Mệnh Thổ là gì ?  

Mệnh Thổ hay còn gọi là Mạng Thổ Hoặc gọi là Hành Thổ là yếu tố thứ 3 trong Ngũ Hành ( Kim – Mộc – Thổ – Thủy – Hỏa ) Tương sinh tương khắc. Thổ đại diện tượng trưng cho đất là lục địa, cao nguyên, đất cát, sỏi đá.. Một trong những yếu tố quan trong cấu tạo nên trái đất. Có sự ảnh hưởng không nhỏ tới sự sống và phát triển của tự nhiên và con người.

Nếu đang cần đến thông tin về Người mệnh thổ. Để lên kế hoạch cuộc sống cho mình được thêm may mắn, tài lộc. Cũng như hạn chế việc xảy ra trong việc gặp tai ương, điềm xấu trong tương lai. Các chuyên gia phong thủy Gốm Sứ HCM sẽ đưa cho bạn các thông chi tiết, chính xác nhất về Ngũ hành mệnh thổ.

Chương 1

Năm Sinh Mệnh Thổ

Chương 2 

Các Nạp Âm Của Hành Thổ

Chương 3

Tính Cách và Cuộc Sống Người Mệnh Thổ

Chương 4

Mệnh Thổ Hợp Màu Gì? Kỵ Màu Gì?

Chương 5

Tương Sinh Và Tương Khắc Với Mạng Thổ

Chương 6

Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ

Tổng Quan Về Mệnh Thổ

Tổng quan về mệnh thổ là các thông tin liên quan trực tiếp đến người mạng thổ. Việc bạn nắm bắt được tổng thể về người mệnh thổ sẽ giúp bạn rất nhiều. Giúp bạn chủ động lên kế hoạch để xây dựng cuộc sống có cơ sở. Bởi nó tuân theo quy luật ngũ hành trong tự nhiên.

Lợi ích và ý nghĩa khi tìm hiểu mạng thổ

 • Giúp bạn biết được bạn thuộc hành thổ và hiểu sâu hơn về ngũ hành
 • Biết được những màu sắc phù hợp và màu kỵ với người mệnh thổ
 • Tìm hiểu rõ hơp về những tính cách và cuộc sống
 • Bạn sẽ chọn được những món đồ phong thủy phù hợp
 • Tìm được công việc phù hợp
 • Tránh được một số điều không hay trong kinh doanh và gia đạo.

Mệnh Thổ

Màu sắc mạng thổ

Những điều cần biết về người mệnh thổ

Mọi điều về người mệnh thổ sẽ được bật mí bởi Gốm Sứ HCM. Được sưu tập những tài liệu nghiên cứu từ các nhà phong thủy uy tín nhất. Giúp bạn lựa chọn những điều thông minh và đem lại thịnh vượng và thành công cho gia chủ.

Bạn sẽ được biết qua các chương sau đây:

Chương 1: Năm Sinh Mệnh Thổ

Các tuổi về năm sinh mệnh thổ.

Bạn sẽ biết được thông tin về mệnh thổ sinh năm nào? Các lá số tử vi khác về tuổi thuộc mạng thổ. Được giải đáp gồm có bát quái, can chi, nạp ấm, vòng tướng tinh, mệnh ngũ đế.  Ý nghĩa của những điều này sẽ được tiết lộ trong chương 1. Giúp bạn xác định được thông tin tương ứng cần thiết về con người của bạn. Cũng có những người xung quanh bạn có của mệnh này.

Can chi: 

 1. Canh Ngọ  và Tân Mùi 
 2. Mậu Dần và Kỷ Mão
 3. Bính Tuất  và Đinh Hợi 
 4. Canh Tý và Tân Sửu 
 5. Mậu Thân và Kỷ Dậu
 6. Bính Thìn và Đinh Tỵ

Các năm sinh : 1930 – 1931 – 1938 – 1939 – 1946 – 1947 – 1960 – 1961 – 1968 – 1969 -1976 – 1977 – 1990 – 1991 – 1998 – 1999 – 2006 – 2007 – 2020 – 2021 –  2028 – 2029 – 2036 – 2037


Chương 2: Các nạp âm của hành thổ

Xác định được nạp âm theo bảng tương ứng.

