Ngũ hành / Mệnh Thổ / Tính cách và cuộc sống người mệnh Thổ

Tích cách và cuộc sống người mệnh thổ được thể hiện qua những mặt nào? Bạn có muốn biết người mệnh thổ có bản tính, công việc phù hợp, tình duyên. Sẽ được các chuyên gia về Ngũ Hành của Gốm Sứ HCM đưa ra qua bài viết này.

Tính cách và cuộc sống Lộ Bàng Thổ

Tính cách và cuộc sống Bích Thượng Thổ

Tính cách và cuộc sống Thành Đầu Thổ

Tính cách và cuộc sống Ốc Thượng Thổ

Tính cách và cuộc sống Sa Trung Thổ

Tính cách và cuộc sống Đại Trạch Thổ

Tính cách và cuộc sống người mệnh Thổ

Xem ngay Chương 4 với nội dung Mệnh Thổ hợp màu gì? Mạng thổ kỵ màu gì? Để biết thêm màu hợp mạng thổ và màu kỵ với mệnh thổ. Qua đó bạn sẽ lựa được màu đúng phong thủy mang lại tài lộc, may mắn cho bản thân và những người xung quanh.

Tổng quan chung về tính cách và cuộc sống người mệnh thổ.

Cùng điểm qua và tìm hiểu những nét phẩm chất riêng biệt của người mạng Thổ. Đồng thời hiểu hơn về những vấn đề về công việc và tình duyên được thể hiện qua người có mệnh này!. Nếu bạn chưa biết năm sinh người mệnh thổ có thể quay lại chương 1 có tất cả thông tin giới thiệu vên người mạng thổ.

Tính cách và con người

Tính cách và con người mệnh thổ bao gồm ưu điểm và nhược điểm.

Ưu Điểm:

Với tính cách người mệnh Thổ cũng không những được mọi người yêu thích thể hiện bởi đức tính khiêm tốn, giản dị. Mà còn không thích phô trương lại vô cùng bản lĩnh. Luôn khiến mọi người xung quanh yên tâm và đánh giá cao.

Đây cũng là con người vô cùng lý trí, thực tế, đáng tin cậy. Bản chất là những người này vô cùng chăm chỉ, có tinh thần trách nhiệm cao. Luôn vững vàng trong mọi suy nghĩ, hành động.

Tính cách và cuộc sống người mệnh Thổ

 • Mọi sự được thực hiện đều đi theo kế hoạch và định hướng sẵn trước đó. Chứ không hề đơn giản là việc đến thì mình làm. Họ tính toán kỹ lưỡng để tìm ra phương hướng và con đường giải quyết tốt nhất.
 • Bên cạnh đó, người mệnh Thổ còn đem lại sự hòa hợp giữa các thành viên. Trong cùng một nhóm lại với nhau.
 • Bản tính âm trầm, lặng lẽ lại vô cùng khéo léo. Người này trong các mối quan hệ đối đãi, xử xự. Đã trở thành một trong những nét tính cách đặc trưng của bản thân người hành Thổ. Nhât là người nữ mang mạng thổ.
 • Ngoài ra, vì là đại diện cho đất, cho sự phát triển và nuôi dưỡng mọi vật. Vì thế, những người thuộc hành Thổ luôn ôn hoàn, yêu thương, luôn muốn được mọi người quan tâm. Họ ghét sự cô đơn hiện hữu thường xuyên trong đời sống của mình.

Nhược điểm:

 1. Những điều không tích cực của họ là không ưa hoạt động, bảo thủ, nhàm chán, không cảm thấy cấp bách khi theo đuổi các mục tiêu, họ chỉ tập trung vào một lĩnh vực cố định. Vì vậy, khi công ty đạt được một quy mô nhất định, họ có xu hướng trì trệ.
 2. Người mệnh Thổ cử động chậm chạp, thong thả, phản ứng chậm, lời nói chậm và không nhạy cảm. Nếu người mệnh Thổ có nhiều năm lượng âm phản ứng càng chậm và có thể thành bệnh, nếu là người có nhiều năng lượng dương thì vui vẻ, dễ phấn khích. 

