Cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên như thế nào cho đúng? Sắp xếp ảnh thờ sao cho hợp thuần phong mỹ tục theo truyền thống Việt Nam? Đây là câu hỏi được rất nhiều gia đình trẻ chưa có kinh nghiệm qua tâm.

Vì vậy bài viết hôm nay chúng tôi quyết định chia sẻ những thông tin kiến thức về cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên.

Để giúp các bạn có được cách thờ cúng phù hợp và hiệu quả nhất. Gốm Sứ HCM sẽ hướng dẫn cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên một cách hợp lý nhất.

Tại sao cần biết cách đặt di ảnh trên bàn thờ?

Đặt di ảnh trên bàn thờ thể hiện sự tưởng nhớ, lòng tôn kính và tưởng nhớ người đã khuất. Với ông bà tổ tiên thì càng cần gìn giữ ảnh để con cháu đời sau ghi nhớ. Di ảnh đặt trên bàn thờ cũng chính là trách nhiệm của những người còn sống với người thân qua đời. Không chỉ ghi nhớ hình ảnh của họ mà còn là nơi chúng ta thực hiện nhiệm vụ trang trí bàn thờ, nhang đèn cúng kiếng cho tròn chữ đạo.

Truyền thống sắp xếp ảnh thờ theo thứ tự “Nam Tả – Nữ Hữu”

Có rất nhiều gia đình chưa biết cách đặt ảnh thờ gia tiên đúng và hợp phong thủy. 

Việc đặt ảnh thờ tưởng chừng đơn giản. Nhưng gia chủ cũng nên lưu ý đặt ảnh thờ tổ tiên đúng theo quy định thì mới phải lệ và việc thờ cúng cũng trở nên suôn sẻ hơn. 

Cách Sắp Xếp Ảnh Trên Bàn Thờ Gia Tiên

Có thể bạn quan tâm:

Ý nghĩa xuất xứ của vị trí “Nam Tả – Nữ Hữu”

Câu nói “Nam Tả – Nữ Hữu” được xuất phát từ một truyền thuyết của Trung Quốc, theo cuốn sách “Ngũ vận lịch niên ký” ghi chép lại rằng: 

Khi xưa vị thần Bàn Cổ Thạch của văn hóa Trung Quốc hóa thân thành mặt trời, thì phần bên trái của ngài hóa thành mặt trời. Và phần bên phải hóa thành mặt trăng. Mặt trời là tượng trưng cho nam giới, còn mặt trăng đại diện cho nữ giới. 

Từ đó xuất hiện câu “Nam Tả – Nữ Hữu”.

Không chỉ về góc độ truyền thuyết hay tâm linh, mà câu nói này cũng được đánh giá là vô cùng hợp lý và có căn cứ theo khoa học. 

Nam tả – nữ hữu có liên quan mật thiết đến học thuyết âm dương. Học thuyết này nói lên rằng âm – dương là hai thế cực đối nghịch nhau, nhưng chúng lại thống nhất với nhau. 

Âm – dương cũng được xem là khỏi đầu cho mọi sự sống và phát triển, tiến hóa trong cuộc sống. Trong âm có dương, trong dương có âm, âm dương cân bằng thì mọi vật sinh tồn.

Chính vì vậy nên câu “Nam tả – Nữ hữu” đã xuất hiện rất lâu và đi theo rất nhiều thế hệ, góp phần làm nên truyền thống văn hóa của dân tộc. 

Cách Sắp Xếp Ảnh Trên Bàn Thờ Gia Tiên
Tả là bên trái, hữu là bên phải. Vậy nên khi đặt di ảnh thờ tổ tiên thì đặt di ảnh nam ở bên phải và di ảnh nữ ở bên trái. Gia chủ nên chú ý đặt ảnh theo hướng nhìn từ bàn thờ ra ngoài.

