Bố mẹ Mệnh Kim, con mệnh Hỏa
Cách cúng Mẹ Quan Âm
Mệnh Kim và mệnh Hỏa có hợp nhau không?
Tuổi Quý Dậu hợp với tuổi nào?
Tuổi Tân Mùi hợp với tuổi nào?
Lễ cúng Đất Đầu Năm
Tuổi Giáp Tý khai trương ngày nào tốt?
Chồng mệnh Hỏa, vợ mệnh Kim
Mệnh Kim và mệnh Mộc có hợp nhau không?
Bàn thờ Thần Tài không dùng nữa
Mâm cúng gồm những món gì?
Không thờ Thần Tài nữa thì làm thế nào?
Vận khánh lập bàn thờ Thần Tài
Mệnh Kim hợp màu đen không?
Mệnh Thủy và mệnh Kim có hợp nhau không?
Hình ảnh Phật đẹp 3D
Tương sinh tương khắc mang thọ
Tuổi Tý khác với tuổi nào?
Tuổi Tân Dậu đặt bàn thờ hướng nào?
Cung Bạch Dương hợp với màu gì?

Ngũ hành / Mệnh Thổ / Mệnh Thổ hợp màu gì?

Mệnh thổ hợp màu gì? Màu hợp với mạng thổ có ảnh hưởng gì trong đời sống? Đó những câu hỏi bạn rất muốn được giải đáp. Cho người tin vào vận mệnh từ khi sinh đã mạng thổ. Cuộc sống của con người được tâm linh phong thuỷ  biến đổi sắp đặt vận mệnh theo âm dương ngũ hành. Trong đó, những người mệnh thổ hợp những điều gì trong cuộc sống? 

Mệnh Thổ hợp màu gì? Vật phong thủy có màu hợp mệnh thổ

Vậy nếu bạn đang có thắc mắc nhiều về câu hỏi mệnh Thổ hợp màu gì? Cùng tìm hiểu bài viết ngay sau đây này với Gốm Sứ HCM.

Mệnh Thổ hợp màu gì? Vật phong thủy có màu hợp mệnh thổ

Màu hợp mệnh thổ trong ngũ hành được xem là điều cực kỳ quan trong cuộc sống cho những người mang mệnh này. Màu sắc ngũ hành (Kim – Mộc – Thổ – Thủy – Hỏa) là dựa trên mối quan hệ giữa các mệnh thổ với các mệnh trong ngũ hành. Vậy những màu nào của mệnh thổ trong ngũ hành được chọn là màu tương sinh

Màu sắc tương sinh mệnh thổ

Màu sắc tương sinh mệnh thổ là các màu mà các mệnh hợp với mệnh thổ đại diện. Vậy mệnh thổ hợp mệnh gì? Mệnh thổ hợp với mệnh kim và mệnh hỏa. Nên sẽ có các màu đặc trưng của 2 mệnh này tương sinh với mạng thổ

Mệnh Thổ hợp màu gì? Vật phong thủy có màu hợp mệnh thổ

Quan hệ tương sinh Thổ và Kim

Màu sắc mệnh thổ và mệnh kim: Mệnh thổ hợp mệnh kim do quy luật ( Thổ Sinh Kim) Nên hầu như các màu mệnh kim hợp với mạng thổ.

 Những màu đặc trưng hợp nhất 2 mệnh này là màu xám bạc và màu vàng, nâu. Tuy nhiên vẫn có những màu hợp mệnh kim nhưng khắc với mệnh thổ đó là màu trắng bạn có thể xem thông tin mệnh kim hợp màu gì từ Gốm Sứ HCM

Quan hệ tương sinh Hỏa và Thổ 

Màu sắc mệnh thổ và mệnh hỏa: Mệnh Hỏa hợp với mệnh thổ theo quy luật (Hỏa Sinh Thổ). Nên một số màu của người mệnh hỏa cũng hợp mệnh thổ. Các màu mà cả 2 mệnh này đều hợp là màu đỏ và các màu ảnh hưởng là hồng, cam tím. Tuy vậy vẫn có những màu hợp mệnh hỏa nhưng lại khắc mệnh Thổ đó là màu xanh lá cây. 

Để xem thêm các màu trong quan hệ tương khắc của người mệnh thổ. Trong ngũ hành như màu mệnh mộc và mệnh thổ ( thổ khắc mộc). màu mệnh thủy và mệnh thổ ( thủy khắc thổ) . Đây sẽ là các màu kỵ mang lại tai ương, nguy hiểm, những điều không may trong cuộc sống của người mệnh thổ. Xem ngay bài viết mệnh thổ kỵ màu gì? Để phòng hoặc tránh các màu có thể đem lại những điều tiêu cực, khiến bạn lạc lối trong cuộc sống.