Bạn có thể Xem thêm chi tiết: Tại đây

Công việc và sự nghiệp

Người mệnh Thổ có tính ổn định, khá cầu toàn và lạc quan. Nên thường gặp nhiều may mắn trong công việc và sự nghiệp mai sau.

Về Công Việc 

Các ngành nghề phù hợp với mệnh thổ : địa ốc, bất động sản, công trình dân dụng cũng như khách sạn.  Xây dựng và phát triển bất động sản, kiến trúc sư, chiêm tinh học, phong thủy, sản xuất gốm sứ, vật liệu xây dựng, các ngành nông nghiệp và chăn nuôi. Ngoài ra còn phù hợp với các công viêc ngành luật. Xem chi tiết mệnh thổ hợp với nghề gì ?

Sự nghiệp

Mỗi bước đi sự nghiệp của người mệnh thổ đều gặp được sự may mắn. Được nhiều quý nhân giúp đỡ để vượt qua khó khăn. Do tính cách hòa nhã và được nhiều người tin cậy. Nên về sau sự nghiệp khó khăn luôn có người giúp đỡ.

Dẫu vậy người thuộc mệnh Thổ không những thiếu sự liều lĩnh và quyết đoán. Mà còn dễ bỏ dở công việc để thành công như một nhà lãnh đạo. Vì thế nếu quyết định làm ăn kinh doanh, họ nên thuê người khác để quản lý thay vì tự tay một mình quyết định mọi chuyện.

Một nhược điểm khác người có mệnh Thổ không nên thấy. Đó là trong công việc là không ưa thích sự mạo hiểm. Thông thường người hành này chỉ nỗ lực và phấn đấu. Vì một mục tiêu hoặc một lĩnh vực cố định nào đó.

Tình duyên và hôn nhân

Cách thể hiện và chia sẻ về tình yêu hôn nhân của người mệnh thổ.

Tinh duyên:

Họ là người luôn khao khát có tình yêu đẹp. Họ luôn chân thành với đối phương. Cảm mến người mệnh thổ bằng tính tình hơn vẻ bề ngoài.  Cách thể hiện tình cảm có phần hơi vụng về. Nếu họ thất tình sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm người mới.

Hôn Nhân

Vai trò người phụ nữ và đan ông trong hôn nhân của người mệnh thổ.

Phụ nữ mệnh thổ

Trong chuyện tình cảm, nữ giới mệnh Thổ thích sự ổn định. Họ là những người thủy chung, siêng năng, luôn biết tôn trọng và không ngừng vun vén cho mái ấm gia đình mình.

Đàn ông mệnh thổ

Trong khi đó, đàn ông mệnh này thường là người tốt bụng. Có trách nhiệm và quan tâm đến gia đình. Tuy nhiên, họ lại là những người không khéo trong việc chăm lo gia đình.

Đàn ông mệnh thổ trước khi tán tỉnh thì sẵn sàng bắt tay, giúp việc. Tuy nhiên, sau khi kết hôn họ thường ỷ lại hoàn toàn vào người vợ của mình đối với những việc phụ giúp trong gia đình.

Tính cách và cuộc sống của các nạp âm hành thổ

Mệnh thổ bao gồm có 6 nạp âm hành thổ. Lộ Bàng Thổ, Bích Thượng Thổ, Thành Đầu Thổ, Sa Trung Thổ, Ốc Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ. Mỗi nạp âm là mỗi câu chuyện về tính cách con người và phong cách sống khác nhau.

Tính cách và cuộc sống Lộ Bàng Thổ

Lộ bàng thổ là loại đất ven đường có đặc trưng là sự bền cững, bằng phẳng và kiên cố. Cho nên những người mệnh này cũng có tính cách đặc trưng là sự nề nếp, kỷ cương, nguyên tắc.

