Mệnh Thủy có 6 nạp âm là Giản Hạ Thủy, Đại Khê Thủy, Đại Hải Thủy, Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy, Tỉnh Tuyền Thủy. Mặc dù cùng chung mệnh Thủy nhưng mỗi nạp âm sẽ có tính cách, con người khác nhau. Mời bạn đọc bài viết sau để hiểu hơn hơn về từng nạp âm của mệnh Thủy.

Đây là một trong những nạp âm của Mệnh Thủy. Giản Hạ Thủy hay còn gọi là nước khe suối không phải nguồn nước sông lớn nhưng lại hình thành trên sông. Nước khe suối được tạo thành bởi những dòng chảy nhỏ, khi mưa xuống nước bằng chảy siết vùng lên thành sóng lớn. Giản Hạ Thủy mang âm thanh róc rách, thanh tịnh mà không không bắt được nông sâu.

Các nạp âm hành Thủy

Năm sinh nạp âm Giản Hạ Thủy

  • Bính Tý: 1876 – 1936 – 1996 – 2056
  • Đinh Sửu: 1877 – 1937 – 1997 – 2057

Tính cách, con người Giản Hạ Thủy

Tính của người mang nạp âm Giản Hạ Thủy khó đoán, phức tạp. Họ làm cho người ta phải suy nghĩ nhiều về những người này. Họ là những người ít bộc lộ bản thân, thường cất giấu nhiều bí mật. Hơn nữa, họ ít khi thể hiện cảm xúc ra bên ngoài và không dễ thân thiết với người khác. Tuy nhiên, nếu đã trở thành bạn bè của họ rồi thì bạn sẽ thấy được con người của Giản Hạ Thủy thực chất là dịu dàng, biết quan tâm chăm sóc người khác.

Vì thuộc hành Thủy nên những người Giản Hạ Thủy cũng có đầu óc thông minh, giỏi giang nên trong công việc và học tập họ luôn có những suy nghĩ đột phá, mới lạ. Một khi đã thể hiện bản thân mình với mọi người ắt sẽ khiến tất cả phải há hốc mồm, ngưỡng mộ bởi tài năng của họ.

Đại Khê Thủy – nước suối lớn

Một nạp âm của mệnh Thủy khác là Đại khê Thủy. Đại khê Thủy tức là nước bắt nguồn từ một con suối lớn hay còn gọi là nước trong nguồn. Nước suối lớn trong lành, mát mẻ, chảy qua từng năm không bao giờ vơi cạn.

Các nạp âm hành Thủy

Năm sinh nạp âm Đại Khê Thủy

  • Giáp Dần: 1914 – 1974 – 2034
  • Ất Mão: 1915 – 1975 – 2035

Tính cách và con người Đại Khê Thủy

Những người thuộc nạp âm Đại Khê Thủy có trí tuệ, thông minh, ham học hỏi. Từ khi ngồi ghế nhà trường họ luôn đạt được kết quả học tập tốt, được bạn bè khâm phục, thầy cô và gia đình hài lòng. Khi trưởng thành, nếu được sống trong môi trường phù hợp họ sẽ thể hiện tốt được khả năng sáng tạo của mình. Tuy nhiên, họ luôn thích sống theo cảm hứng và khi có cảm hứng làm gì cũng trở nên trôi chảy.

Họ yêu thích cuộc sống tự do, thoải mái, không thích bị gò bó bởi điều gì, thích dành thời gian làm những điều bản thân yêu thích. Họ luôn biết cách xử lý khéo léo trong hầu hết các mối quan hệ, việc giúp đỡ người khác cũng là niềm vui của họ.

Đại Hải Thủy – Nước biển lớn

Trong ngũ hành Thủy, Đại Hải Thủy là nơi hội tụ của trăm nghìn sông, nơi hội tụ của Thủy nên Thủy thế hưng vượng, hùng vĩ, khí thế oai phong. Đây còn là nơi thu hút mọi ánh sáng của nhật nguyệt, một nguồn nước mênh mông, vô tận và đầy mạnh mẽ. Nước biển tác động rất lớn đến các hoạt động kinh tế, văn hóa và là sự sống của con người trên trái đất.

Các nạp âm hành Thủy

Năm sinh nạp âm Đại Hải Thủy

  • Nhâm Tuất: 1862 – 1922 – 1982 – 2042
  • Quý Hợi: 1863 – 1923 – 1983 – 2043

Tính cách và con người Đại Hải Thủy

Người mệnh Đại Hải Thủy có tính cách khá dữ dội, nếu là người tốt thì bao dung, độ lượng còn nếu là kẻ xấu thì dễ là tiểu nhân, lấy oán trả ơn.

