Việc chọn lựa đúng hướng tốt, hướng hợp mệnh, phong thủy để đặt bàn thờ Thần Tài, bàn thờ gia tiên sẽ giúp cho gia chủ tuổi Quý Dậu 1993 hút được nhiều tài lộc, thuận lợi và may mắn trong tình cảm, cuộc sống và cả trong sự nghiệp mai sau.

Lẽ vì thế, trước khi đặt bàn thờ, gia chủ tuổi này cần tìm được câu trả lời cho vấn đề: Tuổi Quý Dậu đặt bàn thờ hướng nào là hợp nhất?

Cùng Gomsuhcm.com tìm kiếm sự lựa chọn may mắn và chuẩn xác tăng tài – đón lộc cho gia chủ Quý Dậu trong bài viết hôm nay, bạn nhé!

Tổng quan cần biết về người tuổi Quý Dậu

 • Năm sinh dương lịch: 1993
 • Năm sinh âm lịch: Quý Dậu
 • Cung mệnh – Quẻ trạch: Nam – Đoài (Kim), Nữ – Cấn (Thổ) thuộc Tây Tứ Mệnh.
 • Ngũ hành: Kim – Kiếm phong kim, Vàng trên đầu mũi kiếm.

Người tuổi Quý Dậu rất dễ thích nghi với cuộc sống, môi trường mới. So với những người tuổi Dậu khác, Quý Dậu có sự nhạy biến cùng trực giác rất tốt.

Tuổi Quý Dậu đặt bàn thờ hướng nào hợp?

Họ thường rất kỹ lưỡng khi đưa ra một phương án và vô cùng an tâm với quyết định cuối cùng của mình. Chính điều này đã mang đến sự thành công cho người Quý Dậu.

Tuy nhiên, đây cũng là nguyên do khiến nam – nữ sinh năm 1993 thiếu sự linh hoạt và thái độ cương quyết, không khoan nhượng trong mọi vấn đề.

Bản tính dễ thích nghi giúp Quý Dậu xây dựng được nhiều mối quan hệ. Tuy nhiên, người này lại thường thúc ép người khác phải hành động theo cách mà họ cho là đúng.

Nếu những người thuộc tuổi Dậu khác thường lập kế hoạch để có thể kiểm soát tốt mọi việc; thì tuổi này lại có được khả năng lắng nghe, cân nhắc từ quan điểm của người khác.

Tuổi Dậu cung mệnh Thủy khá trầm tính, ít khát khao và dục vọng. Tuy nhiên, đây lại là tâm điểm chú ý đặc biệt so với những tuổi gà còn lại.

Quý Dậu với khả năng giao tiếp tinh tế cùng tính cách điềm tĩnh nhưng sắc bén. Vì thế, họ luôn biết cách sử dụng tốt nhất năng lực của tập thể để đến được thành công.

Bằng trí thông minh, mưu lược, sự tự tin và tài hùng biện đã giúp người tuổi này trở thành một diễn giả tài năng!

Tuổi Quý Dậu đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy?

Thông thường, tùy thuộc vào nam – nữ thuộc mệnh nào mà chúng ta có thể xác định được phương hướng tốt nhất cho vị trí đặt bàn thờ.

Tuổi Quý Dậu đặt bàn thờ hướng nào hợp?

Đối với người Quý Dậu, cả gia chủ là nam và gia chủ nữ đều thuộc Tây Tứ Mệnh nên những hướng tốt nhất, hợp phong thủy – mệnh tuổi người này sẽ nằm 1 trong 4 hướng là:

 • Tây Nam: Sinh khí,
 • Tây Bắc: Thiên y,
 • Chính Tây: Diên niên,
 • Đông Bắc: Phục vị.

Ngược lại, gia chủ tuổi này tuyệt đối không được đặt bàn thờ quay về 4 hướng sau nếu không muốn mang họa vào thân hay làm giảm thiểu sự may mắn, tài lộc của gia đình, người thân.

 • Đông Nam: Tuyệt mệnh,
 • Bắc: Ngũ quỷ,
 • Đông: Lục sát,
 • Nam: Họa hại.

Những lưu ý cần biết khi lập bàn thờ

Nơi thờ tự là chốn linh thiêng, thể hiện sự hiếu kính và cầu mong sự phù hộ của người đã khuất, các vị thần linh. Vì thế, hãy chú ý đến những điều sau:

 1. Bàn thờ nên đặt ở vị trí cao của ngôi nhà, phía trên là nóc nhà và bầu trời. Tuyệt đối không để bàn thờ bị những không gian sinh hoạt khác trong nhà đè lên. Đừng quên phải đầy đủ vật thờ cúng cho bàn thờ gia tiên và cũng như bàn thờ tài gồm những gì? Để bạn có thể chuẩn bị trước.

 2. Kích thước bàn thờ nên lựa chọn theo số đo của thước lỗ ban là tốt nhất.

 3. Màu sắc bàn thờ cho người Quý Dậu nên chọn màu phù hợp với tuổi gia chủ. Vì thế, các màu trầm như nâu đất sẽ là lựa chọn tốt cho gia chủ tuổi này.

 4. Không gian thờ cúng nên thông thoáng, không được gần phòng bếp, toilet, nhà chơi của trẻ.

 

Trên đây Gomsuhcm.com đã giúp bạn tìm được lời giải cho thắc mắc: Tuổi Quý Dậu đặt bàn thờ hướng nào? Các bạn cứ tuân theo những hướng đã lựa chọn ở trên và chọn được vị trí phù hợp để làm gian thờ là được.

Nguyên tắc để chọn hướng đặt bàn thờ trong gia đình là tọa cát – hướng cát, nghĩa là cả tọa và hướng đều phải nằm ở cung tốt.

Nếu không thỏa mãn cả 2 yếu tố hướng và tọa thì gia chủ nên ưu tiên chọn hướng tốt. Trong trường hợp bất khả kháng thì chọn tọa tốt sẽ là phương án cuối cùng.

Mong rằng chia sẻ từ bài viết sẽ hữu ích đối với bạn!

+ posts

Một người yêu thích các loại gốm sứ nhât là những loại gốm sứ phong thủy, tâm linh. Thích tìm về các loại kiến thức gốm sứ được sử dụng cho các loài quà tặng.