Việc đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi từ lâu đã trở thành vấn đề được nhiều người quan tâm, tìm kiếm. Và tin rằng với những ai đang đọc bài viết ngày hôm nay cũng đang có sự tò mò muốn biết chọn bàn thờ Thần Tài hướng nào, vị trí nào là hợp tuổi, hợp phong thủy?

Cùng Gomsuhcm.com đi làm lời giải cho vấn đề đang được nhiều người quan tâm trong bài viết hôm nay, bạn nhé!

Vị trí chọn đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi gia chủ 

Bàn thờ Thần Tài nên được đặt ở góc của ngôi nhà, một nơi sạch sẽ, khô ráo, nhiều ánh sáng và thoáng mát. Đặc biệt, vị trí được chọn phải nhìn được bao quát toàn bộ người ra vào ngôi nhà, cửa hàng nơi kinh doanh hoặc văn phòng nơi làm việc.

Nếu xét theo nguyên tắc trên, vậy thì vị trí thuận tiện nhất là góc chéo bên tay trái hoặc bên tay phải, nơi đối diện với cửa chính. 

Cách đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi gia tăng tiền tài, lộc phát!

Đồng thời, bàn thờ nên chọn hướng hướng ra cửa chính ngụ ý về việc nghênh đón tài lộc, may mắn và tiền tài vào trong ngôi nhà. 

Bên cạnh đó, để gia tăng sự linh thiêng cho bàn thờ và thu hút được nhiều của cải, gia chủ cần đặt bàn thờ dựa vào góc tường hoặc những nơi vững chãi để đảm bảo sự chắc chắn, cố định. 

Tư thế này cũng sẽ giúp cho công việc làm ăn của gia chủ càng thêm thuận lợi và phát đạt. 

Chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi

Việc đặt bàn thờ Thần Tài ngoài việc tuân thủ theo các yếu tố phong thủy, bạn cần quan tâm đến việc lựa chọn hướng đặt tốt nhất, phù hợp với tuổi mệnh gia chủ để gia đình có thể nhận được nhiều vận khí và tài lộc hơn nữa.

Cách đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi gia tăng tiền tài, lộc phát!

Thực tế, không có một hướng đặt chung chung hay cụ thể nào cho các gia chủ. Tùy thuộc vào tuổi, cung mệnh mỗi người mà lựa chọn hướng đặt phù hợp nhất.

Cụ thể:

  • Gia chủ là nam hoặc nữ thuộc một trong 4 cung mệnh là: Càn, Cấn, Khôn, Đoài sẽ thuộc Tây Tứ mệnh. Như vậy hướng đặt bàn thờ Thần Tài tốt nhất cho người cung mệnh này là một trong bốn hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.
  • Gia chủ là nam hoặc nữ thuộc một trong 4 cung mệnh là: Ly, Chấn, Khảm, Tốn sẽ thuộc Đông Tứ Mệnh. Nên hướng đặt bàn thờ tốt nhất sẽ quay về một trong các hướng là: Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. 

Chọn được hướng đẹp, vị trí tốt là chưa đủ. Khi đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi gia chủ cần phải quan tâm đến trạch khí của văn phòng làm việc, nơi kinh doanh hoặc ngôi nhà,…

Đồng thời, các yếu tố khác như thiết kế, bố cục không gian để chọn được vị trí đặt bàn thờ hợp với phong thủy nhất. 

Tuy nhiên, cũng sẽ có những trường hợp khi nhà hoặc nơi kinh doanh không tồn tại góc tường nào để thể đặt bàn thờ Thần Tài.

Nếu vậy, gia chủ có thể xoay chéo một góc 40 độ so với tường. Tiếp theo, sử dụng một tấm vách dùng để che khuất phần góc nhọn của tường. 

Những điều cần quan tâm khi thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa

Việc đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi, hợp phong thủy là gia chủ đã có thể có được một nửa của sự thành công và may mắn. 

Tuy nhiên, để việc thờ cúng được diễn ra theo đúng quy luật, mang lại sự linh thiêng cho bàn thờ. Đồng thời, thể hiện được cái tâm của người thờ cúng.

Cách đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi gia tăng tiền tài, lộc phát!

Gia chủ cần quan tâm chăm chút đến việc vệ sinh bàn thờ cũng như chuẩn bị lễ vật thờ cúng hay cách sắp xếp bàn thờ Thần Tài theo đúng nguyên tắc.

Bởi có như vậy tài lộc mới vào nhà một cách thuận lợi và ngày càng thu được nhiều hơn những điều tốt lành trong công việc làm ăn, kinh doanh.

Những lưu ý tránh phạm kỵ khi thờ cúng Thần Tài

Khi thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa, gia chủ cần lưu ý một vài điều dưới đây tránh những sai lầm, phạm kỵ không đáng có. Cụ thể:

Vị trí đặt bàn thờ không được gần với nhà bếp, nhà vệ sinh hoặc những những nơi đối diện với góc nhọn, các vật dụng có thể đâm hoặc chiếu vào làm ảnh hưởng đến linh khí của bàn thờ.

Cách đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi gia tăng tiền tài, lộc phát!

Không được thắp hương chồng chéo lên nhau. Điều này dễ chọc trúng gói Thất bảo khiến linh khí bàn thờ không thể tụ lại.

Khi đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài, gia chủ cần nhớ nguyên tắc sáng quay ra cóc ra và tối quay cóc vào để hút, giữ tài lộc.

Hoa quả trên bàn thờ phải là hoa quả còn tươi. Không dùng hoa quả giả hoặc hoa quả bị úng héo để đặt lên bàn thờ.

Đối với các loại hoa, gia chủ có thể lựa chọn những loại như: hoa cúc, hoa đồng tiền, hoa cẩm chướng, hoa hồng,…Những loại trái cây được chọn không nên có gai nhọn mang sát khí và những điều không tốt vào nhà!

Lời kết

Trên đây là cách đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi, hợp phong thủy, cung mệnh mà Gomsuhcm.com đã tổng hợp và nghiên cứu được.

Mong rằng với những chia sẻ trên, bạn có thể tìm ra phương hướng, vị trí đặt bàn thờ tốt nhất, phù hợp với tuổi mệnh để có được thật nhiều may mắn, tài lộc.

Đồng thời, tránh được những xui xẻo, không may nhờ tránh xa những sai lầm nghiêm trọng khi thờ cúng Thần Tài – Ông Địa trong nhà, cửa hàng hoặc văn phòng làm việc. 

Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc cần sự giải đáp nào có liên quan đến vấn đề tâm linh – phong thủy bàn thờ. Hãy comment phía dưới phần bài viết, các chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp tận tình giúp bạn!

Call Now Button