Vị trí “Nam Tả – Nữ Hữu” được vận hành từ tự nhiên và bên trong con người

Theo dân gian thì có rất nhiều cách để lý giải về nam tả – nữ hữu. Theo thực tế thì người xưa đã quan sát sự vận chuyển của tự nhiên bên ngoài và các hoạt động bên trong của con người để định ra. 

Cụ thể như sau:

 • Nếu đứng quay mặt về phương Nam thì mặt trời lên ở bên tay trái (Tả). Mặt trời lặn ở bên tay phải (Hữu).
 • Nam xung do huyết. Buổi sáng khoảng từ 3h – 5h sáng: Can khí vượng, huyết xung…
 • Nữ trầm bởi thận. Buổi chiều từ khoảng 4h – 6h chiều: thận khí khỏe,…

Chính từ những điều này nên sinh ra các thuyết: Nam Tả – Nữ Hữu; Nam Huyết – Nữ Khí; Nam Dương – Nữ Âm; Nam Can – Nữ Thận;…

Ứng dụng thực tế của vị trí “Nam Tả – Nữ Hữu” trong cuộc sống

Xét theo ứng dụng thực tế của cuộc sống chúng ta có thể thấy không chỉ vị trí Nam tả – nữ hữu được ứng dụng trong lĩnh vực tâm linh như: đặt di ảnh thờ, đặt bài vị, đặt mộ phần,… Mà trong cả các nghi lễ cũng đều được quy định như vậy: 

 • Trong các nghi lễ quốc gia: Nước chủ nhà, quốc kỳ, nguyên thủ quốc gia, thủ tướng, đều tại ở vị trí bên trái. Còn nước ngoài đều ở vị trí bên phải.
 • Các nghi lễ ký kết hợp đồng, hợp tác cấp quốc gia, văn kiện, thông cáo chung,… Các vị quan chức cao cấp chúng ta cũng thường thấy vị trí như quy định này.
 • Nghi lễ trong các lễ hội, lễ cầu cúng, lễ tang, lễ giỗ cũng được sắp đặt theo Nam Tả – Nữ Hữu.
 • Trong cuộc sống thường ngày: Khi chụp ảnh gia đình, khi vợ chồng nằm ngủ trên giường, … Tất cả đa số nam nằm bên trái của nữ, nữ nằm bên phải của nam. Đây cũng là điều phù hợp với quy luật âm dương, sinh lý và giới tính.

Vị trí đặt ảnh thờ và kích thước ảnh thờ gia tiên

Theo văn hóa của người Việt Nam thì việc thờ cúng, tâm linh là điều hết sức quan trọng. Vậy nên ảnh thờ và các đồ vật thờ cúng cũng được rất quan tâm về việc bài trí cân đối, và đảm bảo được sự trang nghiêm.

Ảnh thờ thường được đặt ở vị trí giữa bàn thờ. Bát hương thì thường được đặt ở giữa bàn thờ và ngay trước ảnh thờ. Các đồ thờ khác như nến, đèn, mâm bồng, lọ hoa, … đều cần được sắp xếp thật gọn gàng và đúng thứ tự của chúng. 

Cách Sắp Xếp Ảnh Trên Bàn Thờ Gia Tiên
Cách sắp xếp các đồ thờ cúng trên bàn thơ gia tiên

Khi thờ cúng tổ tiên thì di ảnh ông nên đặt ở phía bên tay trái và di ảnh bà nên đặt phía bên tay phải. Theo hướng từ trong bàn thờ nhìn ra. Còn nếu đặt theo hướng gia chủ lễ vào thì đặt ngược lại ảnh thờ Nam đặt bên phải và ảnh thờ nữ đặt bên trái.

Kích thước ảnh thờ bạn nên đặt khung ảnh sao cho phù hợp với không gian thờ cúng cũng như kích thước bàn thờ, tủ thờ. Kích thước bàn thờ, tủ thờ thường được làm theo kích thước chuẩn của thước Lỗ Ban.

Khi thờ cúng gia tiên thì chủ nhà chỉ cần thực hiện đúng thủ tục, quy tắc và sắp xếp các vật phẩm thờ cúng đúng vị trí. Cùng với sự thành tâm của mình thì gia chủ sẽ có được sự an toàn, an tâm về không gian tâm linh của gia đình mình.

