Năm sinh mệnh Thủy là những năm nào? Người mệnh Thủy tuổi gì? Các thông tin tổng quan về vận mệnh, bản mệnh theo từng năm sinh như thế nào? Sau đây, Gốm Sứ HCM xin gửi đến bạn các thông tin liên quan đến vấn đề trên, giúp bạn hiểu rõ hơn.

Năm sinh mệnh Thủy và các thông tin liên quan bạn cần biết

Bạn có thể tra cứu, tìm kiếm người Mệnh Thủy thuộc năm sinh, tuổi, cung mệnh và ngũ hành nạp âm nào. Kèm theo đó là các vấn đề, thông tin khác thông qua bảng thống kê dưới đây của chúng tôi: 

Năm sinh Can chi Nạp âm Cung mệnh Tướng tinh Mệnh ngũ đế Phật bản mệnh
Nam Nữ
1936 Bính Tý Giản Hạ Thủy Khảm Khôn Con rắn Hắc Đế Thiên Phủ Thiên Nhãn
1937 Đinh Sửu Giản Hạ Thủy Ly Càn Con trùng Hắc Đế Hư Không Tạng Bồ Tát
1944 Giáp Thân Tuyền Trung Thủy Khôn Tốn Con heo Hắc Đế Như Lai Đại Nhật Bồ Tát
1945 Ất Dậu Tuyền Trung Thủy Khảm Khôn Con cua Hắc Đế Bất Động Minh Vương
1952 Nhâm Thìn Trường Lưu Thủy Chấn Chấn Con sói Hắc Đế Hư Không Tạng Bồ Tát hay Phổ Hiền Bồ Tát
1953 Quý Tỵ Trường Lưu Thủy Khôn Tốn Con chó Hắc Đế Phổ Hiền Bồ Tát
1966 Bính Ngọ Thiên Hà Thủy Đoài Cấn Con giao long Hắc Đế Đại Thế Chí Bồ Tát
1967 Đinh Mùi Thiên Hà Thủy Càn Ly Con rồng Hắc Đế Như Lai Đại Nhật Bồ Tát
1974 Giáp Dần Đại Khê Thủy Cấn Đoài Con trâu Hắc Đế Hư Không Tạng Bồ Tát hay Phổ Hiền Bồ Tát
1975 Ất Mão Đại Khê Thủy Đoài Cấn Con dơi Hắc Đế Văn Thù Bồ Tát
1982 Nhâm Tuất Đại Hải Thủy Ly Càn Con chim trĩ Hắc Đế Phật A Di Đà
1983 Quý Hợi Đại Hải Thủy Cấn Đoài Con gà Hắc Đế Phật A Di Đà
1996 Bính Tý Giản Hạ Thủy Tốn Khôn Con rắn Hắc Đế Thiên Phủ Thiên Nhãn 
1997 Đinh Sửu Giản Hạ Thủy Chấn Chấn Con trùng Hắc Đế Hư Không Tạng Bồ Tát
2004 Giáp Thân Tuyền Trung Thủy Khôn Khảm Con heo Hắc Đế Như Lai Đại Nhật Bồ Tát
2005 Ất Dậu Tuyền Trung Thủy Tốn Khôn Con cua Hắc Đế Bất Động Minh Vương
2012 Nhâm Thìn Trường Lưu Thủy Càn Ly Con sói Hắc Đế Hư Không Tạng Bồ Tát hay Phổ Hiền Bồ Tát
2013 Quý Tỵ Trường Lưu Thủy Khôn Khảm Con chó Hắc Đế Phổ Hiền Bồ Tát
2026 Bính Ngọ Thiên Hà Thủy Khảm Cấn Con giao long Hắc Đế Đại Thế Chí Bồ Tát
2027 Đinh Mùi Thiên Hà Thủy Ly Càn Con rồng Hắc Đế Như Lai Đại Nhật Bồ Tát
2034 Giáp Dần Đại Khê Thủy Khôn Tốn Con trâu Hắc Đế Hư Không Tạng Bồ Tát hay Phổ Hiền Bồ Tát
2035 Ất Mão Đại Khê Thủy Khảm Cấn Con dơi Hắc Đế Văn Thù Bồ Tát
2042 Nhâm Tuất Đại Hải Thủy Chấn Chấn Con chim trĩ Hắc Đế Phật A Di Đà
2043 Quý Hợi Đại Hải Thủy Khôn Tốn Con gà Hắc Đế Phật A Di Đà

Các thuật ngữ trên bảng năm sinh mệnh Thủy có ý nghĩa gì?

Can Chi

Năm sinh mệnh Thủy và các thông tin liên quan bạn cần biết

Can chi là hệ thống đánh số theo chu kỳ được sử dụng phổ biến tại nhiều quốc gia Á Đông. Hiện có tổng cộng 10 Thiên Can là: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm và Quý. Thêm vào đó là 12 Địa Chi được quy định ứng với 12 con giáp dựa theo văn hóa phong thủy của nước ta.

