Bố mẹ Mệnh Kim, con mệnh Hỏa
Cách cúng Mẹ Quan Âm
Mệnh Kim và mệnh Hỏa có hợp nhau không?
Tuổi Quý Dậu hợp với tuổi nào?
Tuổi Tân Mùi hợp với tuổi nào?
Lễ cúng Đất Đầu Năm
Tuổi Giáp Tý khai trương ngày nào tốt?
Chồng mệnh Hỏa, vợ mệnh Kim
Mệnh Kim và mệnh Mộc có hợp nhau không?
Bàn thờ Thần Tài không dùng nữa
Mâm cúng gồm những món gì?
Không thờ Thần Tài nữa thì làm thế nào?
Vận khánh lập bàn thờ Thần Tài
Mệnh Kim hợp màu đen không?
Mệnh Thủy và mệnh Kim có hợp nhau không?
Hình ảnh Phật đẹp 3D
Tương sinh tương khắc mang thọ
Tuổi Tý khác với tuổi nào?
Tuổi Tân Dậu đặt bàn thờ hướng nào?
Cung Bạch Dương hợp với màu gì?

Ông Cóc có ý nghĩa gì trong phong thủy, cách đặt ông cóc ở bàn thần tài như thế nào để gặp được nhiều may mắn trong kinh doanh.

Trong quan niệm phong thủy, Cóc ngậm tiền (Thiềm thừ) là một trong những linh vật biểu trưng cho sự phát tài. Cũng như cầu lộc và thu hút vượng khí trong kinh doanh. Là hình ảnh quen thuộc trên bàn thờ Thần Tài mọi gia đình, văn phòng.

Tuy nhiên lại ít ai biết cách đặt đúng cách. Hay hướng đặt cóc ngậm tiền theo đúng phong thủy để mang lại may mắn, phước lộc cho gia chủ.

Hôm nay gốm sứ HCM sẽ cung cấp thêm những thông tin về ý nghĩa ông cóc. Cũng như cách đặt cóc ngậm tiền phong thủy cũng như vài điều lưu ý khi đặt cóc 3 chân ở bàn thờ Thần Tài.

Đồng thời gợi ý đến quý khách hàng cửa hàng đồ thờ cúng uy tín, chất lượng. Với giá rẻ dành cho khách hàng Tp.HCM đang có nhu cầu mua ông cóc ngậm tiền.

Cóc ngậm tiền (cóc 3 chân) là biểu tượng tượng trưng cho sự giàu có và tiền bạc. Chính vì thế nếu biết cách đặt cóc ngậm tiền trong nhà đúng hướng, đúng phong thủy. Sẽ giúp cho mọi thành viên trong gia đình đều gặp nhiều may mắn trong kinh doanh và cuộc sống.

Trong xã hội nhiều xô bồ, trắng đen lẫn lộn những chuyện xui xẻo có thể xảy đến là điều không thể tránh khỏi.

Cách Đặt Ông Cóc Ở Ban Thần Tài – Cách Thờ Cúng Ông Cóc

Vậy nên nhiều người sử dụng và trưng bày ông Cóc trên bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa. Như một cách xua đuổi vận rủi và đón những điều may mắn, tài lộc đến với gia đình.

Ngoài ra, nhiều người cũng tin rằng: trưng bày cóc trong nhà còn là cách mang lại nguồn năng lượng tốt cho sức khỏe gia chủ. Ngăn – chặn các nguồn khí tà ma. Mang lại sự bình yên cho các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, nếu cách đặt ông cóc ở ban thần tài sai, vị trí đặt ông Cóc không đúng. Khiến linh vật không thể phát huy hết khả năng của mình mà còn làm thất thoát tài sản của gia chủ.

Chính vì thế, hãy cùng gomsuhcm.com tìm được cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài đúng cách, đúng phong thủy. Mang lại tài lộc, may mắn, xua đuổi tà ma, giữ lại nguồn khí tốt tươi cho gia chủ.

Xem thêm : những món quà tết doanh nghiệp phong thủy may mắn

Cách đặt ông Cóc ở ban Thần Tài

Bạn đang tự hỏi: đặt ông Cóc ở đâu trên bàn thờ Thần Tài là đúng cách, đúng phong thủy? Vậy thì ngay sau đây gốm sứ HCM sẽ chia sẻ đến mọi người kinh nghiệm và cách để con cóc ngậm tiền trên ban thờ đúng nhất!

