Theo phong tục từ xưa của người Việt thì việc thờ cúng thần tài – thổ địa là rất quan trọng. Đặc biệt là các gia đình, công ty chuyên kinh doanh, mua bán thì càng quan tâm đến việc cúng thần tài – ông địa. Bởi vì hai vị thần này sẽ giúp việc kinh doanh được thuận lợi và thành công hơn.

Tuy nhiên ít có người nắm rõ được vị trí nên đặt bàn thờ ông địa – thần tài. Vậy cách chọn vị trí đặt bàn thờ ông địa như thế nào cho đúng? Nên chọn vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà ở đâu hợp phong thủy để tiền vào như nước? Mời bạn cùng theo dõi đáp án trong bài viết này nhé!

Tìm hiểu về bàn thờ thần tài – thổ địa

Ông địa còn được dân gian gọi là Thổ Công là một vị thần trong tĩnh ngưỡng của người Châu Á và trong đó có Viêt Nam chúng ta. Thổ Công là một vị thần cai quản một vị trí hay một vùng đất nào đó. Và ông cha ta cho rằng “ông” rất thích đùa nghịch với trẻ con và rất thích ăn tỏi.

Người Việt chúng ta thường truyền tụng nhau rằng “Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá” nghĩa là theo niềm tin trong mỗi chúng ta thì ở phạm vi nào thì ở đó có vị thần cai quản ở đó. Vì thế việc thờ cúng vị thần này rất quan trọng vì đó một niềm tin mãnh liệt về tâm linh của người dân Việt.

Hai vị Thần tài – thổ địa thường được lập bàn thờ chung và được cúng suốt năm, đặc biệt chú trọng vào ngày tết.

 • Thần tài là vị thần giúp trông coi tiền tài – mang dấu ấn của kinh tế thương mại.
 • Ông địa là vị thần hộ mệnh xóm làng, cai quản đất trời, phù hộ con người và gia súc, giúp cho mùa màng bội thu. Vị thần này mang nét đặc trưng của kinh tế nhà nông.

Vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà | Cách chọn vị trí đặt bàn thờ ông địa

Hầu hết các những ai làm nghề kinh doanh buôn bán đều lập bàn thờ thần tài – thổ địa để xin lộc làm ăn. Vì việc thờ cúng ông địa, thần tài sẽ giúp gia chủ có được nhiều tài lộc và may mắn.

Có thể bạn quan tâm
Cách sắp xếp bàn thờ ông địa 

Nhiều người cho rằng chỉ cần chăm chỉ thắp hương, cúng bái thành tâm thì nhất định sẽ được thần linh phù hộ ban phước lộc. Nhưng thực ra việc chọn vị trí đặt bàn thờ cũng hết sức quan trọng và cần phải được ưu tiên hàng đầu.

Các chuyên gia phong thủy đã nghiên cứu và đưa ra những lời khuyên cho vấn đề này. Đó là cần phải chọn vị trí đặt bàn thờ thần tài thổ địa chính xác tuyệt đối.

Bởi vì sai một li cũng có thể làm cho gia chủ rước họa vào thân. Vậy cách chọn vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà như thế nào cho đúng? Cùng tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

Chọn vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà giúp mang đến tài lộc

Vị trí đặt bàn thờ ông địa thần tài không giống như đặt bàn thờ tổ tiên. Mà cần phải đặt ở dưới đất tại một góc nhà. Và cần chọn vị trí để bàn thờ ông địa theo phong thủy.

Đặc biệt nơi đặt bàn thờ ông địa thần tài cần phải quan sát được hết sự ra vào của ngôi nhà hay cửa hàng, văn phòng, công ty nơi buôn bán, kinh doanh.

Vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà | Cách chọn vị trí đặt bàn thờ ông địa

Vị trí tốt nhất trong nhà để đặt bàn thờ Ông địa thần tài chính là vị trí hợp với mệnh của gia chủ. Hoặc đặt bàn thờ theo dòng khí hướng vào nhà.

Bạn có thể chọn đặt bàn thờ theo hai hướng đón khí lộc là cung Thiên Lộc và cung Quý Nhân. Các hướng này sẽ hỗ trợ gia chủ nhận được nhiều tài lộc, may mắn và làm ăn phát tài.

