Ngũ hành / Mệnh Mộc / Nạp Âm Hành Mộc

Nạp âm hành mộc gồm những nạp âm nào? Chúng ta biết rặng mỗi mệnh trong ngũ hành Kim – Môc – Thổ – Thủy – Hỏa đều có 6 nạp âm. Mênh mộc cũng vậy có 6 nạp âm gồm có Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc. Vậy mỗi nạp âm có sự ảnh hưởng và tính đặc trưng của các nạp âm mệnh mộc đó biểu hiện như thế nào? Gốm Sứ HCM sẽ giới thiệu chi tiết quà bài viết này.

Sau khi biết các nạp âm mệnh mộc thì chúng ta sẽ tìm hiểu về tính cách và con người mệnh mộc ở chương 3. Chúng ta sẽ biết được tất cả thông tin về những tình duyên, sự nghiệp, cuộc sống và tính cách của từng nạp âm.

Ý Nghĩa Của Từng Nạp Âm

Dựa vào năm sinh mệnh mộc  ở Chương 1 của Mệnh Mộc. Bạn có thể xác định được người mệnh mộc đó thuộc nạp âm gì? Từ đó ta sẽ đi tìm hiểu sâu hơn về từng con người của nạp âm đó. Với mỗi nạp âm hành mộc đại diện cho từng con người mạng mộc.  Sẽ có biểu hiện và sự đặc trưng riêng của từng người mệnh mộc này.

Nạp Âm Hành Mộc

  • Giúp bạn hiểu hơn về từng nạp âm.
  • Bạn có thể xác định người mệnh mộc nào thuộc nạp âm tương ứng.
  • Bạn sẽ biết tính cách và cuộc sống của mỗi hành mộc.
  • Ứng dụng để tạo may mắn và tài lộc cho từng nạp âm mệnh mộc tương ứng

1. Đại Lâm Mộc – ( Cây Rừng Lớn)

Đại lâm mộc được dịch nghĩa theo hán từ gồm có Đại là ” đi đầu, lớn ” Lâm là “rừng” Mộc ở đây luôn được xem là “cây”. Đọc tóm lại Đại Lâm Mộc là cây rưng lớn. Một trong những cây cổ thủ có tuổi đời rất lâu có thể hàng trăm , hàng ngàn tuổi. Có một bề dày kinh nghiệm có thể đương đầu mọi thử thách.

Nạp Âm Hành Mộc
Đại Lâm Mộc – ( Cây Rừng Lớn)

Mộc đến lục Dương thì cành tốt tươi, lá rậm rạp phong phú, tạo thành cây cối phồn vinh như rừng. Cây trong rừng um tùm, rậm rạp khắp nơi một màu xanh nên tâm chất không mưu cầu đột xuất. Lấy sự tốt tươi thịnh vượng của Mộc mà vốn tại chốn thôn dã, vì vậy đặt là Đại Lâm Mộc (cây rừng lớn).

Năm sinh Đại Lâm Mộc:

Năm sinh của đại lâm mộc gồm có 2 can chi sau:

Mậu Thìn: Những người sinh năm (1928 -1988)

Kỷ Tỵ : Những người sinh năm (1929 – 1989)

Tính cách và con người Đại Lâm Mộc:

Tính cách và người Đại Lâm Mộc là thường có thiên hướng chỗ dựa cho nhiều người khác bởi cây cổ thụ trong nhà. Thường những người này hiểu biết rộng, có tầm nhìn xa. Luôn muôn bảo vệ che trở người khác mà không cần bất cứ lý do gì. Người đại lâm mộc có chí lớn thường làm công việc về ngành giáo dục và an ninh quốc phòng…


2. Dương Liễu Mộc – (Cây dương liễu)

Dương Liệu Mộc nạp âm này được giải thích như cây dương liễu. Loại cây này có đặc điểm mềm mại, dẻo dai những khó có thể gãy đổ được. Đây là mệnh có sức tồn tại bằng sự tùy cơ ứng biến của bản thân. Nhưng thường có vấn đề sức khỏe bởi vì sinh ra là một cơ thể khá yếu ớt.

Nạp Âm Hành Mộc
Dương Liễu Mộc – (Cây dương liễu)

Năm sinh Dương Liễu Mộc

Năm sinh của dương liễu mộc gồm có 2 can chi sau:

Nhâm Ngọ: Những người có năm sinh (1942 – 2002)

Quý mùi: Những người có năm sinh ( 1943 – 2003)

Tính cách và con người Dưỡng Liệu Mộc

Tính cách và con người  Dương Liệu Mộc là một con người có tính cách khá dễ chịu. Cách ăn nói bản năng có thể nói nhiều và khéo miệng. Được rất nhiều người bắt chuyện. Bậc nhất cho việc cà khịa và ” ăn nói lươn lẹo”. Trong cuộc sông con người gặp được may mắn nhờ những mối quan hệ của bản thân. Nhưng hãy cận thận với sức khỏe của bản thân. Có duyên với nghề nghệ thuật như diễn viên múa, diên viễn đóng phim, ca sĩ…


3. Tùng Bách Mộc – (Gỗ cây Tùng – Bách)

Tùng bách mộc được giải nghĩa là cây gỗ cây tùng – bách. Đây là biểu tượng của đấng đại trượng phu, chính nhân quân tử. Nó cũng giống Đại Lâm Mộc cũng có tuổi thọ cực lớn lên tới trăm, ngàn tuổi. Nó biểu trưng cho sự trường tồn vĩnh cửu về sự thịnh vượng và danh tiếng.

