Mệnh thủy trong ngũ hành (kim – mộc – thổ – thủy – hỏa) là gì?  Người mệnh thủy có những đặc điểm gì nổi bật. Bản thân mạng thủy hợp với màu gì tính cách và sự tương sinh tương khắc trong ngũ các thông tin mệnh thủy sễ được Gốm Sứ HCM giải đáp.

Mệnh thủy là gì? Mệnh thủy hay còn gọi là hành thủy là một trong 5 yếu tố quan trọng trong ngũ hành tương sinh tương khắc. Mạng thủy được tượng trưng cho nước, dòng chảy của nước hoặc những thứ liên quan đến nước. Đây là một nhân tố cực kỳ quan trọng trong tự nó duy trì sự sống tron tự nhiên. Đặc biệt cung cấp nguồn nước cho tự nhiên và cũng là môi trường sống của nhiều loài sinh vật dưới nước

Chương 1 : Năm sinh mệnh Thủy

Chương 2Nạp Âm Hành Thủy

Chương 3Tính Cách Và Cuộc Sống Người Mệnh Thủy

Chương 4Mệnh Thủy Hợp Màu Gì? Kỵ Màu Gì?

Chương 5Tương Sinh Tương Khắc Với Mạng Thủy

Chương 6: Phong Thủy Cho Người Mệnh Thủy

Tổng Quan Mệnh Thủy

Tổng quan về mệnh thủy là các thông tin liên quan trực tiếp đến người mạng thủy. Việc bạn nắm bắt được tổng thể về người mệnh thủy sẽ giúp bạn hiểu và vận dụng đúng cách. Giúp bạn chủ động lên kế hoạch để xây dựng cuộc sống mang lại nhiều tài lộc và tiếp thêm sự may mắn tư nhiên. Bởi nó tuân theo quy luật ngũ hành mạng thủy trong tự nhiên. Định hình những vật theo một quy luật nhất định.

Mệnh thủy

Lợi ích và ý nghĩa khi tìm hiểu mạng thủy

 • Giúp bạn biết được bạn thuộc hành thủy và hiểu sâu hơn về ngũ hành tương sinh tương khắc hành thủy
 • Biết được những màu sắc phù hợp và màu kỵ với người mệnh thủy
 • Tìm hiểu rõ hơp về những tính cách và cuộc sống con người mệnh thủy
 • Bạn sẽ chọn được những món đồ phong thủy phù hợp người mạng thủy
 • Tìm được công việc – sự nghiệp thích hợp người mệnh thủy
 • Tránh được một số điều không hay trong  công việc – kinh doanh và tình duyên – gia đạo mệnh thủy.

Những thông tin cần Biết về Mạng Thủy

Những thông tin cần biết về mạng thủy sẽ được Gốm Sứ HCM giải đáp. Các thông tin đó gồm có năm sinh mệnh thủy, nạp âm hành thủy, tính cách và cuộc sống người mệnh thủy. Biết được thêm mệnh thủy hợp màu gì? màu kỵ mạng thủy? Quan hệ tương sinh tương khắc mạng thủy. Giúp bạn lựa chọn những điều thông minh và đem lại thịnh vượng và thành công khi lựa chọn đúng phong thủy cho gia chủ người mệnh thủy

Chương 1: Năm Sinh Mệnh Thủy

Biết về các tuổi và năm sinh mạng thủy.

Bạn sẽ biết được thông tin về mệnh thủy sinh năm nào? Các lá số tử vi khác về tuổi thuộc mạng thủy. Được giải đáp gồm có bát quái, can chi, nạp âm, vòng tướng tinh, mệnh ngũ đế.  Ý nghĩa của những điều này sẽ được tiết lộ trong chương 1. Giúp bạn xác định được thông tin tương ứng cần thiết về con người mạng thủy của bạn. Cũng như  những người xung quanh bạn có thể mạng bản mệnh này.

Mệnh thủy

Can Chi và Năm Sinh Tương Ứng:

 • Bính Tý –  (1936 -1996).
 • Quý Tỵ – (1953 – 2013.
 • Nhâm Tuất – (1982 – 1922).
 • Đinh Sửu – ( 1937 – 1997).
 • Bính Ngọ – (1966 – 2026).
 • Quý Hợi – (1983 – 1923).
 • Giáp Thân – (1944 – 2004).
 • Đinh Mùi – (1967 – 2027).

Chương 2: Nạp Âm Hành Thủy

Xác định được các nạp âm hành thủy theo bảng tương ứng.

Sau khi biết được năm sinh bạn sẽ xác định được bạn thuộc hành mộc nào qua các nạp âm. Trong ngũ hành mệnh thủy có tất cả là 6 nạp âm. Ý nghĩa của từng loại nạp âm mệnh mộc sẽ được làm rõ trong chương 2. Giúp Bạn hiểu hơn về chính bản thân người mạng thủy thuộc nạp âm nào trong hành thủy.

Mệnh thủy
Nạp Âm Hành Thủy

Các nạp âm:

 1. Giản Hạ Thủy
 2. Tuyền Trung Thủy
 3. Trường Lưu Thủy
 4. Thiên Hà Thủy
 5. Đại Khê Thủy
 6. Đại Hải Thủy

Chương 3: Tính Cách Và Cuộc Sống Người Mệnh Thủy

Hiểu về bản chất con người mệnh thủy đặc trưng.

Con người mệnh thủy được thể hiện qua những tích cách nào? Những đặc điểm nào bạn có thể nhìn thấy rõ ở người mạng thủy. Trong cuộc sống họ là người như thế nào? Tính cách, công việc phù hợp – sự nghiệp được thể hiện ra sao? Tình duyên – gia đạo sẽ gặp được điều gì? Nếu bạn thật sự tò mò hãy tìm hiểu về con người mệnh thủy ở chương 3.