Những cấm kỵ trong việc sắp xếp ảnh thờ trên bàn thờ gia tiên

Để tránh phạm những sai lầm không đáng có trong việc thờ cúng thì gia chủ nên làm theo các truyền thống người xưa để lại. Dù sao thì vẫn nên sử dụng câu: “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. 

Cách Sắp Xếp Ảnh Trên Bàn Thờ Gia Tiên

Để chân dung hai người trong 1 bức ảnh

Có thể trong một trường hợp nào đó mà ông và bà mất gần thời điểm của nhau nên con cháu làm chung trong di ảnh chung. Điều đó hoàn toàn tối kỵ trong việc thờ cúng. Nhiều người  lầm tưởng nghĩ rằng như vậy sẽ nhắc nhở con cháu cần phải gắn kết, yêu thương lẫn nhau tới già như các cụ.

Trong phong thủy lại cho rằng, việc này khiến các thờ chung ảnh bàn thờ là điều không được kính trọng không thể là đến nơi đến trốn. Với điều kỵ này trong phong thủy sẽ khiến gia chủ gặp tai họa, kém may mắn.

Đặt ảnh thờ lệch, ngang hàng với bát hương

Tuy chỉ là vô tình khi đi đặt ảnh bàn thờ bị lệnh hoặc ngang hàng với bát hàng là điều không nên.  Bởi khi đặt lệch ảnh thờ với bát hương tức là gia chủ đang xem thường những người thân đã mất.

Việc gia đình không để chính diện những di ảnh là một việc làm tối kỵ trong phong thủy. Không những thế, những quan niệm này sẽ khiến thứ cô hồn bên ngoài có thể chen chân vào chỗ trống có thể “cướp” thức ăn mà gia chủ dâng lên, khiến lộc mất, nhà cửa tiêu tan.

Đặt ảnh bên giữa bàn thờ

Vị trí trung tâm bàn thờ gia tiên là vị trí của thần linh và các bậc tổ tiên, gia chủ tuyệt đối không có bất kì người nào  ngoại đạo nào được thờ chung.

Mặc dù đó là ảnh thờ người thân thì bạn cũng không nên để thờ chung cùng thần linh hoặc để cao hơn. Việc thờ cúng là để tôn trọng giữa những người đã mất nên cần thành kính đến từng đồ vật.

Tại sao nên sắp xếp ảnh thờ cho đúng phong thuỷ

Mỗi đồ vật được bài trí trên bàn thờ gia tiên đều phải được sắp xếp cẩn thận một cách trang nghiêm nhất. Có đầy đủ tương xứng với nhau và phải tuân thủ theo những quy tắc nhất định đúng theo phong thủy. Di ảnh thờ cũng vậy, nên đặt sau bát hương đồng để cúng bái, bên cạnh đó các vật phẩm khác như đỉnh đồng, ngai chén thờ, đèn thờ, lọ hoa,… Cũng cần phải sắp xếp gọn gàng cân đối để đạt đến độ hoàn mỹ nhất trong phong thủy phù hợp với kích thước của bàn thờ. Dưới đây là một số nguyên tắc sắp xếp ảnh bàn thờ cho gia chủ nhất định phải tuân thủ để có thể :

Cách Sắp Xếp Ảnh Trên Bàn Thờ Gia Tiên

Đối với khám thờ – ngai thờ

Đối với gia đình có nhiều thế hệ thì khảm thờ được xem có vai trò đặc biệt trong không gian thờ cúng. Khảm thờ thường được làm bằng gỗ cao cấp và được trang trí hoa văn cầu kỳ truyền thống và được khuyên nên đặt trong cùng và sát tường.

Những gia đình có dùng ngai thờ để làm phần thay thế cho khảm thờ thương được thiết kế nhỏ hơn và gia chủ. Vậy nên chỉ cần đặt bài vị tượng trưng cho tổ tiên bên trong là được.