Niên mệnh thổ hợp màu gì?

Niên mệnh thổ là cac năm trong  6 ngũ hành nạp âm  của mệnh thổ. Vậy các nạp âm này hợp màu gì nhất trong ngũ hành mệnh thổ

Bạn có thể xem giải đáp gồm có bát quái, can chi, nạp âm, vòng tướng tinh, mệnh ngũ đế.  Ý nghĩa của những điều này sẽ được tiết lộ trong chương 1. Giúp bạn xác định được thông tin năm sinh mệnh thổ tương ứng cần thiết về con người của bạn. Cũng có những người xung quanh bạn có của mệnh này.

Mệnh Thổ hợp màu gì? Vật phong thủy có màu hợp mệnh thổ

Trong triết học cổ đại Trung Hoa, mỗi người sinh ra đều có một bổn mạng khác nhau.Tùy vào từng năm sinh nạp âm của hành đó, mỗi người sẽ tương ứng. Với các hành bao gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong đó, có thể nói màu sắc là yếu tố vô cùng quan trọng. Chính là đem lại ảnh hưởng và tác động với vận mệnh thổ của từng người. Sau đây là màu hợp của hành hay các niên mệnh thổ:

Nạp ÂmCan ChiNăm SinhMàu Hợp Niên Mệnh
Lộ Bàng Thổ
Canh Ngọ(1930 – 1990)
Màu Đỏ, Hồng, Cam, Tím , Vàng hoặc Nâu Đất ngoài ra có thể dùng màu đen và màu xanh tránh dùng màu xanh lục
Tân Mùi(1931 – 1991)
Bích Thượng Thổ
Canh Tý(1960 – 2020)
màu vàng sậm, nâu, nâu đất, vàng
Tân Sửu1961 – 2021
Thành Đầu Thổ
Mậu Dần(1938 – 1998)
màu vàng đất, nâu, hồng, cam tím.
Kỷ Mão(1939 – 1999)
Sa Trung Thổ
Bính Thìn(1976 – 2036)
màu đỏ và màu da cam
Đinh Tỵ(1977 – 2037)
Ốc Thượng Thổ
Bính Tuất(1946 – 2006)
màu đỏ và màu vàng
Đinh Hợi(1947 – 2007)
Đại Trạch Thổ
Mậu Thân(1968 – 2028)
đỏ, cam, vàng, nâu
Kỷ Dậu(1969 – 2029)

Dựa theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc; dưới đây là lời giải chính xác nhất cho câu hỏi mạng thổ sẽ hợp với màu gì?

Mệnh thổ hợp màu gì nhất 2022 ?

Mệnh thổ hợp màu gì? Sử dụng màu gì cho mệnh thổ trong năm 2022 để được đón các năm tài lộc đầy nhà. Theo lịch sử và nguồn gốc của mệnh thổ Các màu này giúp người mệnh thổ tràn trề sức khỏe, dễ gặp may mắn. Có thể đem lại những điều tốt đẹp từ nhiều nguồn tới. Gồm những màu thuộc sau đây màu vàng nhạt, màu vàng nâu, màu đỏ,  màu hồng, cam, màu tím cả màu tím pha nữa..

Mệnh Thổ hợp màu gì? Vật phong thủy có màu hợp mệnh thổ

Ý Nghĩa Màu Sắc Hợp Với Mệnh Thổ

Để xem được ý nghĩa với mệnh thổ chúng ta phải xét từng màu sắc có ảnh hưởng gì tới cuộc sống và đặc điểm đặc trưng từ màu đại diện từ (thổ) là đất. Mỗi sắc hợp mệnh thổ đều có lợi cho mạng thổ vậy những ý nghĩa của các màu hợp của mệnh thổ sau đây:

Mệnh Thổ hợp màu gì? Vật phong thủy có màu hợp mệnh thổ

màu vàng nhạt với mạng thổ

Màu vàng nhạt: là sắc màu tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, nguồn năng lượng tích cực. Có đầy đủ năng lượng dồi dào và sự kiên trì. Vượt lên mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Nó giúp đem lại cho bạn cảm giác dễ chịu, thư giãn và nhẹ nhàng. Khi bạn và người khác cảm thấy dễ chịu mỗi lúc ngắm nhìn.

màu vàng nâu với mạng thổ

Màu vàng nâu: màu sắc đại diện cho mệnh Thổ, gắn liền và khá thoải mái gần gũi với con người. Cho ta những cảm giác thư thái, yên bình và an toàn khi nhìn thấy.

