Trang trí gia tiên ngày cưới là một điều thiêng liêng trong tín ngưỡng của người Việt. Vậy nên bạn nên chuẩn bị và học cách bày trí bàn thờ gia tiên ngày cưới thêm tươm tất. Điều này thông báo cho tổ tiên biết họ là vợ chồng mong được ơn trên phù hộ. Cho vợ chồng trong gia đình và sự nghiệp thuận buồm xuôi gió

Cách trang trí bàn gia tiên theo vùng Miền

Cách trang trí bàn thờ gia tiên đám cưới, đám hỏi, tiệc cưới, ngày tết đơn giản và đẹp. Gần như trang trí bàn thờ cùng một kiểu . Thường thì sẽ theo phong tục của từng vùng miền để trang trí. Bàn thờ gia tiên đám cưới thì thường được bày chỉnh chu hơn có tính thẩm cao. Để ngày cưới có thể là nơi thiêng liêng nhất.  Ngày đẹp nhất của đời người bước sang trang mới. Xem cách trang trí theo vùng miền theo gốm sứ HCM sau đây:

Miền Bắc

Đối với người miền Bắc, bàn thờ quan trọng của gia đình chính là bàn thờ gia tiên. Bàn thờ này của người miền Bắc trong ngày cưới thường được phủ thêm tấm vải đỏ cùng với đôi câu đối và chữ hỷ … Để thể hiện sự tôn kính của con cháu với ông bà tổ tiên cũng như chúc mừng ngày cưới.

Người miền Bắc thường được đặt giữa nhà và hướng ra phía cửa chính. Hai bên có treo bộ hoành phi là 2 câu đối, có nhiều gia đình còn bày trí thêm biện rất cầu kì, tỉ mỉ để tạo tính thẩm mỹ.

Miền Trung

Người miền Trung trang trí bàn thờ gia tiên khá đơn giản nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các vật phẩm cần có. Thường thì bàn thờ  của người miền Trung trong ngày cưới sẽ có trầu cau, nến tơ hồng, rượu trà, mâm ngũ quả, bánh phu thê và hoa tươi. Một số gia đình phía nhà trai sẽ mang sản phẩm truyền thống  bánh dẻo hoặc bánh kem làm lễ vật tặng cho người nhà gái. Điểm khác biệt duy nhất là bàn thờ gia tiên của người miền Trung trong ngày cưới không quá linh đình.

Cách trang trí bàn thờ gia tiên đẹp đám cưới, đám hỏi, tiệc cưới

Miền Nam

Người miền Nam luôn đề cao dịp cưới hỏi là một sự kiện vô cùng quan trọng của đời người. Vì vậy, việc tự trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới của người miền Nam rất cầu kì, trau chuốt tới từng đồ vật. Các vật phẩm thường sẽ là được treo phông màu đỏ, đôi câu đối, chữ hỷ và cặp lư đồng. Cách bày hoa quả trên bàn thờ ngày cưới  người miền Nam. Dược bày biện rất đẹp mắt, thường được kết thành hình đôi long phượng theo đôi, theo cặp. Hoa trang trí bàn thờ ngày cưới cũng được các nghệ nhân làm rất đẹp. có thể thuê dịch vụ trang trí gia tiên 2 triệu trong ngày cưới là giá rẻ nhất và phù hợp cho nhiều cặp đôi.

Cách trang trí bàn thờ gia tiên đẹp đám cưới, đám hỏi, tiệc cưới

Ngoài ra một cặp đèn cầy long phượng lớn cũng sẽ được thắp trên bàn thờ gia tiên. Cặp đèn cầy sẽ do nhà trai mang tới và nhà gái chỉ cần chuẩn bị cặp chân nến. Thường thì người ta sẽ dùng đèn cầy màu đỏ, với người theo đạo Thiên Chúa sẽ dùng đèn cầy màu hồng

+ posts

Một người yêu thích các loại gốm sứ nhât là những loại gốm sứ phong thủy, tâm linh. Thích tìm về các loại kiến thức gốm sứ được sử dụng cho các loài quà tặng.