Mệnh thủy
Tính Cách Và Cuộc Sống Người Mệnh Thủy

Một số tính cách nổi bật:

Những người mệnh Thủy có đặc trưng là hài hước, khá vui tính. Tình tình chậm rãi, đến dáng đi cũng chầm chậm mà không vội vàng. Là người khá thông minh, ghi nhớ tốt  rất cẩn thận. Họ nói chuyện với nhiều ẩn ý  sâu sắc

Chương 4: Mệnh Thủy Hợp Màu Gì? Kỵ Màu Gì?

Để biết được mệnh thủy hợp màu gì? mạng thủy kỵ màu gì? Bạn phải thật sự biết các gam màu có ý nghĩa và ảnh hưởng gì ngũ hành. Theo quan niệm phong thủy từ xa xưa, màu sắc rất quan trọng trong việc điều hòa, hỗ trợ và cân bằng các yếu tố âm dương ngũ hành.

Mệnh thủy
Mệnh Thủy Hợp Màu Gì? Kỵ Màu Gì?

Với họ, mỗi cung mệnh sẽ có những màu sắc riêng. Có những màu hợp và màu khắc qua đó bạn sẽ xác định được màu sắc hợp mệnh mộc và màu sắc kỵ với mạng thủy. Để biết độ ảnh hưởng của nhưng màu này bạn hãy đọc ngay chương 4 để nắm rõ màu sắc mệnh thủy.

Màu hợp mệnh thủy: màu xanh biển đậm nhạt, màu đen, mệnh thủy còn có màu trắng, màu ghi, màu bạch kim.

Màu kỵ mệnh thủy: Vàng, nâu nhạt, nâu đất. Còn có các màu Đỏ, cam, tím, hồng: Những màu sắc này tượng trưng cho mệnh Hỏa mà theo ngũ hành tương sinh, tương khắc thì Thủy khắc Hỏa. Vì vậy nên chúng sẽ không tốt cho người mệnh Thủy.

Chương 5: Tương Sinh Tương Khắc Với Mạng Thủy

Sự tương sinh và tương khắc trong ngũ hành với mệnh Thủy. Đó là các mệnh còn lại là Kim –  Mộc – Thổ – Hỏa là tương sinh hay tương khắc tại sao lại như vậy? Cách giải quyết mạng thủy khi khắc mệnh đó. Nếu gặp được người hợp mệnh thổ thì cần làm gì? Tất cả sẽ có ở chương 5 này.

Mệnh thủy
Tương Sinh Tương Khắc Với Mạng Thủy

Tương sinh:  Kim và Mộc : Theo quy luật tương sinh ngũ hành Kim Sinh Thủy, Thủy Sinh Mộc

Tương khắc:  Hỏa và Thổ: : Theo quy luật tương khắc Thổ Khắc Thủy, Thủy Khắc Hỏa.

Mặt khác sẽ có sự tương hợp các nạp âm giữa Thủy và Thủy.

Chương 6: Phong Thủy Cho Người Mệnh Thủy

Phong thủy cho người mệnh thủy là điều khá quan trọng để quyết định sự may mắn hoặc xui xẻo đến người mạng thủy.

Khi bạn biết được những màu sắc hợp với mệnh thủy ở Chương 4 (Mệnh mộc hợp màu gì? kỵ màu gì?). Cũng như quy ngũ hành ở Chương 5 (tương sinh và tương khắc vơi mệnh thủy) thì bạn có thể dễ dàng chọn được đồ hợp theo phong thủy của người mệnh này.

Mệnh thủy
Chương 6: Phong Thủy Cho Người Mệnh Thủy

Bạn sẽ chọn được sơn nhà màu gì? Mua xe màu gì cho phù hợp người mạng thủy? Mua các đồ trang trí phòng làm việc nên để đồ gì hợp phong thủy mạng mộc. Nên mua loại cây gì để có thể thêm tài lộc và may mắn. Mỗi cây sẽ có một ý nghĩa riêng về phong thủy. Việc lựa chọn và bài trí nội thất nhà ở theo phong thủy cho người mệnh thủy để mang lại may mắn, phòng trừ tai ương có rất nhiều điểm khác so với mệnh khác. Sẽ đươc làm chi tiết ở Chương 6 Phong thủy cho người mệnh thủy.

Lưu ý khi sử dụng kiến thức phong thủy mạng Thủy

Có rất nhiều người biết rất nhiều về kiến thức phong thủy về mệnh Thủy. Khi thực hành vào cuộc sống hàng ngày thì khá bất cẩn. Khiến việc duy trì, tiếp ra nguồn năng lượng của người mệnh Thủy bị hạn chế. Như sử dụng các màu kỵ? Không kiểm tra kỹ càng khi làm việc với những người có mệnh khắc với mạng mộc cụ thể là màu hợp mệnh Hỏa và màu hợp mệnh Thổ.

Mặt khác cũng có rất nhiều người áp dụng kiến thức về mạng Thủy đừng quá lạm dụng rồi tự gánh hậu quả. Trong khi con người mệnh thủy phải luôn phải sống và tuân theo quy luật tự nhiên. Không có may mắn và tài lộc nào tự nhiên mà người mệnh thủy tự có cả.

Bạn là người mệnh thủy thì phải cần phải lao động. Làm những việc có ích cho gia đình , cống hiến cho xã hội. Tham gia các hoạt động xã hội, thiện nguyễn… Điều đó chính là nền tảng để bạn có thể phát triển năng lượng tự nhiên của người mệnh Thủy