Bố mẹ Mệnh Kim, con mệnh Hỏa
Cách cúng Mẹ Quan Âm
Mệnh Kim và mệnh Hỏa có hợp nhau không?
Tuổi Quý Dậu hợp với tuổi nào?
Tuổi Tân Mùi hợp với tuổi nào?
Lễ cúng Đất Đầu Năm
Tuổi Giáp Tý khai trương ngày nào tốt?
Chồng mệnh Hỏa, vợ mệnh Kim
Mệnh Kim và mệnh Mộc có hợp nhau không?
Bàn thờ Thần Tài không dùng nữa
Mâm cúng gồm những món gì?
Không thờ Thần Tài nữa thì làm thế nào?
Vận khánh lập bàn thờ Thần Tài
Mệnh Kim hợp màu đen không?
Mệnh Thủy và mệnh Kim có hợp nhau không?
Hình ảnh Phật đẹp 3D
Tương sinh tương khắc mang thọ
Tuổi Tý khác với tuổi nào?
Tuổi Tân Dậu đặt bàn thờ hướng nào?
Cung Bạch Dương hợp với màu gì?

Với nhiều gia chủ thì xây nhà hướng Tây Bắc sẽ mang đến nhiều vượng khí, may mắn, tài lộc,… Tuy nhiên, vẫn có không ít người thắc mắc rằng: “Nhà hướng Tây Bắc có nóng không?”. Và để giúp bạn đọc có được câu trả lời cho vấn đề này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích qua bài viết sau đây. Cùng tham khảo nhé!

Nhà hướng Tây Bắc có tốt không? Hướng Tây Bắc theo sơ đồ bát quái là thuộc quẻ Càn – Đây là quẻ biểu hiện cho tài lộc. Chính vì vậy, nếu trong phong thuỷ nhà ở mà bị khuyết đi góc này thì việc tụ tài bị mất mát là điều đương nhiên sẽ xảy ra. 

Nhà hướng Tây Bắc có nóng không? Nhà hướng Tây Bắc hợp tuổi nào?
Nhà hướng Tây Bắc có tốt không?

Không chỉ vậy, Tây Bắc còn là hướng nhà dành cho những người có sức sống dồi dào, ý chí lớn. Từ đó, giúp cho họ có được sự quyết tâm, không ngại khó khăn và hăng say làm việc. Tuy nhiên, hướng nhà này cũng thể hiện cho sự thẳng thắn thái quá, hướng vượng dương nên có thể dẫn đến nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng. Thế nên, những người sống trong ngôi nhà hướng Tây Bắc thì dương tính sẽ tăng lên, tính nhẫn nại kém đi. Từ đó, dẫn đến việc họ phần mạo hiểm, liều lĩnh và làm nên những việc vượt quá sức tưởng tượng của con người. 

Thế nên, nhà ở hướng Tây Bắc theo phong thuỷ sẽ bao gồm cả hai mặt là tốt và xấu. Cụ thể như sau: 

Biểu hiện điềm tốt của nhà ở hướng Tây Bắc

Về công việc và sự nghiệp: Gia chủ sẽ có được tâm lý và sức khỏe tốt. Không chỉ vậy, họ còn là người hăng hái, đam mê trong công việc và có ý chí lớn lao. Thế nên, gia chủ sẽ có thể vượt qua được mọi khó khăn và thử thách. 

Về sức khỏe: Theo quan niệm phong thuỷ thì Tây Bắc chính là hướng tượng trưng cho sự dồi dào, bền bỉ về sức khỏe. Không chỉ vậy, những người ở nhà hướng Tây Bắc còn là người luôn có nguồn năng lượng dồi dào, óc phán đoán và suy nghĩ nhạy bén. 

Về gia đạo: Nhà ở hướng Tây Bắc sẽ giúp gia đình ấm êm, hòa thuận, đoàn kết. Không chỉ vậy, con cái còn rất hiếu thảo, biết nhường dưới, kính trên. 

Biểu hiện điềm xấu của nhà ở hướng Tây Bắc

Về công việc và sự nghiệp: Nhà ở hướng Tây Bắc với những người không phù hợp theo phong thuỷ thì sẽ gây nên cảm giác mệt mỏi, tinh thần không phấn chấn, uể oải và không có sự kiên trì thực hiện đến cùng. Từ đó, khiến cho công việc của gia chủ luôn gặp khó khăn, hiệu quả không cao và dễ dẫn đến thất bại. 

Về sức khỏe: Theo phong thuỷ học phương Đông thì những người sống trong nhà sẽ suy giảm sức khỏe. Đặc biệt là về chức năng của hệ hô hấp như phổi và tim. 