Không quá nổi bật hay lòe loẹt, dẫu vậy vẫn mang trong mình sự tinh tế, độc đáo. Có thể đem lại ấn tượng riêng biệt giống như chính tính trầm lặng nhưng thu hút của người mạng này.

màu đỏ với mạng thổ

Màu đỏ: là một trong những màu đại diện cho mạng thổ. Bởi nguồn năng lượng và khí chất của người mệnh thổ được thể hiện qua màu đỏ này. Cũng không nên quá lạm dụng nó. Bởi có thể nó sẽ khiến bạn cạn kiệt, bởi sự hào phóng quá độ của bạn. Đây là màu mà  những người muốn tìm đáp án lộ bàng thổ hợp màu gì nhất?

màu hồng – cam – tím với mạng thổ

Màu hồng, cam, màu tím: Trong quan hệ tương sinh tương khắc, Hỏa sinh Thổ. Vì thế mà người mệnh Thổ cũng hợp với những màu sắc có  tương ứng với người mệnh Hỏa. Màu của mạng thổ đều có thể dùng màu này. Để trang bị cho bạn thêm phần tự tin hơn.

Xem Thêm Thông Tin Các Màu Hợp Mệnh Trong Ngũ Hành

Cuộc Sống Cho Người Hợp Màu Mệnh Thổ

Các màu này giúp người mệnh thổ tràn trề sức khỏe, dễ gặp may mắn. Có thể đem lại những điều tốt đẹp từ nhiều nguồn tới từ vũ trụ. Vậy những màu nào hợp nhất với người mệnh thổ cho từng người.

Người mệnh này có những đặc trưng trong tính cách là sự bao dung, tha thứ và đáng tin cậy. Họ cũng là những người rất trung thành và dễ được lòng mọi người vì luôn giữ chữ tín nếu như đã hứa với ai điều gì. Để xem chi tiết hơn về tích cách và cuộc sống người mệnh thổ của từng nạp âm hành thổ xem lại chương 3 giới thiệu mệnh thổ.

Mệnh Thổ hợp màu gì? Vật phong thủy có màu hợp mệnh thổ
 
Những người mạng Thổ có tính cách trầm, bình tĩnh, cẩn trọng, có khả năng tổ chức khi làm bất cứ việc gì. Họ ngăn nắp, khéo tay và nhạy cảm nhưng cũng khá khép kín và nhút nhát. Những người mệnh này rất thực tế và kiên trì, là chỗ dựa vững chắc trong cơn khủng hoảng.
 
Nhược điểm là thiếu sự quyết đoán, không dám nghĩ lớn và nghĩ xa nên ít khi thực hiện được việc lớn.

Nữ mệnh thổ hợp màu gì?

Nữ mệnh thổ hợp màu gì? nữ mệnh thổ có thể lấy được tất cả các màu trên hợp với mạng thổ. Nhưng những màu mà nữ mệnh thổ hay sử dụng là màu Hồng, Tím , Vàng nhạt. Còn những màu cam, đỏ thường được những sử dụng ở dịp đặc biệt. Như các sự kiện quan trọng của bạn bè, đối tác hay chính bản thân mình

Nam Mệnh Thổ hợp màu gì?

Nam mệnh thổ hợp màu gì?  Nam mệnh thổ cũng có thể sử dụng tất cả các màu hợp mệnh thổ. Tuy nhiên màu của Nam mệnh thổ hợp nhất là các màu vàng nâu, màu nâu và màu đỏ. Nó thể hiện được sức mạnh của người Nam mệnh thổ. Còn màu khác thì họ ít sự dụng vì cá tính mạnh mẽ.

Màu sắc của người mệnh thổ trong phong thủy

Những món đồ phong thủy sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ nhận được nhiều may mắn. Đồng thời bảo vệ sự bình an, hạnh phúc và sức khỏe dồi dào của chủ nhân sở hữu. Để xem được đồ phong thủy hợp với mạng thổ bạn có thể xem bài viết Phong Thủy cho người mệnh thổ được chuyên gia Gốm Sứ HCM giới thiệu ở chương 6 của kiến thức mệnh thổ.

Mệnh Thổ hợp màu gì? Vật phong thủy có màu hợp mệnh thổ

Gồm có các vật phẩm được giới thiệu: Vòng đá, Lục Bình, hình xăm, cây cảnh, xe, các vật trang trí khác hợp phong thủy cho người mạng thổ.