Có thể bạn quan tâm
Cách sắp xếp bàn thờ ông địa

Vị trí nên đặt cóc ngậm tiền

Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài nên hướng vào phía bàn thờ với ý nghĩa cóc mang tài lộc, may mắn, giàu sang về. Sau đó Thần Tài sẽ giúp giữ gìn tài lộc, sự may mắn và bình yên ấy.

Để gia tăng thêm tài lộc, gia chủ có thể thay đổi vị trí đặt bằng cách sáng quay cóc ra. Để thu nhận tiền tài và tối lại hướng vào bên trong bàn thờ để thu hút được nhiều tài lộc hơn. Tuy nhiên cách này chỉ đúng khi bàn thờ trong gia đình có 2 ông Cóc.

Cách Đặt Ông Cóc Ở Ban Thần Tài – Cách Thờ Cúng Ông Cóc

Ngoài đặt ông Cóc trên bàn thờ Thần Tài, gia chủ cũng có thể đặt tại những vị trí khác trong ngôi nhà. Cụ thể:

Vị trí tốt nhất để đặt cóc ngậm tiền là gần lối vào nhà. Đối diện với cửa chính ngôi nhà hoặc văn phòng.

Ông Cóc nên được đặt hướng vào trong nhà, ngoài ra cũng có thể đặt ở những vị trí khác như: phía dưới gầm bàn hoặc trong tủ…

Các vị trí ở khu vực hướng Đông Nam sẽ là lựa chọn tốt cho việc đặt cóc ngậm tiền. Bởi theo phong thủy, đây là vị trí tài lộc, là nơi tuyệt vời được chọn đặt bàn thờ. Hoặc các vật phẩm phong thủy tài lộc đặc biệt như ông Cóc.

Nếu muốn có sự thăng tiến và phát triển trong sự nghiệp. Gia chủ nên đặt cóc ngậm tiền ở khu vực sự nghiệp tức là vị trí phía Bắc của phòng khách.  Nhiều người cũng lựa chọn đặt cóc ngậm tiền cố định trên bàn làm việc.

Những vị trí tối kỵ khi đặt cóc ngậm tiền

Không được đặt cóc quay mặt hướng ra ngoài nếu gia đình chỉ có 1 con Cóc.

Không nên đặt trong nhà bếp, phòng tắm hoặc nhà vệ sinh những nơi ẩm mốc, ô uế làm mất sự linh của linh vật. Đồng thời khiến Cóc trở nên hung dữ và thu hút khí chủ về vận rủi, tàn phá năng lượng tốt trong nhà. Phòng ngủ cũng là vị trí không nên bạn nhé!

Không đặt cóc ngậm tiền trực tiếp trên mặt đất hoặc sàn nhà. Không được đặt Thiềm Thừ ở đối diện cửa chính hoặc lối ra vào.

Cóc ngậm tiền (Thiềm Thừ) tuy là linh vật, đại diện cho tài vận, nhưng xét cho cùng vẫn là một loại sinh vật. Vì vậy nên dựa vào đặc tính sinh sống để gia tăng linh khí cho vật phẩm.

Cách Đặt Ông Cóc Ở Ban Thần Tài – Cách Thờ Cúng Ông Cóc

Nên đặt ở vị trí Thủy vượng để thúc tài hiệu quả, kỵ hỏa. Nhưng cũng nên tránh đặt cóc đối diện các vị trí như: bể cá hay hồ nước. Vì theo phong thủy, tài lộc sẽ hóa Thủy mà chảy đi mất. 

Không được đặt cóc 3 chân phía ngoài căn nhà, đối diện cửa ra vào, các cửa sổ, lỗ thông hơi. Vì là linh vật nên cóc ngậm tiền chỉ cần giữ cố định. Không nên xoay qua lại quá nhiều lần theo nhiều hướng. 

Tuyệt đối không đặt ở đối diện phòng ngủ hoặc giường. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý và thậm chí là sức khỏe của gia chủ.

Có thể bạn quan tâm
Hướng đặt bàn thờ ông địa

Cách trưng bày cóc ngậm tiền theo mệnh - tuổi

Nếu đã hiểu về cách đặt con cóc ngậm đồng tiền trên bàn thờ Thần Tài. Các bạn cũng nên chú ý đến việc lựa chọn màu sắc trưng bày vật phẩm phong thủy hợp với mệnh và tuổi gia chủ.

