Đối với người Việt nói riêng và người phương Đông nói chung, bàn thờ là thế giới tâm linh thu nhỏ của mỗi gia đình.

Nơi kết nối giữa hai cõi âm – dương, thể hiện sự hiếu kính và biết ơn của người còn sống đối với ông bà tổ tiên đã khuất.

Không chỉ thế, nếu đặt bàn thờ đúng theo phong thủy – ngũ hành sẽ giúp cho gia chủ tuổi Canh Tuất gặp nhiều may mắn, gia chủ phú quý, giàu sang, cả đời thịnh vượng, con cháu hạnh phúc.

Tuy nhiên, để có được những điều may mắn, tích cực trên; gia chủ tuổi này cần xác định được tuổi Canh Tuất đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy, tử vi số mệnh?

Nếu bạn đang hoang mang, lo lắng về điều này? Vậy thì hãy cùng Gomsuhcm.com khám phá và làm rõ ngay trong phần bài viết hôm nay!

Tìm hiểu sơ lược về tuổi Canh Tuất

Gia chủ nam – nữ tuổi Canh Tuất là những người:

 • Năm sinh dương lịch: 1970
 • Năm sinh âm lịch: Canh Tuất
 • Quẻ mệnh: Chấn (Mộc) – Đông tứ mệnh
 • Niên mệnh: Kim
 • Ngũ hành: Thoa xuyến kim, nghĩa là Vàng trang sức.

Tuổi Canh Tuất đặt bàn thờ hướng nào?

Là người tuổi Chó nên Canh Tuất sinh năm 1970 trời sinh thằng tính, cương trực, trượng nghĩa, thích sự công bằng và căm ghét những người giả tạo.

Họ là người luôn hết mình trong việc tìm lại công đạo và chống lại sự bất công của người đời.

Vì luôn nghĩ cho người khác nên Canh Tuất có thể sẵn sàng hi sinh lợi ích cá nhân để lấy được lợi ích cho tập thể.

Đây cũng là lý do khiến nam – nữ tuổi này được sự quý mến của mọi người xung quanh.

Canh Tuất không phải loại người xu nịnh, dễ mềm mỏng và lấy lòng người khác. Khi có xung đột, người này sẽ phản ứng mạnh mẽ để đòi lại công đạo.

Tuy nhiên, khi vấn đề được giải quyết xong thì họ cũng chẳng mấy để bụng những xích mích trước đó.

Có thể nói, đây là con người khẳng khái và rất bao dung!

Bên cạnh ưu điểm, Canh Tuất cũng có nhược điểm là thiếu tự tin ở bản thân. Vì thế, nếu khắc phục được điều này thì thành công và thành tựu huy hoang trong tương lai đã rất gần với con giáp này rồi đấy!

Tuổi Canh Tuất đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy?

Phong thủy là yếu tố mà bất cứ người làm việc lớn nhỏ nào cũng cần quan tâm, chú ý. Đặc biệt, trong việc đặt bàn thờ gia tiên, lựa chọn vị trí, hướng đặt có ảnh hưởng trực tiếp đến con đường, vận may và tài lộc mai sau của gia chủ tuổi Canh Tuất.

Tuổi Canh Tuất đặt bàn thờ hướng nào?

Chính vì thế, với những không gian thờ tự mang yếu tố tâm linh và sự linh thiên; gia chủ sinh năm 1970 càng phải đặc biệt chú ý đến 2 yếu tố: “tọa cát” và “hướng cát” để đón được nguồn năng lượng tốt.

Đồng thời, tránh được những điều không may, nguồn năng lượng xấu, tiêu cực đến với gia đình.

Vậy tuổi Canh Tuất đặt bàn thờ hướng nào là tốt nhất?

