Ngoài việc chuẩn bị các vật phẩm cần thiết cho bàn thờ Thần Tài – Ông Địa để gia tăng tài vận và thuận lợi, may mắn trong làm ăn kinh doanh; nhiều gia chủ còn đặt lên bàn thờ một vài vật phẩm phong thủy.

Trong đó, phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay là: Cóc ngậm tiền 3 chân, Bắp cải bách tài, tượng Tam Đa, Long Quý,…Ngoài ra, vật phẩm phong thủy quen thuộc nhất phải kể đến Tỳ Hưu. 

Trong quan niệm phong thủy, Tỳ Hưu là linh vật có khả năng thu hút tài lộc cho gia chủ kinh doanh. Bởi Tỳ Hữu chỉ có miệng nhưng không có hậu môn, đặc biệt lại chỉ “ăn” mỗi tiền vàng và châu báu. 

Cũng chính lý do này, Tỳ Hưu đã trở thành một trong những linh vật phong thủy được nhiều người lựa chọn đặt trên bàn thờ Thần Tài – Ông Địa với mong muốn nhận được nhiều may mắn và tiền tại.

Tuy nhiên, liệu có nên đặt Tỳ Hưu lên bàn thờ Thần Tài hay không? Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa như thế nào là đúng phong thủy?

Hãy để Gomsuhcm.com giúp bạn tìm ra lời giải cho những thắc mắc trên!

Đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài có tốt hay không? 

Nếu đang có ý định đặt Tỳ Hưu lên bàn thờ Thần Tài – Ông Địa, vậy thì sự lựa chọn của bạn là hoàn toàn đúng đắn.

Bởi theo quan niệm phong thủy, đặt Tỳ Hưu lên bàn thờ Thần Tài có khả năng gia tăng linh khí, thu hút tiền tài và lộc phát đến với công việc làm ăn. 

Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài tăng tiền, kích vận!

Do đó, nếu bạn sử dụng Tỳ Hưu với mục đích cầu tài lộc thì đây sẽ là lựa chọn vô cùng hoàn hảo.

Tuy nhiên, không phải cứ đặt linh vật này ở bất cứ đâu cũng mang lại may mắn và hợp theo phong thủy. Vì thế, gia chủ cần tìm ra cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài sao cho đúng cách, không phạm kỵ làm hao tốn tài vận gia đình.

Hướng dẫn cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài

Bàn thờ Thần Tài là nơi linh thiêng, phần tôn nghiêm của ngôi nhà. Đặc biệt, đối với những người kinh doanh thì nơi này còn có ý nghĩa và tầm quan trọng hơn thế nữa. 

Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài tăng tiền, kích vận!

Chính vì thế, nếu đặt Tỳ Hưu phong thủy trên bàn thờ để gia tăng linh khí, biến chốn vốn linh thiêng trở nên linh thiêng hơn, khiến những nguyện vọng của gia chủ được thành toàn, sở cầu như ý nguyện.

Vậy thì hãy đặt linh vật Tỳ Hưu vào đúng những cách sau đây:

Cách đặt Tỳ Hưu theo phương vị

Có thể bạn chưa biết, Tỳ Hưu không chỉ có tác dụng trong việc chiêu tài, hút lộc mà còn có khả năng hóa giải Ngũ Hoàng Đại Sát – một sát tinh có uy lực cực mạnh và vô cùng đáng sợ, nếu như đặt linh vật này theo đúng phương vị.

Để đặt Tỳ Hưu đúng theo phương vị, gia chủ cần xác định đúng phương vị của Ngũ Hoàng Đại Sát Đáo Tọa của năm là thuộc về hướng nào. 

Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài tăng tiền, kích vận!

Sau đó, dựa vào phương vị Ngũ Hoàng Đại Sát bay đến, gia chủ đặt 2 linh vật Tỳ Hưu ở phía sau của cửa chính, đầu Tỳ Hưu phải hướng về trước. Bởi điều này có thể giúp bạn hóa giải được sát khí của Ngũ Hoàng Đại Sát.

Để hóa giải điều tệ hại này cần sử dụng loại Tỳ Hưu bằng đồng. Vì trong ngũ hành, Ngũ Hoàng Đại Sát thuộc hành Thổ nên cần sử dụng vật phẩm thuộc hành Kim để hóa giải và khắc chế. 