Đối với ảnh thờ

Đối với ảnh thờ tổ tiên, bạn nên đặt theo cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên. Được sắp xếp theo cách “nam tả nữ hữu” như trên nhớ cân nhắc các điều kiêng kỵ.

Đối với bát hương

Bát hương chính là đồ vật không thể nào thiếu trên bàn thờ của mỗi gia đình. Bát hương được dùng để cắm nhang cúng bái và hành lễ. Số lượng bát hương trên bàn thờ nên là số lẻ, phổ biến nhất vẫn là 3 bát hương. Đối với những gia đình có kích thước bàn thờ nhỏ thì chỉ cần đặt 1 bát hương nhỏ là được.

Đối với đèn thái cực

Đèn thái cực thường được đặt tại chính giữa bàn thờ và phía dưới của khám thờ. Loại đèn này luôn phải được phát sáng trong không gian thờ. Tốt nhất bạn nên sử dụng đèn hoạt động bằng điện thay cho bằng dầu.

Trong dân gian, người ta vẫn thường quan niệm là Thái cực sinh ra Lưỡng nghi cho nên trên bàn thờ nên có lưỡng nghi ( tức cặp chân nến). Do đó, bạn cần phải dùng đèn thái cực. Loại đèn này thường được gia chủ đặt tại hai góc bên ngoài của bàn thờ như thể hiện ánh sáng của mặt trời và của cả mặt trăng.

Đối với lọ hoa và mâm hoa quả

Bình cắm hoa cần được đặt ở phía bên trái và mâm ngũ quả nên được đặt tại phía bên phải và được tính từ phía trong của bàn thờ nhìn ra ngoài. Theo các nhà phong thủy thì hướng này là hướng thuận theo khí vượng đem đến những điều may mắn.

Bộ đỉnh hương

Tùy theo điều kiện của bạn mà bạn có thể xác định có đặt đỉnh hương trên bàn thờ hay không? Bộ đỉnh hương thường có 3 phần và được đặt phía sau bát hương. Lư đồng sẽ có vị trí ở giữa và nến đồng cùng hạc sẽ được đặt cân xứng 2 bên. Bộ đỉnh hương này thường được dùng để đốt trầm vào những ngày lễ tết để đem đến không gian thờ thêm trang trọng và linh thiêng hơn.

Ba chén nước sạch

Ba chén nước này thường được dùng để đựng rượu hoặc nước sạch trong mỗi dịp cúng bái và vào các ngày rằm. Chén nước này cần được đặt phía trước bát hương trên bàn thờ.

Hoành phi, câu đối

Việc lựa chọn hoành phi và câu đối trên bàn thờ không phải là bắt buộc nên bạn có thể lựa chọn hay không cũng không ảnh hưởng. Nếu có thể bạn nên chọn cuốn thư (Đức Lưu Quang) thể hiện ý nghĩa “Đức sang lưu giữ muôn đời” hoặc Đại tự (Tích Thiện Dư Khánh) có ý nghĩa “Tích thiện có nhiều phúc” đều được.

Cách Sắp Xếp Ảnh Trên Bàn Thờ Gia Tiên

Một số cuốn sách nói về phong thủy sẽ tốt cho việc thờ cúng của bạn

Các cuốn do Gốm Sứ HCM để sưu tầm để giúp việc truyền đạt thông tin trở nên chất lương. Chúng tôi cũng mong muốn chia sẻ những cuốn sách đến với độc giả. Với nhiều nội dung nói về cách sắp xếp phong thủy . Chọn ngày tốt theo kinh nghiệm dân gian được truyền nhiều thế hệ.

