Mệnh Mộc tương sinh và tương khắc với mệnh nào trong ngũ hành (kim – mộc – thổ – thủy – hỏa)? Mối quan hệ tương hợp trong mệnh Mộc sẽ mang lại những điều gì? Ngược lại, mối quan hệ tương khác sẽ gây những trở ngại gì cho người mạng Mộc? Trong bài viết dưới đây, chuyên gia phong thủy ngũ hành của Gốm Sứ HCM sẽ giúp các bạn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến tương sinh và tương khắc của mệnh mộc.

Ngũ hành mệnh Mộc là sự tương quan với các mệnh trong ngũ hành Kim – Mộc – Thổ – Thủy – Hỏa. Trong mối quan hệ này, mệnh Mộc sẽ tương sinh với các mệnh Thủy và Hỏa theo quy luật (Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa). Mệnh mộc sẽ khắc với 2 mệnh Kim và Thổ theo quy luật (Kim khắc Mộc và Mộc khắc Thổ).

Tương sinh và tương khắc mạng Mộc

Mệnh Mộc hợp mệnh gì?

[/ux_text]

Mệnh Mộc hợp mệnh gì?

Mệnh mộc hợp mệnh gì? Để biết mạng mộc hợp với mệnh gì ta dựa theo kiến thức ngũ hành tương sinh. Tương sinh với Mộc là những mệnh nào? Cho thấy, những người mệnh Mộc hợp với người mệnh Thủy và người mệnh Hỏa theo quan hệ tương sinh (Mộc sinh Hỏa và Thủy sinh mộc).

Mệnh Mộc và mệnh Hỏa

Tương sinh và tương khắc mạng Mộc

Theo quy luật tương sinh ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa. Lý giải, Mộc (cây cối) có thể bị cháy và tạo ra Hỏa (lửa), càng nhiều cây lửa cháy càng rực, càng lớn. Đây được xem là mối quan hệ phát triển đi lên và người mệnh Mộc là động lực thúc đẩy, tương trợ cho người mệnh Hỏa nhiều hơn. Chính vì thế, người nhận lợi nhiều nhất trong mối quan hệ này là mệnh Hỏa.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp Hỏa quá mạnh có thể khiến Mộc tàn lụi nên bạn cần chọn người Hỏa biết lắng nghe, thấu hiểu thay vì cái tôi quá lớn.

Mệnh Mộc và mệnh Thủy

Theo quy luật tương sinh ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Lý giải, cây cối (Mộc) muốn phát triển tốt phải cần có nước (Thủy). Qua đó cho thấy, mối quan hệ giữa Mộc và Thủy và mối quan hệ sinh trưởng, phát triển. Người được lợi nhiều nhất cũng chính là mệnh Mộc.

Tuy nhiên, một số trường hợp Thủy quá lớn cũng khiến cây bị ngập úng và chết cây nên tất cả cần có tính cân bằng và vừa phải.

Ứng dụng vào đời sống: Nếu bạn là người mệnh Mộc việc kết hợp với người mệnh Thủy và mệnh Hỏa sẽ giúp bạn có được nhiều cát lợi trong làm ăn kinh doanh. Nếu kết hôn thì gia đình luôn ấm êm, ít gặp mâu thuẫn lớn, vợ chồng yêu thương nhau. 

Mặt khác, trong mối quan hệ giữa Thủy và Hỏa sẽ là tương khắc nên người ở giữa là Mộc sẽ giúp mối quan hệ được làm dịu để trở nên tốt đẹp hơn.Tương sinh và tương khắc mạng Mộc

Mệnh Mộc khắc mệnh gì?

Mệnh Mộc khắc mệnh gì? Để trả lời được câu hỏi này bạn cần dựa trên kiến thức ngũ hành tương khắc. Như vậy, mệnh gì khắc mệnh Mộc. Theo đó, mệnh Mộc sẽ khắc với hai mệnh là Kim và Thổ theo quan hệ tương khắc.

Mệnh Mộc và mệnh Kim

Theo quy luật tương khắc trong ngũ hành thì mệnh Mộc khắc Kim. Lý giải, các vật sắc nhọn (Kim) có thể cắt đứt và làm tổn thương cây cối (Mộc). Đây là mỗi quan hệ không cùng nhau phát triển mà còn làm tổn thương nhau. Và người chịu tổn thương nhiều nhất trong mối quan hệ này là mệnh Mộc.

Tuy nhiên, nếu xét về mặt giá trị kinh tế, Mộc có thể trở thành đồ vật. Nhưng cũng phải được mài giũa qua máy cắt là Kim. Qua đó, cho thấy mối quan hệ giữa Mộc và Kim mang lại lợi ích tốt cho cuộc sống.Tương sinh và tương khắc mạng Mộc

Mệnh mộc và mệnh thổ

Mệnh Mộc có khắc Thổ không? Theo quy luật tương khắc trong ngũ hành thì mệnh Mộc khắc Thổ. Lý giải, cây cối (Mộc) muốn phát triển tốt sẽ hút chất dinh dưỡng từ trong đất (Thổ). Điều đó khiến thổ ngày càng khô cằn vì mất chất. Trong mối quan hệ này, người được lợi chính là mệnh Mộc và người bất lợi là mệnh Thổ.

Ứng dụng trong cuộc sống. Nếu người mệnh Mộc không muốn gặp chuyện thị phi hay điều xui rủi thì hạn chế tiếp xúc và thân thiết với những người mệnh Thổ và mệnh Kim. Trong quan hệ hôn nhân, Mộc và Thổ hay Mộc và Kim cũng không thể nào mang lại hạnh phúc cho nhau và sớm đổ vỡ.Tương sinh và tương khắc mạng Mộc

Sự tương hợp mệnh Mộc

Ngoài các mối quan hệ tương sinh và tương khắc, trong ngũ hành còn có mối quan hệ tương hợp giữa mệnh với nhau. Theo đó, những người mệnh Mộc sẽ tương hợp với những người có cùng mệnh với họ. Tuy nhiên, xét về các nạp âm hành Mộc thì cũng có nạp âm hợp và nạp âm không hợp nhau.

Người xưa có câu “1 cây làm chẳng nên non – 3 cây chụm lại nên hòn núi cao”. Câu tục ngữ cho thấy rằng, những người mệnh Mộc gặp nhau tạo nên một rừng cây lớn mạnh để cùng nhau vượt qua phong ba bão táp trong cuộc đời. Những người mệnh Mộc sẽ luôn bảo vệ nhau. Thêm vào đó, họ sẽ cùng nhau phát triển lớn mạnh kể cả trong sự nghiệp lẫn hôn nhân.

Tương sinh và tương khắc mạng Mộc

Trong mối quan hệ người âm mộc gặp người dương Mộc sẽ hòa hợp cùng nhau. Còn nếu mối quan hệ không phải là âm – dương thì cũng không cần phải lo lắng quá nhiều vì những người mệnh Mộc luôn cùng chí hướng một khi quyết định làm việc gì sẽ cố gắng để chinh phục được nó một các tốt nhất.

Những thông tin được chia sẻ bởi Gốm Sứ HCM bên trên cũng đã giúp bạn hiểu hơn về mối quan hệ tương sinh, tương khắc và tương hợp của mệnh Mộc. Mong rằng, những người mệnh Mộc sẽ tìm được một người hợp ý hợp tác kinh doanh hay kết hôn để lúc nào cũng gặp được nhiều may mắn, tài lộc và hạnh phúc.