Sau khi biết được năm sinh bạn sẽ xác định được bạn thuộc hành thổ nào qua các nạp âm. Trong ngũ hành mệnh thổ có tất cả là 6 nạp âm. Ý nghĩa của từng loại sẽ được làm rõ trong chương 2. Giúp Bạn hiểu hơn về chính bản thân của bạn.

Các nạp âm: Lộ Bàng Thổ, Bích Thượng Thổ, Ốc Thượng Thổ. Đại Trạch Thổ, Thành Đầu Thổ, Sa Trung Thổ.


Chương 3: Tích cách và cuộc sống người mệnh thổ

Hiểu về con người mệnh thổ.

Con người mệnh thổ được thể hiện qua những tích cách nào? Những đặc điểm nào bạn có thể nhìn thấy rõ ở người mạng thổ. Trong cuộc sống họ là người như thế nào? Tính cách, công việc phù hợp – sự nghiệp. Tình duyên sẽ gặp được điều gì? Nếu bạn thật sự tò mò hãy tìm hiểu chương 3.

Một số tính cách nổi bật: một con người đầy lý trí, rất thực tế với cuộc sống. Một người bạn có thể tin tưởng. Với tích cách có trách nhiệm cao trong gia đình và công việc.


Chương 4: Mệnh thổ hợp màu gì? kỵ màu gì?

Để biết được màu sắc mệnh thổ hợp màu gì? kỵ màu gì? Bạn phải thật sự biết các gam màu có ý nghĩa và ảnh hưởng gì ngũ hành. từ đó bạn sẽ biết được phong thủy mệnh thổ hợp màu gì? Qua đó bạn sẽ xác định được mệnh thổ màu gì hợp  và màu sắc kỵ với mạng thổ. Để biết độ ảnh hưởng của nhưng màu này bạn hãy đọc ngay chương 4. Tìm hiểu bạn sẽ biết được

 1. mệnh thổ hợp màu gì năm 2021?
 2.  Người mệnh thổ hợp với màu gì nhất?
 3. Nữ mệnh thổ hợp màu gì
 4. Nam mệnh thổ hợp màu gì
 5. mệnh thổ mua xe máy, ô tô màu gì hợp?
 6. mệnh thổ hợp màu gì trong làm ăn, trong kinh doanh?
 7. mạng thổ chọn màu sơn màu gì? cách phối màu.
 8. mệnh thổ kỵ màu gì hoắc khắc màu gì nhất 2021
 9. Các nạp âm  mạng Lộ Bàng Thổ, Bích Thượng Thổ, Ốc Thượng Thổ. Đại Trạch Thổ, Thành Đầu Thổ, Sa Trung Thổ hợp màu gì?

Gam màu hợp : vàng nhat, vàng nâu, nâu, đỏ, hồng, cam, tím.

Bạn có thể biết thêm khi đọc chương 4 màu hợp mệnh thổ năm 2021,màu hợp mệnh thổ năm nữ – nam, màu hợp mệnh thổ và hỏa, màu hợp mệnh thổ và kim…

mệnh thổ hợp màu trắng, đen không?

Gam màu kỵ : đen, trắng, các loại màu xanh đặc biệt xanh lá cây, màu xám.


Chương 5: Tương sinh và tương khắc với Mạng Thổ

Sự tương sinh và tương khắc trong ngũ hành với mệnh thổ. Đó là các mệnh còn lại là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa là tương sinh hay tương khắc tại sao lại như vậy? Cách giải quyết mạng thổ khi khắc mệnh đó. Nếu gặp được người hợp mệnh thổ thì cần làm gì? Tất cả sẽ có ở chương 5 này.

Mệnh thổ và mệnh kim – Hỏa có hợp nhau không?

Quan hệ tương sinh Mệnh Kim và Mệnh Thổ hay Mệnh Hỏa và Mệnh Thổ. Bạn sẽ biết thêm chồng mệnh kim vợ mệnh thổ hoặc ngược lại vợ mệnh kim chồng mệnh thổ. Chồng mệnh thổ vợ mệnh hỏa hoặc ngược lại vợ mệnh thổ chồng mệnh hỏa.