Cuốn Sách Chọn Ngày Tốt Trong Dân Gian: 

Phương pháp chọn ngày tốt trong dân gian là một phương pháp rất lâu đời. Được nhiều thế hệ truyền lại với nhiều kinh nghiệm hay. Giúp tìm chọn được ngày tốt đúng cho công việc sắp tới được suôn sẻ. Cuốn sách Chọn ngày tốt trong dân gian là tập hợp các loại sách hay

Cách Sắp Xếp Ảnh Trên Bàn Thờ Gia Tiên

Bạn có thể xem:

Hướng dẫn tải sách chọn ngày tốt trong dân gian miễn phí : Tại Đây

Cuốn Sách Phong Thủy Và Tài Lộc Miễn Phí

Sách Phong thủy và Tài Lộc là cuốn sách nói về cách để có tài lộc trong cuộc sống. Sở nhiều phương pháp phong thủy để có được tiền Tài Cho Bạn. Với các nhiều phương pháp được đúc rút nhiều năm. Cuốn sách sẽ giúp bạn tự làm phong thủy tại nhà có nhiều tài lộc.

Cách Sắp Xếp Ảnh Trên Bàn Thờ Gia Tiên

Bạn có thể xem:

Hướng dẫn  để tải sách miễn phí Phong thủy và Tài Lộc:  Tại đây.

Chúc các bạn có thêm những cuốn sách phong thủy hay và hữu ích.

Một số mẫu các bộ đồ thờ bằng gốm sứ đẹp

Nếu bạn đang quan tâm và muốn tìm mua bộ đồ thờ bằng gốm sứ thì nên chọn các bộ bàn thờ gốm Bát Tràng. Đây là một trong số ít các làng nghề làm gốm thủ công 100% còn lại tại Việt Nam. Các sản phẩm thờ cúng từ gốm sứ Bát Tràng đều rất uy tín về chất lượng, độ bền chắc cao, nước men sáng, mịn. 

Gốm sứ Bát Tràng có rất đa dạng các mẫu sản phẩm đồ thờ đẹp bạn có thể tham khảo tại gomsuhcm.com để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Cách Sắp Xếp Ảnh Trên Bàn Thờ Gia Tiên

Cách Sắp Xếp Ảnh Trên Bàn Thờ Gia Tiên

Cách Sắp Xếp Ảnh Trên Bàn Thờ Gia Tiên

Cách Sắp Xếp Ảnh Trên Bàn Thờ Gia Tiên

Cách Sắp Xếp Ảnh Trên Bàn Thờ Gia Tiên

Cách Sắp Xếp Ảnh Trên Bàn Thờ Gia Tiên

Cách Sắp Xếp Ảnh Trên Bàn Thờ Gia Tiên

Cách Sắp Xếp Ảnh Trên Bàn Thờ Gia Tiên

Cách Sắp Xếp Ảnh Trên Bàn Thờ Gia Tiên

Cách Sắp Xếp Ảnh Trên Bàn Thờ Gia Tiên

Cách Sắp Xếp Ảnh Trên Bàn Thờ Gia Tiên

Cách Sắp Xếp Ảnh Trên Bàn Thờ Gia Tiên

Những món đồ thờ không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên của mỗi gia đình Việt Nam:

Bàn thờ gia tiên có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong văn hóa tâm linh của người Việt. Với mỗi gia đình, bàn thờ không chỉ là nơi thắp hương tưởng nhớ tới những người đã khuất, mà còn là nơi trang nghiêm nhất để gợi nhắc con cháu về các giá trị, ý nghĩa trong văn hóa và đạo lý sống của người Việt Nam ta.

Chính vì vậy, việc trang trí, sửa soạn bàn thờ gia tiên sao cho thật đầy đủ, ngăn nắp, gọn gàng là điều cực kỳ cần thiết, nhất là vào mỗi dịp Tết đến xuân về.

Bát Hương Bát Tràng Men Rạn

Cách Sắp Xếp Ảnh Trên Bàn Thờ Gia Tiên
Bát Hương Bát Tràng Men Rạn

Bát hương là cả một biểu tượng văn hóa. Bát hương được sử dụng để thắp hương mỗi dịp lễ Tết, ngày giỗ gửi tấm lòng thành và ước nguyện tới người đã khuất. Người ta tin rằng mỗi khi thắp hương tấm lòng thành sẽ được gửi theo khói hương đến cõi vô hình.

