Tuổi Tý hợp màu gì? Kỵ với màu gì? Hay theo tử vi 12 con giáp thì tuổi chuột hợp màu gì ? Tuổi chuột kỵ màu gì ? Tìm hiểu quy luật tương sinh, tương khắc để tìm ra sắc màu dành riêng cho người tuổi Tý. Quà tặng phong thủy cho người tuổi Tý?. Nếu bạn hoặc người thân, bạn bè thuộc tuổi này có thể xem những thông tin về vận mệnh. Cũng như chọn những đồ vật hợp phong thủy từ những chuyên gia từ Gốm Sứ HCM.

Theo quan niệm dân gian và phong thủy ngũ hành, sử dụng đồ vật có màu sắc tương sinh với bản mệnh sẽ giúp con người cân bằng cuộc sống, âm dương ngũ hành.

Không chỉ thế, màu sắc cũng là một trong những yếu tố góp phần quan trọng để đem lại sự may mắn, thành công trong cuộc sống, sự nghiệp và tình cảm của mỗi người.

Điều này cũng không là ngoại lệ đối với người thuộc Tuổi Tý. Cân nhắc và lựa chọn chính xác sắc màu tương sinh với người mệnh này sẽ xóa tan mọi điều không may, tốt lành và thành công sẽ nhanh chóng đến với bạn trong tương lai.

Vậy người tuổi Tý hợp màu gì? Tuổi Tý kỵ màu nào? Đồ vật phong thủy nào hợp với mệnh người tuổi Tý?

Cùng đến với gốm sứ HCM để tìm được lời giải chính xác cho những thắc mắc trên của mình, bạn nhé!

Nguyên tắc chọn màu sắc tương thích với người tuổi Tý

Tuổi tý hợp màu gì để mang lại may mắn suôn sẻ trong cuộc sống

Muốn biết người tuổi Tý hợp với màu gì? Trước hết mọi người cần có một số hiểu biết nhất định về quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Từ đó, xác định rõ những sắc màu đại diện với từng cung mệnh.

Quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc

Quy luật tương sinh: nghĩa là vật này bổ sung, bồi đắp, nuôi dưỡng giúp vật kia lớn lên và phát triển, cùng nương tựa cùng sinh trưởng. Tạo nên một vòng tròn khép kín: Mộc – Hỏa – Kim – Thủy – Mộc – Hỏa -…

 • Mộc sinh Hỏa: Mộc khi cháy hóa thành Hỏa.
 • Hỏa sinh Thổ: Hỏa sau khi tắt ngúm hóa thành tro, tro ở đây là Thổ.
 • Thổ sinh Kim: Kim được sinh ra trong đất, đá. Vì thế Thổ sẽ sản sinh ra Kim loại.
 • Kim sinh Thủy: Kim được nung trong nhiệt độ cao và hóa thành chất lỏng – Thủy.
 • Thủy sinh Mộc: Nước nuôi dưỡng cho cây cối xanh um, tươi tốt.

Quy luật tương khắc: điều này diễn ra sự xung đột, đối kháng và cản trở lẫn nhau. Bản chất của tương khắc chính là vật này làm khống chế, kìm hãm và suy yếu vật kia.

Giống như quan hệ tương sinh, quan hệ tương khắc cũng xoay quanh một vòng tròn khép kín như: Thủy – Hỏa – Kim – Mộc – Thổ – Thủy – Hỏa – Kim -…

 • Thủy khắc Hỏa: Hỏa dập tắt được Thủy.
 • Hỏa khắc Kim: Hỏa khi đủ nóng sẽ làm tan chảy kim loại.
 • Kim khắc Mộc: Vật kim loại sắc bén có thể chặt đứt được gỗ.
 • Mộc khắc Thổ: Cây cối sinh sôi và hút chất dinh dưỡng từ đất, khiến Thổ suy yếu, mất chất. Cây cối cũng có thể khiến đất đá bị nứt ra.
 • Thổ khắc Thủy: Đất hút nước, đất đá cũng làm ngăn chặn dòng chảy của nước.