 • Cung Thiên Lộc ở hướng Đông Nam. Vị trí này sẽ giúp mang lại nhiều may mắn về tiền bạc, thịnh vượng nhà cửa. Đồng thời đây là hướng tốt giúp gia chủ kinh doanh khéo léo, thu được nhiều lợi nhuận.
 • Cung Quý Nhân ở hướng Tây Bắc. Vị trí này sẽ giúp cho gia chủ nhận được nhiều sự hỗ trợ từ người khác. Hơn thế còn giúp gia đạo bình an, làm ăn may mắn, có nhiều khách hàng thân thiết.

Như vậy, cung Thiên Lộc sẽ mang đến tài lộc cho gia chủ. Và cung Quý Nhân sẽ mang lại sự bình an cho cả gia đình.

Bàn thờ ông địa – thần tài phải được đặt ở dưới đất. Tuy nhiên đối với các căn hộ chung cư ở trên lầu cao thì vẫn có thể đặt bàn thờ ở tầng đó.

Những điều cần tránh khi đặt bàn thờ ông địa – thần tài

Để việc thờ cúng ông địa – thần tài mang lại may mắn và sự giàu có cho gia chủ thì khi đặt bàn thờ cần lưu ý những điều như sau:

Nên chọn vị trí đặt bàn thờ ông địa ở gần cửa ra vào

Ông địa là người cai quản đất đai. Vì vậy bất kỳ sự ra vào nào của ngôi nhà cũng cần được sự cho phép của vị thần này.

Chính vì thế nên vị trí đặt bàn thờ ở gần cửa ra vào sẽ giúp ông địa quan sát được tất cả mọi người. Đồng thời sẽ phát hiện và ngăn cản kịp thời những kẻ xấu, tà khí tránh không cho vào nhà.

Vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà | Cách chọn vị trí đặt bàn thờ ông địa

Tránh đặt bàn thờ ở những vị trí không tốt

Khi đặt bàn thờ ông địa thì các bạn nên chú ý phía sau bàn thờ phải có chỗ dựa vững chắc. Theo phong thủy thì nên tránh đặt bàn thờ ông địa thần tài ở những vị trí không tốt như:

 • Tránh đặt bàn thờ ở phía trên hoặc phía dưới đường dẫn nước thải đối với các căn hộ chung cư.
 • Không đặt bàn thờ thần linh ở những nơi ẩm ướt và u ám.
 • Tránh các vị trí như thùng rác, nhà vệ sinh, nhà bếp để không làm ô uế bàn thờ thần linh. Và để không làm mất đi sự linh thiêng của các vị thần.
 • Không nên đặt bàn thờ ở các vị trí góc khuất, để không bị hạn chế việc tiếp đón tài lộc vào nhà.
Có thể bạn quan tâm
⭐Xây Nhà Mới Có Nên Thay bàn thờ ông địa mới

Không được đặt bàn thờ thần tài thổ địa trên cao

Từ xưa đến nay bàn thờ thần tài thổ địa luôn được đặt ở dưới đất. Điều này cũng khiến cho nhiều người thắc mắc tại sao lại đặt bàn thờ ông địa – thần tài ở dưới đất? Trong khi dưới đất thường là nơi bẩn bụi và không mát mẻ.

Tuy nhiên, theo truyền thuyết xưa thì đất là nơi mà thần tài và ông địa sống. Ông địa là người cai quản đất đai, nên phải ở dưới đất để làm công việc của mình.

Còn thần tài thì có rất nhiều truyền thuyết khác nhau kể đến. Trong đó có những chi tiết liên quan như: xưa kia thần tài bị coi là người ăn mày khi xuống trần giang. Nên ông phải sống trong góc nhà.

Chính vì vậy nên người ta đặt bàn thờ thần tài và thổ địa ở dưới đất. Tuy ở dưới thấp nhưng những vị thần này đều rất ưa sạch sẽ. Vậy nên gia chủ cần phải thường xuyên làm sạch bàn thờ nhé!