Nạp Âm

Năm sinh mệnh Thủy và các thông tin liên quan bạn cần biết

Nạp Âm là 1 trong 60 thuật ngữ được gắn trong hệ ngũ hành, được hiểu theo niên mệnh trong Lục Thập Hoa Giáp. Nạp âm được tạo nên bằng việc ghi chép tên của 10 Thiên Can cùng 12 Địa Chi. Can và Chi dương thì được ghép với nhau, và ngược lại Can và Chi âm sẽ ghép với nhau. 

Cung Mệnh

Năm sinh mệnh Thủy và các thông tin liên quan bạn cần biết

Cung Mệnh có ý nghĩa quan trọng đối với cuộc đời của mỗi người. Theo thuật phong thủy, nó có ảnh hưởng trực tiếp, mang thiên hướng chủ đạo của mỗi người từ khi mới sinh cho đến 40 tuổi. Những năm tiếp theo khi ngoài 40 tuổi, sao tọa thủ cung mệnh bắt đầu yếu dần do con người đã bước vào giai đoạn thành thục. Sự ảnh hưởng các sao Cung Mệnh sẽ giảm dần theo tuổi tác con người. 

Nên giai đoạn từ khi sinh ra cho đến năm dưới 40 tuổi của con người. Các nhà phong thủy có thể căn cứ trên Cung Mệnh để xác định tổng quát sự nghiệp, gia đình cùng con cái, cuộc sống của một người. 

Tướng tinh

Năm sinh mệnh Thủy và các thông tin liên quan bạn cần biết

Tướng tinh sẽ đi theo chiều thuận tương tự Thái Tuế. Chúng bắt đầu từ Tướng Tinh qua Phan Án, Tuế Dịch, Tức Thân, Hoa Cái, Kiếp Sát, Tai, Sát, Thiên Sát, Chỉ Bối, Hàm Trì, Nguyệt Sát và cuối cùng là  Vong Thần. 

Mệnh Ngũ Đế

Năm sinh mệnh Thủy và các thông tin liên quan bạn cần biết

Ngũ Đế hay Ngũ Thiên Đế chỉ 5 vị thần trên Thiên Đình dựa theo Đạo giáo cùng tín ngưỡng Trung Hoa. Trong đó, ngũ đế sẽ bao gồm Thanh Đế, Huỳnh Đế, Bạch Đế, Xích Đế cùng Hắc Đế. 

Phật Bản Mệnh

Năm sinh mệnh Thủy và các thông tin liên quan bạn cần biết

Phật Bản Mệnh còn được gọi là Phật hỗ thân, Phật bản tôn hộ mệnh chỉ 8 vị Phật chủ tôn phù trợ cho 12 con giúp. Những người cầm tinh con giáp khác nhau sẽ tương ứng với các vị Phật Bản Mệnh khác nhau. Vì thế, mỗi chúng ta đều có cho mình một vị Phật Bản Mệnh riêng, che chở và phù hộ. 

Các thông tin tổng quan về người có năm sinh mệnh Thủy

Người thuộc có năm sinh mệnh Thủy trong tử vi sẽ được chia thành 2 trường phái vô cùng tuyệt đối. Nếu như là người tốt thì họ sẽ được coi là “tốt tính tựa như Phật đất”, là những người sẽ sống vì lợi ích của mọi người. Luôn đặt lợi ích của cộng đồng, của những người khác lên trên lợi ích bản thân. Họ chính là hiện thân hình ảnh dòng nước hiền hòa, trong lành và tươi mát, mang đến cho mọi vật xung quanh sự sống. Nhưng nếu xấu mệnh Thủy thì họ lại là tuýp người dễ trở mặt, luôn toan tính và khó lường. Họ sẽ sẵn sàng làm hại người khác để trục lợi, là con sóng dữ, nuốt chìm mọi vật. 

Về giới tính, người phụ nữ năm sinh mệnh Thủy thường rất hài hòa, dịu dàng. Vì thế, với cách giao tiếp xã hội họ luôn được bạn bè, đồng nghiệp yêu mến, cuộc sống gia đình cũng tốt đẹp nhờ biết cách cư xử mềm dẻo. Đàn ông năm sinh mệnh Thủy lại là con người sống hướng nội. Họ thường tâm sự các suy tư trầm lắng với chính bản thân mình mà không nói ra với người khác. 

Nếu xét mặt tình cảm, những người có năm sinh mệnh thủy lại là người dễ thay đổi. Nên trong tình yêu họ thường có tính trăng hoa, nhanh chóng chán. Nếu như bạn đời của bạn là người mệnh thủy thì bạn cần thay đổi bản thân trở nên thú vị hơn liên tục. Như vậy sẽ hấp dẫn được đối phương, tránh đi sự chóng chán của họ. Nhưng cũng đừng quá lo lắng, bởi người có năm sinh mệnh Thủy không có tính trăng hoa thì họ sẽ biết cách trân quý, yêu mãnh liệt một mối tình đang có. 

Trên đây là thông tin chia sẻ của Gốm Sứ HCM về năm sinh Mệnh Thủy dành cho bạn đọc. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về người thuộc mệnh Thủy.