Trong ngũ hành (kim – mộc – thổ – thủy – hỏa), Mệnh Thủy tương sinh và tương khắc với mệnh nào? Mối quan hệ tương hợp trong mệnh Thủy sẽ mang lại những điều tốt đẹp gì? Ngược lại, mối quan hệ tương khắc sẽ gây những trở ngại gì cho người mạng Thủy? Chuyên gia phong thủy ngũ hành của Gốm Sứ HCM sẽ giúp các bạn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến tương sinh và tương khắc của mệnh Thủy ngay trong bài viết dưới đây.

Tương sinh và tương khắc mạng Thủy

Ngũ hành mệnh Thủy là sự tương quan với các mệnh trong ngũ hành Kim – Mộc – Thổ – Thủy – Hỏa. Trong mối quan hệ này, mệnh Thủy sẽ tương sinh với các mệnh Kim và mệnh Mộc theo quy luật (Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc). Mệnh Thủy sẽ khắc với 2 mệnh Hỏa và mệnh Thổ theo quy luật (Thủy khắc Hỏa và Thổ khắc Thủy).

Mệnh Thủy hợp mệnh gì?

Mệnh Thủy hợp mệnh gì? Dựa theo kiến thức ngũ hành tương sinh, ta có thể biết mạng thủy hợp với mệnh gì. Theo đó, những người mệnh Thủy hợp với người mệnh Kim và mệnh Mộc theo quan hệ tương sinh. Kim sinh thủy và Thủy sinh Mộc.

Mệnh Thủy và mệnh Kim hợp nhau không?

Tương sinh và tương khắc mạng Thủy

Theo quy luật tương sinh ngũ hành thì Kim sinh Thủy, nên mệnh Thủy và mệnh Kim hợp nhau. Lấy ví dụ thực tế, những vật kim loại (Kim) khi nung sẽ chảy thành chất lỏng (Thủy). Đây là mối quan hệ sinh lợi và người được lợi nhiều nhất là Thủy.

Trong mối quan hệ này, những người mệnh Kim sẽ là người hỗ trợ. Bên cạnh đó, tiếp thêm năng lượng cho người mệnh Thủy phát triển. Chính vì thế, trong làm ăn kinh doanh bạn rất hợp hợp tác với những người mệnh Kim. Họ sẽ giúp bạn mang lại nhiều lợi nhuận và tài lộc.

Mệnh Thủy và mệnh Mộc hợp nhau không?

Tương sinh và tương khắc mạng Thủy

Mệnh Thủy và Mộc hợp nhau vì theo quy luật tương sinh ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Trong thực tế, cây cối (Mộc) muốn phát triển tốt phải cần có nước (Thủy). Cho thấy, trong mối quan hệ giữa Mộc và Thủy, người được lợi nhiều nhất chính là mệnh Mộc. Mệnh Thủy là người bổ trợ cho mệnh Mộc được phát triển tốt.

Tuy nhiên, một số trường hợp Thủy quá lớn cũng khiến cây bị ngập úng và chết cây nên tất cả cần có tính cân bằng và vừa phải.

Ứng dụng vào đời sống: Trong cuộc sống hằng ngày, bạn nên kết thân với những người mệnh kim và mệnh Mộc để gặp nhiều may mắn và được họ tương trợ. Trong làm ăn kinh doanh, đôi bên sẽ giúp nhau phát triển đi lên và đạt cuộc sống sung túc về sau.

Mệnh Thủy khắc mệnh gì?

Mệnh Thủy khắc mệnh gì? Dựa trên kiến thức ngũ hành tương khắc, ta có thể biết được mệnh Thủy khắc với hai mệnh là Hỏa và Thổ (theo quy luật tương khắc Thủy khắc Hỏa và Thổ khắc Thủy).

Mệnh Thủy và Hỏa hợp nhau không?

Tương sinh và tương khắc mạng Thủy

Theo quy luật tương khắc trong ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa nên những người mệnh Thủy không hợp với người mệnh Hỏa. Trong cuộc sống hằng ngày bạn cũng dễ dàng nhận thấy được là nước (Thủy) và lửa (Hỏa) không thể nào hòa hợp cùng nhau, luôn khắc nhau. Trong mối quan hệ này, chỉ có một người có thể sống và phát triển tốt còn người kia thì lụi tàn.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp mệnh Thủy chính là người xoa dịu những người Hỏa hạ bớt cũng như dập tắt ngọn lửa nóng giận trong Hỏa để không nảy sinh những mâu thuẫn gay gắt.

Mệnh Thủy và mệnh Thổ hợp nhau không?

Tương sinh và tương khắc mạng Thủy

Theo quy luật tương khắc trong ngũ hành thì Thổ khắc Thủy. Cho nên, người mệnh Thủy không hợp với người mệnh Thổ. Trong thực tế, nguồn nước (Thủy) đang chảy có thể bị ngăn chặn bởi đất, đá (Thổ) làm các nguồn nước không thể gặp nhau để có thể phát triển mạnh. Qua đó cho thấy, người mệnh Thổ sẽ là người ngăn chặn vận may và tài lộc của bạn, khiến bạn không thể phát triển lớn mạnh.

Tuy nhiên, trong 6 nạp âm của mệnh Thủy chỉ có 4 nạp âm bị ảnh hưởng bởi Thổ đó là: Giản Hạ Thủy, Đại Khê Thủy, Trường Lưu Thủy, Tỉnh Tuyền Thủy. Còn 2 nạp âm Thiên Hà thủy và Đại Hải Thủy không kỵ với mệnh Thổ.

Ứng dụng trong cuộc sống: u23vTrong công việc lẫn hôn nhân, người mệnh Thủy không nên hợp tác hay kết thân với người mệnh Hỏa và Thổ. Những mối quan hệ này không mang lại lợi ích cho nhau mà còn lấy đi những điều tốt của nhau.

Sự tương hợp mệnh Thủy

Bên cạnh các mối quan hệ tương sinh và tương khắc, trong ngũ hành còn có mối quan hệ tương hợp giữa mệnh với nhau. Theo đó, Thủy sẽ là lưỡng Thủy thành giang, có nghĩa là dòng nước hòa trộn vào nhau tạo thành con sông hay biển cả lớn mạnh.

Chính vì vậy, những người mệnh Thủy sẽ tương hợp với những người có cùng mệnh với họ. Tuy nhiên, xét về các nạp âm hành Thủy thì cũng có nạp âm hợp và nạp âm không.

Trong mối quan hệ người âm Thủy gặp người dương Thủy sẽ hòa hợp cùng nhau. Còn nếu mối quan hệ không phải là âm – dương thì cũng không cần phải lo lắng quá nhiều. Bởi vì những người mệnh Thủy luôn cùng chí hướng tìm đến một nguồn nước mạnh nhất để phát triển bản thân.

Trên là những thông tin được chia sẻ bởi Gốm Sứ HCM. Với mong muốn giúp bạn biết được mệnh Thủy hợp mệnh nào và khắc mệnh nào. Mong rằng, những ai thuộc cung mệnh Thủy sẽ tìm được một người hợp ý để cuộc sống lúc nào cũng gặp được nhiều may mắn, tài lộc và hạnh phúc.