Ngũ hành / Mệnh Thổ / Mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Mệnh thổ hợp màu gì ? Người mệnh thổ kỵ màu gì? Màu hợp với mạng thổ có ảnh hưởng gì? Đó những câu hỏi bạn rất muốn được giải đáp. Cho người tin vào vận mệnh. Cuộc sống của con người được tâm linh phong thuỷ xếp hạng vận mệnh theo âm dương ngũ hành. Trong đó, những người mệnh thổ thật sự hợp điều gì? Vậy Bạn có thắc mắc nhiều về câu hỏi mệnh Thổ hợp màu gì? Cùng tìm hiểu bài viết này với Gốm Sứ HCM.

Mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì? Vật phong thủy cho người mệnh Thổ

Màu sắc ngũ hành (Kim – Mộc – Thổ – Thủy – Hỏa) là dựa trên mối quan hệ giữa các mệnh với nhau. Bạn sẽ biết được thêm các màu sắc hợp và kỵ với bản mệnh của mình. Bạn có thể xem Chương 5 quan hệ tương sinh và tương khắc để đưa ra kết luận màu sắc hợp mạng thổ

 1. Màu sắc mệnh kim
 2. Màu sắc mệnh mộc
 3. Màu sắc mệnh thổ
 4. Màu sắc mệnh thủy
 5. Màu sắc mệnh Hỏa

Màu sắc tương sinh mệnh thổ

Màu sắc tương sinh mệnh thổ là các màu mà các mệnh hợp với mệnh thổ đại diện. Vậy mệnh thổ hợp mệnh gì? Mệnh thổ hợp với mệnh kim và mệnh hỏa.

Quan hệ tương sinh Thổ và Kim

Màu sắc mệnh thổ và mệnh kim: Mệnh thổ hợp mệnh kim do quy luật ( Thổ Sinh Kim) Nên hầu như các màu mệnh kim hợp với mạng thổ. Những màu đặc trưng hợp nhất 2 mệnh này là màu xám bạc và màu vàng, nâu. Tuy nhiên vẫn có những màu hợp mệnh kim nhưng khắc với mệnh thổ đó là màu trắng bạn có thể xem thông tin mệnh kim hợp màu gì từ Gốm Sứ HCM

Quan hệ tương sinh Hỏa và Thổ 

Màu sắc mệnh thổ và mệnh hỏa: Mệnh Hỏa hợp với mệnh thổ theo quy luật (Hỏa Sinh Thổ). Nên một số màu của người mệnh hỏa cũng hợp mệnh thổ. Các màu mà cả 2 mệnh này đều hợp là màu đỏ và các màu ảnh hưởng là hồng, cam tím. Tuy vậy vẫn có những màu hợp mệnh hỏa nhưng lại khắc mệnh Thổ đó là màu xanh lá cây. 

Màu sắc tương khắc mệnh thổ

Màu sắc tương khắc mệnh thổ là các màu mà các mệnh khắc với mệnh thổ đại diện. Vậy mệnh thổ khắc mệnh gì? Mệnh thổ hợp với mệnh Thủy  và mệnh Mộc.

Quan hệ tương khắc Thổ và Thủy

Màu sắc tương khắc mệnh thổ và mệnh thủy: Mệnh thổ khắc mệnh thủy theo quy luật ngũ hành  ( Thổ khắc Thủy). Vậy nên hầu hết các màu hợp mệnh thủy lại kỵ với mệnh thổ. Đặc biệt là màu đen và màu trắng và ngược lại để xem kỹ hơn bạn có thể xem mệnh thủy hợp màu gì của Gốm Sứ HCM.

