Quan niệm về thuyết Ngũ hành của ông cha ta từ xưa đến nay phần nào đã đánh giá không ít những tính cách của con người theo mỗi loại mệnh khá đúng. Điều này giúp chúng ta hiểu được chính mình và hiểu người với người hơn. Vì thế, ở bài viết này, Gốm Sứ HCM sẽ cung cấp một số thông tin về tính cách cuộc sống mệnh Thủy để các bạn tham khảo nhé!

Những người mệnh Thủy tượng trưng cho nước vì thế mà họ mang nét đặc trưng riêng liên quan đến nghệ thuật hay về nét đẹp mềm mại, nhu hòa. Không thể phủ nhận rằng nước mang lại sự sống, nuôi dưỡng vạn vật trên trái đất. Tuy nhiên, bên cạnh mặt tích cực thì nước cũng có tiêu cực như mưa bão tượng trưng cho sự hao mòn, kiệt quệ. Bên cạnh đó khi kết hợp với cảm xúc thì Thuỷ là biểu hiện của sự lo lắng và bất an.

Thủy có đặc điểm đặc trưng hiền hòa, dễ thích nghi là thế nhưng lại rất mau thay đổi và khó đoán trước. Vậy liệu rằng tính cách cuộc sống của người mệnh Thủy cũng giống như vậy?

Tất tần tật về tính cách và cuộc sống người mệnh Thủy

Tính cách và con người mệnh Thủy tốt hay xấu

Người mệnh Thủy có những tính cách vô cùng đặc biệt và thú vị, họ đều có mặt tích cực và tiêu cực.

Tích cực

Tất tần tật về tính cách và cuộc sống người mệnh Thủy
 • Giỏi ăn nói: Người mệnh Thủy là một trong những bậc thầy về ngôn ngữ và giao tiếp, khéo léo trong cách ứng xử và sử dụng ngôn từ; đưa ra những lời nói có trọng lượng, ý nghĩa thu hút người nghe. Trong công việc họ còn là chuyên gia đàm phán, nắm bắt tâm lý một cách tài tình.
 • Hoạt bát, nhanh nhẹn: Bạn có thấy dòng nước luôn không ngừng chảy và chảy rất nhanh không? Họ cũng là người như vậy đấy, rất năng động, hoạt bát trong đời sống, chủ động trong công việc, nhanh nhẹn xử lý tình huống. Hơn hết, họ cũng là người có tầm nhìn xa, đánh giá vấn đề theo hướng tích cực nên họ trở nên thành công trong sự nghiệp và cuộc sống của mình hơn những người mệnh khác.
 • Vô cùng rộng lượng: Họ biết cho đi, phóng khoáng với bạn bè và người thân.
  • Luôn lắng nghe: Họ là người biết lắng nghe, đồng cảm nên rất biết chia sẻ, tâm sự.
  • Là người thông minh: họ có rất nhiều năng lượng dồi dào, thông minh và tháo vát; sắc bén trong giải quyết vấn đề, đưa ra giải pháp cho những vấn đề phức tạo. Họ năng động và thích các hoạt động, di chuyển; và cũng có cuộc sống riêng tư, tình cảm rất đặc sắc và phong phú.
 • Có hoài bão: Họ đặt ra khát vọng, ước mơ và mục tiêu để phấn đấu.

Tiêu cực

Tất tần tật về tính cách và cuộc sống người mệnh Thủy
 • Khá nhạy cảm: tuy luôn hồ hởi nhưng họ lại rất yếu lòng, nhẹ dạ và cả tin.
 • Thiếu kiên nhẫn: dù rất đa tài, nhiều ý tưởng nhưng thường họ sẽ dễ nản lòng và bỏ cuộc.
 • Suy nghĩ nhiều: âu lo, lo xa là những gì thường xuyên xảy ra trong suy nghĩ của họ.
 • Tính cách khó lường: người mệnh thủy hay thay đổi thất thường. Do đó bạn nên quan tâm đến cảm xúc của họ.
 • Khá “nguy hiểm”: khi đối diện với mặt xấu, họ rất nham hiểm và mưu mô.

Công việc và sự nghiệp

Tất tần tật về tính cách và cuộc sống người mệnh Thủy

Công việc

Người mệnh Thủy có khả năng thích nghi với môi trường nhanh, giao tiếp tốt, nhiều ý tưởng nên hợp với các nghề như: hướng dẫn viên du lịch, nhân viên lên ý tưởng kế hoạch, nhân viên sales bất động sản, nhà ngoại giao, tâm lý,…

Sự nghiệp

Họ nhận được nhiều cơ hội hợp tác, làm ăn lớn. Cơ hội thăng tiến cao và sẽ gặt hái được nhiều thành công trong thời gian tới. Tuy nhiên, người mệnh Thủy nên chú ý hơn đến các mối quan hệ đồng nghiệp hoặc xã hội để tránh những thị phi không đáng có. Vì vậy bạn phải học cách không kiêu căng, thân thiện và hòa đồng với đồng nghiệp. Khi bạn là cấp trên thì bạn nên ân cần dìu dắt, hướng dẫn và thân thiện hơn với cấp dưới để có được những cộng sự trung thành và tâm phục khẩu phục bạn. Bạn rất giỏi ứng xử, vậy tại sao không ứng xử như thế để sự nghiệp sẽ tốt hơn rất nhiều.

Tình duyên và hôn nhân

Tất tần tật về tính cách và cuộc sống người mệnh Thủy

Tình duyên

Người nữ mang mệnh Thủy thường sẽ luôn hy sinh, lo lắng cho gia đình. Họ đem lại cảm giác yên bình, tin tưởng và thoải mái cho người bạn đời của mình, vì họ có tính cách thấu hiểu, tinh tế, khéo léo, quan tâm cho người nhà của mình. 

Người đàn ông mang mệnh Thủy rất tình cảm,cũng như người nữ mệnh thủy họ đều mang lại sự an toàn cho đối phương. Đàn ông mệnh thủy còn là người quan tâm đến con cái và biết chăm lo, cán đán việc lớn trong gia đình.

Hôn nhân

Người nữ mang mệnh Thủy thường sẽ luôn hy sinh, lo lắng cho gia đình. Họ đem lại cảm giác yên bình, tin tưởng và thoải mái cho người bạn đời của mình. Bởi vì họ có tính cách thấu hiểu, tinh tế, khéo léo, quan tâm cho người nhà của mình. 

Người đàn ông mang mệnh Thủy rất tình cảm,cũng như người nữ mệnh thủy họ đều mang lại sự an toàn cho đối phương. Đàn ông mệnh thủy còn là người quan tâm đến con cái và biết chăm lo, cán đán việc lớn trong gia đình.

Trên đây là những thông tin về tính cách cuộc sống mệnh Thủy. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu được chính mình hoặc người thân có mệnh Thủy của bạn. Nếu bạn có nhu cầu mua món quà nào đó tặng cho người có mệnh Thủy thì hãy thử tham khảo Gốm Sứ HCM, với những bình gốm phong thủy trưng bày trong nhà siêu đẹp.