Mệnh thổ hợp màu gì ? Người mệnh thổ kỵ màu gì? Màu hợp với mạng thổ có ảnh hưởng gì? Đó những câu hỏi muốn được giải đáp cho người tin vào vận mệnh. Cuộc sống của con người được tâm linh phong thuỷ xếp hạng vận mệnh theo âm dương ngũ hành. Trong đó, những người mệnh thổ hợp điều gì? Vậy Bạn có thắc mắc nhiều về câu hỏi mệnh Thổ hợp màu gì? Cùng tìm hiểu bài viết này với Gốm Sứ HCM.

Việc nắm bắt và xác định được mình thuộc mạng gì sẽ giúp chúng ta biết được đâu là gam màu sắc tương sinh, tương khắc với bản mệnh.Qua đó, tìm hiểu và biết cách lựa chọn đồ vật sử dụng, vật phẩm phong thủy. Mang lại may mắn, thuận lợi. Giúp hanh thông trong sự nghiệp, tình duyên, bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình. Nhằm giúp mọi người có được những thông tin hữu ích có liên quan đến vận mệnh của mình. Bài viết hôm nay tại Gốm sứ HCM sẽ tiếp tục giải mã câu hỏi mệnh Thổ hợp màu gì? Màu sắc tương sinh, tương khắc với người thuộc mệnh Thổ màu gì?

Mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì? Vật phong thủy cho người mệnh Thổ

Nam, nữ mệnh Thổ được sinh vào những năm nào?

Người mệnh Thổ có năm sinh vào những năm dưới đây:

 • Năm sinh Mậu Dần:  Gồm Sinh Năm 1938 – 1998.
 • Năm sinh Tân Sửu:  Gồm Sinh Năm 1961 – 2021.
 • Năm sinh Canh Ngọ: Gồm Sinh Năm 1990 – 1930.
 • Năm sinh Kỷ Mão: Gồm Sinh Năm 1939 – 1999.
 • Năm sinh Mậu Thân: Gồm Sinh Năm 1968 – 2028.
 • Năm sinh Tân Mùi: Gồm Sinh Năm 1991 – 1931.
 • Năm sinh Bính Tuất: Gồm Sinh Năm 1946 – 2006.
 • Năm sinh Kỷ Dậu: Gồm Sinh Năm 1969 – 2029.
 • Năm sinh Đinh Hợi: Gồm Sinh Năm 1947 – 2007.
 • Năm sinh Bính Thìn:Gồm Sinh Năm  1976 – 2036.
 • Năm sinh Canh Tý:Gồm Sinh Năm 1960 – 2020.
 • Năm sinh Đinh Tỵ: Gồm Sinh Năm 1977 – 2037.

Những bạn nào thuộc một trong những năm sinh thuộc danh sách kể trên, hãy tiếp tục lướt xuống bài viết hôm nay để có được những thông tin hữu ích có  đến bản mệnh, màu sắc phù hợp người thuộc mệnh Thổ.

Mệnh Thổ hợp màu gì? Tối kỵ màu gì?

Trong triết học cổ đại Trung Hoa, mỗi người sinh ra đều có một bổn mạng khác nhau.Tùy vào từng năm sinh, mỗi người sẽ tương ứng với các hành bao gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.Trong đó, có thể nói màu sắc là yếu tố vô cùng quan trọng đem lại ảnh hưởng và tác động với vận mệnh của từng người.

Mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì? Vật phong thủy cho người mệnh Thổ

 

Quan niệm phong thủy đã chứng minh, những gam màu sắc có vai trò quan trọng. Đối với vận mệnh của mỗi con người. Màu sắc có tính thể hiện cao về tính cách con người. Bởi vậy màu của những người có mang thổ có hợp hay không cũng biểu hiện nên điều đó bên ngoài.

Chính vì thế, khi quyết định chọn mua bất cứ vật có giá trị lớn nhỏ trong gia đình. Hoặc trang phục, phụ kiện nào đó bạn cũng nên có sự lựa chọn kỹ càng và cân nhắc.

Bởi vì sự thật cho thấy, nếu chọn đúng những gam màu sắc hợp cùng vận mệnh. cuộc đời của bạn sẽ đi theo một hướng tích cực và tươi sáng hơn.

Theo ngũ hành 

Trong ngũ hành ta có thể thấy rõ nhất người mệnh thổ sinh kim. Bởi thổ là đất còn kim là kim loại, Trong đất có chứa kim loại. Qua hàng trăm tiến hóa đất hình thành nhiều kim loại có trong tự nhiên. Dù các kim loại đó được nung cháy thành tro bởi núi lửa thì nó vẫn ở trong long đất. Được nuôi dưỡng trong long đất và đợi một ngày hoàn thiện.

