Trong bài viết này, Gomsuhcm.com sẽ đi tìm hướng bàn thờ Tuổi Mậu Thân mang lại thịnh vượng, linh khí, cầu tiền tài cho gia chủ.

Vì thế nếu bạn là người tuổi Mậu Thân 1968. Vậy thì đừng quên theo dõi bài viết để tìm được hướng đặt phù hợp phong thủy, ngũ hành.

Từ đó, rước tài lộc về nhà và mang đến vượng khí tươi tốt cho không gian thờ cúng gia đình mình.

Sơ lược cần biết về người tuổi Mậu Thân

Trước khi đi thẳng vào vấn đề chính, cần xác định một vài thông tin về người tuổi Mậu Thân.

Mậu Thân là những người:

 • Năm sinh dương sinh: 1968
 • Năm sinh âm lịch: Mậu Thân
 • Ngũ hành: Thổ, Đại Trạch Thổ – Đất trên nền nhà!
 • Cung mệnh: Nam – Khôn (Thổ), Nữ – Khảm (Thủy)

Dù có cùng tuổi, ngũ hành Thổ nhưng gia chủ nam và nữ tuổi Mậu Thân 1968 có cung mệnh khác nhau.

Dựa theo phong thủy bát trạch, con người sẽ được chia thành 8 phi cung khác nhau là:  Càn, Khảm, Tốn, Ly, Cấn, Chấn, Khôn, Đoài.

Hướng bàn thờ tuổi Mậu Thân cầu tài, mang vượng khí

Trong đó, người thuộc 4 phi cung là:

 • Khảm, Tốn, Chấn, Ly thuộc Đông Tứ mệnh.
 • Người thuộc 4 phi cung gồm: Càn, Cấn, Khôn, Đoài sẽ thuộc Tây tứ mệnh.

Vì thế, hướng đặt bàn thờ tuổi Mậu Thân sẽ khác nhau và phụ thuộc vào việc gia chủ đó là nam hay nữ.

Gia chủ Mậu Thân nên đặt bàn thờ hướng nào?

Để tìm được vị trí đặt bàn thờ hợp với phong thủy người sinh năm 1968, bạn cần xác định đúng 4 hướng tốt thuộc các cung là Diên Niên, Sinh Khí, Thiên Ý và Phục Vị.

Những phương hướng có khả năng loại trừ tiểu nhân, tăng sự hòa hợp giữa các thành viên trong gia đình, gia tăng tài lộc, may mắn và cải thiện sức khỏe mọi người,…

Hướng bàn thờ tuổi Mậu Thân cầu tài, mang vượng khí

Đồng thời tránh các hướng xấu là Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ và Hoạt Hại. Những hướng có thể khiến gia chủ gặp nhiều bất trắc, không ngừng bị tiểu nhân quấy phá, hãm hại, gia đình thường xuyên lục đục, công việc – sự nghiệp chậm phát triển, đường công danh không rộng mở,…

Như đã phân tích trước đó thì:

 • Gia chủ nam tuổi Mậu Thân thuộc cung Khôn (Thổ) – Tây Tứ Mệnh nên sẽ hợp với 4 hướng là: Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và chính Tây.
 • Gia chủ nữ tuổi Mậu Thân thuộc cung Khảm (Thủy) – Đông Tứ Mệnh nên hợp với 4 hướng là: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Những lưu ý cần biết khi đặt bàn thờ cúng trong gia đình

Ngoài hướng đặt, gia chủ cũng cần chú ý đến vị trí của không gian thờ cúng. Nếu tuân thủ theo đúng các quy tắc về phong thủy ngũ hành điều này sẽ gia tăng sự linh thiêng cho không gian thờ tự gia đình bạn.

Linh khí từ ban thờ có thể giúp gia đình thêm an yên, bình ổn và phù hộ tất cả thành viên trong gia đình thuận lợi hơn trong nhiều vấn đề cuộc sống.

Hướng bàn thờ tuổi Mậu Thân cầu tài, mang vượng khí

Cụ thể:

 • Tuyệt đối không đặt bàn thờ đối diện với khu vực nhà tắm nhà vệ sinh, cửa ra vào làm ảnh hưởng đến linh khí phòng thờ.
 • Không gian thờ cúng cần sự yên tĩnh. Vì thế không nên lựa chọn gian thờ gần với phòng vui chơi của trẻ.
 • Trên bàn thờ cần đặt đầy đủ các vật phẩm thờ cúng như: lư hướng, lục bình, ngũ quả, kỷ trà,…
 • Không để chó mèo, các vật nuôi trong gia đình qua lại nơi thờ cúng. Vì chúng có thể làm rơi vỡ các vật phẩm trên bàn thờ.

Mong rằng với những gì mà bài viết: “Phong thủy: Hướng bàn thờ tuổi Mậu Thân cầu tài, mang vượng khí!” mà Gomsuhcm.com vừa gửi đến đã giúp bạn – gia chủ tuổi Mậu Thân tìm được hướng đặt bàn thờ tốt nhất, đúng với phong thủy, cung phi.

Bài viết đã được đội ngũ chuyên gia phong thủy học của chúng tôi đảm bảo về độ chính xác. Vì thế bạn có thể yên tâm tìm hiểu và tham khảo thêm.

Có thể những tài liệu mà bạn từng đọc trước đó khiến bạn hoang mang, khó hiểu. Nhưng tin rằng qua nội dung mà bài viết hôm nay vừa gửi đến sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những mâu thuẫn đang có trong đầu!