Bố mẹ Mệnh Kim, con mệnh Hỏa
Cách cúng Mẹ Quan Âm
Mệnh Kim và mệnh Hỏa có hợp nhau không?
Tuổi Quý Dậu hợp với tuổi nào?
Tuổi Tân Mùi hợp với tuổi nào?
Lễ cúng Đất Đầu Năm
Tuổi Giáp Tý khai trương ngày nào tốt?
Chồng mệnh Hỏa, vợ mệnh Kim
Mệnh Kim và mệnh Mộc có hợp nhau không?
Bàn thờ Thần Tài không dùng nữa
Mâm cúng gồm những món gì?
Không thờ Thần Tài nữa thì làm thế nào?
Vận khánh lập bàn thờ Thần Tài
Mệnh Kim hợp màu đen không?
Mệnh Thủy và mệnh Kim có hợp nhau không?
Hình ảnh Phật đẹp 3D
Tương sinh tương khắc mang thọ
Tuổi Tý khác với tuổi nào?
Tuổi Tân Dậu đặt bàn thờ hướng nào?
Cung Bạch Dương hợp với màu gì?

Bạn có thể bị giật ở mắt phải, ở mắt trái hoặc ở cả 2 mắt. Tuy nhiên đôi lúc cảm giác bị giật mắt này lại gây cảm giác rất khó chịu nếu chúng xảy ra lặp đi lặp lại nhiều lần. Ở bài viết hôm nay, chúng ta cùng đi sâu tìm hiểu rõ hơn về giật mắt phải nhé!

Lý giải việc giật mắt phải

 

Giật mắt là hiện tượng bình thường của đôi mắt. Giật mắt xảy ra ở cơ mí mắt khi chúng bị co thắt tạo nên phản ứng co kéo rất nhẹ.

Hành động giật mí mắt không tuân theo bất kỳ sự kiểm soát nào của chúng ta. Thông thường giật mắt xảy ra phổ biến ở mí mắt trên khi cơ mí mắt bị co thắt và tạo ra phản ứng giật nhẹ.

Dưới nhiều góc nhìn khác nhau, giật mắt phải mang nhiều ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Để hiểu rõ hơn về việc này, bạn cần biết về giật mắt phải dưới góc độ khoa học và giật mắt phải dựa theo quan niệm tâm linh. Quan điểm nào cũng dựa trên nhiều cơ sở thuyết phục và tùy vào niềm tin của mỗi người để nhận định.

Giật mắt phải theo quan điểm khoa học

Dưới cái nhìn khoa học, mắt phải giật không nguy hiểm và có thể xuất hiện bất chợt ở bất kỳ thời điểm nào. Đồng thời việc giật mắt phải có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, thông thường, giật mắt phải chủ yếu đến từ các nguyên nhân:

Do căng thẳng mệt mỏi

Có thể bạn đang làm việc, học tập với cường độ cao. Bạn đang cảm thấy cực kỳ mệt mỏi và căng thẳng với mọi thứ hiện tại và thường xuyên bị stress. Việc bạn luôn cố gắng căng mắt để học, để làm việc liên tục để đáp ứng kịp tiến độ có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng bị nháy mắt.

Để cải thiện điều này, bạn có thể thử một số phương pháp như vận động thể thao ngoài trời, tập yoga,… chúng có thể giúp bạn hạn chế một số nguy cơ giật mắt xuất hiện. Đồng thời việc suy nghĩ tích cực, thường xuyên vui chơi, nói chuyện với bạn bè, gia đình hay thú cưng cũng giúp cải thiện rất tốt đấy!

Do chế độ dinh dưỡng không đầy đủ

Việc ăn uống không đầy đủ dinh dưỡng, không đúng cách hoặc thiết các vitamin thiết yếu cần thiết cho mắt chính là nguyên nhân gây hiện tượng giật mắt phải của bạn.