Quan hệ tương khắc Mộc và Thổ

Màu sắc tương khắc mệnh mộc và mệnh thổ: Mệnh mộc khắc mệnh thổ theo quy luạt ngũ hành (Mộc khắc thổ). Vậy nên các màu hợp mệnh mộc lại kỵ với mạng thổ. Đó là màu xanh dương và màu đen. Cũng ngược lại màu kỵ với mệnh mộc lại hợp với mệnh thổ nhất là màu vàng xậm, nâu đất. Những thông tin mệnh mộc hợp màu gì? đều được có trên Gốm Sứ HCM nếu bạn muốn quan tâm.

Niên mệnh thổ hợp màu gì?

Niên mệnh thổ là cac năm trong  6 ngũ hành nạp âm  của mệnh thổ. Vậy các nạp âm này hợp màu gì nhất trong ngũ hành mệnh thổ

Bạn có thể xem giải đáp gồm có bát quái, can chi, nạp âm, vòng tướng tinh, mệnh ngũ đế.  Ý nghĩa của những điều này sẽ được tiết lộ trong chương 1. Giúp bạn xác định được thông tin năm sinh mệnh thổ tương ứng cần thiết về con người của bạn. Cũng có những người xung quanh bạn có của mệnh này.

Trong triết học cổ đại Trung Hoa, mỗi người sinh ra đều có một bổn mạng khác nhau.Tùy vào từng năm sinh nạp âm của hành đó, mỗi người sẽ tương ứng. Với các hành bao gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong đó, có thể nói màu sắc là yếu tố vô cùng quan trọng. Chính là đem lại ảnh hưởng và tác động với vận mệnh của từng người. Sau đây là màu hợp và kỵ của hành thổ:

 • Lộ Bàng Thổ Canh Ngọ (1930 – 1990) và Tân Mùi (1931 – 1991) : Màu Đỏ, Hồng, Cam, Tím , Vàng hoặc Nâu Đất ngoài ra có thể dùng màu đen và màu xanh tránh dùng màu xanh lục
 • Bích Thượng Thổ Canh Tý (1960 – 2020) và Tân Sửu (1961 – 2021) :màu  vàng sẫm, nâu, nâu đất, vàng
 • Thành Đầu Thổ (Đất đầu thành) Mậu Dần (1938 – 1998) và Kỷ Mão (1939 – 1999): màu vàng đất, nâu, hồng, cam tím.
 • Sa Trung Thổ Bính Thìn (1976 – 2036) và Đinh Tỵ (1977 – 2037): màu đỏ và màu da cam
 • Ốc Thượng Thổ – (Đất mái nhà – Ngói) Bính Tuất (1946 – 2006) và Đinh Hợi (1947 – 2007): màu đỏ và màu vàng
 • Đại Trạch Thổ – (Vùng Đất Đầm Lầy) Mậu Thân (1968 – 2028) và Kỷ Dậu (1969 – 2029):  đỏ, cam, vàng, nâu

Dựa theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc; dưới đây là lời giải chính xác nhất cho câu hỏi mạng thổ sẽ hợp với màu gì?

Mệnh Thổ hợp màu gì? Màu kỵ với mạng thổ.

Mệnh Thổ hợp màu gì? Màu kỵ với mạng thổ như ở trên các bạn cũng có thể biết  được một số màu hợp và kỵ với mạng thổ. Để tìm hiểu rõ hơn bạn có thể tìm hiểu trong thực tế đời sống thì mạng thổ hợp màu gì? kỵ màu gì? ở bên dưới bài viết này

Mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì? Vật phong thủy cho người mệnh Thổ

Quan niệm phong thủy đã chứng minh, những gam màu sắc có vai trò quan trọng. Đối với vận mệnh của mỗi con người. Màu sắc có tính thể hiện cao về tính cách con người. Bởi vậy màu của những người có mang thổ có hợp hay không cũng biểu hiện nên điều đó bên ngoài.

Chính vì thế, khi quyết định chọn mua bất cứ vật có giá trị lớn nhỏ trong gia đình. Hoặc trang phục, phụ kiện nào đó bạn cũng nên có sự lựa chọn kỹ càng và cân nhắc.

