Có rất nhiều lý do khiến bạn phản thay đổi hướng bàn thờ Thần Tài. Đó có thể là do cửa hàng làm ăn kinh doanh không tốt, không có khách, gặp chuyện thị phi trong kinh doanh. 

Hoặc cũng có trường hợp phải đổi hướng bàn thờ do thay đổi nơi làm việc, cửa hàng kinh doanh,…

Tuy nhiên, dù là nguyên nhân gì thì việc thay đổi này cần được thực hiện theo một quy trình và nguyên tắc nhất định.

Bởi nếu mọi việc được thực hiện một cách tùy ý, không xem ngày giờ, chuẩn bị vật phẩm thờ cúng và khấn vái đúng phong tục thì vận xấu có thể ập đến, đất lành cũng hóa dữ, công việc làm ăn càng sa sút, họa hại,..

Để tránh được những sai lầm ấy, hãy theo dõi bài viết hôm nay của Gomsuhcm.com để có được những điều cần biết, những thứ cần quan tâm khi chuyển hướng bàn thờ Thần Tài – Ông Địa gia tăng may mắn, tài lộc và không phạm kỵ, phật ý thần linh.

Hướng dẫn thay đổi hướng bàn thờ Thần Tài

Thực tế cho thấy, khi chuyển hoặc thay đổi hướng đặt bàn thờ thần tài. Nhiều gia chủ chỉ thực hiện qua loa, không lựa chọn ngày giờ cũng như chuẩn bị đầy đủ lễ vật mà trực tiếp thắp hương xin đổi.

Đây quả là một sai lầm nghiêm trọng có thể khiến mọi thứ trở nên tồi tệ và ảnh hưởng xấu đến công việc làm ăn của bạn.

Vậy nên điều đầu tiên, hãy lựa chọn cho mình ngày giờ tốt để thay đổi. Tốt nhất là các ngày mùng 1 hoặc ngày rằm của tháng để di chuyển.

Cách thay đổi hướng bàn thờ Thần Tài đúng cách, không phạm kỵ!

Thứ 2, lựa chọn lại hướng đặt và vị trí đặt bàn thờ phù hợp với tuổi mệnh gia chủ để nhân đôi may mắn, tài lộc.

Cuối cùng, hãy chuẩn bị cho mình những lễ vật sau đây cho việc thờ cúng, xin thần linh được phép chuyển hướng bàn thờ!

 • 1 con gà trống tơ
 • 1 đĩa xôi 
 • 3 chén nhỏ và 1 chai rượu trắng
 • 1 đĩa trái cây
 • 1 lọ hoa: hoa hồng, hoa đồng tiền, hoa cẩm chướng, hoa cúc,…
 • 3 lá trầu, 3 quả cau
 • 3 lễ tiền, 15 lễ vàng
 • 1 chén nước sạch
 • 1 đôi ngựa đỏ, đai yên đầy đủ vàng
 • Sớ thiên địa văn tài
 • 1 cầu vàng, 1 cầu đỏ trị 1000 vàng

Thực hiện việc cúng bài xin đổi hướng đặt bàn thờ

Sau khi chuẩn bị đầy đủ lễ vật, gia chủ đặt gà, chén nước trắng, 1 lọ hoa để lên bàn thờ (ở vị trí, hướng đặt cũ) và thắp 3 nén hương, thắp đèn dầu hoặc bật đèn điện.

Khi khấn nói rõ tên vị trí định chuyển, xin được phép thay đổi hướng đặt bàn thờ Thần Tài từ hướng nào đến với hướng nào trong ngôi nhà.

Chờ nửa tuần hương và lấy tiền vàng trên bàn thờ Thần Tài lót xuống phía dưới và cứ như vậy bê đến vị trí, hướng đặt mới!

Cách thay đổi hướng bàn thờ Thần Tài đúng cách, không phạm kỵ!

Sau khi chuyển bàn thờ đến vị trí mới, hướng đặt mới; gia chủ mang tiền vàng đi đốt, khi tro tàn đổ 3 chén rượu vừa cúng lên đống tro.

Tiếp theo, đặt các lễ vật trên bàn thờ (đã được di chuyển đến hướng mới) và thắp 3 nén hương, rót rượu ra nhớ rắc một ít lên bàn thờ, một ít ở dưới đất và khấn giống như lúc đầu. 

Đợi đến khi hương cháy được ¼ thì bắt đầu khấn vái tiếp và mang phần vàng mã còn lại để đi đốt. Lần này cũng dùng rượu đổ lên đống tro!

Lời kết

Trên đây là tất cả quy trình thực hiện việc thay đổi hướng đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa đúng quy trình, phong tục vừa tránh được những điều không may mắn. Đồng thời, góp phần gia tăng sự may mắn, vận khí tốt tươi và tài lộc đến với công việc làm ăn kinh doanh.

Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích cho những ai đang hoang mang trong việc thay đổi hướng đặt bàn thờ khi gia đình gặp những chuyện không may, công việc kinh doanh gặp nhiều trắc trở, bị kẻ gian hãm hại.

Mọi bài viết tin tức về tâm linh – phong thủy luôn được cập nhật thường xuyên và mỗi ngày tại Gomsuhcm.com. Hãy theo dõi và comment những điều bạn đang thắc mắc. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp và hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi!

Call Now Button