Bàn thờ gia tiên gồm những gì? Cách bài trí bàn thờ gia tiên như thế nào cho đúng? Vị trí đặt bàn thờ gia tiên theo phong tục Việt Nam thế nào hợp phong thủy? Giá bàn thờ gia tiên là bao nhiêu? Đây là những câu hỏi mà mỗi gia đình đều thắc mắc cũng như cần phải nắm được. Bởi vì bàn thờ gia tiên là yếu tố quan trọng và cần thiết theo truyền thống của mỗi gia đình Việt.

Bàn thờ gia tiên có ý nghĩa như thế nào với mỗi gia đình?

Theo quan niệm người xưa cho rằng bàn thờ gia tiên được xem là một “thế giới thu nhỏ” của tổ tiên trong nhà đã khuất. Đây là nơi để người cõi dương liên hệ và cầu mong người đã yên nghỉ ở chín suối phù hộ, để gia chủ luôn bình an, may mắn và nhiều tài lộc. 

Bàn thờ gia tiên gồm những gì? Bộ đồ thờ cúng lập bàn thờ tổ tiên
Phòng thờ tổ tiên ông bà

Chính vì thế ngoài việc thành tâm cúng kiếng của gia chủ thì việc bày trí bàn thờ gia tiên hợp lí. Luôn là điều quan trọng kiêng kỵ việc thờ cúng ông bà, tổ tiên. 

Nghe cách bài trí của chuyên gia phong thủy:

Chọn ngày tốt giờ lành lập bàn thờ gia tiên

Việc chọn ngày giờ lập bàn thờ hầu như ai cung cần phải nắm vững hoặc đi xin. Vậy muốn ngày tốt giờ lành thì phải xem ở đâu? Bạn có thể tìm những tài liệu hay các cuốn sách viết về phong thủy.

Cũng có thể nhờ người đi trước chỉ dùm ngày nào tốt để có thể lập bàn thờ. Việc chọn ngày giờ còn phụ thuộc vào tuổi của người chủ gia đình. Điều quan trọng nữa là xem có đúng vẫn hạn người muốn lập và cách bố trí bàn thờ gia tiên trong nhà. Có thể xây nguyên phong thờ riêng.

Ngày để lập bàn thờ mới thường là một  ngày đẹp được chọn theo lịch vạn sự.  Cách khác là theo sự tính toán của thầy phong thủy. Đồng thời, ngày đó cũng phải thỏa mãn nhiều yếu tố: hợp tuổi gia đạo, hợp mệnh với chủ nhà, không phải ngày “sát sư” – ngày vía hay khắc với thầy.

Thông thường, Những ngày lập bàn thờ gia tiên thường vào khoảng đầu tháng. Muộn nhất là trước ngày rằm giữa tháng. Tuyệt đối không nên lập bàn thờ vào những được xem năm hạn, năm tuổi hay năm phạm hạn “tam tai”  họa tới ngay nhà của Gia Chủ.

Tốt nhất, khi có ý định lập bàn thờ gia tiên cho nhà mới. Gia chủ nên cận thận tham khảo lời khuyên của thầy phong thủy hoặc xem lịch vạn sự. Tránh việc chọn phải ngày xấu, ngày không hợp tuổi. Nếu chọn ngày không tốt sẽ đem lại nhiều xui xẻo cho gia đình.

Bộ đồ thờ cúng tổ tiên gồm những gì? Lập Bàn Thờ Gia Tiên

Bộ đồ thờ cúng tổ tiên gồm những gì? Thờ cúng gia tiên là một nét văn hóa theo truyền thống của dân tộc Việt Nam. Nó mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho mỗi gia đình. Trên cách sắp xếp bàn thờ tổ tiên, ông bà gồm những gì? Trong mỗi gia đình Việt ngoài bát hương và đồ cúng hoa quả thì có thêm nhiều đồ cúng khác nhau.

Cách bày bàn thờ gia tiên sẽ tùy thuộc vào kích thước bàn thờ gia tiên và mỗi vùng miền hay địa phương khác nhau sẽ có các cách sắp xếp bàn thờ gia tiên khác nhau. 

