Cách bố trí bàn thờ Thần Tài ,thờ cúng các vị thần linh là một trong những nét đẹp trong phong tục tín ngưỡng của người Việt. Trong đó, thờ cúng Thần Tài – Ông Địa là một phần không thể thiếu đối với những gia đình làm ăn kinh doanh, các cửa hàng buôn bán,…Với mục đích mang lại tiền tài, gia tăng may mắn cho công việc buôn bán trong gia đình.

Vậy cách bố trí bàn thờ Thần Tài như thế nào là đúng nguyên tắc, để gia tăng sự may mắn, tài lộc và thuận lợi. Hãy cùng Gomsuhcm.com tìm ra cách bày trí hợp lý và mang lại nhiều điều tốt lành nhất cho công việc làm ăn của bạn!

Vị trí, hướng đặt đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa

Chọn lựa vị trí, hướng đặt thuận lợi, đúng phong thủy, tâm linh sẽ mang đến nhiều thêm những may mắn, thuận lợi và tài lộc cho công việc làm ăn của gia chủ. 

Do đó, bạn cần chú ý bố trí bàn thờ Thần Tài vào những lựa chọn sau đây!

Cách bố trí bàn thờ Thần Tài đúng nguyên tắc, tăng may mắn!

Vị trí: Bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa phải được đặt dưới mặt đất, nơi có thể quan sát được toàn cảnh khách khứa ra vào trong ngôi nhà. 

Hướng đặt: Có 2 hướng đặt gia chủ có thể lựa chọn. Một là, chọn đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa theo hướng đón lộc từ bên ngoài vào trong ngôi nhà. Hai là, chọn đặt theo hướng tốt với tuổi mệnh của chủ nhà. 

Gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh bàn thờ sẽ quay ra các hướng tốt thuộc Đông Tứ Trạch, chủ nhà thuộc Tây Tứ Mệnh sẽ có hướng bàn thờ quay về một trong những hướng thuộc Tây Tứ Trạch. 

Cách bố trí bàn thờ Thần Tài tăng tài lộc

Bố trí bàn thờ Thần Tài – Ông Địa cũng là một cách để gia tăng sự linh thiêng, vận khí của không gian thờ cúng.

Do đó, bạn hãy sắp xếp và bày trí bàn thờ theo đúng nguyên tắc sau:

Tượng Thần Tài – Thổ Địa

Đặt tượng 2 vị thần theo nguyên tắc: Thần Tài bên trái và đặt tượng Thổ Địa ở bên phải (nếu nhìn từ bên ngoài vào).

Bài vị trên bàn thờ

Bài vị được đặt ở trong cùng của bàn thờ và phải được thể hiện bằng dòng chữ “Chiêu tài tiến bảo”.

3 hũ đựng gạo, muối, nước

3 hũ này được đặt ở giữa của hai tượng Thần Tài – Ông Địa. 

Lưu ý: 3 hũ này chỉ được thay trong dịp cuối năm. Trước lúc thờ cúng, gia chủ cũng cần phải vệ sinh sạch sẽ các vật phẩm trước khi đưa lên bàn thờ. 

Cách bố trí bàn thờ Thần Tài đúng nguyên tắc, tăng may mắn!

Bát hương trên bàn thờ Thần Tài

Bát hương sau khi mua phải được tẩy uế bằng nước gừng trước khi thực hiện thờ cúng. Khi bốc bát hương gia chủ cũng cần tuân thủ một vài nguyên tắc cơ bản và đặc biệt không được xê dịch lư hương khi thờ cúng. 

Về vị trí, bát hương sẽ được đặt ở chính giữa của bàn thờ Thần Tài – Ông Địa!

Cách bố trí bàn thờ Thần Tài – Mâm bồng

Nếu nhìn từ bên ngoài vào, đĩa trái cây sẽ được đặt về phía bên trái. Trái quả trên bàn thờ phải là ngũ quả; cần lựa chọn loại tươi mới, nhiều màu, nhiều kích thước.

Vị trí lọ hoa

Đối ngược với mâm bồng đựng hoa quả, vị trí lọ hoa nằm ở bên phải (nhìn từ ngoài) theo đúng quy luật “đông bình tây quả”. 

Hoa trên bàn thờ cũng cần phải tươi, không được dùng hoa giả thay thế. Hoa cúng phải không có mùi quá nồng, thường là hoa hồng, cúc, cẩm chướng,…

Kỷ trà gồm 5 chén nước

Cách bố trí bàn thờ Thần Tài đúng nhất là bỏ kỷ, lấy 5 chén nước và xếp thành hình chữ thập đặt ở giữa bàn thờ. 

Cách bố trí bàn thờ Thần Tài đúng nguyên tắc, tăng may mắn!

Thiềm Thừ (Cóc 3 chân/Cóc ngậm tiền)

Việc bày trí thêm cóc 3 chân vào bàn thờ có ý nghĩa về việc gia tăng may mắn, giữ tiền bạc, của cải. Tính từ ngoài vào, ông Cóc được đặt ở bên tay trái là hợp lý nhất!

Bức tượng Phật Di Lặc

Một bức tượng Phật Di Lặc ở bên ngoài của bàn thờ sẽ có nhiệm vụ quản lý, ngăn chặn những hành vi sai trái của hai vị thần.

Một bát nước nông lòng

Bát nước đặt ở bên ngoài bàn thờ Thần Tài – Ông Địa và được rải vài cánh hoa lên trên với ngụ ý thu giữ tiền tài, lộc phát cho gia chủ.

Với chia sẻ tại bài viết: Cách bố trí bàn thờ Thần Tài đúng nguyên tắc, tăng may mắn! Gomsuhcm.com tin rằng bạn đã có thể hiểu hơn về việc thờ cúng Thần Tài – Ông Địa trong gia đình, nơi kinh doanh và phòng làm việc.

Chúc mọi người gặp nhiều may mắn, hạnh phúc!

Contact Me on Zalo
Call Now Button