Tính cách và cuộc sống người mệnh Thổ

Tính cách con người lộ bàng thổ

Tích Cực
 1. Họ luôn chấp hành theo những quy định, nội quy có sẵn, trong tư duy hay nhận thức họ cũng luôn muốn duy trì tính trật tự, kỷ cương đó.
 2. Người thuộc mệnh Lộ Bàng Thổ có lập trường và tư tưởng rất vững vàng nhưng họ cũng là người đôn hậu, khoan dung, thành thật và rất kiên trì giống như tính cách đặc trưng của mệnh Thổ nói chung.
 3. Người mệnh này giao tiếp rộng, vui vẻ dễ gần, ít suy nghĩ sâu xa hay toan tính người khác.
 4. Họ luôn chấp hành theo những quy định, nội quy có sẵn, trong tư duy hay nhận thức họ cũng luôn muốn duy trì tính trật tự, kỷ cương đó.
 5. Đôi khi họ có thể bị chê rằng tư duy chậm chạp, trì trệ nhưng với sự kiên trì và quyết tâm tới cùng, họ vẫn có thể gặt hái được thành công và trở nên vững mạnh.
 6. Người Lộ Bàng Thổ cũng rất coi trọng đạo đức và uy tín, dù trong hoàn cảnh khó khăn nhất họ cũng hiếm khi tự ý phá vỡ nguyên tắc có sẵn.
 7. Những người mệnh này rất kiên trì, nhẫn nại và biết kiềm chế cảm xúc cũng như cống hiến cho cộng đồng.

Tiêu Cực:

 1. Tính cách có phần cứng nhắc, chậm chễ của họ đôi khi khiến bản mệnh gặp khó khăn trong các tình huống biến động phức tạp đòi hỏi sự xoay chuyển, ứng biến nhanh nhạy.
   
 2. Họ thường cảm thấy cuộc sống xung quanh không được như ý, trống rỗng, nhạt nhẽo và vô vị không có nơi để đi .

Công việc và sự nghiệp người lộ bàng thổ

Đặc biệt, người mệnh Lộ Bàng Thổ không thật sự thích bất cứ công việc nào mình làm nhưng với sự thông minh vốn có cùng những kiến thức và giỏi giao tiếp nên dù không thích, họ vẫn luôn hoàn thành tốt các công việc được giao.
Với tính cách đặc trưng của mình, những người Lộ Bàng Thổ thích hợp với các lĩnh vực luật pháp, quản lý, công chức, văn phòng, vì luôn gương mẫu, có tính mô phạm cao, lại tích cực và kiên trì.
 
Ngoài ra, những công việc như xây dựng, thiết kế, hay kinh doanh vật tư, thiết yếu sẽ giúp mệnh này đi tới thành công, thu được nhiều lợi ích.
 
Mặc dù được hưởng lộc cách do các can Canh, Tân trong năm sinh, tuy nhiên mệnh Lộc Bàng Thổ khó bạo phát về tài chính, vì tính cách ít mạo hiểm và không đủ sự liều lĩnh. 
 
Mà không có sự mạo hiểm thì đồng nghĩa thành quả của họ thường không lớn, nhưng do tích lũy lâu dài nên của cải rất dồi dào, dư dật, một số người giàu có lớn, trở thành cự phú nhờ tích lũy.

Tình Duyên Và Hôn Nhân Lộ Bàng Thổ

Cách thể hiện và chia sẻ về tình yêu hôn nhân của người lộ bàng  thổ.

Tình Duyên Lộ Bàng thổ

Mệnh Lộ Bàng Thổ sẽ khác rất nhiều khi có người yêu. Họ sống có trách nhiệm hơn, nỗ lực hơn, chăm chỉ hơn, nếu được người yêu dẫn dắt, họ sẽ càng đi xa.

