Bố mẹ Mệnh Kim, con mệnh Hỏa
Cách cúng Mẹ Quan Âm
Mệnh Kim và mệnh Hỏa có hợp nhau không?
Tuổi Quý Dậu hợp với tuổi nào?
Tuổi Tân Mùi hợp với tuổi nào?
Lễ cúng Đất Đầu Năm
Tuổi Giáp Tý khai trương ngày nào tốt?
Chồng mệnh Hỏa, vợ mệnh Kim
Mệnh Kim và mệnh Mộc có hợp nhau không?
Bàn thờ Thần Tài không dùng nữa
Mâm cúng gồm những món gì?
Không thờ Thần Tài nữa thì làm thế nào?
Vận khánh lập bàn thờ Thần Tài
Mệnh Kim hợp màu đen không?
Mệnh Thủy và mệnh Kim có hợp nhau không?
Hình ảnh Phật đẹp 3D
Tương sinh tương khắc mang thọ
Tuổi Tý khác với tuổi nào?
Tuổi Tân Dậu đặt bàn thờ hướng nào?
Cung Bạch Dương hợp với màu gì?

Để có thể tìm được đáp án cho câu hỏi: Tuổi Nhâm Tuất đặt bàn thờ hướng nào tốt? Hợp phong thủy, tử vi số mệnh? Mang đến sự linh thiêng cho bàn thờ cũng như gia tăng tài lộc, may mắn cho gia chủ tuổi Nhâm Tuất?

Hãy cùng Gomsuhcm.com phân tích chính xác về tử vi số mệnh và phong thủy của gia chủ tuổi này trong bài viết hôm nay, bạn nhé!

Tìm hiểu tổng quan về người tuổi Nhâm Tuất

Điểm qua một số thông tin cần biết về người tuổi này trước khi đi tìm câu trả lời cuối cùng cho những thắc mắc trên.

 • Năm sinh dương lịch: 1982
 • Năm sinh âm lịch: Nhâm Tuất
 • Niên mệnh: Thủy
 • Ngũ hành: Đại Hải Thủy – Nước biển lớn.
 • Quẻ mệnh: Nam, Ly (Hỏa) thuộc Đông Tứ Mệnh; Nữ, Càn (Kim) thuộc Tây Tứ Mệnh.

Tuổi Nhâm Tuất đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy

Nhâm Tuất thường xuyên bị đe dọa bởi nhiều vấn đề trong cuộc sống. Trong đó, bệnh tật là một trong những yếu tố khiến cuộc sống người người ít khi vui vẻ.

Mục tiêu, định hướng muốn hoàn thành cũng phải bắt đầu từ năm 45 tuổi trở đi. Từ đây, Nhâm Tuất mới tạo ra nhiều của cải, sự nghiệp vững chắc.

Cầm tinh con chó, nên tuổi này rất trung thành. Và để có thể phát triển, đồng thời khắc phục điểm yếu cá nhân, Nhâm Tuất cần phải rèn giũa bản thân, tu tâm dưỡng chí để có thể tốt hơn.

Họ là người thiện lương, hiền lành và rất thẳng thắng; hay nghĩ vì người khác hơn là bản thân mình. Nhâm Tuất cũng rất chăm chỉ, tận tụy, ham học hỏi và chí tiến thủ cao.

Là con người không thích sự vòng vo, Nhâm Tuất chính trực và thẳng tính ngay cả trong cách giao tiếp. Là người thích sự công bằng, nên thường xuyên đứng ra làm người phán xử.

Dẫu vậy, chính sự thẳng thắn mà Nhâm Thân thường phản ứng mạnh trước bất công của cuộc đời. Thêm vào đó, người tuổi này rất hay đa nghi, luôn tin vào những gì mà bản thân nhìn thấy.

Vì thế, những phán quyết của người họ thường không đem lại sự công bằng cho người khác.

Tuổi Nhâm Tuất đặt bàn thờ hướng nào tốt?

Theo tử vi số mệnh, người tuổi Nhâm Tuất có ngũ hành thủy – Đại Hải Thủy. Trong quy luật tương khắc, Thổ khắc Thủy.

Tuy nhiên, với riêng Đại Hải Thủy lại không hề kỵ với mệnh Thổ. Bởi ở biển thì không có đất và đất cũng không thể hút hết nước biển.

Ngược lại, ngũ hành Thủy của Nhâm Tuất còn có thể kết hợp ăn ý với mệnh Thổ để gầy dựng sự nghiệp, thành công trong đường công danh.