Tuổi tý hợp màu gì để mang lại may mắn suôn sẻ trong cuộc sống

Màu sắc đại diện cho ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ

 • Màu diện hành Kim: Trắng, Bạc, Ghi, Xám, màu sắc thuộc ánh Kim.
 • Màu đại diện hành Thủy: Xanh nước biển (xanh dương), Đen.
 • Màu đại diện hành Mộc: Xanh lá cây.
 • Màu đại diện hành Hỏa: Đỏ, Cam, Hồng, Tím.
 • Màu sắc đại diện cho hành Thổ: Nâu đất, Vàng sậm.

Thông thường, những sắc màu thuộc mệnh tương sinh sẽ mang lại may mắn và lợi ích cho bạn. Ngược lại, màu sắc đại diện cho mệnh tương khắc sẽ gây nên những trở ngại, khó khăn cho bạn.

Tuổi Tý hợp màu gì? Kỵ với màu gì?

Tuổi tý kỵ màu gì ? tuổi chuột hợp màu gì? Màu sắc hợp với tuổi tý tùy thuộc vào người sinh năm tý đó thuộc mệnh nào? Mỗi mệnh sẽ hợp với những màu và kỵ những màu khác nhau. Cùng đến với phần tiếp theo hôm nay để giải đáp được câu hỏi: Người Tuổi Tý sinh vào năm nào, hợp với màu nào? Màu nào hợp với từng mệnh Tuổi?

Vận mệnh người tuổi tý? 

Từ vận mệnh của người tuổi tý lấy từ các năm sinh như Canh tý, Mậu Tý, Nhâm Tý, Bính Tý, Giáp Tý,.. Từ đây bạn sẽ biết được màu hợp và kỵ của người tuổi tí. Cũng như tính cách, con người theo vận mệnh.

Người tuổi Canh Tý: là những người sinh năm 1960, 2020 – mệnh Thổ. Những người tuổi Tý thuộc năm sinh 1960, 2020 thường rất hợp với các sắc như: Đỏ, Cam, Tím, Vàng, Nâu.

Những màu sắc như: Xanh nước biển, màu Đen lại là màu tối kỵ mà người tuổi này không nên hoặc hạn chế sử dụng.

Người tuổi Mậu Tý: thuộc các sinh năm 1948 , 2008 – mệnh Hỏa. Người này tương sinh với màu: Đỏ, Cam, Tím, Xanh lá cây. Kỵ màu Xanh nước biển và màu Đen.

Người tuổi Nhâm Tý: là người sinh năm 1972 thuộc mệnh Mộc. Người này rất hợp với màu sắc như: Đen, xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lá cây. Kỵ những màu sắc như: màu bạc, vàng ánh kim.

Người tuổi Bính Tý: người sinh năm 1996 – mệnh Thủy. Phù hợp với màu: Trắng, màu Đen, Xanh dương, Bạc. Kỵ những màu sắc như: Vàng nhạt, Vàng đất, Nâu, Đỏ, Da cam.

Người tuổi Giáp Tý: là người sinh năm 1984 – mệnh Kim. Người mệnh này tương hợp với những màu như: vàng, nâu, trắng, bạc. Kỵ những sắc màu như: đỏ, cam, hồng. Mọi người cũng nên cân nhắc khi mua đồ vật có màu xanh lá cây.

Tuổi tý hợp màu gì để mang lại may mắn suôn sẻ trong cuộc sống

Bạn cũng có thể xem thêm :  Vận mệnh người tuổi Tý – Tuổi tý khắc với tuổi nào? hợp tuổi nào?

Xem Thêm các năm sinh hợp màu gì?

Ý nghĩa các màu phù hợp với người thuộc tuổi Tý

Mỗi màu sắc sẽ mang một ý nghĩa riêng biệt đối với bản mệnh. Vậy nên hãy cùng gomsuhcm.com hiểu hơn về những màu sắc tương sinh, hợp với người tuổi Tý!

Màu cam

Đây cũng là sắc màu quen thuộc của mệnh Hỏa. Là màu được pha trộn và kết hợp giữa hai màu vàng và đỏ. Vậy nên màu cam được xem là màu sắc tượng trưng cho sự mạnh mẽ và hạnh phúc.