Bởi trong quan niệm phong thủy, “màu sắc có khả năng hỗ trợ, điều hòa, cân bằng âm dương”. Vì niềm tin này mà con người tin rằng mỗi vận mệnh đều được gắn liền với những màu sắc tương sinh, tương hợp hay tương khắc.

Cụ thể khi mua cóc ngậm tiền đặt trên bàn thờ Thần Tài gia chủ nên lựa chọn màu sắc tương ứng với từng mệnh tuổi sau đây:

Người mệnh Kim gồm các năm sinh: 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001…Nên chọn Cóc ngậm tiền có màu vàng, xám bạc để cầu may mắn, tài lộc

Người mệnh Mộc gồm các năm sinh: 1958, 1959, 1972, 1973, 1988, 1989, 2001, 2003…Nên chọn Cóc có màu đen, màu xanh dương, xanh dương nhạt.

Cách Đặt Ông Cóc Ở Ban Thần Tài – Cách Thờ Cúng Ông Cóc

Xem thêm: Mẫu tượng cóc ngâm tiền phong thủy, giá rẻ

Người mệnh Thủy gồm các năm sinh: 1953, 1966, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997… Nên chọn cóc có màu xanh lá cây, xanh nước biển, màu đen.

Người mệnh Hỏa gồm các năm sinh: 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995… Nên chọn Cóc 3 chân có màu đỏ, xanh lá cây, màu tím.

Người mệnh Thổ (gồm các năm sinh 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999… Nên chọn Cóc ngậm tiền có màu vàng nâu, vàng nhạt hoặc đỏ.

Những lưu ý khi đặt ông Cóc ở bàn thờ Thần Tài

Để gia tăng sự linh thiêng của bàn thờ thần tài nói chung và vật phẩm phong thủy Cóc ngậm tiền nói riêng. Để có được nhiều tài lộc, phú quý, sự giàu sang và dư giả về vật chất… Gia chủ khi đặt cóc ngậm tiền ở bàn thờ Thần Tài – Ông Địa cần chú ý những điều sau:

  • Quay Cóc ngậm tiền về đúng hướng. Trường hợp sáng quay cóc ra, tối quay cóc vào chỉ vận dụng khi nhà có 2 con Cóc.
  • Vệ sinh Cóc thường xuyên, tránh để bám bụi hay không gian khu vực thờ tự âm mốc, mất vệ sinh.
  • Phụ nữ đang mang thai không nên sờ vào Cóc ngậm tiền.
  • Khi di chuyển cóc ngậm tiền cần phải dùng vải đỏ che đầu.

Cách Đặt Ông Cóc Ở Ban Thần Tài – Cách Thờ Cúng Ông Cóc

Có thể bạn quan tâm
Thay bàn thờ ông địa mớ

Top 3 mẫu tượng Gốm Cóc thờ đẹp nhất!

Trong phong thủy Tượng Gốm Cóc Thần Tài là biểu tượng rất may mắn vì nó có thể đem lại tài lộc cho gia chủ. Hình ảnh cóc thần tài ngậm tiền xu trong miệng tượng trưng cho việc cóc rước tài lộc vào nhà và được gọi là thiềm thừ.

Xem ngay: những món quà tết ý nghĩa mà bạn nên mua

Và nói về tượng gốm của Bát Tràng thì không cần phải bàn về chất lượng. Nhờ sở hữu những ưu điểm vượt trội về mặt chất lượng: bền cứng, không dễ mẻ vỡ, nước men bóng loáng,… Sản phẩm tượng gốm sứ Bát Tràng luôn được khách hàng yêu thích và tin tưởng chọn mua.

Tượng Gốm Cóc Thần Tài – Men Rạn Cổ

Cách Đặt Ông Cóc Ở Ban Thần Tài – Cách Thờ Cúng Ông Cóc

Tượng Gốm Cóc Thần Tài – Men Rạn Cổ – Gốm Sứ Bát Tràng 

Tượng gốm là một trong những dòng sản phẩm nổi tiếng làm nên thương hiệu gốm sứ Bát Tràng. Nhờ sở hữu những ưu điểm vượt trội về mặt chất lượng: bền cứng, không dễ mẻ vỡ, nước men bóng loáng… Sản phẩm tượng gốm sứ Bát Tràng luôn được khách hàng yêu thích và tin tưởng chọn mua.