Chuyện tình cảm của người Lộ Bàng Thổ thường là những câu chuyện tình buồn và đầy trắc trở. Khởi đầu lãng mạn, nhưng kết thúc thường dang dở.
Họ thuộc tuýp người thực tế, họ sẽ không mang trong mình giấc mộng 1 túp lều tranh 2 trái tim vàng. Nhưng người mệnh này thực tế chứ không thực dụng, họ sẽ không yêu vì tiền bạc. 
Bản mệnh thích nói chuyện với những người hiểu biết, cá tính, có chút vui vẻ bông đùa, có chút dẫn dắt nhẹ nhàng. Đối với họ, một người có tài, có chí, có chung thuỷ và quan trọng nhất là cho họ sự ổn định mà họ khuyết thiếu là đã đủ rồi.
Những người tuổi này hấp dẫn người khác giới bằng sự phong trần, trải nghiệm, qua tôi rèn mà trở nên lịch lãm, từng trải.
Hôn Nhân Lộ Bàng Thổ

Hôn nhân Lộ Bàng Thổ là có trách nhiệm với gia đình. Nhưng không phải là trụ cột kinh tế trong gia đình. Đối phương thường là người có tiếng nói hơn trong gia đình của Lộ Bàng Thổ.

Lộ Bàng Thổ là những người nghiêm túc trong tình cảm, thường là khi xác định tiến tới cuộc sống hôn nhân thì họ mới tiến tới hẹn hò, ngỏ lời, còn nếu chưa thì họ chỉ dừng lại ở góc độ bạn bè mà thôi. 
Những người tuổi Canh Ngọ thường đào hoa, hơn nữa cuộc sống của họ nhiều biến động vì chi Ngọ là dịch mã, hơn nữa, can chi tương khắc, cuộc sống trải qua nhiều thăng trầm nên thường không chỉ dừng lại ở mối tình đầu. 

Tính cách và cuộc sống Bích Thượng Thổ

Bích Thượng Thổ thì đất tường nhà là dạng vật chất được tạo nên vì mục đích nhân sinh, nó có đặc điểm riêng biệt và ảnh hưởng đến tích cách cơ bản của người thuộc mệnh Bích Thượng Thổ.

Tính cách và cuộc sống người mệnh Thổ

Tính cách con người bích thượng thổ

Tích Cực
đặc trưng trong tính cách của người mệnh Bích Thượng Thổ là sự ổn định, cân bằng trong tư duy, quan điểm nhìn nhận, lối sống, công việc và việc gì cũng luôn làm theo những quy tắc nhất định. 
Trong suy nghĩ của những người mệnh này, họ luôn làm theo một khuôn phép có sẵn và với thái độ tự giác, vui vẻ. Nếu không làm theo những quy tắc ấy mà để phạm phải sai lầm, bản mệnh sẽ cảm thấy ăn năn và hối hận vô cùng.
Hơn nữa, vì tường nhà là dạng đất rất cứng nên tâm lý của người mệnh này rất vững vàng và có lối suy nghĩ rõ ràng. Trong cuộc sống, người mệnh này thường có công việc ổn định, làm việc tốt, giàu tình thương và yêu ghét rất mạch lạc.
Những người mệnh này có tố chất rất cứng rắn. Sự kiên cường, can đảm của họ đến mức cố thủ, thiên về phòng thủ, tự bảo vệ mình và che chở cho người xung quanh.
Tiêu Cực

Chính vì nhiệm vụ của đất tường nhà là để bảo vệ an toàn cho con người nên những người mệnh Bích Thượng Thổ luôn sống cống hiến hết mình, nghĩ cho lợi ích của người khác một cách không biết mệt mỏi.

Họ Thường mất rất nhiều hơn là được. Có khi hy sinh luôn cả tính mạng này để bảo vệ nhiều người khác. Những người thân của họ tuy tự hào nhưng họ cũng phải chịu đựng rất nhiều

Công Việc Và Sự Nghiệp người Bích Thượng Thổ

Bản mệnh Bích Thượng Thổ  thường xuyên rèn luyện, trau dồi bản thân không ngừng. Cả hai tuổi Canh, Tân của mệnh Bích Thượng Thổ vì có sao Lộc Tồn chiếu mệnh nên luôn siêng năng làm việc, phấn đấu hết mình vì công danh, tài lộc.

