. Tuy nhiên vẫn có những quy định về giá trị của món quà để tránh bị xem như việc hối lộ. Do đó, nhận quà từ đối tác là điều mà họ không cần thiết và mong đợi nhiều. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tặng những món quà nhỏ nhưng mang giá trị tinh thần như:

 • Những món quà như bút, sổ tay, các vật lưu niệm nhỏ… có in logo công ty của bạn, coi như là quà kỷ niệm. 
 • Bạn có thể chọn tặng hoa, trái cây và những món đồ nhỏ khác để thể hiện sự tôn trọng và lịch sự.
 • Tránh những món quà liên quan tới số 13 vì đây là con số xui xẻo. Tránh các món quà mang tính cá nhân hóa như quần áo, giày dép để tặng cho đối tác Châu Âu. 

Có thể tặng quà cho đối tác vào những dịp nào?

Quà tặng là rất cần thiết trong văn hóa kinh doanh Châu Á. Tuy nhiên lựa thời điểm thích hợp để tặng quà cũng là điều hết sức quan trọng. Lựa chọn món quà tặng đối tác đúng thời điểm có thể giúp bạn tiến gần hơn đến việc làm ăn lâu dài. Bên cạnh đó còn giúp đối tác nhớ đến công ty bạn nhiều hơn.

Vậy đâu là những dịp mà công ty bạn nên tận dụng để gửi những món quà ý nghĩa cùng với lời cảm ơn đến đối tác của mình?

Quà tặng đối tác dịp tết, cuối năm

Quà tặng đối tác: Những món quà tặng cao cấp và ý nghĩa

Tết đến là thời điểm khởi đầu năm mới, tặng quà vào dịp tết như một lời chúc gửi tới những người cùng hợp tác. Quà tặng dịp tết như nhắn gửi tới họ một lời chúc năm mới tốt lành, kinh doanh thuận lợi. Vì vậy quà tặng vào dịp tết phải mang ý nghĩa may mắn, khởi đầu thuận lợi. Và nếu phù hợp với sở thích của đối tác nữa thì càng tốt.

Quà tặng đối tác dịp 20/10, 8/3

Ngày 20/10, 8/3 cũng là một dịp khá quan trọng để công ty bạn dành những món quà tặng tới phái nữ. Quà tặng đối tác dịp 20/10 thường sẽ là hoa hoặc bánh kem. Hoặc đơn giản chỉ là những món quà nhỏ thôi nhưng cũng thể hiện sự quan tâm của công ty bạn đến đối tác nữ. 

Quà tặng đối tác: Những món quà tặng cao cấp và ý nghĩa

Tặng quà vào các lễ kỷ niệm, khai trương

Ngày Khai trương và kỷ niệm được coi như một cột mốc quang trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Gửi cho đối tác một món quà vào những dịp như vậy thể hiện sự quan tâm của công ty bạn đến họ. Ngoài ra tặng quà dịp này cũng như một chúc tốt đẹp đến với đối tác của bạn. Có thể tặng vòng hoa, các quà tặng liên quan đến sự khởi đầu thuận lợi, làm ăn lâu dài. 

Quà tặng đối tác: Những món quà tặng cao cấp và ý nghĩa

Nơi cung cấp quà tặng đối tác cao cấp chất lượng

Chọn quà là việc quan trọng thì chọn nơi để mua quà cũng là việc quan trọng không kém. Nơi mà bạn chọn sẽ là nơi gửi gắm hết những thành công thất bại của mối quan hệ với đối tác. Nên cần phải chọn một nơi cung cấp quà tặng cao cấp, chất lượng, uy tín và hơn nữa còn phải có danh tiếng trên thị trường. 

Thì Gốm sứ HCM là một sự lựa chọn hợp tình hợp cho doanh nghiệp của bạn. Luôn luôn sáng tạo ra những mẫu mã mới, đa dạng về phong cách, với những họa tiết mới lạ nhưng rất thu hút. Các món quà tặng đối tác cao cấp luôn có sẵn để cho bạn chọn lựa. Và luôn sẵn sàng làm theo yêu cầu riêng của bạn. Để phù hợp với mỗi khách hàng đối tác mà bạn muốn gửi gắm món quà. 

Quà tặng đối tác: Những món quà tặng cao cấp và ý nghĩa
Nơi cung cấp quà tặng chất lượng uy tín

Khuyến Mãi

Giao hàng toàn quốc
Chiết khấu % cao cho khách hàng đặt hàng in logo
Miễn phí file thiết kế và miễn phí giao hàng toàn quốc cho khách hàng in logo

Kết luận:

Có thể thấy việc tặng quà trong kinh doanh rất quan trọng. Nhưng cũng đi kèm với rất nhiều những quy tắc khác nhau. Hi vọng qua bài đọc bạn có cái nhìn mới hơn về Quà tặng đối tác. Cũng như chọn được món và tặng và nơi cung cấp quà tặng uy tín, chất lượng tại Gốm Sứ HCM.