Bàn thờ gia tiên gồm những gì? Bộ đồ thờ cúng lập bàn thờ tổ tiên
Phong thờ mẫu

Sau đây là một số yếu tố vật phẩm không thể thiếu trên mỗi bàn thờ gia tiên đầy đủ. Đồng thời cũng là lời giải chính xác cho câu hỏi: trên bàn thờ gia tiên gồm có những gì? Sau đây một số đồ thờ khi lập bàn thờ gia tiên:

 1. Bát hương bát nhang

 2. Ống cắm hương

 3. Bộ bát cúng cơm

 4. Bộ đũa thờ

 5. Lọ cắm hoa

 6. Lộc bình

 7. Mâm Bồng – đĩa đựng hoa hoa quả

 8. Nậm đựng rượu và kỷ đựng chén

 9. Chóe cúng – chóe bầy

 10. Đèn thờ

 11. Di ảnh thờ

Ngoài ra còn có thể trang trí thêm tranh thờ và các bức hoành phi về câu đối bàn thờ gia tiên hay và chữ thờ tam bảo.

Xem chi tiết thông tin:

Cách bài trí bát hương trên bàn thờ gia tiên

Nhiều người sẽ thắc mắc trên bàn thờ gia tiên có mấy bát hương? Cách đặt bát hương nên đặt bàn thờ gia tiên như thế nào cho đúng? Thường thì khi thờ gia tiên người ta thường chọn loại bát hương men rạn cao cấp của gốm sứ Bát Tràng. 

Bộ bát hương thờ tổ tiên, những người đã khuất với mong muốn được gia tiên phù hộ, soi đường dẫn lối giúp gia chủ yên ấm và làm ăn thuận lợi mọi bề. Bát hương là nơi ngự của các vị thần thánh, tổ tiên vì vậy đây là vật phẩm quan trọng nhất không thể thiếu trên bàn thờ.

Theo quan niệm của người xưa thường thì thờ phật và gia tiên có thể thờ chung một loại bát hương. Một bát hương được để thờ thần, có nhiều vị thần như: thổ công, thần tài, thần lộc, thần phúc,… Và một bát hương nữa để thờ bà Cô Tổ, đây là vị cô ở giữa thần và gia tiên. Chính vì vậy nên thường khi bố trí bàn thờ tổ tiên đẹp, chuẩn cần phải có ít nhất 3 bát hương. 

Bàn thờ gia tiên gồm những gì? Bộ đồ thờ cúng lập bàn thờ tổ tiên
Phòng thờ từ đường

1. Ống cắm hương

Thường thì người ta sẽ bố trí ống cắm hương bên cạnh bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ. Tuy nhiên nếu bàn thờ quá nhỏ hay không đủ điều kiện thì có thể bỏ hoặc không cần đặt ống cắm hương lên bàn. 

2. Bộ bát cúng cơm

Trong các dịp lễ, tết hay ngày tưởng niệm thì gia chủ sẽ thường cúng cơm để mời tổ tiên về cùng hưởng. Những lúc như vậy thì trên bàn thờ gia tiên không thể thiếu bộ bát cúng cơm. 

3. Bộ đũa thờ

Đã có bộ bát cúng cơm thì không thể thiếu bộ đũa thờ phải không nào? Như vậy thì mới trọn vẹn để  tổ tiên của chúng ta có thể về hưởng đồ cúng và chung vui được.

4. Bộ ấm chén cúng nhỏ

Bộ ấm chén hay bộ ấm trà nhỏ để cúng, như là một tục lệ mời ông bà và tổ tiên về uống trà và phù hộ mỗi ngày.

5. Lọ cắm hoa – lọ lộc bình sứ

Thường thì lọ lộc bình cắm hoa  bàn thờ gia tiên sẽ được đặt ở bên trái. Có thể dùng để cắm hoa tươi, hoa giả hay hoa sen đúc bằng đồng,… Ngoài ra một số nơi để lọ lộc bình cả 2 bên bàn thờ để cắm cành lộc và nhất là cách cắm hoa bàn thờ tô tiên ( gia tiên) ngày cưới.

6. Mâm bồng – Đĩa đựng hoa quả

Trên bàn thờ gia tiên không thể thiếu mâm bồng hay đĩa đựng hoa quả. Bởi nó là đồ thờ cúng nơi dâng lễ vật lên các vị thần thành và tổ tiên.