Sắc màu của sự tươi vui, phấn khởi và là biểu tượng của sự sáng tạo không ngừng, mang trong mình sự nỗ lực và sức cuốn hút.

Ngoài ra, theo phân tích của các nhà khoa học, việc sử dụng những đồ vật có màu cam sẽ giúp tăng khả năng tư duy, sáng tạo của con người. Từ đó, giúp cho công việc được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Dẫu vậy, mọi người nên hạn chế sử dụng màu cam đậm. Bởi đây là màu sắc tượng trưng cho sự lừa gạt, không tin tưởng.

Màu đỏ

Màu sắc đại diện cho hành Hỏa, vì thế hợp mệnh, tượng hợp với người thuộc mệnh này. Sắc màu tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, sự nhiệt huyết sục sôi.

Tuy nhiên, màu đỏ cũng là sắc màu mang đến những ý nghĩa về chết chóc, chiến tranh và sự tàn khốc. Riêng với những người Á Đông, màu đỏ lại tượng trưng cho sự mãnh liệt và bất tử trong tình yêu. Màu sắc của sự đoàn kết, hy sinh và dũng cảm.

Trong đó, đỏ nhạt mang ý nghĩa cho sự đam mê, nhạy cảm và hưởng thụ. Màu đỏ tím thì tượng trưng cho sự nhẹ nhàng, dịu dàng và nữ tính; nó cũng là sắc màu của sự lãng mạn, cho tình yêu và cả tình bạn.

Tuổi tý hợp màu gì để mang lại may mắn suôn sẻ trong cuộc sống

Màu tím

Là sắc màu được pha trộn giữa hai màu: đỏ và xanh. Có ý nghĩa về sự mạnh mẽ và vững chắc.

Màu tím cũng tượng trưng cho sức mạnh, sự quyền uy, giàu có và thèm khát của con người. Đây cũng là màu sắc mang đến sự nhẹ nhàng và lãng mạn, sắc màu mang sư huyền bí khó lý giải.

Màu xanh lá cây

Là màu sắc tương sinh, đại diện cho người thuộc mệnh Mộc, màu hợp với những người thuộc mệnh Hỏa. Nó tượng trưng cho sự phát triển, sinh sôi và nảy nở của vạn vật, cây cối. Màu của hòa bình, an lành và phát triển!

Trong đó, nếu nói sắc xanh ô liu là đại diện cho hòa bình và hữu nghị nên được sử dụng thường xuyên cho người mệnh Hỏa thì xanh lá cây đậm được cảnh báo là tránh sử dụng. Bởi màu này tượng trưng cho sự ích kỷ và đố kỵ.

Tuổi tý hợp màu gì để mang lại may mắn suôn sẻ trong cuộc sống

Màu đen

Sắc màu của quyền lực, nhã nhặn và vô cùng nghiêm túc. Hiện thân và tượng trưng cho sức mạnh của nam giới đặc biệt là những người doanh nhân thành đạt hoặc các chính trị gia.

Song song với đó, màu đen cũng thường mang đến sự u tối, lừa dối và nghi kỵ.

Màu xanh dương

Màu của trời và biển, mang đến cảm giác về sự bao la, rộng lớn nhưng cũng vô cùng yên bình, vững bàng.

Màu xanh dương cũng mang đến những ý nghĩa về sự tinh khiết, trong sáng, màu của sự trung thành, khiến người ta tin tưởng. Đại diện quyền lực cho sự thông thái, tự tin và trí tuệ của con người.

Màu xanh dương nhạt

Mang đến sự mỏng manh, nhẹ nhàng. Truyền tải những thông điệp về sự thông cảm, chia sẻ.

Đây cũng là màu sắc thể hiện sức mạnh, sự mẫn tuệ; biểu tượng của sự chuyên nghiệp trong vấn đề công việc.

Màu vàng

Màu của nắng, của ánh sáng và ánh mặt trời ấm áp. Mang đến cho con người sức sống và nguồn năng lượng tích cực.

