Trong phong thủy bàn thờ, việc lựa chọn đúng hướng có ý nghĩa vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của không chỉ gia chủ mà còn liên quan đến cuộc sống, sự nghiệp của thành viên trong gia đình.

Tuổi Tân Hợi cũng không nằm ngoài ngoại lệ ấy. Chính vì thế, bạn cần hết sức chú ý trong việc lựa chọn hướng bàn thờ phù hợp với tuổi mệnh bản thân và phong thủy.

Và nếu bạn quan tâm đến vấn đề trên, hay đang hoang mang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi: Tuổi Tân Hợi đặt bàn thờ hướng nào là tốt nhất, mang lại vượng khí, may mắn và tài lộc cho gia đình?

Vậy thì hãy cùng với bài viết của Gomsuhcm.com tìm ra đáp án chính xác nhất cho thắc mắc trên của mình, bạn nhé!

Hướng bàn thờ cho gia chủ Tân Hợi cần dựa vào yếu tố nào?

Để lựa chọn đúng hướng tốt đặt bàn thờ cho gia chủ Tân Hợi sinh năm 1971, bạn không chỉ phải chú ý đến một yếu tố mà cần quan tâm đến những điều sau.

Để đảm bảo tìm được sự lựa chọn hợp hoàn hảo mang lại những điều tốt đẹp cho gia đình Tân Hợi. Cụ thể:

Xác định gia chủ gia đình bạn muốn lấy tuổi để đặt bàn thờ gia đình theo đúng phong thủy là nam hay nữ. Không nhất thiết sự lựa chọn cuối cùng phải là người chồng, người cha trong gia đình.

Phong thủy bàn thờ: Tuổi Tân Hợi đặt bàn thờ hướng nào?

Đôi lúc tuổi người này không hợp sẽ khiến gia đình gặp chuyện lục đục không may hay làm cho vượng khí tốt tươi của ngôi nhà bị tiêu tan.

Trong phong thủy, việc gieo quẻ mệnh cũng có thể tìm được hướng đặt tốt cho bàn thờ gia đình, mang lại thuận lợi, tài lộc và may mắn.

Cuối cùng, chọn hướng bàn thờ tuổi Tân Hợi 1971 còn phụ thuộc vào các yếu tố ngũ hành tương sinh, tương khắc; các yếu tố về tử vi số mệnh để quyết định hướng đặt tốt nhất cho tuổi mệnh và phong thủy của gia chủ tuổi này.

Tuổi Tân Hợi đặt bàn thờ hướng nào tốt nhất?

Tân Hợi sinh năm 1971 là những người có:

 • Niên mệnh: Kim
 • Ngũ hành: Thoa xuyến kim, nghĩa là vàng trang sức.
 • Cung mệnh – Quẻ Trạch: Nam, Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ Mệnh, hợp hướng thuộc Tây Tứ Trạch; Nữ, Tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ Mệnh nên hợp với hướng Đông Tứ Trạch.

Như vậy có thể nói, nam nhân tuổi Tân Hợi nên chọn bàn thờ quay về theo một trong các hướng là:

 • Đông Bắc: Sinh khí.
 • Tây: Thiên y.
 • Tây Bắc: Diên niên.
 • Tây Nam: Phục vị.

Phong thủy bàn thờ: Tuổi Tân Hợi đặt bàn thờ hướng nào?

Nữ nhân sinh năm 1971 nên chọn hướng đặt bàn thờ quay về một trong các hướng tốt thuộc Đông Tứ Trạch là:

 • Bắc: Sinh khí.
 • Nam: Thiên y.
 • Đông: Diên niên.
 • Đông Nam: Phục vị.

Gomsuhcm.com tin rằng khi giải được đáp án cho câu hỏi: Tuổi Tân đặt hướng nào hợp phong thủy? Gia chủ tuổi này có thể giúp cho cuộc sống gia đình thêm êm ấm, hạnh phúc, tài lộc đầy nhà, vận khí ngôi nhà trở nên tốt hơn, mọi sự hanh thông và thành công sẽ đến nhanh hơn mong đợi.

Phong thủy bàn thờ: Tuổi Tân Hợi đặt bàn thờ hướng nào?

Bên cạnh việc chọn lấy những hướng tốt cho tuổi mệnh, gia chủ Tân Hợi cũng cần loại bỏ, tránh đặt bàn thờ vào các hướng xấu có thể khiến gia sản tiêu tán, gia đình mất đoàn kết hay những điều tệ hơn có liên quan đến sinh mệnh con người.

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vậy nên hãy dành một chú lưu tâm và chú ý của bản thân trong việc xác định phương hướng tốt nhất để đặt bàn thờ!

Những lưu ý khác cần Tân Hợi quan tâm

Ngoài việc lựa chọn đúng hướng, bạn cũng cần quan tâm đến vị trí đặt bàn thờ. Ví như bàn thờ tuyệt đối không được đặt đối diện nơi có âm khí như nhà vệ sinh, nhà kho hay nghề bếp.

Yếu tố vệ sinh cũng cần được lưu tâm. Không gian thờ cúng cần sự thanh tĩnh và sạch sẽ. Vậy nên hãy thường xuyên dọn dẹp để mang đến những luồng sinh khí ấm áp, tốt tươi cho gian phòng thờ của gia đình mình.

Không gian thờ cúng là nơi linh thiêng, vì thế không nên đặt gian phòng này gần với phòng vui chơi của trẻ.

Đối với nhà cao tầng, nhà chung cơ, vị trí bàn thờ nên chọn là ở tầng cao nhất của ngôi nhà.

Nếu cảm thấy những chia sẻ trên là hữu ích với sự tìm kiếm của bạn. Hãy thường xuyên theo dõi những bài viết tâm linh – phong thủy mới nhất tại Gomsuhcm.com