Tượng Gốm Tì Hưu Có – Men Xanh Ngọc

Cách Đặt Ông Cóc Ở Ban Thần Tài – Cách Thờ Cúng Ông Cóc

Tượng Gốm Tì Hưu Có – Men Xanh Ngọc 

Được làm hoàn toàn bằng tay của những nghệ nhân làng gốm sứ Bát Tràng. Với chất đất chỉ duy nhất có ở Bát Tràng. Được nung ở nhiệt độ cao chịu được va đập vừa phải.

Tượng gốm tì hưu đặt trong phong thuỷ được xem là trấn áp được âm khí. Giúp nhà của gia chủ làm ăn phát đạt luôn gặp nhiều thành công trong công việc.

Tượng Gốm Cóc Thần Tài – Men Rạn Cổ

Cách Đặt Ông Cóc Ở Ban Thần Tài – Cách Thờ Cúng Ông Cóc

Tượng Gốm Cóc Thần Tài – Men Rạn Cổ – Bát Tràng

Tượng gốm là một trong những dòng sản phẩm nổi tiếng làm nên thương hiệu gốm sứ Bát Tràng. Nhờ sở hữu những ưu điểm vượt trội về mặt chất lượng: bền cứng, không dễ mẻ vỡ, nước men bóng loáng,… Sản phẩm tượng gốm sứ Bát Tràng luôn được khách hàng yêu thích và tin tưởng chọn mua.

Ngoài ra cửa hàng chúng tôi còn có thêm một số tượng gốm Nghê ngồi có thể bạn sẽ quan tâm:

Nghê là linh vật bản địa hóa Kỳ Lân do người Việt sáng tạo ra, khác hẳn với kỳ lân hay sư tử. Nghê là hóa thân của con chó, được nâng tầm lên để ngang hàng với Tứ linh (Long, Lân, Quy, Phụng) và khác với con sư tử của người Trung Quốc. Nghê là Linh vật bản địa của người Việt Nam. Là con vật canh giữ về mặt tinh thần, chống lại các thứ tà ma, ác quỷ.

Tượng gốm Nghê Cõng Chữ Thọ – Men Rạn Cổ

Cách Đặt Ông Cóc Ở Ban Thần Tài – Cách Thờ Cúng Ông Cóc

Tượng gốm Nghê Cõng Chữ Thọ – Men Rạn Cổ 

Được chế tác từ đôi tay điêu luyện của các nghệ nhân của làng gốm sứ Bát Tràng. Được nung ở nhiệt độ cao hơn 1200*C có thể chịu được va đập vừa phải. Với chất men rạn cổ các nghệ nhân làng gốm Bát Tràng giúp tượng gốm thêm phần sinh động.

Tượng Gốm Tỳ Hưu – Men Rạn Cổ

Cách Đặt Ông Cóc Ở Ban Thần Tài – Cách Thờ Cúng Ông Cóc

Tượng Gốm Tỳ Hưu – Men Rạn Cổ – Gốm Sứ Bát Tràng – Cao 27cm

Tỳ Hữu – được người Việt ta ví như một trong những mãnh thú với hình dáng hung mãnh, tràn đầy sức mạnh. Mang đến nhiều điều tốt lành và có khả năng bảo quản tài sản, tiền tài cho gia chủ sở hữu. Bên cạnh đó Tỳ Hưu còn được biết đến với khả năng xua đuổi tà ma và mang lại cuộc sống yên bình cho gia chủ.

Tượng Gốm Long Quy – Men Rạn

Cách Đặt Ông Cóc Ở Ban Thần Tài – Cách Thờ Cúng Ông Cóc

Tượng Gốm Long Quy – Men Rạn – Gốm Sứ Bát Tràng – Cao 35cm

Long quy tức là đầu rồng và thân rùa. Đây là cách mà dân gian tưởng tượng và kết hợp giữa linh vật “rồng” là loài linh vật linh thiêng, mạnh mẽ. Với linh vật “rùa” là loài linh vật biết chịu đựng và hóa sát. Sự kết hợp này tạo ra 1 linh vật mới là “long quy”.

Tượng gốm Nghê Sứ Men Xanh Ngọc

Cách Đặt Ông Cóc Ở Ban Thần Tài – Cách Thờ Cúng Ông Cóc

Tượng gốm Nghê Sứ Men Xanh Ngọc – Cao 50cm – Bát Tràng

Tượng gốm Nghê Sứ Men Xanh Ngọc được làm thủ công hoàn toàn bằng tay từ các nghệ nhân lành nghề của làng gốm Bát Tràng. Cùng với loại đất chỉ có ở vùng Bát Tràng được nung ở nhiệt độ cao chịu được va đập vừa phải.