Bởi vì sự thật cho thấy, nếu chọn đúng những gam màu sắc hợp cùng vận mệnh. cuộc đời của bạn sẽ đi theo một hướng tích cực và tươi sáng hơn.

Năm 2021 mệnh Thổ hợp màu gì?

Bạn muốn biết mệnh thổ hợp màu gì 2021? Màu hợp mệnh thổ là màu tương sinh với mệnh thổ là những màu hợp mệnh thổ. Các màu này giúp người mệnh thổ tràn trề sức khỏe, dễ gặp may mắn. Có thể đem lại những điều tốt đẹp từ nhiều nguồn tới. Gồm những màu thuộc sau đây màu vàng nhạt, màu vàng nâu, màu đỏ,  màu hồng, cam, màu tím cả màu tím pha nữa.. màu hợp mệnh thổ và kim là màu đại diện cho người mệnh Thổ sinh kim đặc biệt màu vàng và trắng. Màu hợp mệnh thổ và hoả Có màu gắn liền với đất, mang lại ta cảm giác an toàn trong cuộc sống nhất là mùa đỏ, hồng, tím, cam.

Nữ mệnh thổ hợp màu gì?

Nữ mệnh thổ hợp màu gì? nữ mệnh thổ có thể lấy được tất cả các màu trên hợp với mạng thổ. Nhưng những màu mà nữ mệnh thổ hay sử dụng là màu Hồng, Tím , Vàng nhạt. Còn những màu cam, đỏ thường được những sử dụng ở dịp đặc biệt. Như các sự kiện quan trọng của bạn bè, đối tác hay chính bản thân mình

Nam Mệnh Thổ hơp màu gì?

Nam mệnh thổ hợp màu gì?  Nam mệnh thổ cũng có thể sử dụng tất cả các màu hợp mệnh thổ. Tuy nhiên màu của Nam mệnh thổ hợp nhất là các màu vàng nâu, màu nâu và màu đỏ. Nó thể hiện được sức mạnh của người Nam mệnh thổ. Còn màu khác thì họ ít sự dụng vì cá tính mạnh mẽ.

Màu tương khắc mạng thổ – Mệnh thổ kỵ màu gì nhất?

Mệnh thổ kỵ màu gì nhất? chính là màu tương khắc với mạng thổ.  Màu mà không hợp người mệnh thổ sẽ không tốt đến tài vận. Các màu kỵ với mệnh thổ theo ngũ hành thì đó là các màu như tất cả các loại màu xanh, màu xám, màu trắng, màu đen..

Mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì? Vật phong thủy cho người mệnh Thổ

Xanh lục đậm, xanh da trời: là những màu Mộc khắc Thổ, vì thế dĩ nhiên người người mệnh Thổ. Sẽ tương khắc cùng những màu tương ứng mệnh Mộc. Đó là màu xanh lục và màu da trời. Khí bắt gặp với loại màu này bạn không nên ở gần hay dùng các loại đồ vật với các thứ liên quan màu này sẽ không tốt cho phong thủy của người mạng mộc.

Màu sắc thể hiện con người mệnh thổ

Người mệnh này có những đặc trưng trong tính cách là sự bao dung, tha thứ và đáng tin cậy. Họ cũng là những người rất trung thành và dễ được lòng mọi người vì luôn giữ chữ tín nếu như đã hứa với ai điều gì. Để xem chi tiết hơn về tích cách và cuộc sống người mệnh thổ của từng nạp âm hành thổ xem lại chương 3 giới thiệu mệnh thổ.
Những người mạng Thổ có tính cách trầm, bình tĩnh, cẩn trọng, có khả năng tổ chức khi làm bất cứ việc gì. Họ ngăn nắp, khéo tay và nhạy cảm nhưng cũng khá khép kín và nhút nhát. Những người mệnh này rất thực tế và kiên trì, là chỗ dựa vững chắc trong cơn khủng hoảng.
Nhược điêm là thiếu sự quyết đoán, không dám nghĩ lớn và nghĩ xa nên ít khi thực hiện được việc lớn.