Vì cả nam và nữ tuổi Canh Tuất đều thuộc cung mệnh Chấn (Mộc) – Đông Tứ Mệnh. Vì thế, hướng tốt nhất để đặt bàn thờ sẽ rơi vào 4 hướng là:

 • Nam  – Sinh Khí: thu hút tài lộc, công danh, tiếng tăm, giúp con đường thăng quan tiến chức nhanh hơn.
 • Đông Nam – Diên Niên: Củng cố mối quan hệ giữa các thành viên thêm đoàn kết, gắn bó và yêu thương nhau hơn, giảm các xung đột, tranh cãi không đáng có.
 • Bắc – Thiên Y: Hướng tốt về sức khỏe, giúp gia chủ và các thành viên sống lâu, trường thọ để tận hưởng hạnh phúc.
 • Đông – Phục Vị: nguồn sức mạnh giúp củng cố tinh thần, tăng may mắn trong vấn đề thi cử, giúp gia chủ tiến bộ hơn trong nhận thức và sự nghiệp.

Tuổi Canh Tuất đặt bàn thờ hướng nào?

Canh Tuất không nên đặt bàn thờ hướng nào?

Nam – nữ Canh Tuất cũng nên tránh đặt ban thờ rơi vào những hướng cực xấu đến vận mệnh như:

 • Tây  Nam – Hoạ Hại: mang đến những tai tiếng thị phi, giảm thiểu may mắn, thất bại liên miên trong công việc.
 • Tây – Tuyệt Mệnh: gia đình phá sản, bệnh tật ập đến gây chết người.
 • Đông Bắc – Lục Sát: làm xáo trộn các mối quan hệ trong gia đình gia chủ tuổi Canh Tuất, thù hận lên cao, kiện tụng kéo dài và tai nạn ập đến.
 • Tây Bắc – Ngũ Quỷ: gây xích mích, nghỉ việc.

Những lưu ý cần biết khi đặt bàn thờ

Ngoài hướng đặt bàn thờ, gia chủ tuổi Canh Tuất cũng nên chú ý đến vị trí, cách bố trí bàn thờ, chất liệu và màu sắc bàn thờ hợp mệnh tuổi này để nhân đôi may mắn, tài lộc và vượng khí tốt tươi cho gia đình.

Vị trí: chọn vị trí trung tâm trong nhà để đặt bàn thờ. Nhà cao tầng nên chọn vị trí cao nhất để tích tụ linh khí. Tránh những nơi ô uế, âm khí nặng như: nhà kho, nhà bếp, nhà vệ sinh.

Tránh đặt bàn thờ ở vị trí gần phòng chơi của trẻ làm mất đi sự thanh tịnh của không gian thờ cúng trong gia đình.

Cách bố trí bàn thờ: Phong thủy bàn thờ cúng cần tuân theo quy luật “đông bình tây quả”, các vị trí như chén nước, lư hương, nhang, đèn,… cũng phải được đặt sao cho đúng phong thủy, ngũ hành mới mang lại vận may, sự linh thiêng của bàn thờ.

Tuổi Canh Tuất đặt bàn thờ hướng nào?

Chất liệu và màu sắc bàn thờ cho gia chủ Canh Tuất: Vì Thổ sinh Kim nên bàn thờ nên sử dụng chất liệu gỗ có những màu thuộc hành này như nâu, vàng sậm.

Nhiều bạn sẽ nghĩ gỗ hành Mộc, mà Kim khắc Mộc thì không nên chọn bàn gỗ để làm bàn thờ trong gia đình người Canh Tuất. Nhưng thực tế, Kim khắc Mộc nên mệnh của Canh Tuất vẫn khắc chế được hành Mộc.

Lời kết

Mong rằng với chia sẻ từ bài viết: Phong thủy tử vi: Tuổi Canh Tuất đặt bàn thờ hướng nào? đã cho mọi người cái nhìn rõ hơn về hướng đặt bàn thờ tốt cho gia chủ nam nữ sinh năm 1970.

Theo dõi nhiều thêm nữa những bài viết về phong thủy thú vị tại Gomsuhcm.com hằng ngày, bạn nhé!