Thường thì khi cúng người ta sẽ trưng 5 loại quả khác nhau tùy thuộc vào từng vùng miền và đặc điểm riêng mà các loại quả khác nhau có ý nghĩa riêng của nó. 

Bàn thờ gia tiên gồm những gì? Bộ đồ thờ cúng lập bàn thờ tổ tiên
Phòng thờ với đầy đử bàn thờ cúng

Trên bàn thờ thường có 3 cái mầm bồng: Một cái để ở giữa để hoa quả, một cái để đựng bánh kẹo và một cái để đựng tiền vàng.

Theo đúng với tâm linh và văn hóa Việt thì nên dùng mâm bồng bằng gốm sứ sẽ giữ được nét truyền thống và giá trị lưu truyền.

7. Nậm đựng rượu và Kỷ chén

Nậm đựng rượu và kỷ đựng chén nhiều nơi thường đặt lên ngai chén thờ. Thông thường thì ngai chén thờ sẽ được đặt với số chén lẻ. Người ta thường dùng để đựng chén nước và chén rượu hoặc đặt một trong hai thứ đó. 

Để tưởng nhớ những tổ tiên đã khuất thì trong những mâm cỗ trước bát hương luôn có kỷ ngai chén đựng nước sạch và đựng rượu. Với thiết kế ngai chén thờ hoa văn cuốn thể hiện cho sự tri thức, sự cao sang phú quý và vĩnh cửu. 

8. Chóe cúng – Chóe bầy

Ý nghĩa của chéo bầy là tượng trưng cho hũ gạo, hũ vàng, hũ bạc,… của các gia đình giàu có trong thời xưa. Chóe chúng không những tạo nên vẻ đẹp sang trọng mà còn mang đến ý nghĩa mong muốn cuộc sống giàu sang, phú quý. Bạn có thể xem giá bàn thờ gia tiên mua sắm tại đồ thờ cúng của Website Gomsuhcm.com .

9. Đèn thờ

Đèn thờ trên bàn gia tiên người ta thường dùng đèn cầy hoặc nến, ngày nay bàn thờ gia tiên hiện đại người ta còn dùng đèn điện vàng. 

Mỗi khi thắp hương thì cũng cần thắp đèn dầu hoặc nến để mong gia tiên về sum họp và phù hộ người của gia đình. Sau khi hương cháy hết chúng ta có thể tắt đèn đi.

Ánh đèn là biểu trưng cho sự nhẫn nhục, vì nhẫn nhục sẽ chuyển lửa từ hận làm thành ánh đại quang minh. Nó còn tượng trưng cho việc thắp lên ngọn đèn trí tuệ cháy mãi không cùng, tiêu trừ nghiệp chướng, mau chứng quả vị bốn hiền. Đó là công đức và ý nghĩa của thắp đèn trên bàn thờ.

Bàn thờ gia tiên gồm những gì? Bộ đồ thờ cúng lập bàn thờ tổ tiên
hình ảnh bàn thờ gia tiên

10. Di ảnh thờ

Có nhiều nơi thì thường để di ảnh thờ tô tiên trên bàn thờ, một số nơi thì chỉ để ảnh thờ 3 năm từ ngày người đó qua đời. Tuy nhiên với nhiều người muốn để ảnh thờ thì cần phải biết cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên. Nếu như gia chủ có bố mẹ đã qua đời thì không cần phải có di ảnh thờ.  Với di ảnh thờ thì có thể dùng ảnh bàn thờ đóng khung hoặc đúc tượng bằng đồng để thờ. Việc chọn ảnh thờ như thế nào tùy thuộc vào điều kiện và sự lựa chọn của mỗi gia đình.

Bàn thờ gia tiên gồm những gì? Bộ đồ thờ cúng lập bàn thờ tổ tiên
Đặt ảnh bàn thờ gia tiên

 

Cách bài trí bàn thờ gia tiên chính xác chuẩn phong thủy: Vượng khí & tài lộc

Bàn thờ gia tiên gồm những gì? Bộ đồ thờ cúng lập bàn thờ tổ tiên

Cách bài trí bàn thờ gia tiên đẹp và hợp phong thủy là điều cần thiết. Để bạn có thể thờ cúng để các vị thần, tổ tiên chứng giám cho long thành của gia chủ. Cách bày trí hợp phong thủy của từng chủ sở hữu.  Muốn có một bàn thờ gia tiên đẹp cần có cách sắp xếp bàn thờ cho đúng cách. Cụ thể bạn có thể xem hướng dẫn theo Gốm Sứ HCM qua bài viết chi tiết: Xem cách sắp xếp bàn thờ gia tiên ngày tết cho đúng cách

Sơ đồ và cách bài trí đặt bàn thờ Gia Tiên

Để biết thềm sơ đồ và cách bài trí khi về nhà mới bàn có thể xem chi tiết bài viết.