Tuổi Nhâm Tuất đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy

Dựa vào ngũ hành tương sinh, vì Kim sinh Thủy nên nếu ai đó hỏi: Tuổi Nhâm Tuất nên đặt bàn thờ hướng nào?

Vậy thì xin trả lời: hướng hợp cho người tuổi Tuất mệnh Thủy là các hướng thuộc hành Kim, nghĩa là hướng Tây và Tây Bắc.

Tuy nhiên, mỗi người đều có một quẻ mệnh khác nhau nên sẽ có sự thay đổi trong cách lựa chọn hướng quay về của bàn thờ. Cụ thể:

Hướng đặt bàn thờ mang tài lộc cho nam Nhâm Tuất

Đối với nam thuộc Đông tứ mệnh nên lựa chọn hướng bàn thờ quay về các hướng là: Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc để gặp được đúng hướng là Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục Vị của gia chủ tuổi này.

Đặt bàn thờ rơi vào một trong những hướng trên sẽ giúp gia chủ thu được nguồn khí linh thiêng tốt cho căn nhà của mình. Không chỉ thế, tài lộc, sự thành công và may mắn sẽ lũ lượt kéo đến với tất cả các thành viên trong gia đình.

Tuổi Nhâm Tuất đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy

Đồng thời, gia chủ nam tuổi Nhâm Tuất cũng cần tránh đặt bàn thờ ở những hướng không may làm gia tăng mâu thuẫn giữa các thành viên, thất thoát tài sản nếu đặt bàn thờ đi theo những hướng xấu như: Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại, Ngũ Quỷ tương ứng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc và hướng Tây.

Hướng đặt bàn thờ chuẩn phong thủy cho nữ Nhâm Tuất

Gia chủ nữ tuổi Nhâm Tuất thuộc Tây Tứ mệnh nên những hướng tốt cần lựa chọn là:

 • Hướng Tây (Sinh Khí)
 • Tây Nam (Diên Niên)
 • Tây Bắc (Phục Vị)
 • Đông Bắc (Thiên Y)

Tuổi Nhâm Tuất đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy

Tránh hướng xấu không hợp mệnh là:

 • Nam (Tuyệt Mệnh)
 • Đông (Ngũ Quỷ)
 • Bắc (Lục Sát)
 • Đông Nam (Họa Hại)

Nếu đã biết tuổi Nhâm Tuất đặt bàn thờ hướng nào? Vậy thì mọi người tuổi này cũng nên lưu ý những điều sau để gia tăng sự may mắn và khí tâm linh cho không gian thờ cúng trong gia đình mình.

Một số lưu ý cho gia chủ Nhâm Tuất khi đặt bàn thờ

Người xưa thường có câu: “Nhất vị nhì hướng”, vì thế bạn không chỉ phải quan tâm đến việc chọn hướng mà cũng cần chú ý đến vị trí của bàn thờ trong gia đình.

Bởi vị trí bàn thờ cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng, tác động không nhỏ đến không gian, sự linh thiêng của nơi thờ tự. Từ đó, tác động trực tiếp đến cuộc sống của các thành viên trong nhà.

Tuổi Nhâm Tuất đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy

Vì vậy, khi chọn vị trí để đặt bàn thờ, gia chủ cần chú ý đến những điều sau:

Tuyệt đối không được đặt bàn thờ đối diện với nhà vệ sinh, cửa bếp. Bởi những luồng khí không tốt từ 2 vị trí này rất có thể ảnh hưởng, va chạm đến sự linh thiêng của bàn thờ. Gây ra những điều xui rủi không may!

Đối với những ngôi nhà cao tầng hiện đại, nhà có dạng ống; vị trí đặt bàn thờ phải là nơi cao nhất của ngôi nhà. Riêng với các căn hộ chung cư, vị trí tốt nhất nên được chọn là trung tâm của ngôi nhà.

Đồng thời, bạn cần phải đảm bảo được sự thông thoáng và thanh tĩnh cho không gian thờ cúng.

Tốt nhất hãy đặt bàn thờ vào vị trí vững chãi, ví như dựa vào tường, tủ. Tuyệt đối không đặt bàn thờ trước cửa sổ thông gió trong gia đình hoặc cửa kính.

Bởi điều này sẽ khiến khí thiêng từ bàn thờ bay ra ngoài, làm suy giảm may mắn, tài lộc của gia đình.

Lời kết

Qua bài viết trên, Gomsuhcm.com tin rằng bạn đã biết được tuổi Nhâm Tuất đặt bàn thờ hướng nào tốt? Đồng thời, tìm được những lưu ý cần biết trước khi xác định vị trí nơi đặt bàn thờ trong gia đình.