Tuy nhiên nếu màu vàng nhạt khiến người khác dễ chịu và dễ đắm chìm trong nó thì màu vàng chói lại khiến người ta khó chịu và chói mắt.

Đặc biệt, trong quan niệm người Phương Đồng, màu vàng là biểu tượng của sự quý tộc, mang ý nghĩa về lòng trung thành và sự danh dự. Thường được thấy trong lối kiến trúc cung đình thời xa xưa.

Tuổi tý hợp màu gì để mang lại may mắn suôn sẻ trong cuộc sống
Đèn xông canh Tý gốm sứ Bát Tràng

Màu trắng

Biểu tượng của sự hoàn mỹ, tinh khiết và thiện làng. Không nổi bật lại vô cùng đơn giản, nhã nhặn, mộc mạc và an toàn.

Tuy nhiên, trong một số nền văn hóa, màu trắng lại là đại diện cho những đau buồn, chia ly và tang tóc.

Màu nâu

Màu của đất, mang ý nghĩa về sự bền vững và vững chãi. Biểu tượng của sự đoàn kết và sự mạnh mẽ của phái nam.

Quà tặng phong thủy mang lại may mắn cho người tuổi Tý

Món quà phong thủy nào sẽ hợp với tuổi tý? Bạn đang cần tìm một món đồ hợp với tuổi này và mang lại may mắn. Tại Gốm Sứ HCM có đầy đủ các đồ phong thủy để cho người tuổi chuột mang theo bên mình.  Nếu đã tìm được lời giải cho câu hỏi: Tuổi Tí hợp màu gì? Vậy hãy cùng gomsuhcm.com vận dụng những hiểu biết này để tìm ra món quà tặng ý nghĩa, may mắn và ấn tượng nhất dành cho người tuổi Tý nhân dịp lễ Tết nhâm dần 2022 sắp đến nhé cả nhà! Xem tuổi tý hợp phong thủy màu gì?

Tranh sứ Bát Tràng

Là đại diện cho những món đồ trang trí ấn tượng, đẹp mắt và ý nghĩa nhất năm 2022 sắp đến.

Tranh sứ Bát Tràng được nung trong nhiệt độ cao lên đến 1200oC và được vẽ tay hoàn toàn với những nét vẽ nhẹ nhàng, uyển chuyển và vô cùng sống động.

Sản phẩm đắp nổi cũng gây ấn tượng với độ sắc nét và lối trang trí hài hòa giữa các họa tiết đến màu sắc, hoa văn.

Những bức tranh có nội dung như: Tứ Cảnh, Tứ Bình, Thuộm Buồm Xuôi Gió,…sẽ là gợi ý lý tưởng dành cho những ai đang tìm kiếm tranh sứ ý nghĩa, hợp mệnh người tuổi Tý.

Tuổi tý hợp màu gì để mang lại may mắn suôn sẻ trong cuộc sống
Tranh sứ Tứ Quý Bát Tràng
Tuổi tý hợp màu gì để mang lại may mắn suôn sẻ trong cuộc sống
Tranh Phúc Lộc Thọ Bát Tràng
Tuổi tý hợp màu gì để mang lại may mắn suôn sẻ trong cuộc sống
Tranh Tứ Bình Cổ Bát Tràng

Bộ ấm chén tử sa Bát Tràng

Ấm tử sa Bát Tràng gây thương nhớ bởi những công dụng tuyệt vời cùng khả năng đem lại những chén trà thơm ngon, đúng điệu.

Kiểu dáng tinh tế, hoài cổ, mang chút mộc mạc và giản dị đúng chất của một ấm trà đạo. Sắc màu nâu đất gần gũi với nếp nhà mỗi gia đình Việt. Vô cùng thích hợp cho bàn trà từ sân vườn đến phòng khách sang trọng. Từ thiết kế hiện đại đến không gian cổ điển.

Chưa dừng lại ở đó, màu nâu của đất cũng vô cùng thích hợp với người tuổi Tý thuộc mệnh Thổ hoặc mệnh Kim.

