Việc tìm hiểu cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi rất quan trọng. Việc này sẽ giúp các bạn có thể giúp giải những điều xấu trong nhà mình do việc sai hướng. Tuy nhiên không phải chủ nhà nào cũng may mắn lựa chọn được hướng nhà phù hợp. Bài viết dưới đây được các chuyên gia phong thủy Gốm Sứ HCM giải đáp  sẽ giúp bạn có được những thông tin bổ ích nhất. 

Để hòa giải hướng nhà không hợp tuổi các bạn có thể thực hiện bằng cách xây dựng một cánh cửa khác có hướng hợp với tuổi của mình. Và hãy sử dụng cửa này nhiều hơn hướng cửa không hợp. Việc này có nghĩa như nhà bạn có hai mặt tiền nhưng chỉ sử dụng mặt tiền hợp với tuổi mình. Thực tế có nhiều ngôi nhà dù có hướng chính rất đẹp, hướng ra phố nhưng gia đình lại thường xuyên ra vào bằng cửa khác. Cửa chính chỉ mở vào dịp đặc biệt và chỉ mang tính chất tượng trưng. 

Bật mí cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi
Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi – Thay đổi hướng cửa chính

Việc sử dụng một cửa phụ thường xuyên hơn so với việc dùng cửa chính sẽ giúp điều chỉnh nguồn năng lượng xấu. Không cho chúng xâm nhập vào căn nhà. Đây được cho là giải pháp có tác dụng với hầu hết các trường hợp và cũng là cách làm rất đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Cách hóa giải hướng nhà bằng sử dụng thảm

Thảm ở trước cửa nhà có ảnh hưởng không nhỏ đến việc hóa giải tà khó ở cửa chính. Có nhiều người không biết rằng khi có hướng nhà không hợp với tuổi có thể dùng thảm chùi chân để hóa giải. Tấm thảm được đặt ở cửa ra vào, đây là nơi mọi người phải bước qua mới vào trong nhà được. Để thảm phát huy được tác dụng thì phải đặt ở bên trong của chính. 

Bật mí cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi
Cách hóa giải hướng nhà bằng sử dụng thảm

Màu sắc và hình dáng của thảm chùi chân cũng là yếu tố mà bạn cần lưu ý để hóa giải hướng nhà không hợp hiệu quả. Cụ thể nên chọn những tấm thảm có hình vuông vắn, tròn trịa, thay bằng những tấm thảm có hình tam giác, có góc cạnh. Về màu sắc nên chọn màu phù hợp với tuổi của gia chủ. 

Ví dụ: Cửa chính ở hướng Tây Bắc sẽ khắc với những người thuộc mệnh Mộc, Hỏa, Thủy nên người này nên dùng thảm màu đen, xám, xanh lá, xanh lam. Người mệnh hỏa thì nên dùng thảm màu đỏ, cam, vàng để khắc chế và xử lý hướng nhà không hợp tuổi. Giải pháp này rất đơn giản và không tổn nhiều chi phí nên các bạn có thể tham khảo và sử dụng. 

Sử dụng vật phẩm phong thủy để trấn giữ cửa ra vào

Việc sử dụng vật phẩm phong thủy cũng giúp tạo ra năng lượng bảo vệ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà. Việc này sẽ giúp trấn áp các luồng khí không tốt từ hướng nhà không hợp với tuổi. 

Bên cạnh việc sử dụng các vật phong thủy thông dụng như tranh ảnh của Quan thế âm bồ tát. Chúng có tác dụng đẩy lùi những luồng khí xấu, đẩy lùi tai ách và tà khí vào nhà. Một cách khác mà bạn có thể tham khảo đó là sử dụng gương bát quái. Gương bát quái là vật phẩm phong thủy hóa sát có công năng mạnh mẽ nhất. Thông thường gương bát quái sẽ treo ở ngoài cửa nhà để trấn áp, ngăn cản sát khí, bảo vệ gia trạch. 

Gương bát quái bao gồm 8 cạnh khắc các cứ: Càn, Chấn, Cấn, Khảm, Tốn, Ly, Khôn, Đoài, căn. Dựa vào mệnh của gia chủ mà có thể treo chữ đó lên trên cùng. Tuy là vật phẩm tốt nhưng gương bát quái không hề dễ dàng vì nếu dùng sai có thể gây họa cho bản thân và người khác. 

Bật mí cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi
Sử dụng vật phẩm phong thủy để trấn giữ cửa ra vào

Lưu ý khi treo gương bát quái

Để treo gương bát quái hiệu quả các bạn cần lưu ý đến những điều sau:

Nên treo gương bát quái vào lúc 12h trưa chính Ngọ. 

Khi dùng gương bát quái cần làm lễ khai quang để phát huy được linh lực. 

Nên treo gương bát quái để hướng phản xạ chiếu ra ngoài, không quay vào trong nhà, không bắn tới nhà khác. 

Có thể sử dụng trụ thạch anh để khắc phục hướng nhà không hợp tuổi. Với nguồn năng lượng vũ trụ mạnh mẽ loại đá này sẽ trấn át tà khí, các năng lượng xấu sẽ bị tiêu hủy. Năng lượng mạnh mẽ vô vàn của thạch anh sẽ xua tan và đẩy nguồn năng lượng âm ra ngoài. Tuy nhiên bạn nên chú ý dùng trụ thạch anh lớn, tối thiểu từ 0.5kg trở lên thì mới có đủ khả năng phát huy sức mạnh tốt. 

Các bạn hãy lựa chọn vật phẩm phù hợp với mệnh của tuổi mình để tăng nguồn năng lượng tích cực trong nhà. Điều này sẽ lấn át các nguồn khí tiêu cực từ hướng nhà không phù hợp với tuổi.

Đặt hướng bếp hợp lý

Ngoài hướng nhà thì phong thủy cũng rất coi trọng hướng bếp. Chính vì vậy nếu ngôi nhà của các bạn có cửa chính bị phạm hướng xấu thì hoàn toàn có thể xử lý bà khắc chế từ hướng bếp. Cụ thể như sau: 

Bật mí cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi
đặt hướng bếp hợp lý
  • Hướng cửa chính phạm Ngũ Quỷ thì đặt bếp hướng Sinh Khí. 
  • Hướng cửa chính phạm Tuyệt Mệnh thì đặt bếp hướng Thiên Y
  • Hướng cửa chính phạm Lục Sát thì đặt bếp hướng Phúc Đức
  • Hướng cửa chính phạm Hoạ Hại thì đặt bếp hướng Phục Vị

Ví dụ: Nếu nhà bạn quay về hướng Tây Nam phạm Ngũ Quỷ thì nên đặt bếp ở hướng sinh khí là Bắc. Khi bếp đặt tại cung xấu thì chỉ cần mặt bếp xoay về hướng Bắc. Tức là khi đứng nấu thì lưng phải quay về hướng Bắc.

Lời kết khi bị tuổi không hợp nhà

Bài viết trên đây là một số cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi rất đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể thực hiện. Khi xây nhà gia chủ cũng nên chú ý tránh những vị trí có phong thủy xấu. Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn có được những thông tin bổ ích.

Xem tất cả các hướng nhà theo phong thủy  được cập nhật mới nhất

+ posts

Một người yêu thích các loại gốm sứ nhât là những loại gốm sứ phong thủy, tâm linh. Thích tìm về các loại kiến thức gốm sứ được sử dụng cho các loài quà tặng.