Ý nghĩa màu hợp mệnh thổ 

Bạn đã biết người mệnh thổ hợp với màu gì  nhất ? Đó chính là màu vàng nhạt, vàng nâu, màu đỏ. Cùng các màu hỗ trợ tạo nên sức mạnh là màu hồng cam tím . Vậy màu sắc có hình ảnh tượng trưng với người mạng thổ hợp màu gì nhất? Xem ý nghĩa từng màu hợp mệnh thổ bên dưới gồm có:

Mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì? Vật phong thủy cho người mệnh Thổ

Màu vàng nhạt: là sắc màu tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, nguồn năng lượng tích cực. Có đầy đủ năng lượng dồi dào và sự kiên trì. Vượt lên mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Nó giúp đem lại cho bạn cảm giác dễ chịu, thư giãn và nhẹ nhàng. Khi bạn và người khác cảm thấy dễ chịu mỗi lúc ngắm nhìn.

Màu vàng nâu: màu sắc đại diện cho mệnh Thổ, gắn liền và khá thoải mái gần gũi với con người. Cho ta những cảm giác thư thái, yên bình và an toàn khi nhìn thấy.

Không quá nổi bật hay lòe loẹt, dẫu vậy vẫn mang trong mình sự tinh tế, độc đáo. Có thể đem lại ấn tượng riêng biệt giống như chính tính trầm lặng nhưng thu hút của người mạng này.

Màu đỏ: là một trong những màu đại diện cho mạng thổ. Bởi nguồn năng lượng và khí chất của người mệnh thổ được thể hiện qua màu đỏ này. Cũng không nên quá lạm dụng nó. Bởi có thể nó sẽ khiến bạn cạn kiệt, bởi sự hào phóng quá độ của bạn. Đây là màu mà  những người muốn tìm đáp án lộ bàng thổ hợp màu gì nhất?

Màu hồng, cam, màu tím: Trong quan hệ tương sinh tương khắc, Hỏa sinh Thổ. Vì thế mà người mệnh Thổ cũng hợp với những màu sắc có  tương ứng với người mệnh Hỏa. Màu của mạng thô đều có thể dùng màu này. Để trang bị cho bạn thêm phần tự tin hơn.

Ý nghĩa các màu khắc mạng thổ

Để cuộc sống bình yên hoặc ít sóng gió, bạn không nên dùng loại màu kỵ với mạng thổ. Mỗi màu sắc sau đây bạn nên ghi nhớ để xem mình có hợp với  màu của mạng thổ không nha.

Mệnh Thổ hợp màu xanh lá không?

mệnh thổ hợp màu xanh lá không? Câu trả lời là không hợp nha!! Vì màu xanh hợp với mệnh mộc và Mộc lại khắc thổ. Màu xanh lá cây: Tương tự, vì Mộc khắc Thổ nghĩa là cây hút hết mọi dinh dưỡng, nhựa sống với đất. Để nó sinh sôi, phát triển làm đất nghèo nàn, kiệt quệ. Màu xanh lá cây tượng trưng cho cây xanh hay rừng xanh. Người mạng tho không nên ở nơi có màu xanh này. Bởi màu này sẽ bị tiêu hao tiền bạc.

Mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì? Vật phong thủy cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ có kỵ màu trắng không?

Mệnh thổ có kỵ màu trắng không? trả lời cho câu hỏi này là “không”. Màu này đối với thổ này mà nói thì là màu ở vị trí trung lập điều 2 hòa 2 thái cực. Nếu gần màu tương hợp sẽ là đòn bẩy giúp ích về tài lộc cho mang thổ. Nhưng nếu gần các màu tương khắc thì nó sẽ ảnh hưởng tới cả sức khỏe lẫn tiền bạc, trong nhà dễ xảy ra chuyện..