Tuổi tý hợp màu gì để mang lại may mắn suôn sẻ trong cuộc sống
Bộ ấm trà tử sa Bát Tràng chóp 21 chỉ đỏ giá 380.000đ
Tuổi tý hợp màu gì để mang lại may mắn suôn sẻ trong cuộc sống
Bộ ấm trà tử sa Bát Tràng nâu hoa trắng giá 480.000đ

Lục Bình gốm sứ Bát Tràng

Lục bình gốm sứ vốn dĩ được biết đến với khả năng chiêu tài, đón lộc, thu hút vận khí tốt tươi cho gia đình gia chủ trưng bày.

Vì thế không có gì là lùng khi gốm sứ HCM liệt kê lục bình gốm vào danh sách quà tặng phong thủy ý nghĩa.

Tuy nhiên, mọi người nên có sự thông minh trong mọi quyết định mua hàng. Bởi giá lục bình trên thị trường là khá đắt, vậy nên thay vì lựa chọn những dòng thương hiệu không rõ nguồn gốc và lênh đênh trên thị trường gốm sứ.

Tuổi tý hợp màu gì để mang lại may mắn suôn sẻ trong cuộc sống
Lộc bình Bát Tràng 1M65 tứ quý men xanh vẽ kĩ giá 10.500.000đ
Tuổi tý hợp màu gì để mang lại may mắn suôn sẻ trong cuộc sống
Lục bình Bát Tràng men xanh tùng công giá 12.000.000đ
Tuổi tý hợp màu gì để mang lại may mắn suôn sẻ trong cuộc sống
Lục bình Bát Tràng sơn thủy vẽ kỹ giá 15.000.000đ

Hãy chọn cho mình bộ đôi lục bình đến từ thương hiệu Bát Tràng. Để có thể đảm bảo được chất lượng quà tặng, giá trị thẩm mỹ của bộ lục bình.

Bên cạnh đó, mọi người cũng nên lựa chọn những màu sắc lục bình phù hợp với người tuổi Tý theo từng bản mệnh.

Đại đa số lục bình Bát Tràng được vẽ tay với sắc màu xanh truyền thống. Vậy nên gia chủ tuổi Tý thuộc hành Thủy và Mộc sẽ thích hợp với món quà tặng màu này.

Thông tin Gốm sứ HCM:

Liên hệ ngay với cửa hàng gốm sứ HCM để có ngay những ưu đãi và khuyến mãi khi mua quà tặng gốm sứ cuối năm tại cửa hàng!

Chúng tôi nhận in logo lên sản phẩm để làm quà tặng cho tổ chức, doanh nghiệp, công ty, hội đoàn số lượng lớn với giá xưởng. Hãy liên hệ hotline 090 26 93 866 để được tư vấn miễn phí và ship hàng tới tận nơi với giá rẻ

Liên hệ mua hàng

Công ty TNHH TT và DV MEKOONG

? Website: https://gomsuhcm.com/
? 439 Cách Mạng Tháng 8, P.13, Q.10, TP.HCM

☎ Hotline: 0947836567

☎ Tư vấn: 0902693866

Email: gomsuhoanggia@gmail.com

Tại Hà Nội:

Nhà Số 7, xóm 4 ,xã Bát Tràng Huyện Gia Lâm

SĐT: 0938629345 Ms.Chi (Bát Tràng) - 0917743009 Ms. Phượng (Minh Long).

Email: gomsuhoanggia@gmail.com

Tại Tp.Hồ Chí Minh

Showroom: 439 Cách Mạng Tháng 8, P.13, Q.10, TP.HCM

SĐT: 0947836567 - 0902693866.

Email: gomsuhcm@gmail.com

Lời kết về màu hợp những người tuổi tý

Khi bạn biết về những màu hợp tuổi tý bạn có thể chọn cho mình những món đồ vật sử dụng hàng ngày đúng với những màu sắc hợp. Qua bài viết khonong những bạn biết được tuổi tý hợp màu gì? mà còn biết các tuổi tý sẽ ứng với mệnh gì? những màu khắc kỵ với tuổi tý để cảnh báo bạn dùng các vật đó. Hy vọng Gốm Sứ HCM đã đến những thôn tin hữu ích cho bạn