Ta cũng có thể thấy thổ khắc thủy. Bởi thủy tưởng trưng cho nước, có thể thấy rõ trong quy luật tự nhiên là nước đi đến đâu thì các tài nguyên của đất mất đến đó. Ngày càng có hiện tượng biển xâm lấn đất liền..Nên các màu mệnh thủy hợp đều không hợp với mệnh thổ màu thuộc hành thủy.

Hỏa sinh thổ nên việc hỏa hợp thổ là điều đương nhiên. Bởi vậy những màu sắc và người mạng hỏa đều hợp với Mạng thổ.

Xem thêm:

mệnh thủy hợp màu gì? 

Mệnh hỏa hợp màu gì ? Mạng hỏa kỵ màu gì?

Trong thuyết ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, mệnh Thổ gồm 6 ngũ hành nạp âm:

 • Lộ Bàng Thổ (Đất ven đường)
 • Bích Thượng Thổ (Đất trên tường)
 • Thành Đầu Thổ (Đất đầu thành)
 • Sa Trung Thổ (Đất trong cát)
 • Ốc Thượng Thổ (Đất mái nhà)
 • Đại Trạch Thổ (Đất nền nhà)

Dựa theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc; dưới đây là lời giải chính xác nhất cho câu hỏi mạng thổ sẽ hợp với màu gì?

Màu hợp mệnh thổ – Màu tương sinh

Màu hợp mệnh thổ là màu tương sinh với mệnh thổ là những màu hợp mệnh thổ. Các màu này giúp người mệnh thổ tràn trề sức khỏe, dễ gặp may mắn. Có thể đem lại những điều tốt đẹp từ nhiều nguồn tới. Màu hợp mệnh thổ gồm những màu thuộc sau đây màu vàng nhạt, màu vàng nâu, màu đỏ,  màu hồng, cam, màu tím cả màu tím pha nữa.. Đây là màu đại diện cho người mệnh Thổ sinh,  có màu gắn liền với đất, mang lại ta cảm giác an toàn trong cuộc sống

Ý nghĩa màu hợp mạng thổ – người mạng thổ hợp màu gì nhất ?

Bạn đã biết người mệnh thổ hợp với màu gì ? Đó chính là màu vàng nhạt, vàng nâu, màu đỏ và các màu hỗ trợ tạo nên sức mạnh là màu hồng cam tím . Vậy màu sắc có hình ảnh tượng trưng với người mạng thổ hợp màu gì nhất? Xem ý nghĩa từng màu hợp mệnh thổ bên dưới gồm có:

Màu vàng nhạt: là sắc màu tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, nguồn năng lượng tích cực. Có đầy đủ năng lượng dồi dào và sự kiên trì vượt lên mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Nó giúp đem lại cho bạn cảm giác dễ chịu, thư giãn và nhẹ nhàng mỗi lúc ngắm nhìn.

Màu vàng nâu: màu sắc đại diện cho mệnh Thổ, gắn liền và khá thoải mái gần gũi với con người. Cho ta những cảm giác thư thái, yên bình và an toàn khi nhìn thấy.

Không quá nổi bật hay lòe loẹt, dẫu vậy vẫn mang trong mình sự tinh tế, độc đáo. Có thể đem lại ấn tượng riêng biệt giống như chính tính trầm lặng nhưng thu hút của người mạng này.

Màu đỏ: là một trong những màu đại diện cho mạng thổ bởi nguồn năng lượng và khí chất của người mệnh thổ được thể hiện qua màu đỏ này. Cũng không nên quá lạm dụng nó bởi có thể nó sẽ khiến bạn cạn kiệt, bởi sự hào phóng quá độ của bạn

Màu hồng, cam, màu tím: Trong quan hệ tương sinh tương khắc, Hỏa sinh Thổ. Vì thế mà người mệnh Thổ cũng hợp với những màu sắc có  tương ứng với người mệnh Hỏa. Màu của mạng thô đều có thể dùng màu này để trang bị cho bạn thêm phần tự tin hơn.

 

Mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì? Vật phong thủy cho người mệnh Thổ

Màu tương khắc – Mệnh thổ kỵ màu gì nhất?

Mệnh thổ kỵ màu gì nhất? chính là màu tương khắc với mạng thổ.  Màu mà không hợp người mệnh thổ sẽ không tốt đến tài vận. Các màu kỵ với mệnh thổ theo ngũ hành thì đó là các màu như tất cả các loại màu xanh, màu xám, màu trắng, màu đen..