Cách đặt Tỳ hưu trên bàn thờ Thần tài theo đúng hướng

Phương hướng: Tìm hiểu vận mệnh và bát quái của mình là cách giúp bạn có thể xác định được phương hướng tốt nhất để đặt Tỳ Hưu lên bàn thờ Thần Tài mang lại tài lộc, công danh, gia tăng sự may mắn.

Vị trí: Có thể thấy, không gian thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa khá hạn chế. Vị trí tốt nhất để đặt linh vật Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài là cung Tài hướng về phía của chính hoặc cửa sổ trong ngôi nhà, văn phòng, cửa hàng kinh doanh.

Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài tăng tiền, kích vận!

Đây được xem là vị trí thích đẹp nhất và cực phù hợp với phong thủy giúp gia tăng khả năng thu hút tài lộc, của cải của Tỳ Hưu. 

Cách khai quang Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài

Đặt Tỳ Hưu lên bàn thờ đúng phương vị, hướng đặt quan trọng nhưng nếu đặt sai cách và không biết cách khai quang điểm nhãn cho Tỳ Hưu thì mọi thứ hoàn toàn không còn giá trị.

Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài tăng tiền, kích vận!

Cùng gomsuhcm.com điểm qua 5 cách để khai quang cực kỳ đơn giản dưới đây:

Bước 1: Đặt Tỳ Hưu đúng hướng về phía cửa Thần Tài trước khi khai quang điểm nhãn.

Bước 2: Gia chủ cần đứng sau lưng Tỳ Hưu, hai tay chắp theo hình dấu “+”, nhắm mắt và đọc ra điều mong ước một cách thành tâm. 

Bước 3: Sau khi cầu nguyện xong, gia chủ quay Tỳ Hưu về phía mình. Dùng khăn bông chấm nước trà điểm vào 2 mắt Tỳ Hưu (trái trước phải sau), lặp lại hành động này 3 lần. 

Bước 4: Sử dụng tay trái để giữ Tỳ hưu, tay phải xoa đầu Tỳ Hưu (từ trước ra sau) và lặp lại 3 lần. 

Bước 5: Thả lỏng tai, bắt đầu tháo dây vải đỏ ở trên cổ Tỳ Hưu ra để linh vật bắt đầu “ăn” tiền.

Lưu ý trong cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài

Không được đặt Tỳ Hưu quay mặt vào trong, không đặt đối diện với gương. Điều này không chỉ ngăn cản việc thu hút vượng khí, tài lộc vào nơi kinh doanh mà còn mang đến những điều xui xẻo, không may cho gia chủ. 

Nếu đặt Tỳ Hưu lên bàn thờ Thần Tài – Ông Địa thì bát hương trên bàn thờ lúc này không được dùng cát mà phải là gạo trân châu, gạo đen hoặc gạo màu đỏ – những loại gạo quý có tác dụng trong việc gia tăng sinh khí cho linh vật và bàn thờ Thần Tài. 

Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài tăng tiền, kích vận!

Không được thờ cúng dâu tây, lê trên bàn thờ có đặt Tỳ Hưu. Mỗi ngày gia chủ cần sử dụng một khoanh hương vòng hoặc một ly nước sẽ giúp Tỳ Hưu kiếm tài lộc nhanh và nhiều hơn. 

Không được tùy tiện thay đổi vị trí đặt Tỳ Hưu, không sờ vào mồm hoặc đầu của Tỳ Hưu. 

Không nên vệ sinh Tỳ Hưu thường xuyên, một năm tốt nhất nên lau chùi vào các ngày là 6/2, 2/6, 14/7, 12/9 âm lịch là được. 

Tỳ Hưu rất hợp với nam giới, kỵ phụ nữ và đặc biệt là phụ nữ đang mang thai hoặc tới tháng. Nếu phạm kỵ có thể gia đình phải gặp cảnh không may, vận hạn xui xẻo, tán gia bại sản,…

Không đặt Tỳ Hưu ở đối diện với giường ngủ, điều này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ. Đồng thời, gây bất lợi đến sức khỏe, vợ chồng hay lục đục, bất hòa, khó lòng êm ấm!

Lời kết

Mong rằng qua bài viết bạn đã có thể biết cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài sao cho đúng phong thủy, gia tăng may mắn và hạn chế xui xẻo xảy đến!

Nếu bàn viết là hữu ích với bạn, đừng quên thường xuyên ghé thăm Gomsuhcm.com và theo dõi những bài viết mới nhất tại đây, bạn nhé!