Liên hệ: 0947 836 567

Lục Bình Bát Tràng Men Rạn

Cách Sắp Xếp Ảnh Trên Bàn Thờ Gia Tiên
Lục Bình Bát Tràng Men Rạn

Sản phẩm lọ lộc bình vẽ phúc lộc thọ kết hợp tất cả những điều trên mang lại phúc lành cho gia chủ. Men rạn cổ phù hợp với những ngôi nhà cổ, được đặt trang trọng trong phòng thờ, 2 bên tủ thờ bằng gỗ. Hoặc cũng có thể bày ở phòng khách làm vật trưng bày, dùng làm quà biếu, quà tặng bạn bè, cấp trên.

Liên hệ: 0947 836 567

Bình Hoa Tài Lộc Đắp Nổi Men Rạn

Cách Sắp Xếp Ảnh Trên Bàn Thờ Gia Tiên
Bình Hoa Tài Lộc Đắp Nổi Men Rạn

Câu chuyện về ý chí nghị lực của cá chép được bắt nguồn từ truyền thuyết câu chuyện cá chép vượt vũ môn hóa rồng vì thế cá chép được ví như rồng – linh vật thiêng liêng và quyền uy nhất. Để được như vậy cá chép đã phải lặn lội vất cả vượt qua kì thi “ thi rồng”

Liên hệ: 0947 836 567

Bộ Chân Nến Men Rạn Bát Tràng

Cách Sắp Xếp Ảnh Trên Bàn Thờ Gia Tiên
Bộ Chân Nến Men Rạn Bát Tràng

Dân gian quan niệm, Thái Cực sinh Lưỡng Nghi nên cần có hai chân nến ở hai bên góc ngoài bàn thờ. Từ trong nhìn ra, bên trái tượng trưng cho mặt trời, còn bên phải tượng trưng cho mặt trăng.

Liên hệ: 0947 836 567

Cặp Hạc Thờ Men Rạn Bát Tràng

Cách Sắp Xếp Ảnh Trên Bàn Thờ Gia Tiên
Cặp Hạc Thờ Men Rạn Bát Tràng

Sản phẩm hạc đứng trên lưng rùa thành một cặp là sự kết hợp hài hòa, gắn kết giữa trời và đất, giữa hai thái cực âm dương, thanh cao và trường tồn, giúp gia tiên ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Liên hệ: 0947 836 567

Đỉnh Thờ Men Rạn Bát Tràng

Cách Sắp Xếp Ảnh Trên Bàn Thờ Gia Tiên
Đỉnh Thờ Men Rạn Bát Tràng

Đỉnh thờ thường được dùng để đốt trầm hương, là vật để con cháu thể hiện lòng thành kính của mình với nguồn cội, đồng thời cầu mong gia tiên phù hộ độ trì sự may mắn, sự thăng tiến, bình an trong cuộc sống. Đỉnh bằng đồng mang khí dương – là tượng trưng cho trời, nên thích hợp trong thờ cúng Phật, Thánh, được sử dụng trên bàn thờ gia tiên, từ đường, đình, chùa,..

Liên hệ: 0947 836 567

Bộ Đèn Dầu Men Rạn Bát

Cách Sắp Xếp Ảnh Trên Bàn Thờ Gia Tiên
Bộ Đèn Dầu Men Rạn Bát

Đèn dầu là nét đẹp tín ngưỡng, vừa mang ý nghĩa tâm linh, vừa mang ý nghĩa phong thủy. Do đó đèn dầu luôn được đặt ở vị trí ưu tiên trên bàn thờ ở các gia đình hoặc đình chùa để “giữ lửa” và để lấy lửa thắp hương trong các kì cúng lễ hay giỗ chạp.

Liên hệ: 0947 836 567

Ống Hương Men Rạn Bát Tràng

Cách Sắp Xếp Ảnh Trên Bàn Thờ Gia Tiên
Ống Hương Men Rạn Bát Tràng

Đôi ống đựng hương được đặt ở 2 bên ngoài đựng hương hoặc cắm đũa trên bàn thờ gia tiên, thể hiện sự ngắn nắp, quy củ và lòng thành kính nhất.