Xanh lục đậm, xanh da trời: là những màu Mộc khắc Thổ, vì thế dĩ nhiên người người mệnh Thổ. Sẽ tương khắc cùng những màu tương ứng mệnh Mộc là màu xanh lục và màu da trời. Khí bắt gặp với loại màu này bạn không nên ở gần hay dùng các loại đồ vật với các thứ liên quan màu này sẽ không tốt cho phong thủy của người mạng mộc.

Ý nghĩa các màu khắc 

Để cuộc sống bình yên hoặc ít sóng gió, bạn không nên dùng loại màu kỵ với mạng thổ. Mỗi màu sắc sau đây bạn nên ghi nhớ để xem mình có hợp với  màu của mạng thổ không nha.

Mệnh Thổ hợp màu xanh lá không?

mệnh thổ hợp màu xanh lá không? Câu trả lời là không hợp nha!! Vì màu xanh hợp với mệnh mộc và Mộc lại khắc thổ. Màu xanh lá cây: Tương tự, vì Mộc khắc Thổ nghĩa là cây hút hết mọi dinh dưỡng, nhựa sống với đất. Để nó sinh sôi, phát triển làm đất nghèo nàn, kiệt quệ. Màu xanh lá cây tượng trưng cho cây xanh hay rừng xanh. Người mạng tho không nên ở nơi có màu xanh này. Bởi màu này sẽ bị tiêu hao tiền bạc.

Mệnh Thổ có kỵ màu trắng không?

Mệnh thổ có kỵ màu trắng không? trả lời cho câu hỏi này là “không”. Màu này đối với thổ này mà nói thì là màu ở vị trí trung lập điều 2 hòa 2 thái cực. Nếu gần màu tương hợp sẽ là đòn bẩy giúp ích về tài lộc cho mang thổ. Nhưng nếu gần các màu tương khắc thì nó sẽ ảnh hưởng tới cả sức khỏe lẫn tiền bạc, trong nhà dễ xảy ra chuyện..

Mệnh Thổ hợp màu xám không?

Mệnh thổ hợp màu xám không? Thổ phù trợ cho Mệnh kim.  Mà Kim cũng có màu trắng thì màu xám là các màu mà mệnh kim phát triển mạnh mẽ. Bởi vậy khi người mệnh kim ở gần các màu xám sẽ dễ gây thất thoát tài sản, Hoặc tổn hại  suy yếu sức khỏe thay người mệnh kim. Cho nên mạng thổ không thích hợp màu xám và không nên sử dụng nó.

Người mang Thổ hợp với màu đen không?

Mạng thổ hợp với màu đen không? Theo những gam màu trên thì màu đen tượng trựng cho mạng thủy. Trong khi đó thì theo quy luật ngũ hành thì Thổ tương khắc với Thủy cho nên màu đen không thể hợp với mạng thổ được. Những người thường có nhu cầu mua đồ phong thủy hay vật trang trí, xe cộ nếu mệnh thổ nên tránh màu đen.

Chính vì thế, người mệnh Thổ không nên sử dụng những đồ vật hoặc trang phục có liên quan đến màu này. Nếu không muốn gặp phải những khó khăn, trở ngại trong đời sống, tình duyên hoặc về các vấn đề sức khỏe.

Tính cách và cuộc sống người mệnh thổ

Cùng điểm qua và tìm hiểu những nét phẩm chất riêng biệt của người mạng Thổ. Đồng thời hiểu hơn về những vấn đề về công việc và tình duyên được thể hiện qua người có mệnh này!

Tính cách và con người

Tính cách của người mệnh này như thế nào? Cùng các chuyên gia từ Gốm Sứ HCM giải đáp xem giống không nha!

Với bản tính của người mệnh Thổ cũng không những được mọi người yêu thích thể hiện bởi đức tính khiêm tốn, giản dị. Mà còn không thích phô trương lại vô cùng bản lĩnh. Luôn khiến mọi người xung quanh yên tâm và đánh giá cao.

Đây cũng là con người vô cùng lý trí, thực tế, đáng tin cậy. Bản chất là những người này vô cùng chăm chỉ, có tinh thần trách nhiệm cao. Luôn vững vàng trong mọi suy nghĩ, hành động.

Mọi sự được thực hiện đều đi theo kế hoạch và định hướng sẵn trước đó. Chứ không hề đơn giản là việc đến thì mình làm. Họ tính toán kỹ lưỡng để tìm ra phương hướng và con đường giải quyết tốt nhất.

Mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì? Vật phong thủy cho người mệnh Thổ

Bên cạnh đó, người mệnh Thổ còn đem lại sự hòa hợp giữa các thành viên. Trong cùng một nhóm lại với nhau.

Bản tính âm trầm, lặng lẽ lại vô cùng khéo léo. Người này trong các mối quan hệ đối đãi, xử xự. Đã trở thành một trong những nét tính cách đặc trưng của bản thân người hành Thổ. Nhât là người nữ mang mạng thổ.

Ngoài ra, vì là đại diện cho đất, cho sự phát triển và nuôi dưỡng mọi vật. Vì thế, những người thuộc hành Thổ luôn ôn hoàn, yêu thương, luôn muốn được mọi người quan tâm. Họ ghét sự cô đơn hiện hữu thường xuyên trong đời sống của mình.

Sự nghiệp

Người mệnh Thổ có tính ổn định, khá cầu toàn và lạc quan. Nên thường gặp nhiều may mắn trong công việc và sự nghiệp mai sau.

Dẫu vậy người thuộc mệnh Thổ không những thiếu sự liều lĩnh và quyết đoán. Mà còn dễ bỏ dở công việc để thành công như một nhà lãnh đạo. Vì thế nếu quyết định làm ăn kinh doanh, họ nên thuê người khác để quản lý thay vì tự tay một mình quyết định mọi chuyện.

Một nhược điểm khác người có mệnh Thổ không nên thấy. Đó là trong công việc là không ưa thích sự mạo hiểm. Thông thường người hành này chỉ nỗ lực và phấn đấu. Vì một mục tiêu hoặc một lĩnh vực cố định nào đó.

Một số quà tặng tết doanh nghiệp mà bạn nên tham khảo cho sự nghiệp phát triển: Tại đây

Tình duyên

Trong chuyện tình cảm, nữ giới mệnh Thổ thích sự ổn định. Họ là những người thủy chung, siêng năng, luôn biết tôn trọng và không ngừng vun vén cho mái ấm gia đình mình.

Trong khi đó, đàn ông mệnh này thường là người tốt bụng. Có trách nhiệm và quan tâm đến gia đình. Tuy nhiên, họ lại là những người không khéo trong việc chăm lo gia đình.

Trước khi tán tỉnh thì sẵn sàng bắt tay, giúp việc. Tuy nhiên, sau khi kết hôn họ thường ỷ lại hoàn toàn vào người vợ của mình đối với những việc phụ giúp trong gia đình.

 Người mệnh Thổ hợp với những đồ phong thủy nào?

Những món đồ phong thủy sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ nhận được nhiều may mắn. Đồng thời bảo vệ sự bình an, hạnh phúc và sức khỏe dồi dào của chủ nhân sở hữu. Bạn đang muốn tìm hiều về những món đồ này?

Vòng đá 

Có lẽ đây là vật dụng quen thuộc với nhiều người trong những năm gần đây. Vật phẩm phong thủy vừa có tác dụng trong việc mang đến may mắn, kích hoạt tài vận và vượng khí cho người sở hữu mà còn là món đồ trang sức đẹp mắt  lại vô cùng tinh tế.

Những vòng đá loại: Ruby, Thạch anh tím, Thạch anh tóc tím, Thạch anh vàng, Thạch anh tóc vàng, Thạch anh hồng, …có màu sắc phù hợp với tương sinh với mệnh của chủ nhân sở hữu gia tăng tăng sự may mắn và thuận lợi mà người mệnh Thổ muốn có được.

Mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì? Vật phong thủy cho người mệnh Thổ

Đồ dùng trang trí trong gia đình

Lựa chọn sản phẩm bình hút tài lộc Bát Tràng trong việc trang trí, trưng bày cho không gian gia đình, phòng làm việc thêm ấn tượng, lại thu hút vận may và tiền tài đến với gia chủ sở hữu.

Tham khảo ngay bài viết để đặt đơn hàng: Quà tết ý nghĩa để biếu cho sếp người thân và cả gia đình

Ngoài ra, những đồ dùng hàng ngày như bộ bàn ăn, bộ ấm chén Bát Tràng vốn được sản xuất bằng nguyên liệu đất quý hiếm để làm QTKH – ĐT, văn phòng. Đất có hành Thổ nên vô cùng phù hợp đối với sự phát triển và mang đến những điều tốt lành cho gia đình người mệnh Thổ.

Mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì? Vật phong thủy cho người mệnh Thổ

Để gia tăng thêm ý nghĩa và may mắn của món đồ trang trí trong phong thủy cho gia đình. Gia chủ có thể lựa chọn những mẫu sản phẩm mang ý nghĩa tốt lành như Tứ Quý, Tứ Bình, Phúc Lộc Thọ,…

Xem chi tiết các sản phẩm lục bình bát tràng đẹp

Cây cảnh

Nhiều người cho rằng, Mộc khắc Thổ nên những chậu cây xanh sẽ không thích hợp để trang trí và mang lại yếu tố phong thủy tốt tươi cho người mệnh Thổ, cây xanh có phải vấn đề hay điều gì khác?

Môi trường sống của chúng ta không thể tốt lên nếu không có sự tồn tại của cây xanh. Vậy nên, thay vì việc hạn chế hoàn toàn sắc xanh của cây cối, bạn có thể lựa chọn cho gia đình mình những chậu cây cảnh có thân, lá,…hoàn toàn khác sắc xanh của hành Mộc. Hoặc có thể bày biện ở văn phòng làm việc.

Vì thế những loại cây như: cây lưỡi hổ, cây trầu bà vàng, sen đá nâu, xương rồng, trúc nhật vàng,…sẽ phù hợp trong việc trang trí, trưng bày trong các không gian sinh sống và làm việc của người mệnh Thổ.

Mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì? Vật phong thủy cho người mệnh Thổ

Vừa không làm mất đi sự may mắn hay ảnh hưởng đến công việc của bạn. Những loại cây này còn giúp bạn có được một môi trường sinh sống và làm việc tốt nhất!

Mệnh Thổ mua xe màu gì?

Mệnh thổ mua xe màu gì? Ngoài các màu sắc tương hợp mệnh thổ.  Với xe màu đỏ nhất thường các gam màu đỏ tươi, đỏ cam được ưu tiên hàng đầu. Người mệnh thổ thường chơi xe mui trần màu đỏ  hoặc thường là nữ mệnh thổ thích đi xe màu này. Bạn không nên mua các hãng xe có màu kỵ với mạng thổ cũng như các màu xe hao tài như Màu xám, màu trắng.

Mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì? Vật phong thủy cho người mệnh Thổ

Xem thêm:

Quà tết ý nghĩa cho gia đình, sếp, khách hàng,.

Kết luận

Có thể nói, việc lựa chọn màu sắc phù hợp, màu sắc tối kỵ của mệnh Thổ hay bất cứ mệnh nào thuộc ngũ hành đều phụ thuộc vào những nguyên tắc cơ bản của quan niệm âm dương ngũ hành tương sinh tương khắc.

Vậy nên không khó để bạn có thể lý giải được cho câu hỏi: người mệnh Thổ hợp màu gì? đúng không nào. Với những ai chưa hiểu được câu hỏi này, thì tin rằng bài viết mà Gốm sứ HCM vừa gửi đến đã cho bạn những thông tin hữu ích và thiết thực nhất!

Để chọn mua sản phẩm gốm sứ tâm linh, gốm sứ phong thủy từ 2 thương hiệu Minh Long, gốm sứ Bát Tràng giá tốt nhất tại Tp.HCM. Liên hệ nhanh với chúng tôi theo thông tin bên dưới!

Chúng tôi nhận in logo lên sản phẩm để làm quà tặng cho tổ chức, doanh nghiệp, công ty, hội đoàn số lượng lớn với giá xưởng. Hãy liên hệ hotline 090 26 93 866 để được tư vấn miễn phí và ship hàng tới tận nơi với giá rẻ

Liên hệ mua hàng

👉Website: https://gomsuhcm.com/
👉76 Nguyễn Giản Thanh, P.15, Q.10, Tp.HCM
☎ Hotline: 090 26 93 866
☎ Tư vấn: 028.6270.4567
Email: gomsuhoanggia@gmail.com

Tại Hà Nội:
Nhà Số 7, xóm 4 ,xã Bát Tràng Huyện Gia Lâm
SĐT: 0938629345 Ms.Chi (Bát Tràng) - 0917743009 Ms. Phượng (Minh Long).
Email: gomsuhoanggia@gmail.com
Tại Tp.Hồ Chí Minh
76 Nguyễn Giản Thanh, P15, Q10
SĐT: 0902 693866 Ms.Chi (Bát Tràng) - 0917743009 Ms. Phượng (Minh Long).
Email: gomsuhcm@gmail.com

Nếu bạn có nhu cầu mua đồ phong thủy mệnh mộc để lại thông tin hay cần biết về Mệnh thổ hợp màu gì?

One thought on “Mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì? Vật phong thủy cho người mệnh Thổ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button