Về gia đạo: Cuộc sống của những người sống trong nhà sẽ bị xáo trộn, hôn nhân dễ đổ vỡ, cãi vã, mâu thuẫn xảy ra thường xuyên. 

Nhà hướng Tây Bắc hợp tuổi nào?

Nhà hướng Tây Bắc hợp tuổi nào? Nhà hướng Tây Bắc theo phong thuỷ sẽ giúp gia chủ có được rất nhiều vận may, thu hút được nhiều tài lộc. Đồng thời mang đến cơ hội thăng tiến cao về tài chính cho những người sống trong gia đình. 

Ngoài ra, nếu gia chủ là nam thì sẽ là người biết chống, chèo lái và là trụ cột vững chắc để gia đình trở nên hạnh phúc. Còn nếu gia chủ là nữ thì là người giỏi về kinh tế và khéo léo trong tất cả mọi chuyện. 

Nhà hướng Tây Bắc có nóng không? Nhà hướng Tây Bắc hợp tuổi nào?
Nhà hướng Tây Bắc hợp tuổi nào?

Theo phong thuỷ học của những người phương Đông thì hướng Tây Bắc sẽ rất thích hợp với những gia chủ thuộc cung Chấn. Cụ thể là những người sinh năm:

  • Nam sinh năm: 2005, 1978, 1996, 1987, 1969, 1951, 1960, 1942,…
  • Nữ sinh năm: 2007, 1989, 1998, 1980, 1971, 1953, 1944, 1962,…

Ngoài ra, nhà hướng Tây Bắc cũng thuộc với những người có năm sinh thuộc cung Tốn như: 

  • Nam giới sinh năm: 1996, 1987, 1978, 1969, 1960, 1942,…
  • Nữ giới sinh năm: 1998, 1980, 1989, 1962, 1971, 1953, 1944,…

Với những người thuộc cung Khảm sinh các năm sau đây cũng rất thích hợp với nhà hướng Tây Bắc:

  • Nam giới sinh năm: 2008, 1990, 1981, 1963, 1972, 1954, 1945,…
  • Nữ giới sinh năm: 2004, 1995, 1986, 1959, 1968, 1950, 1941,…

Hoặc với những người thuộc cung Ly của những năm sau đây cũng rất hợp với nhà hướng Tây Bắc:

  • Nam giới sinh năm: 2009, 2000, 1982, 1946, 1991, 1964, 1973, 1955,…
  • Nữ giới sinh năm: 2009, 2000, 1982, 1991, 1973, 1964, 1940, 1949,…

Nhà hướng Tây Bắc có nóng không?

Nhà hướng Tây Bắc có nóng không? Chính vì vào thời gian buổi trưa chiều, những tia nắng sẽ chiếu thẳng về hướng Tây nên đã không ít người cho rằng nhà hướng Tây Bắc sẽ rất nóng bức. Tuy nhiên, vào thời gian buổi sáng thì Tây Bắc lại là hường nhà mát mẻ do đó được nhiều nguồn gió tự nhiên. Từ đó, khiến không gian căn nhà có được nhiều sinh khí mới và trở nên thoáng đãng hơn. 

Nhà hướng Tây Bắc có nóng không? Nhà hướng Tây Bắc hợp tuổi nào?
Nhà hướng Tây Bắc có nóng không?

Vậy nên để có thể khẳng định nhà hướng Tây Bắc có nóng không thì còn phụ thuộc vào cách thiết kế, bài trí ban công, cửa sổ,… như thế nào để căn nhà nhận được nhiều luồng gió nhất. Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên bố trí phòng ốc, bài trí đồ đạc, vật dụng sao cho tối đa hóa và khéo léo nhất để tạo không gian sống tiện nghi, thoải mái và giảm bí bách nhất. 

Ngoài ra, với những căn nhà hướng Tây Bắc thì gia chủ cũng không nên làm cửa cổ và ban công hướng này để giảm ánh nắng mà căn nhà phải hấp thụ. Hoặc bạn cũng có thể trồng hoa hoặc cây dây leo trước nhà để điều hòa không khí và tránh nóng hiệu quả hơn. 

Lời kết

Nhìn chung, với những gia chủ hợp hướng nhà Tây Bắc thì sẽ nhận được rất nhiều điều tốt đẹp và thuận lợi. Thế nên, khi sở hữu căn nhà hướng Tây Bắc thì bạn nên thiết kế và bài trí sao cho phù hợp và tránh nóng hiệu quả nhất. Mong rằng với những chia sẻ bên trên, bạn đọc đã giải đáp được thắc mắc: “Nhà hướng Tây Bắc có nóng không? Nhà hướng Tây Bắc hợp tuổi nào?”. Chúc bạn luôn luôn mạnh khỏe và đạt được cho bản thân nhiều thành công trong cuộc sống.