Liên hệ: 0947 836 567

Chúng tôi nhận in logo lên sản phẩm để làm quà tặng cho tổ chức, doanh nghiệp, công ty, hội đoàn số lượng lớn với giá xưởng. Hãy liên hệ hotline 090 26 93 866 để được tư vấn miễn phí và ship hàng tới tận nơi với giá rẻ

Liên hệ mua hàng

Công ty TNHH TT và DV MEKOONG

? Website: https://gomsuhcm.com/
? 439 Cách Mạng Tháng 8, P.13, Q.10, TP.HCM

☎ Hotline: 0947836567

☎ Tư vấn: 0902693866

Email: gomsuhoanggia@gmail.com

Tại Hà Nội:

Nhà Số 7, xóm 4 ,xã Bát Tràng Huyện Gia Lâm

SĐT: 0938629345 Ms.Chi (Bát Tràng) - 0917743009 Ms. Phượng (Minh Long).

Email: gomsuhoanggia@gmail.com

Tại Tp.Hồ Chí Minh

Showroom: 439 Cách Mạng Tháng 8, P.13, Q.10, TP.HCM

SĐT: 0947836567 - 0902693866.

Email: gomsuhcm@gmail.com

Top Mẫu Khung Ảnh Thờ Đẹp Thường Được Sử Dụng 

Khung ảnh thờ đẹp là khung ảnh phải được đặt và sắp xếp trên bàn thờ gia tiên hợp lý đung chuẩn phong thủy. Có kích thước chuẩn mang tài lộc cho gia chủ phù hợp với kích thước bàn thờ gia tiên. Sau đây Gốm Sứ HCM sẽ giới thiệu các khung ảnh thờ có các kích thước chuẩn phong thủy mà nhiều người thường sử dụng.

Cách Sắp Xếp Ảnh Trên Bàn Thờ Gia Tiên
Mẫu khung ảnh thờ chuẩn phong thủy

Cách Sắp Xếp Ảnh Trên Bàn Thờ Gia Tiên

Một số kích thước chuẩn khung ảnh thờ:

 1. Khung ảnh thờ gỗ hương hoa văn tinh xảo, kiểu dáng đơn giản kích thước ảnh 20×30 cm
 2. Khung ảnh thờ gỗ hương trạm khắc rồng kích thước ảnh 20×25 cm
 3. Khung ảnh thờ gỗ hương hoa văn đục thủng kích thước ảnh 20×30 cm
 4. Khung ảnh thờ treo tường cho ảnh 20x30cm kích thước 33×43 cm
 5. Khung ảnh thờ đôi tứ linh kích thước ảnh 20×30 cm
 6. Khung ảnh thờ nền kếp đục rơi đẹp bằng gỗ hương
 7. Khung ảnh thờ đục rồng đẹp bằng gỗ hương đẹp
 8. Khung ảnh thờ tứ linh đẹp bằng gỗ hương kích thước ảnh 20×30 cm
 9. Khung ảnh thờ đôi bằng gỗ hương kích thước ảnh 20×30 cm
 10. Khung ảnh thờ đẹp bằng gỗ hương kích thước 25×35 cm
 11. Khung ảnh thờ đẹp bằng gỗ hương kích thước 20×30 cm

Kết luận sắp xếp ảnh bàn thờ gia tiên

Chúng tôi hy vong những kiến thức đó sẽ giúp độc giả hiểu hơn về phong thủy. Hay các thủ tục cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên đúng chuẩn. Cũng hy vọng đưa được kiến thức về đặt ảnh bàn thờ, làm khung ảnh thờ chuẩn đẹp. Nếu quý khách đang có nhu cầu muốn mua đồ thờ cúng bằng gốm sứ Bát Tràng thì đừng ngần ngại. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình và chu đáo nhất nhé!