Hướng ngũ quỷ là gì? Ảnh hưởng gì đến ngôi nhà của bạn. Trong cuộc sống hiện nay thì làm sao để hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ chính là một trong những vấn đề khiến cho nhiều người quan tâm. Bởi theo quan niệm về phong thuỷ học phương Đông thì Ngũ Quỷ chính là một hướng khiến cho gia chủ gặp nhiều điều không may, gia đình bất hòa, tiền bạc tiêu tan, sức khỏe suy kiệt,… Để xem chi tiết hôm nay hay cùng tìm hiểu từ các chuyên gia phong thủy từ Gốm Sứ HCM nhé.

Trong phong thuỷ Bát Trạch thì Ngũ Quỷ chính là một trong những hướng thường gắn liền với những điều không may mắn. Trong phiên âm Hán Việt thì “Ngũ Quỷ” chính là từ được sử dụng để thể hiện 5 con quỷ. Nhà hướng Ngũ Quỷ chính là căn nhà có 5 con quỷ ngự trị và mang đến cho gia chủ nhiều điều hung. 

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả
Hướng Ngũ quỷ là gì

Không chỉ vậy, Ngũ Quỷ còn là hướng được tạo nên từ nhiều quái vị khác nhau. Thế nên, hướng này sẽ chỉ mang đến những chuyện chẳng lành đối với gia chủ về tất cả mọi mặt như: Sự nghiệp, công danh, sức khỏe và cả về đường tình duyên. 

Chính vì vậy, ông bà ta từ xa xưa đã thường xuyên căn dặn và nhắc nhở con cháu dù có thực hiện bất cứ việc gì thì cũng đều phải tránh xa hướng Ngũ Quỷ ra. Bởi nếu xây nhà mà phạm phải hướng này thì có thể sẽ gặp phải những điều không tốt như: 

 • Về mặt sức khỏe: Thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, đau ốm triền miên hoặc dễ gặp phải những căn bệnh khó phát hiện, khó điều trị, nan y. Thậm chí, gia chủ còn có thể gặp phải những tai nạn bất ngờ. 
 • Về mặt tình cảm: Tình cảm rạn nứt do thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. 
 • Về sự nghiệp, công danh: Gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình luôn gặp phải nhiều trắc trở về sự nghiệp cũng như công danh.

Xác định hướng Ngũ Quỷ trong nhà như thế nào?

Mỗi gia chủ dựa vào mệnh, chi, can, cung theo phong thuỷ học thì sẽ sở hữu những phương bị xấu hoặc tốt khác nhau. Chính vì vậy, ở mỗi người thì việc xác định hướng Ngũ Quỷ thì cũng sẽ có những sự khác biệt. Vậy Xác định hướng Ngũ Quỷ trong nhà như thế nào?

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Theo các chuyên gia chia sẻ thì để xác định được hướng nhà có phạm Ngũ Quỷ hay không thì cần xác định năm sinh âm lịch của gia chủ một cách chính xác. Sau đó tiến hành giản ước tới khi chỉ còn một chữ số. 

Khi gia chủ đã luận được quái số của bản thân thì hãy tính cung phi (quái mệnh) dựa vào bảng quy ước sau đây:

 • Số 1: Nữ gia chủ thuộc cung Cấn, nam gia chủ thuộc cung Khảm.
 • Số 2: Nữ gia chủ thuộc cung Càn, nam gia chủ thuộc cung Ly.
 • Số 3: Nữ gia chủ thuộc cung Đoài, nam gia chủ thuộc cung Cấn.
 • Số 4: Nữ gia chủ thuộc cung Cấn, nam gia chủ thuộc cung Đoài.
 • Số 5: Nữ gia chủ thuộc cung Ly, nam gia chủ thuộc cung Càn.
 • Số 6: Nữ gia chủ thuộc cung Khảm, nam gia chủ thuộc cung Khôn.
 • Số 7: Nữ gia chủ thuộc cung Khôn, nam gia chủ thuộc cung Tốn.
 • Số 8: Nữ gia chủ thuộc cung Chấn, nam gia chủ thuộc cung Chấn.
 • Số 9: Nữ gia chủ thuộc cung Tốn, nam gia chủ thuộc cung Khôn.