Bạn có xem chi tiết :

 1. Đồ Phong Thủy cho người Mệnh Thổ
 2. Đồ dùng trang trí gốm sứ Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ

Mệnh Thổ mua xe màu gì hợp?

Mệnh thổ hơp màu gì khi mua xe? Ngoài các màu sắc tương hợp mệnh thổ.  Với xe màu đỏ nhất thường các gam màu đỏ tươi, đỏ cam được ưu tiên hàng đầu. Người mệnh thổ thường chơi xe mui trần màu đỏ  hoặc thường là nữ mệnh thổ thích đi xe màu này. Bạn không nên mua các hãng xe có màu kỵ với mạng thổ cũng như các màu xe hao tài như Màu xám, màu trắng.

Mệnh Thổ hợp màu gì? Vật phong thủy có màu hợp mệnh thổ

 

Cách chọn đồng hồ đeo tay cho người mệnh thổ

Người mạng Thổ có thể dùng các loại đồng hồ có mặt hoặc dây có màu sắc của chính bản mệnh mình là màu vàng đất, màu nâu đất… Ngoài ra, bạn có thể chọn lựa một chiếc đồng hồ theo quy luật tương sinh có sắc đỏ, vì đây là màu biểu trưng của mệnh Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ.

Mệnh Thổ hợp màu gì? Vật phong thủy có màu hợp mệnh thổ

Nữ mệnh thổ thì nên đeo màu Hồng kết hợp với Cam Tín, Còn với Nam mệnh thổ nên đeo đồng hồ có màu vàng hoặc đỏ kết hợp lại với nhau.

Màu nhà cho người mệnh thổ - Chọn màu sơn nhà hợp mệnh thổ

Mệnh thổ hợp với các màu sơn nhà có thể dùng như: Màu vàng, màu nâu, màu đỏ, màu tím, màu cam và màu hồng. Đây là những màu sơn hợp mệnh thổ nên chọn cho nhà ở hoặc nới kinh doanh buôn bán. Những màu này sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ may mắn trong đường danh vọng và tài lộc sắp tới. 

Mệnh Thổ hợp màu gì? Vật phong thủy có màu hợp mệnh thổ

Mệnh thổ hợp vòng màu gì? nên đeo đá phong thủy màu gì?

Các màu vòng tay người mệnh Thổ nên đeo được sản xuất từ các loại đá có màu vàng như đá thạch anh vàng, thạch anh tóc vàng, thạch anh mắt hổ vàng, nâu, mã não có màu vàng…Có thêm các loại đá màu đỏ quý hiếm để tương sinh với mệnh hỏa…

Mệnh Thổ hợp màu gì? Vật phong thủy có màu hợp mệnh thổ

Vòng tay là vật mang theo bên người thời xưa người ta quan niệm khi đeo một vòng tay tốt sẽ tránh được những tai họa không đáng có, mang tới vận may cho người đeo mạng thổ

Người mệnh thổ mang ví màu gì được nhiều tài lộc

Ví là vật dụng mang theo bên mình đựng những thứ quan trọng, đặc biệt là tiền, thẻ ngân hàng,… bởi vậy nên chọn những loại màu hợp với mệnh thổ như Màu vàng, màu nâu đất.

Mệnh Thổ hợp màu gì? Vật phong thủy có màu hợp mệnh thổ

Đây được xem là những màu bản mệnh của người mệnh Thổ nên việc lựa chọn những chiếc ví có các màu này sẽ giúp bạn rất tốt cho sự nghiệp, tiền tài của bạn. Các màu sắc này tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sự thoải mái, sâu sắc, tinh tế, mang lại cảm giác thư giãn, yên đem lại những điều tốt trong cuộc sống.

Kết luận Về Màu Mạng Thổ

Có thể nói, việc lựa chọn màu sắc phù hợp, màu sắc tối kỵ của mệnh Thổ hay bất cứ mệnh nào thuộc ngũ hành đều phụ thuộc vào những nguyên tắc cơ bản của quan niệm âm dương ngũ hành tương sinh tương khắc.

Mệnh Thổ hợp màu gì? Vật phong thủy có màu hợp mệnh thổ

Vậy nên không khó để bạn có thể lý giải được cho câu hỏi: người mệnh Thổ hợp màu gì? đúng không nào. Với những ai chưa hiểu được câu hỏi này, thì tin rằng bài viết mà Gốm sứ HCM vừa gửi đến đã cho bạn những thông tin hữu ích và thiết thực nhất!

Xem Thêm : 

199+ Mẫu ấm chén in logo Bát Tràng Minh Long Đẹp Giá Rẻ

Quà tặng gốm sứ Bát Tràng – Minh Long cao cấp giá rẻ