Cúng về nhà mới gồm những gì? Phong tục – Tín ngưỡng! 

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những đồ vật để bày trí trên bàn thờ gia tiên thì các bạn cần chú ý về vị trí cách đặt bàn thờ tổ tiên treo tường trong nhà. Và phải biết cách sắp xếp bàn thờ theo phong thủy. Để giúp mang lại an khang, đại cát, đại lợi cho gia chủ. Tốt nhất thì theo mẫu bàn thờ tổ tiên của người Việt nên được bài trí theo truyền thống. Một số nơi sắp xếp gần giống người hoa.

Một trong những ngày quan trọng để bày trí bàn thờ gia tiên đó là ngày đám cưới. Việc trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới là một tín ngưỡng mà bất kỳ dân tộc Việt Nam đều có. Để thông cáo với tổ tiên là cặp vợ đã thành vợ thành chồng. Với ý nghĩa mong cho việc “thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn”.

Bàn thờ gia tiên treo tường

Bàn thờ gia tiên treo tường là bàn thờ được thiết kế để có đính lên tường nhà. Thường bàn thờ sẽ được đặt ở vị trí trung tâm bở tường ở trên cao. Các bàn thờ gia tiên treo tường loại này thường được thiết kế nhỏ gọn có thể đựng vừa đủ các loại đồ thờ cúng. Có thể làm bàn thờ này băng việc xây dừng bằng vôi vữa, Có thể đóng bàn thờ bằng gỗ. Thường thì bà thờ gỗ phổ biến bởi có thể dễ dàng trang trí chạm trổ những nét hoa văn đẹp hơn. Một số mẫu bàn thờ treo tường bạn có thể xem sau:

Bàn thờ gia tiên gồm những gì? Bộ đồ thờ cúng lập bàn thờ tổ tiên
bàn thờ gia tiên bằng gỗ

 

Bàn thờ đứng hiện đại

Bàn thờ đứng hiện đại là một sản phẩm tâm linh hay được dùng ở từng gia đình việt hoặc nhà thờ.  Với mẫu sản phẩm thiết kế cói 4 chân trụ bám chắc và đang được trưng bày khá nhiều tại các địa điểm nổi tiếng nội thất trên tphcm, Hà Nội. Thông thường các mẫu bàn thờ đẹp nhất 2021 sẽ có đủ bộ thờ bao trong đó gồm 1 bàn thờ chính và 1 tủ bàn thờ. Bàn thờ chính sẽ có kích thước khá lớn còn tủ thờ nhỏ dùng đựng đồ và đôi khi có người thường thích tủ thờ thành bàn cơm không cần có tủ đựng. Trên bàn thờ được chạm khắc hoa văn về ước mơ may mắn hạnh phúc. Đó là những con chữ theo tín ngưỡng là vạn phúc, tứ quý, tứ linh. 

Bàn thờ gia tiên gồm những gì? Bộ đồ thờ cúng lập bàn thờ tổ tiên

Bàn thờ ô xa, chấp tải

Bàn thờ ô xa, chấp tải là loại bàn thờ được trang trí công phu. Phần yếm của bàn thờ được chia thành các ô, mỗi ô là một bức tứ quý tứ linh, cuốn thư, cá chép hổ phù rất tinh xảo. Được sơn son thiếp bạc, thiếp vàng để phần uy nghi và trang trọng cho bàn thờ. Họ đã bỏ ra khá nhiều thời gian chạm khắc bằng tay. Bởi vậy giá thành và giá trị thường cao hơn so với bàn thờ khác. Chất liệu thường gỗ mít, gỗ dổi và gỗ vàng tâm có vân gỗ đẹp.