Mệnh Thổ hợp màu xám không?

Mệnh thổ hợp màu xám không? Thổ phù trợ cho Mệnh kim.  Mà Kim cũng có màu trắng thì màu xám là các màu mà mệnh kim phát triển mạnh mẽ. Bởi vậy khi người mệnh kim ở gần các màu xám sẽ dễ gây thất thoát tài sản, Hoặc tổn hại  suy yếu sức khỏe thay người mệnh kim. Cho nên mạng thổ không thích hợp màu xám và không nên sử dụng nó.

Người mạng Thổ hợp với màu đen không?

Mạng thổ hợp với màu đen không? Theo những gam màu trên thì màu đen tượng trựng cho mạng thủy. Trong khi đó thì theo quy luật ngũ hành thì Thổ tương khắc với Thủy cho nên màu đen không thể hợp với mạng thổ được. Những người thường có nhu cầu mua đồ phong thủy hay vật trang trí, xe cộ nếu mệnh thổ nên tránh màu đen.

Chính vì thế, người mệnh Thổ không nên sử dụng những đồ vật hoặc trang phục có liên quan đến màu này. Nếu không muốn gặp phải những khó khăn, trở ngại trong đời sống, tình duyên hoặc về các vấn đề sức khỏe

Màu sắc mệnh thổ trong phong thủy

Những món đồ phong thủy sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ nhận được nhiều may mắn. Đồng thời bảo vệ sự bình an, hạnh phúc và sức khỏe dồi dào của chủ nhân sở hữu. Để xem được đồ phong thủy hợp với mạng thổ bạn có thể xem bài viết Phong Thủy cho người mệnh thổ được chuyên gia Gốm Sứ HCM giới thiệu ở chương 6 của kiến thức mệnh thổ.

Gồm có các vật phẩm được giới thiệu: Vòng đá, Lục Bình, hình xăm, cây cảnh, xe, các vật trang trí khác hợp phong thủy cho người mạng thổ.

Bạn có xem chi tiết :

 1. Đồ Phong Thủy cho người Mệnh Thổ
 2. Đồ dùng trang trí gốm sứ Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ

Mệnh Thổ mua xe màu gì?

Mệnh thổ hơp màu gì khi mua xe? Ngoài các màu sắc tương hợp mệnh thổ.  Với xe màu đỏ nhất thường các gam màu đỏ tươi, đỏ cam được ưu tiên hàng đầu. Người mệnh thổ thường chơi xe mui trần màu đỏ  hoặc thường là nữ mệnh thổ thích đi xe màu này. Bạn không nên mua các hãng xe có màu kỵ với mạng thổ cũng như các màu xe hao tài như Màu xám, màu trắng.

Mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì? Vật phong thủy cho người mệnh Thổ

Xem thêm:

Quà tết ý nghĩa cho gia đình, sếp, khách hàng,.

Có thể nói, việc lựa chọn màu sắc phù hợp, màu sắc tối kỵ của mệnh Thổ hay bất cứ mệnh nào thuộc ngũ hành đều phụ thuộc vào những nguyên tắc cơ bản của quan niệm âm dương ngũ hành tương sinh tương khắc.

Vậy nên không khó để bạn có thể lý giải được cho câu hỏi: người mệnh Thổ hợp màu gì? đúng không nào. Với những ai chưa hiểu được câu hỏi này, thì tin rằng bài viết mà Gốm sứ HCM vừa gửi đến đã cho bạn những thông tin hữu ích và thiết thực nhất!

Nếu bạn có nhu cầu mua đồ phong thủy mệnh thổ hợp màu gì nhất ? đó là các đồ màu hồng – cam để lại vật phẩm thông tin hay cần biết:

Kết luận Về Màu Mạng Thổ

Call Now Button