đặc trưng tính cách là sự nguyên tắc, kiên cường, cống hiến hết mình và có đạo đức nên người mệnh Bích Thượng Thổ rất phù hợp làm việc trong các lĩnh vực như an ninh, quốc phòng, luật pháp. Một số người cũng có duyên với lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe.
 
Ngoài ra, lĩnh vực xây dựng, kiến trức, quản lý kho tàng, ngân sách tài chính cũng rất phù hợp với bản mệnh bởi họ có thể phát huy hết được ưu thế của mình trong các lĩnh vực này.
 
Đặc biệt, người mệnh Bích Thượng Thổ có Lộc cách nên rất hợp theo lĩnh vực kinh doanh. Họ có duyên bán hàng, đặc biệt là tuổi Canh Tý vì tuổi này phúc lớn, lại có đào hoa nên duyên với khách hàng rất tốt, giúp ích cho việc buôn bán.

Tình Duyên và Hôn Nhân

Cách thể hiện và chia sẻ về tình yêu hôn nhân của người Bích Thượng Thổ.
Tình Duyên Bích Thượng Thổ

Bích Thượng Thổ ở thể cứng nên trong chuyện tình cảm, bản mệnh không đánh mất cá tính, màu sắc của bản thân. Bản chất của họ là tính nghiêm túc, đạo mạo.

Nam mệnh thường phong độ, quân tử, nghĩa khí. Còn nữ mệnh thì hiền thục, đoan trang.

mệnh này là họ rất nghiêm túc, chung thủy và trọng lời hứa với người mình yêu thương.

Hôn Nhân Bích Thượng Thổ

Nhìn chung, đa số những người mệnh Bích Thượng Thổ yêu đương khá muộn nên lập gia đình cũng muộn bởi họ chậm mà chắc, không vội vã, hấp tấp, luôn cẩn trọng trong mọi việc.

Tính cách và cuộc sống Thành Đầu Thổ

Mệnh Thành Đầu Thổ là một trong mệnh thuộc ngũ hành Thổ. Vì thế người mệnh này cũng hội tụ đủ các đặc điểm và tính cách của hành Thổ nói chung. Chăm chỉ, trung thành và thích sự ổn định.

Tính cách và cuộc sống người mệnh Thổ

Tính cách con người thành đầu thổ

Tích cực

Bản Chất là đất tường thành là dạng vật chất được xây dựng nên theo một thiết kế, quy hoạch có sẵn nên đặc trưng tính cách của người mệnh này là tính nguyên tắc, sống kiên định. Họ có quan điểm, lập trường vững vàng, khó bị dao động hay lung lay về ý chí, niềm tin. 

Bản mệnh rất thành thật, trung thực và có độ tín nhiệm khá cao. Nền tảng xây dựng nên những tính cách này là sự khuôn phép, mực thước trong con người họ. Trong cuộc sống, họ là những người thật thà, coi trọng uy tín. 
 
Một đặc điểm nữa dễ nhận thấy của người mệnh Thành Đầu Thổ là tâm lý thích bảo vệ, che chở cho người xung quanh. Họ luôn muốn làm công việc che chở hay trở thành điểm tựa cho người khác.
Tiêu Cực
Điểm mạnh và cũng là điểm yếu của người mệnh này, bởi một khi tính cách đó phát triển đến cao độ sẽ biến thành bảo thủ, cố chấp, cực đoan trong mọi công việc.
Trong cuộc sống, người mệnh Thành Đầu Thổ khá cứng nhắc, thiếu linh hoạt, khó thích nghi với những thay đổi của xã hội xung quanh.

Công Việc Và Sự Nghiệp Thành Đầu Thổ

Đường công danh, sự nghiệp lên xuống, trầm bổng thất thường. Vì thiếu sự xông pha, hăng hái, ít dám mạo hiểm nên tiền tài thu được không nhiều, song lại rất ổn định và đều đặn. Có thể nói, quá trình làm giàu của mệnh này nhờ vào việc tích lũy lâu dài
 
Bản mệnh phải kiên trì và nỗ lực thì mới đạt được vinh quang. Một khi đã ổn định và có thành tựu, người mệnh Thành Đầu Thổ sẽ rất vững vàng và khó bị lay đổ.
  