Cách chọn hướng đặt bàn thờ ông địa thần tài tốt

Như phía trên đã đề cập thì nên chọn hướng hợp mạng của gia chủ để đặt bàn thờ. Hoặc chọn các hướng đón tài lộc như hướng cung Quý Nhân và cung Thiên Lộc để làm vị trí đặt bàn thờ thần tài – ông địa. Vậy làm cách nào để chọn được hướng tốt để đặt bàn thờ?

Chọn hướng đặt bàn thờ thần tài ông địa bằng cách xem mệnh của gia chủ

Việc đặt bàn thờ ông địa, thần tài cũng cần được xem xét theo tuổi của chủ nhà. Việc xem tuổi của gia chủ để xác định được hướng đặt bàn thờ ông địa thần tài tốt nhất cũng sẽ giúp mang đến nhiều may mắn, và phát đạt trong làm ăn.

Vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà | Cách chọn vị trí đặt bàn thờ ông địa

Còn nếu bạn muốn chọn hướng đón tài lộc, vận khí tốt theo cung Thiên Lộc và Quý Nhân. Vậy thì có thể dùng la bàn và có sự tính toán kỹ lưỡng để xác định vị trí bàn thờ ông địa chính xác nhất.

Để các bạn chọn được ra những hướng đặt bàn thờ ông địa đúng nhất để đón lộc vào nhà. Mời các bạn xem thêm bài viết chọn hướng đặt bàn thờ ông địa tại đây.

Tránh đặt bàn thờ ở những hướng xấu ảnh hưởng đến tài vận

Sở dĩ việc chọn hướng đặt bàn thờ quan trọng và cần được thực hiện chính xác là vì:

Nếu việc xác định hướng đặt bàn thờ không đúng. Hoặc đặt nhầm phải các hướng như: Không Vong, Tử, Tuyệt sẽ khiến cho việc làm ăn của gia chủ gặp nhiều khó khăn.

Vì việc thờ cúng thần linh là điều rất linh thiêng, do vậy cần chú ý quan tâm hết sức đến vị trí đặt bàn thờ. Không nên đặt bàn thờ ông địa thần tài ở những vị trí ô uế.

Không được đặt bàn thờ ở đối diện hay gần sát nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà bếp. Vì những nơi này được coi là vị trí ô uế và làm thể hiện sự bất kính đối với thần linh.

Những sai lầm cần tránh trong việc bài trí bàn thờ ông địa – thần tài

Trong cách bài trí bàn thờ ông địa thần tài có nhiều người gặp những lỗi sai cần tránh như sau:

 • Không lau sạch sẽ bát hương, bộ đồ thờ bằng sứ và tượng thần tài thổ địa khi mua về.
 • Khi thờ cúng trong bát hương thờ cúng thần tài, ông địa không có chữ nho. Và cũng không có gói Thất Bảo – là gói vàng bạc châu báu.
 • Không có bùa cầu tài chữ nho và bài vị chữ nho bằng gương khi thờ cúng.
 • Vị trí đặt bàn thờ thổ địa thần tài không theo tuổi của gia chủ hay không theo hướng tốt. Mà chỉ biết đặt quay ra ngoài cửa dẫn đến phạm đại kỵ không tốt.
 • Không lau chùi bàn thờ thường xuyên, làm cho bừa bãi, bụi bặm và thiếu trang nghiêm.
 • Không thờ đủ 3 hũ gạo muối nước đầy theo phong thủy cách thờ ông địa – thần tài.
 • Thờ cúng thần tài – thổ địa không có bát nước Minh Đường Tụ Thủy.
 • Đặt bàn thờ hay chuyển vị trí bàn thờ ông địa ở những vị trí đối diện gương, nhà vệ sinh, chậu rửa tay, vị trí có góc nhọn đâm vào,… là không tốt.
 • Không làm lễ thỉnh rước Thần Tài – ông địa theo đúng khoa giáo chữ nho cổ truyền. Lễ không chu đáo sẽ bị mất lộc làm ăn.
 • Chọn bộ đồ thờ thần tài thổ địa bằng gốm sứ có màu xung khắc với bản mệnh của gia chủ.
 • Không thờ ông cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài ông địa. Hoặc không khai quang điểm nhãn cho ông cóc khi thờ cúng. Hoặc đặt ông cóc thiềm thừ ở vị trí không đúng để đón tài lộc.

Vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà | Cách chọn vị trí đặt bàn thờ ông địa

Có thể bạn quan tâm
Cách Đặt Ông Cóc Ở Ban Thần Tài

Giá bán bộ bàn thờ thần tài ông địa là bao nhiêu?

Để trả lời cho câu hỏi giá bàn thờ ông địa thần tài là bao nhiêu? Thì giá bàn thờ thần tài ông địa bằng gốm sứ sẽ thay đổi khác nhau tùy thuộc vào chất liệu, kích cỡ và men tráng của sản phẩm. Chỉ cần bạn chọn đúng địa chỉ bán bàn thờ ông địa giá rẻ và chất lượng uy tín là được.

Vậy mua bàn thờ ông địa ở đâu hcm tốt và chất lượng? Đâu là địa chỉ có giá bán bàn thờ ông địa hợp lý? Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cửa hàng gốm sứ HCM – Một địa chỉ bán các sản phẩm đồ thờ gốm sứ uy tín và chất lượng được nhiều khách hàng tin tưởng nhất hiện nay.

Kết Luận

Phía trên là những chia sẻ về cách chọn vị trí bàn thờ ông địa trong nhà đúng để rước tài lộc. Như vậy, theo phong thủy thì vị trí đặt bàn thờ ông địa thần tài quyết định rất lớn đến sự linh thiêng và mang lại tài lộc cho việc làm ăn, buôn bán.

Cùng với việc chọn được vị trí đặt bàn thờ đúng thì gia chủ cũng nên vệ sinh bàn thờ thật sạch sẽ. Nên thường xuyên thắp hương mỗi ngày, đặc biệt vào các ngày vía thần tài mùng 10 tháng giêng âm lịch. Và phải thể hiện lòng thành kính của mình để các vị thần phù hộ.

Hy vọng bài viết này của chúng tôi đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích khi muốn thay đổi vị trí bàn thờ ông địa. Và những lưu ý trong cách bài trí bàn thờ thần tài ông địa.

Nếu bạn đang muốn biết bàn thờ ông địa giá bao nhiêu? Hay bạn đang có nhu cầu mua tượng thần tài thổ địa, mua bàn thờ ông địa, đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng.

Vậy hãy liên hệ ngay với Cửa hàng gốm sứ Bát Tràng tphcm – Địa chỉ uy tín và chất lượng cung cấp bàn thờ ông địa giá hấp dẫn nhất thị trường hiện nay. Chúng tôi luôn hết lòng giúp khách hàng có được những bàn thờ ông địa giá rẻ và chất lượng nhất!

Quý khách hàng có thể đến trực tiếp tại showroom 76 Nguyễn Giản Thanh, P.15, Q.10, Tp.HCM hoặc mua hàng online nhanh chóng và tiện lợi với website: gomsuhcm.com

Chúng tôi nhận in logo lên sản phẩm để làm quà tặng cho tổ chức, doanh nghiệp, công ty, hội đoàn số lượng lớn với giá xưởng. Hãy liên hệ hotline 090 26 93 866 để được tư vấn miễn phí và ship hàng tới tận nơi với giá rẻ

Liên hệ mua hàng

👉Website: https://gomsuhcm.com/
👉76 Nguyễn Giản Thanh, P.15, Q.10, Tp.HCM
☎ Hotline: 090 26 93 866
☎ Tư vấn: 028.6270.4567
Email: gomsuhoanggia@gmail.com

Tại Hà Nội:
Nhà Số 7, xóm 4 ,xã Bát Tràng Huyện Gia Lâm
SĐT: 0938629345 Ms.Chi (Bát Tràng) - 0917743009 Ms. Phượng (Minh Long).
Email: gomsuhoanggia@gmail.com
Tại Tp.Hồ Chí Minh
76 Nguyễn Giản Thanh, P15, Q10
SĐT: 0902 693866 Ms.Chi (Bát Tràng) - 0917743009 Ms. Phượng (Minh Long).
Email: gomsuhcm@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button