Nạp Âm Hành Mộc
Tùng Bách Mộc – (Gỗ cây Tùng – Bách)

Năm sinh Tùng Bách Mộc:

Năm sinh tùng bách mộc thuộc 2 can chi sau:

Canh Dần: những người có năm sinh (1950 – 2010)

Tân Mão: những người có năm sinh (1951 – 2011)

Tính cách và con người Tùng Bách Mộc

Tính cách và con người Bách Tùng Mộc là một con người đầy tính trượng nghĩa và chịu hy sinh. Có thể chịu được bất cứ áp lực nào khi gặp. Thường là những người đứng đầu, có tên tuổi trong ngành làm việc. Vẫn giữ được nguyên vẹn Nhân Lễ Trí Nghĩa Tín.


 

4. Bình Địa Mộc – (Cây đất đồng bằng) 

Bình địa mộc được giải nghĩa là cây ở đồng bằng thường là những cây lương thực. Một trong những nguồn thức ăn, nguồn sống của các sinh vật nằm trên mặt đất. Cây lương thực thường là những cây ngắn ngày tạo ra được những hoa thơm, quả ngọt. Nơi sinh sống khá thuận lợi về mặt phát triển. Nhưng thường khó có thể tồn tại được lâu.

Nạp Âm Hành Mộc
Bình Địa Mộc – (Cây đất đồng bằng) 

Năm sinh Bình Địa Mộc

Mậu Tuất: Những người sinh năm (1958 – 2018)

Kỷ Hợi: Những người sinh năm (1959 – 2019)

Tính cách và con người Bình Địa Mộc

Tính cách và con người bình địa mộc là một những người rất dễ cho đi tất cả mình có. Bởi những người này thường được chăm sóc rất kỹ, thường được nhiều người thương. Một khi thành công sẽ cho những người xung quanh được hưởng thụ. Mặt khác người Bình Địa Mộc cũng dễ bị người khác lợi dụng bởi tính hào pháo của con người này.


 

5. Tang Đố Mộc – (Gỗ cây dâu)

Tang Đố Mộc được dịch theo điển tích của  những người mang theo sự nhiệt huyết và sẵn sàng hy sinh. Đem những vũ khí được làm từ gỗ cây dâu để chinh chiến. Mang lại hạnh phúc cho người khác nay vẫn được dịch và gọi tên là Gỗ cây dâu biểu trưng cho hình ảnh những người đó.

Nạp Âm Hành Mộc
Tang Đố Mộc – (Gỗ cây dâu)

Năm sinh Tang Đố Mộc:

Năm sinh Tang Đố Mộc thuộc 2 can chi sau:

Nhâm Tý: Những người sinh năm (1972 – 2032)

Quý Sửu: Những người sinh năm  (1973 – 2033)

Tính cách và con người Tang Đố Mộc:

Tính cách và con người Tang Đố Mộc là một con người mà mang có đầy lòng nhiệt huyết và sự hy sinh. Họ thể bất cứ nào có người cần họ mà không cần với lý tưởng đặc biệt trong người mệnh mộc. Có thể dùng cả thanh xuân để cống hiến va giúp ích cho người khác mang lại hạnh phúc. Những người thân là người phải chịu đựng những điều mất mát từ người Tang Đố Mộc gây ra. Mặc dù có khuyên bảo nhưng Tang Đố Mộc vốn là vậy.


 

6. Thạch Lựu Mộc  – (Cây lựu mọc trên đá)

Thạch Lưu Mộc được dịch nghĩa là cây lựu mọc trên đá. Biểu trưng cho sự kiên cường bất khuất. Làm được những điều phi thường mà chưa bao giờ người khác nghĩ tới. Cây lựu là loại cây có sức sống bền bỉ khi kết trái sẽ tạo ra những quả ngọt đặc biệt.

Nạp Âm Hành Mộc
Thạch Lựu Mộc  – (Cây lựu mọc trên đá)

Năm Sinh Thạch Lựu Mộc

Các năm sinh thạch lựu mộc thuộc 2 can chi sau:

Canh Thân: Những người có năm sinh (1980 – 2040)

Tân Dậu: Những người có năm sinh (1981 – 2041)

Tính cách và con người Thạch Lựu Mộc

Tính cách và con người Thạch Lựu Mộc là một người thường xuất phát điểm rất khó khăn. Phải làm những điều mà người khác nghĩ tới, Khi thành công bạn mới biết họ là ai? Những người có sự kiên nhẫn rất cao. Được rèn luyện trong môi trường khắc nghiệt. Ngành nghề phù hợp với người Thạch Lưu Mộc thường là các vận động viên thể thảo, Các bộ đội, công an trực tiếp ngoài chiến trường..


 

Thông tin mệnh mộc