Tương sinh:  Kim và Hỏa : theo quy luật tương sinh Thổ sinh Kim và Hỏa Sinh Thổ

Mệnh thổ và mệnh Thủy – Mộc có hợp nhau không?

Tương khắc: Mộc và Thủy : theo quy luật tương khắc Thổ khắc thủy và Mộc Khắc Thổ.

Quan hệ tương khắc mệnh mộc và mệnh thổ hay mệnh thủy và mệnh thổ. Bạn sẽ được biết chồng mệnh mộc vợ mệnh thổ và ngược lại vợ mệnh mộc chồng mệnh thổ. Tương tự chồng mệnh thổ vợ mệnh thủy và ngược lại vợ mệnh thổ chồng mệnh thủy.

Tương Hợp: Thổ

Bạn sẽ biết được mệnh thổ khắc mệnh gì và mệnh thổ hợp mệnh gì làm ăn, kinh doanh?. Rút ra được sắc thọ tưởng hành thức thường phải nên quán chiếu trong ngũ uẩn.


Chương 6: Phong Thủy cho người mệnh thổ

Khi bạn biết được những màu sắc hợp với mệnh thổ ở Chương 4 (Mệnh thổ hợp màu gì? kỵ màu gì?). Cũng như quy ngũ hành ở Chương 5 (tương sinh và tương khắc vơi mệnh thổ) thì bạn có thể dễ dàng chọn được đồ hợp theo phong thủy của người mệnh này.

Bạn sẽ chọn được sơn nhà màu gì? Mua xe nào phù hợp? Mua các đồ trang trí phòng làm việc nên để đồ gì hợp phong thủy mạng thổ. Nên mua loại cây gì để có thể thêm tài lộc và may mắn. Mỗi cây sẽ có một ý nghĩa riêng về phong thủy. Sẽ đươc làm chi tiết ở Chương 6 Phong thủy cho người mệnh thổ.  Chọn được vật phẩm phong thủy cho người mệnh thổ.

Bạn sẽ xem được?

 1. Phong thủy mệnh thổ hợp cây gì để bàn làm việc , trong nhà, để phòng khách, để phòng ngủ 2021 nên trồng cây gì?
 2. hình xăm phong thuỷ mệnh thổ cho nữ, nam.
 3. nhẫn phong thủy nam, nữ mệnh thổ
 4. mệnh thổ hợp đá màu gì? đá phong thủy theo mệnh thổ,  hợp đá thạch anh màu gì?
 5. vòng phong thủy mệnh thổ nữ nam, đeo bao nhiêu hạt.
 6. tranh phong thủy cho người mệnh thổ ở phòng ngủ, phòng khách, công ty
 7. mệnh thổ đeo tỳ hưu màu gì?
 8. sim phong thủy hợp mệnh thổ? Các con số hợp mạng thổ
 9. Tên mệnh thổ đệm mệnh hỏa cho nam nữ.
 10. mẫu chữ ký cho người mệnh thổ
 11. mệnh thổ dùng ví màu gì?

Lưu ý khi sử dụng kiến thức phong thủy mạng thổ

Có rất nhiều người biết rất nhiều về kiến thức phong thủy về mệnh thổ. Khi thực hành vào cuộc sống hàng ngày thì khá bất cẩn. Khiến việc duy trì, tiếp ra nguồn năng lượng của người mệnh thổ bị hạn chế. Như sử dụng các màu kỵ? Không kiểm tra kỹ càng khi làm việc với những người có mệnh khắc.

Mặt khác cũng có rất nhiều người áp dụng kiến thức về mạng thổ quá lạm dụng rồi tự gánh hậu quả. Trong khi con người phải luôn tuân theo tự nhiên. Không có may mắn và tài lộc nào tự nhiên mà có cả.

Bạn cần phải lao động, làm việc có ích cho gia đình , cống hiến cho xã hội. Điều đó chính là nền tảng để bạn có thể phát triển năng lượng tự nhiên của người mệnh thổ.


Để áp dụng thành công đừng quên đọc lại các chương sau: