Mệnh mộc là một trong 5 yếu tố của ngũ hành (Kim – Mộc – Thổ – Thủy – Hỏa). Hành mộc đại diện cho cây cỏ, bao gồm rừng rậm và cỏ dại. Nơi nào phủ màu xanh lục được xem là mang yếu tố của hành mộc. Mạng mộc đóng vai trò khá quan trọng trong tự nhiên. Với cây cối, rừng râm vừa là tạo nguồn năng lương, vừa tạo môi trường sống cho tất cả sinh vật. Đặc biệt có khả năng tạo O2 hút CO2 giúp duy trì sự sống trên trái đất.

Bạn đang là người mệnh mộc và muốn biết nhiều hơn về hành mộc. Những thông tin liên quan về mệnh mộc. Sẽ được các chuyên gia phong thủy từ Gốm Sứ HCM giới thiệu cho bạn một cách chi tiết nhất. Giúp bạn lên được kế hoạch tạo ra sự may mắn, tài lộc cho riêng người mệnh mộc. Mọi thứ sẽ được chúng tôi tóm tắt quà bài viết này.

Chương 1

Năm Sinh Mệnh Mộc

Chương 2

Nạp Âm Hành Mộc

Chương 3

Tính cách và cuộc sống người Mệnh Mộc

Chương 4

Mệnh Mộc hợp màu gì? kỵ màu gì?

Chương 5

Tương sinh và tương khắc với Mạng Thổ

Chương 6

Phong Thủy cho người mệnh mộc

Tổng Quan Về Mệnh Mộc

Tổng quan về mệnh mộc là các thông tin liên quan trực tiếp đến người mạng mộc. Việc bạn nắm bắt được tổng thể về người mệnh mộc sẽ giúp bạn rất nhiều. Giúp bạn chủ động lên kế hoạch để xây dựng cuộc sống mang lại nhiều tài lộc và tiếp nhận sự may mắn tư nhiên. Bởi nó tuân theo quy luật ngũ hành mạng mộc trong tự nhiên.

Lợi ích và ý nghĩa khi tìm hiểu mạng mộc

 • Giúp bạn biết được bạn thuộc hành môc và hiểu sâu hơn về ngũ hành tương sinh tương khắc hành mộc
 • Biết được những màu sắc phù hợp và màu kỵ với người mệnh mộc
 • Tìm hiểu rõ hơp về những tính cách và cuộc sống con người mệnh thổ
 • Bạn sẽ chọn được những món đồ phong thủy phù hợp người mạng thổ
 • Tìm được công việc – sự nghiệp thích hợp người mệnh thổ
 • Tránh được một số điều không hay trong kinh doanh và gia đạo mệnh mộc.

Những điều cần biết về Mệnh Mộc

Mọi điều về mệnh Mộc sẽ được bật mí bởi Gốm Sứ HCM. Được sưu tập những tài liệu nghiên cứu từ các nhà phong thủy uy tín nhất. Giúp bạn lựa chọn những điều thông minh và đem lại thịnh vượng và thành công cho gia chủ người mệnh thổ.

Bạn sẽ được biết qua thông tin sưu tầm của Gốm Sứ HCM với các chương sau đây:

Chương 1: Năm Sinh Mệnh Mộc

Các tuổi về năm sinh mệnh mộc.

Bạn sẽ biết được thông tin về mệnh mộc sinh năm nào? Các lá số tử vi khác về tuổi thuộc mạng mộc. Được giải đáp gồm có bát quái, can chi, nạp âm, vòng tướng tinh, mệnh ngũ đế.  Ý nghĩa của những điều này sẽ được tiết lộ trong chương 1. Giúp bạn xác định được thông tin tương ứng cần thiết về con người mạng mộc của bạn. Cũng như  những người xung quanh bạn có thể mạng bản mệnh này.

Can chi:

 1. Mậu Thìn và Kỷ Tỵ
 2. Nhâm Ngọ và Quý Mùi
 3. Canh Dần và Tân Mão
 4. Mậu Tuất và Kỷ Hợi
 5. Nhâm Tý và Quý Sửu
 6. Canh Thân và Tân Dậu

Năm sinh: 1928 – 1929 – 1942 – 1943 – 1950 – 1951 – 1958 -1959 – 1972 – 1973 – 1980 – 1981 – 1988 – 1989 – 2002 – 2003 – 2010 – 2011 – 2018 – 2019 – 2032 – 2033 – 2040 – 2041.

Chương 2: Nạp Âm Hành Mộc

Xác định được các nạp âm hành mộc theo bảng tương ứng.

Sau khi biết được năm sinh bạn sẽ xác định được bạn thuộc hành mộc nào qua các nạp âm. Trong ngũ hành mệnh mộc có tất cả là 6 nạp âm. Ý nghĩa của từng loại nạp âm mệnh mộc sẽ được làm rõ trong chương 2. Giúp Bạn hiểu hơn về chính bản thân người mệnh mộc thuộc nạp âm nào trong hành mộc.

Các nạp âm:

 • Đại Lâm Mộc
 • Dương Liễu Mộc
 • Tùng Bách Mộc
 • Bình Địa Mộc
 • Tang Đố Mộc
 • Thạch Lựu Mộc

Chương 3: Tính cách và cuộc sống người Mệnh Mộc

Hiểu về con người mệnh mộc

Con người mệnh mộc được thể hiện qua những tích cách nào? Những đặc điểm nào bạn có thể nhìn thấy rõ ở người mạng thổ. Trong cuộc sống họ là người như thế nào? Tính cách, công việc phù hợp – sự nghiệp được thể hiện ra sao? Tình duyên – gia đạo sẽ gặp được điều gì? Nếu bạn thật sự tò mò hãy tìm hiểu về con người mệnh mộc ở chương 3.

Một số tính cách nổi bật:

Nhìn tổng quan, người mệnh Mộc bản chất lương thiện, có trái tim nhân hậu, hay giúp đỡ người khác. Người thuộc mệnh ngũ hành này có tấm lòng bao dung, sống giản dị chân thành, về hình tướng thường là người cao lớn

Chương 4: Mệnh Mộc hợp màu gì? kỵ màu gì?

Để biết được mệnh mộc hợp màu gì? kỵ màu gì? Bạn phải thật sự biết các gam màu có ý nghĩa và ảnh hưởng gì ngũ hành. Theo quan niệm phong thủy từ xa xưa, màu sắc rất quan trọng trong việc điều hòa, hỗ trợ và cân bằng các yếu tố âm dương ngũ hành.

Với họ, mỗi cung mệnh sẽ có những màu sắc riêng, màu tốt và màu kỵ Qua đó bạn sẽ xác định được màu sắc hợp mệnh mộc và màu sắc kỵ với mạng mộc. Để biết độ ảnh hưởng của nhưng màu này bạn hãy đọc ngay chương 4 để nắm rõ màu sắc mệnh mộc.

 màu hợp mệnh mộc : Màu xanh dương (xanh nước biển), Màu xanh lá cây, màu đen các màu ảnh hưởng nhẹ đỏ, cam, tím, hồng…

 màu kỵ với mạng mộc: màu trắng, bạc, trắng kem, xám, vàng, nâu đất

Chương 5: Tương sinh và tương khắc với Mạng Mộc

Sự tương sinh và tương khắc trong ngũ hành với mệnh Mộc. Đó là các mệnh còn lại là Kim – Thổ – Thủy – Hỏa là tương sinh hay tương khắc tại sao lại như vậy? Cách giải quyết mạng mộc khi khắc mệnh đó. Nếu gặp được người hợp mệnh mộc thì cần làm gì? Tất cả sẽ có ở chương 5 này.

Tương sinh:  Thủy và Hỏa : Theo quy luật tương sinh ngũ hành Mộc Sinh Hỏa, Thủy Sinh Mộc

Tương khắc:  Thổ và Kim: : Theo quy luật tương khắc Mộc Khắc Thổ, Kim Khắc Mộc.

Mặt khác sẽ có sự tương hợp giữa Mộc và Mộc.

Chương 6: Phong Thủy cho người Mệnh Mộc

Khi bạn biết được những màu sắc hợp với mệnh mộc ở Chương 4 (Mệnh mộc hợp màu gì? kỵ màu gì?). Cũng như quy ngũ hành ở Chương 5 (tương sinh và tương khắc vơi mệnh mộc) thì bạn có thể dễ dàng chọn được đồ hợp theo phong thủy của người mệnh này.

Bạn sẽ chọn được sơn nhà màu gì? Mua xe màu gì cho phù hợp? Mua các đồ trang trí phòng làm việc nên để đồ gì hợp phong thủy mạng mộc. Nên mua loại cây gì để có thể thêm tài lộc và may mắn. Mỗi cây sẽ có một ý nghĩa riêng về phong thủy. Việc lựa chọn và bài trí nội thất nhà ở theo phong thủy cho người mệnh Mộc để mang lại may mắn, phòng trừ tai ương có rất nhiều điểm khác so với mệnh khác. Sẽ đươc làm chi tiết ở Chương 6 Phong thủy cho người mệnh mộc.

Lưu ý khi sử dụng kiến thức phong thủy mạng Mộc

Có rất nhiều người biết rất nhiều về kiến thức phong thủy về mệnh Mộc. Khi thực hành vào cuộc sống hàng ngày thì khá bất cẩn. Khiến việc duy trì, tiếp ra nguồn năng lượng của người mệnh Mộc bị hạn chế. Như sử dụng các màu kỵ? Không kiểm tra kỹ càng khi làm việc với những người có mệnh khắc với mạng mộc cụ thể là màu hợp mệnh thổ và màu hợp mệnh kim.

Mặt khác cũng có rất nhiều người áp dụng kiến thức về mạng Mộc quá lạm dụng rồi tự gánh hậu quả. Trong khi con người mệnh mộc phải luôn tuân theo tự nhiên. Không có may mắn và tài lộc nào tự nhiên mà có cả.

Bạn cần phải lao động, làm việc có ích cho gia đình , cống hiến cho xã hội. Tham gia các hoạt động xã hội, thiện nguyễn… Điều đó chính là nền tảng để bạn có thể phát triển năng lượng tự nhiên của người mệnh mộc.

Thông tin mệnh mộc

+ posts

Một người yêu thích các loại gốm sứ nhât là những loại gốm sứ phong thủy, tâm linh. Thích tìm về các loại kiến thức gốm sứ được sử dụng cho các loài quà tặng.