Vì mang những nét tính cách như đã kể trên, nên bản mệnh thích hợp làm các công việc liên quan đến pháp luật, duy trì trật tự, an ninh, quản lý… sẽ như “cá gặp nước”. Giao những công việc như vậy cho mệnh này thì cấp trên của họ hoàn toàn có thể an tâm.
 
Ngoài ra, bản tính ngay thẳng, trung thực cũng giúp mệnh này có thể làm các công việc về thủ quỹ, thủ kho, giám sát. Một số khác có thể làm việc về xây dựng, hoặc làm trong nhà máy gia công sản phẩm theo mẫu.

Tình Duyên Và Hôn Nhân Thành Đầu Thổ

Cách thể hiện và chia sẻ về tình yêu hôn nhân của người Thành Đầu Thổ.
Tình Duyên Thành Đầu Thổ
Tình duyên thành đầu thổ, vì là người có tính cách cứng nhắc nên lãng mạn không nằm trong “từ điển” của mệnh này. Đổi lại, họ có trách nhiệm, chung thủy và một khi đã yêu ai sẽ rất khó thay đổi tình cảm.
 
Thành Đầu Thổ là mẫu người khá cẩn thận, tỉ mỉ và tìm hiểu kĩ càng trước khi yêu. Cho nên, bản mệnh rất ít khi gặp hay vướng vào tình yêu sét đánh hoặc đốt cháy giai đoạn. Chính vì thế nên chuyện tình cảm của bản mệnh ít gặp biến cố, không có màu sắc gì nổi bật.
Hôn Nhân Thành đầu thổ

Hôn nhân của thành đầu thổ thường được diễn ra rất muộn. Độ tuổi kết hôn chủ yếu là từ 27 – 36 tuổi.  Một trọng những người có trách nhiệm cao nhất trong hành thổ. Nên họ luôn bảo vệ gia đình dù sóng gió có lớn tới đâu. Người này gần như tuyệt đối chung thủy, ít có trường hợp ngoại tình.

Tính cách và cuộc sống Sa Trung Thổ

Sa Trung Thổ vốn là một dạng thổ nhưỡng pha tạp giữa đất và cát nên tính cách của người mệnh này đặc trưng là thiếu sự đồng nhất, đôi khi tự mâu thuẫn với chính bản thân mình.

Tính cách và cuộc sống người mệnh Thổ

Tính cách con người Sa Trung Thổ

Tích cực

Tính cách con người Sa Trung Thổ là sự điềm tĩnh, khoan dung, tuân theo lẽ phải và rất kiên trì. Cho nên khi đất pha với cát, bản mệnh có ý thức về bản thân rất cao, coi mình tôn quý, khác với mọi người xung quanh.

Sự điềm tĩnh, khoan dung, tuân theo lẽ phải và rất kiên trì. Cho nên khi đất pha với cát, bản mệnh có ý thức về bản thân rất cao, coi mình tôn quý, khác với mọi người xung quanh.

Tiêu cực

Bản thân vốn có nên mệnh Sa Trung Thổ đôi khi bộc lộ sự kiêu ngạo và hiếu thắng.Tư duy của người mệnh này ít khi bị lối mòn

Công Việc Và Sự Nghiệp Sa Trung Thổ

Người mệnh Sa Trung Thổ, chỉ cần thấy mục tiêu có lợi ích chính đáng là họ lập tức tiến hành ngay không chút do dự

Ngoài ra, họ không bị ước thúc về tư tưởng và cũng không muốn bị ràng buộc trong khuôn mẫu nên họ thường tiếp cận với nhiều lĩnh vực mới của thời đại như công nghệ viễn thông, địa ốc, kinh doanh bất động sản, du lịch, thương mại…
 
Những người thích yên tĩnh thì lại tham gia nghiên cứu triết học, tư tưởng, áp dụng khoa học vào nông nghiệp…
 
Nhờ có sự sáng tạo, tài năng sẵn có nên bản mệnh hầu hết đều gặt hái được những thành tựu đáng nể. Tiền bạc cũng nhờ vậy mà được tích lũy nhiều, đa số đều là người khá giả, trung lưu hoặc trên nữa là giàu sang phú quý.
 