Xem các video thông tin về bàn thờ gia tiên

Bàn thờ gia tiên gồm những gì? Bộ đồ thờ cúng lập bàn thờ tổ tiên

 

Bàn thờ chung cư

Bàn thờ chung cư thường được thiết kế khá nhỏ gọn với những hoa văn khá đơn giản. Có khi người ta thiết kế bàn thờ kèm theo kệ đựng bàn thờ ti vi vào làm một. Bởi nhà chung cư thường có kích thước không quá lớn. Nên việc tối ưu diện tích là điều nên làm để phù hợp với cuộc sống gia đình, đặc biệt là các vợ chồng trẻ mới cưới. 

Bàn thờ gia tiên gồm những gì? Bộ đồ thờ cúng lập bàn thờ tổ tiên

 tủ thờ, bàn thờ đứng chuẩn

Kích thước chuẩn của bàn thờ tổ tiên theo phong thủy, treo tường

+ Chiều ngang (dài): 127 cm ; 155 hoặc 157 cm ; 175 cm , 197 cm , 217 cm …

+ Chiều sâu (rộng): 61 cm; 69 cm; 81 cm, 97 cm, 107 cm, 117 cm, 127cm …

+ Chiều cao :  107 cm, 117 cm, 127 cm  …

Kích thước bàn thờ gia tiên chuẩn tương ứng chiều sâu – rộng(cm) của bàn thờ gắn tường

 1. Kích thước thiết kế bàn thờ gia tiên 61×107 (Tài lộc-Quý tử)

 2. Kích thước 56×95 (Tài vượng-Tài vượng)

 3. Kích thước 49.5×95 (Tài vượng-Tài vượng)

 4. Kích thước 48×88 (Hỷ sự -Tiến bảo)

 5. Kích thước 48×81 (Hỷ sự-Tài vượng)

Tầm thấp

 • 1m72 (Đại Cát)
 • 1m73 (Tài vượng)
 • 1m76 (Phú Quý)
 • 1m76.5 (Tiến Bảo)

Tầm trung

 • 1m93 (Tài)
 • 1m93.5 (Tiến Bảo)
 • 1m97.5 (Tài Vượng)

Tầm cao

 • 2m11 (Đại Cát)
 • 2m12 (Tài Vượng)
 • 2m15 (Phú Quý)
 • 2m16 (Tiến Bảo)
 • 2m17 (Tài Lộc)

Cách bài trí bàn thờ nhị cấp, Tam cấp

Cách bài trí bàn thờ tam cấp khá đặc biệt bởi nó chia ra rõ ràng “tam cấp” chính là 3 bậc. Tương ứng thờ tự các vị thần và hương linh cũng khác nhau. Theo đó bày trí cũng khác nhau theo từng cấp bậc cũng khác biệt. Cách bố trí bàn thờ gia tiên tam cấp được sắp xếp theo cấp bậc như sau:

 1. Có nên thờ phật chung với bàn thờ gia tiên? Nguyên tắc đặt bàn thờ phật và gia tiên như thế nào ? Cách bài trí bàn thờ phật chung với gia tiên. Theo phong tục thờ cúng người Việt thì các vị phật. Được coi trong nhất và được thờ cúng cao nhất. Chính là được thờ ở bậc cao nhất. Hoặc cũng có thể thờ người cao nhất do gia chủ theo đạo gì? có thể là thờ mẫu nếu theo đạo mẫu… Bàn thờ này thường cúng đồ chay và có mùi thơm của ngũ vị hương.. Xem cách bố trí bàn thờ phật và gia tiên: Tại Đây
 2. Bậc thứ 2 ở giữa được thờ các vị thần đang trú ngụ tại nơi bạn ở? Đó là bàn thờ thổ công và gia tiên. Có rất nhiều vị thần mà bạn có thể thờ tùy theo tín ngưỡng từng người. Không thể thiếu là thờ các vị thổ công thổ địa đang cai quản và trông coi nhà của bạn. Để cầu mong gia chủ được yên bình trong ngôi nhà của bạn
 3. Bậc cuối cùng là thờ gia tiên thờ cúng các người đã mất trong dòng họ của bạn. Nhất là bà cô tổ, ông mãnh tổ là nơi linh thiêng. Để cầu sự phù hộ của những người đi trước. Được bài trí khá trang trọng với đầy đủ các vật phẩm và cả ảnh người đã mất. Đây là Nguyên tắc sắp xếp bàn thờ gia tiên 3 cấp. 
 4. Đối với bàn thờ nhị cấp là những gia đình có thể không thờ thần phật.