Tiếp theo, gia chủ hãy kết hợp phương vị trong không gian với quái mệnh để xác định hướng Ngũ Quỷ theo những quy ước sau:

 • Hướng Đông (Chấn – Đông Tứ hướng) kết hợp với cung phi Càn (Tây Tứ mệnh).
 • Hướng Đông Nam (Tốn – Đông Tứ hướng) kết hợp với cung phi Khôn (Tây Tứ mệnh).
 • Hướng Bắc (Khảm – Đông Tứ hướng) kết hợp với cung phi Cấn (Tây Tứ mệnh).
 • Hướng Nam (Ly – Đông Tứ hướng) kết hợp với cung phi Đoài (Tây Tứ mệnh).
 • Hướng Tây (Đoài – Tây Tứ hướng) kết hợp với cung phi Ly (Đông Tứ mệnh).
 • Hướng Đông Bắc (Cấn – Tây Tứ hướng) kết hợp với cung phi Khảm (Đông Tứ mệnh).
 • Hướng Tây Nam (Khôn – Tây Tứ hướng) kết hợp với cung phi Tốn (Đông Tứ mệnh).
 • Hướng Tây Bắc (Càn – Tây Tứ hướng) kết hợp với cung phi Chấn (Đông Tứ mệnh). 

Cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Để không gặp phải những điều không may khi nhà phạm hướng Ngũ Quỷ thì hoá giải là điều vô cùng cần thiết. Sau đây là một số phương pháp hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả mà bạn nên tham khảo để áp dụng: 

Áp dụng phong thủy để chuyển hóa hoặc khắc chế

Cung Ngũ Quỷ xét theo ngũ hành là thuộc hành Hỏa nên để khắc chế thì gia chủ có thể sử dụng những phẩm vật thuộc hành Thuỷ. Cụ thể là bạn có thể sơn nhà màu xanh nước biển, thiết kế tiểu cảnh non bộ có suối nước ở trước nhà hoặc đặt hồ cá trong nhà….

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Không chỉ vậy, gia chủ còn có thể sử dụng phẩm vật thuộc hành Thổ để làm suy yếu, chuyển hóa hướng Ngũ Quỷ. Bởi theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sẽ sinh Thổ nên bạn có thể đặt cầu đá thạch anh vàng hay hòn non bộ ở gần hoặc trước cửa chính của căn nhà. 

Ngoài ra, các chuyên gia phong thuỷ còn khuyên gia chủ có thể treo sáo trúc, chuông gió trước hiên nhà để đón khí lành, xua tan khí dữ. Hoặc bạn cũng có thể chôn các phẩm vật thuộc hành Thổ hoặc hành Thuỷ dưới đất để hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ

Áp dụng phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung”

Đa cát thắng tiểu hung chính là phương pháp sử dụng sinh khí để chuyển hóa, khắc chế hướng nhà xấu. Với cách thức này, gia chủ có thể chọn hướng bàn thờ, hướng giường ngủ, hướng bếp,… tốt để đẩy lùi yếu tố không may mắn, bất lợi. 

Ngoài ra, khi thiết kế nhà cửa, gia chủ cũng nên chú ý tới số bậc của cầu thang. Cụ thể là bạn cần phải tính toán số bậc theo quy tắc “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” sao cho bậc đầu tiên và bậc cuối cùng của cầu thang đều rơi vào chữ “Sinh”. 

Hiện nay, cũng có không ít căn nhà trên thực tế phạm vào hướng Ngũ Quỷ. Chính vì vậy, nếu gặp phải trường hợp này, gia chủ cũng không cần phải quá lo lắng và sợ hãi. Mong rằng với những phương pháp hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ được chúng tôi chia sẻ bên trên đã phần nào giúp ích cho bạn. Chúc bạn luôn may mắn và thành công!