Ăn những thực phẩm giúp sáng mắt như cà rốt, trứng… để bổ sung các vitamin A, D, B12 cho cơ thể là rất cần thiết. Hãy đảm bảo rằng luôn cung cấp các vitamin thiết yếu giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Do tiếp xúc nhiều với tivi, máy tính, điện thoại

Tiếp xúc nhiều với tivi, máy tính, điện thoại được cho là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra giật mắt ở chúng ta. Việc sử dụng các phương tiện giải trí này một cách hợp lý với khoảng cách an toàn và thời gian phù hợp sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng giật mắt thường xuyên.

Do học tập, làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng

Ánh sáng ảnh hưởng rất lớn đến mắt của bạn. Việc quá sáng hay quá tối đều khiến mắt bạn điều tiết nhiều hơn và dễ bị mỏi hơn. Do đó sử dụng nguồn ánh sáng phù hợp là cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe mắt và hạn chế hiện tượng giật mắt phải.

Giật mắt phải theo quan niệm tâm linh

Xét về tâm linh, đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn, đôi mắt kết nối thế giới. Do đó khi đôi mắt của bạn bị giật nghĩa là có khả năng cao đang có điềm báo tâm linh mách bảo. Đối với tùy người, tùy thời điểm bị giật mắt phải sẽ mang ý nghĩa cát hay hung khác nhau.

Đối với nam giới, việc giật mắt phải thường là các điềm báo liên quan đến công danh sự nghiệp. Tuy nhiên ở nữ giới thường liên quan đến các vấn đề tình cảm, gia đình, bạn bè.

Điềm hung – cát theo ngũ hành khi giật mắt phải

 

Dựa vào ngũ hành, giật mắt phải phía trên là Kim, giật mắt phải ở mí dưới thuộc Thủy. Tương ứng giờ ngũ hành khi nháy mắt như sau:

  • Giờ Tý, giờ Hợi thuộc hành Thủy
  • Giờ Sửu, Thìn, Mùi và Tuất mang hành Thổ
  • Giờ Dần và giờ Mão thuộc hành Mộc
  • Giờ Thân và Dậu mang hành Kim
  • Giờ Ngọ và Mùi thuộc hành Hỏa

Để xác định được cát hay hung, chúng ta cần biết được ngũ hành tương ứng với vị trí giật mắt (nháy mắt) làm Chủ, lấy ngũ hành tương ứng với thời điểm nháy mắt làm Khách. Và như thế chỉ cần lấy sự sinh khắc giữa Chủ và Khách để xác định điềm cát hay hung.

Điềm báo giật mắt phải theo khung giờ

Giờ Tý (23h-1h): Sắp đón tin vui;

Giờ Sửu (1h-3h): Người thân nhắc nhở hoặc lo lắng cho bạn;

Giờ Dần (3h-5h): Có tin vui về tình cảm;

Giờ Mão (5h – 7h): Gặp tin vui về tiền bạc;

Giờ Thìn (7h – 9h): Tín hiệu về thị phi, mâu thuẫn, tranh chấp;

Giờ Tỵ (9h -11h): Điềm báo có việc không vui;

Giờ Ngọ (11h – 13h): Sức khỏe hoặc tài lộc gặp vấn đề;

Giờ Mùi (13h – 15h): Tiêu hao tiền bạc, mất của;

Giờ Thân (15h – 17h): Tin tốt lành về tình cảm;

Giờ Dậu (17h – 19h): Có khách tới thăm;

Giờ Tuất (19h -21h): Sắp được đi xa;

Giờ Hợi (21h -23h): Có thể gặp điềm xui;

Tổng kết

Tuy nhiên bạn cũng không đặt nặng quá nhiều vấn đề vào việc giật mắt phải. Hãy luôn sống tích cực, luôn yêu bản thân và quan tâm đến mọi người xung quanh để luôn được vui khỏe mỗi ngày nhé.