Tượng Gốm Nghê Ngồi – Men Xanh Ngọc

Cách Đặt Ông Cóc Ở Ban Thần Tài – Cách Thờ Cúng Ông Cóc

Tượng Gốm Nghê Ngồi – Men Xanh Ngọc – Gốm Sứ Bát Tràng

Tượng gốm Nghê Ngồi – Men Ngọc được làm thủ công hoàn toàn bằng tay từ các nghệ nhân lành nghề của làng gốm Bát Tràng. Cùng với loại đất chỉ có ở vùng Bát Tràng được nung ở nhiệt độ cao chịu được va đập vừa phải.

Tượng gốm Nghê Ngồi – Men Xanh Ngọc

Cách Đặt Ông Cóc Ở Ban Thần Tài – Cách Thờ Cúng Ông Cóc

Tượng gốm Nghê Ngồi – Men Ngọc – Gốm Sứ Bát Tràng

Tượng Gốm Nghê Ngồi – Men Xanh Ngọc được làm thủ công hoàn toàn bằng tay từ các nghệ nhân lành nghề của làng gốm Bát Tràng. Cùng với loại đất chỉ có ở vùng Bát Tràng được nung ở nhiệt độ cao chịu được va đập vừa phải.

Tượng gốm Nghê Sứ – Men Xanh Ngọc

Cách Đặt Ông Cóc Ở Ban Thần Tài – Cách Thờ Cúng Ông Cóc

Tượng gốm Nghê Sứ – Men Xanh Ngọc – Gốm Sứ Bát Tràng

Tượng gốm Nghê Sứ – Men Xanh Ngọc được làm thủ công hoàn toàn bằng tay từ các nghệ nhân lành nghề của làng gốm Bát Tràng. Cùng với loại đất chỉ có ở vùng Bát Tràng được nung ở nhiệt độ cao chịu được va đập vừa phải.

Chúng tôi nhận in logo lên sản phẩm để làm quà tặng cho tổ chức, doanh nghiệp, công ty, hội đoàn số lượng lớn với giá xưởng. Hãy liên hệ hotline 090 26 93 866 để được tư vấn miễn phí và ship hàng tới tận nơi với giá rẻ

Liên hệ mua hàng

Công ty TNHH TT và DV MEKOONG

? Website: https://gomsuhcm.com/
? 439 Cách Mạng Tháng 8, P.13, Q.10, TP.HCM

☎ Hotline: 0947836567

☎ Tư vấn: 0902693866

Email: gomsuhoanggia@gmail.com

Tại Hà Nội:

Nhà Số 7, xóm 4 ,xã Bát Tràng Huyện Gia Lâm

SĐT: 0938629345 Ms.Chi (Bát Tràng) - 0917743009 Ms. Phượng (Minh Long).

Email: gomsuhoanggia@gmail.com

Tại Tp.Hồ Chí Minh

Showroom: 439 Cách Mạng Tháng 8, P.13, Q.10, TP.HCM

SĐT: 0947836567 - 0902693866.

Email: gomsuhcm@gmail.com

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của gốm sứ HCM về những vấn đề có liên quan đến cách đặt ông Cóc ở ban Thần Tài. Và những điều gia chủ cần lưu ý khi quyết định mua cóc ngậm tiền cho không gian bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa.

Để có thể sở hữu sản phẩm đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng, hay sản phẩm gốm sứ tâm linh cao cấp chất lượng, giá rẻ.

Hoặc được báo giá con Cóc ngậm tiền bằng gốm sứ để có sự so sánh với giá cóc ngậm tiền bằng đồng.

Đồng thời có cơ hội nhận được những ưu đãi hấp dẫn khi mua đồ thờ cúng, vật phẩm thờ cúng gốm sứ. Quý khách hàng có thể đến trực tiếp tại showroom 76 Nguyễn Giản Thanh, P.15, Q.10, Tp.HCM hoặc mua hàng online nhanh chóng và tiện lợi với website: gomsuhcm.com

Hỗ trợ giao hàng nhanh chóng – an toàn và đúng hẹn trên toàn quốc!!!