Bàn thờ gia tiên gồm những gì? Bộ đồ thờ cúng lập bàn thờ tổ tiên

Xem Thêm Hình Ảnh

Xem tất cả các hình ảnh về bàn thờ gia tiên về các chủ đề liên quan. Như cắm hoa, đám cưới, trang trí, hoa, ngày tết, ngày cưới, Mẫu, Hiện đai , câu đối, đẹp, công giáo, tết, đơn giản, decor.. Được lấy nguồn từ pinterest. Cũng có thể xem nhưng chủ để  khác liên quan. Như bài trí, thờ phật, tiên, đẹp, cuối, đặt, bát hương, thờ cúng, bay, lộc, gồm, lưu ý, thờ treo, gỗ mít. Xem chi tiết: hình ảnh mẫu bàn thờ gia tiên đẹp, 3 cấp, 2 tầng, công giáo

Một số lưu ý khi lựa chọn cách xếp đặt bàn thờ gia tiên

Tùy phong tục của mỗi vùng miền và mỗi gia đình và kinh tế của gia chủ khác nhau. Việc lựa chọn chiều cao của bàn thờ gia tiên hay các vật dụng để thờ bằng chất liệu khác nhau. 

Dù thế nào đi nữa thì cách đặt ban thờ gia tiên, hướng đặt bàn thờ gia tiên, cách sắp xếp và bố trí bàn thờ cần những lưu ý như sau:

 • Không kê bàn thờ gần nhà vệ sinh, nhà bếp hay nhà tắm.
 • Không đặt ban thờ tại vị trí ngay lối đi lại.
 • Bàn thờ và các đồ vật thờ cúng phải luôn sạch sẽ.
 • Không gian bàn thờ luôn đảm bảo sự trang nghiêm, thành kính.

Nhiều người cũng thắc mắc có nên đặt tỳ hưu lên ban thờ gia tiên? Bởi vì tỳ hưu là loài linh vật giúp giữ và hút tiền tài, nên nhiều người muốn đặt lên ban thờ để mang nhiều may mắn hơn. Đây là lưu ý khi mua bàn thờ ông bà tổ tiên.

Tuy nhiên việc bày trí bàn thờ gia tiên không chỉ là việc thể hiện lòng biết ơn, sự thành kính tưởng nhớ mà còn là nơi quyết định đến vận mệnh cho gia đình.

Vì vậy nên gia chủ cần biết những cái nên đặt và không nên đặt trên bàn thờ gia tiên. Chứ không phải cái gì cũng mang lên thờ cúng được. Chúng ta không nên đặt tỳ hưu trên ban thờ gia tiên mà hãy tìm nơi thích hợp hơn để đặt nhé!

 

Lời kết khi mua Đồ Thờ Gia Tiên

Nếu bạn đang có nhu cầu mua hay tìm hiểu về bộ đồ thờ gia tiên bát tràng.  Phong thủy bàn thờ gia tiên bằng gốm Bát Tràng sản xuất nguyên gốc thì hãy đến cửa hàng Gốm Sứ Hoàng Gia – Đây là địa chủ bán đồ gốm bát tràng uy tín nhất tại tphcm.

Tại gốm sứ HCM có đầy đủ các dòng sản phẩm sản xuất đồ thờ cúng Bát Tràng đa dạng. Ngoài ra chúng tôi còn nhận làm sản phẩm theo mẫu yêu cầu. Đến với chúng tôi quý khách sẽ được đảm bảo tuyệt đối 100% về chất lượng sản phẩm chính hãng. Xem đồ gốm sứ tại trang chủ Gomsuhcm.com 

Ngoài ra chúng tôi có hỗ trợ chính sách bảo đảm chất lượng và thanh toán khi nhận hàng. Bảo hành sản phẩm sử dụng sau 1 tháng. Có thể giao hàng trên mọi tỉnh thành khắp cả nước. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất nhé! Để giúp bạn hiểu rõ bàn thờ gia tiên bao gồm những gì? Cung có thể xem nội dung tin tức từ các trang báo trí uy tín.

Call Now Button