Là nguồn nước đại dương mênh mông, vô tận, vì thế những người thuộc nạp âm Đại Hải Thủy cũng thường ấp ủ chí lớn. Từ khi còn trẻ tuổi, họ là những người có ước mơ cao xa hơn người. Vì không phải tầm thường nên họ luôn hướng đến những việc có tầm vóc lớn lao. Mệnh này cũng thích sống tự do, không muốn gò bó bởi bất cứ điều gì, chỉ có như vậy họ mới được phát triển tốt nhất có thể.

Trường Lưu Thủy – nước sông dài

Trường lưu thủy tức là con sông chảy dài, dòng nước chảy dài đã có từ lâu đời để đổ ra biển lớn. Vì là nguồn nước chảy dài và luôn hướng tới vạch đích nên họ thường là những người hay lo xa.

Các nạp âm hành Thủy

Năm sinh nạp âm Trường Lưu Thủy

  • Nhâm Thìn: 1892 – 952 – 2012 – 2072
  • Quý Tỵ: 1893 – 1953 – 2013 – 2073

Lorem ipsum dolor sit amet...

Người mệnh Trường Lưu Thủy có tính cách sôi nổi, chăm chỉ và thích hoạt động. Họ hay nhàm chán, khó chịu và không thích nghi được với việc ngồi yên. Khi ở giữa đám đông họ thường là người khuấy động bầu không khí nên rất hợp tham gia các hoạt động vui chơi, tập thể.

Trường Lưu Thủy là những người ưa suy nghĩ và suy nghĩ sâu xa. Chủ yếu với những vấn đề khiến họ thấy hứng thú sẽ mang tầm cỡ lớn lao, tầm vóc mà không phải ai cũng có thể nghĩ đến được. Họ thường là người chín chắn, có nhiều kinh nghiệm, sống thích giúp đỡ người khác tựa như hình ảnh con sông dài cung cấp nguồn dinh dưỡng cho con người, động vật, thực vật,…

Thiên Hà Thủy – Nước trên trời

Thiên Hà Thủy hiểu theo nghĩa đen là dòng sông trên trời hay nước trên trời. Dòng nước trên trời đổ xuống trần gian trở thành nước mưa. Nước mưa giúp cây cối sinh sôi nảy nở tốt và cuốn trôi những thứ dơ bẩn, hỗn tạp trên mặt đất.

Các nạp âm hành Thủy

Năm sinh nạp âm Thiên Hà Thủy

  • Bính Ngọ: 1906-1966-206
  • Đinh Mùi: 1097 – 1967 – 2027

Tính cách và con người Thiên Hà Thủy

Những người thuộc bản mệnh Thiên Hà Thủy có tính cách sôi nổi, tràn đầy nhiệt huyết nhưng dễ nóng tính và đưa ra những quyết định bốc đồng. Vì thế, cuộc sống của họ gặp nhiều trắc trở và ít có bạn bè thân thiết.

Những người thuộc Thiên Hà Thủy có đầu óc thông minh, nhạy bén và cũng thuộc tuýp người tinh tế, tao nhã, có tác phong làm việc nhã nhặn, lịch thiệp. Thiên Hà Thủy cần rèn luyện bản thân, tu tâm dưỡng tánh thì sẽ trở thành người trọng lượng, thích làm việc thiện mà không cần đền đáp.

Tỉnh Tuyền Thủy – Nước giếng

Tỉnh Tuyền Thủy được hiểu với nghĩa là nước giếng không có nguồn gốc xuất xứ một cách cụ thể. Để có thể thấy được nguồn nước này ta phải đào sâu vào lòng đất. Vì vậy, bản mệnh này chưa đựng nhiều bí ẩn không ai có thể hiểu rõ được hết.

Các nạp âm hành Thủy

Năm sinh nạp âm Tỉnh Tuyền Thủy

Giáp Thân: 1944- 2004

Tính cách và con người Tỉnh Tuyền Thủy

Những người thuộc nạp âm Tỉnh Tuyền Thủy có tâm hồn trong sáng, vui vẻ. Họ không hay tính toán và cũng ít quan tâm đến chuyện của người khác. Tuy nhiên, nước giếng mang cảm giác lạnh nên tính cách của Tỉnh Tuyền Thủy đôi lúc rất lạnh lùng, bất cần.

Tỉnh Tuyền Thủy là những người khá thông minh, ham học hỏi nên có nhiều kiến thức uyên bác. Họ luôn điềm tĩnh và có khả năng xử lý mọi tình huống tốt. Sự suy xét kỹ lưỡng trong họ nên đôi khi khiến họ trở thành người chần, không quyết đoán.

Trên đây là những thông tin được chia sẻ bởi Gốm Sứ HCM về các nạp âm hành Thủy một cách chi tiết và rõ ràng nhất. Tham khảo thông tin này để biết được bạn thuộc nạp âm nào trông mệnh Thủy từ đó biết được tính cách và con người của từng nạp âm.

+ posts