Chỉ cần khắc phục được nhược điểm là sự mâu thuẫn, thiếu quyết đoán thì chắc chắn họ sẽ thành công.

 Tình Duyên Và Hôn Nhân Sa Trung Thổ

Cách thể hiện và chia sẻ về tình yêu hôn nhân của người Sa Trung Thổ.
Tình Duyên Sa Trung Thổ 

Họ thường để lỡ mất đi tuổi thanh xuân và không trải qua nhiều mối tình. 

Khi yêu, mệnh Sa Trung Thổ khá ham công tiếc việc, luôn dành nhiều tâm trí cho công việc nên không hè lạ khi họ dành ít thời gian và cả tình cảm cho nửa kia.
 
Điều đó khiến đối phương cảm thấy họ hơi khô khan, chỉ biết cắm đầu vào công việc nhưng thực tế bên trong con người họ là một tấm lòng rộng lớn
Hôn Nhân Sa Trung Thổ

Trong chuyện tình cảm, hầu hết người mệnh Sa Trung Thổ đều yêu và kết hôn khá muộn. Họ muốn tập trung ổn định cho công danh sự nghiệp và bận rộn với điều đó nên chuyện tình cảm thường được họ gác về sau, chỉ khi ổn định sự nghiệp thì mới nghĩ đến. 

Bản mệnh làm việc chăm chỉ cũng chỉ vì mong muốn có tương lai và cuộc sống tốt đẹp hơn cho gia đình

Tính cách và cuộc sống Ốc Thượng Thổ

Ốc thượng thổ có lập trường vũng vàng nên giúp bản mệnh giữ được quy tắc, quản lý và duy trì thành quả một cách chắc chắn.

Tính cách và cuộc sống người mệnh Thổ

Tính cách con người ốc thượng thổ

Tích cực

Người mệnh Ốc Thượng Thổ có tính tự lập cao, luôn tuân theo những nguyên tắc, khuôn khổ và hệ thống quy định chặt chẽ.

Luôn bảo vệ người bên trong nên tâm lý của người mệnh này cũng luôn hướng tới việc bảo vệ, che chở cho những người khác. Họ coi đó là mục tiêu xuyên suốt trong cuộc sống của mình.

Bảo vệ người khác trở thành khuôn vàng thước ngọc, hệ thống phép tắc để bản mệnh tu dưỡng, rèn luyện và hành xử. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, bản mệnh cũng rất hiền hậu, thiện lương và có đạo đức cao đẹp.
 
Trong cuộc sống, người mệnh này khá khô khan. Vì có những khuôn khổ và phép tắc riêng nên họ chỉ biết cặm cụi làm tốt nhiệm vụ, công việc của mình với một thái độ rất cứng rắn, khó lung lay.
Tiêu cực:

Mệnh này cũng rất coi trọng sự ổn định, thiên về phòng thủ chặt chẽ, cẩn trọng, có logic và ít khi mạo hiểm hay chủ động tiến công.

Nhiều khi họ bị đánh giá là khá bảo thủ, cố chấp.

Nếu là người không hợp có thể cảm thấy họ khá lạnh lùng và cô độc.

Công Việc Và Sự Nghiệp Ốc Thượng Thổ

Trong xã hội, người mệnh Ốc Thượng Thổ là những tấm gương mẫu mực đáng để người khác noi theo, học tập cả về tác phong lẫn tu dưỡng đạo đức và nhân cách. Vì thế, bản mệnh thường trở thành những người thầy giỏi, nhà hiền triết hoặc quản lý tài ba.

Những người mệnh Ốc Thượng Thổ rất thích hợp làm những công việc về bảo vệ luật pháp, giữ gìn kỷ cương, phép tắc hoặc quản lý nhân sự… Họ sẽ duy trì rất tốt cục diện cũ, tạo nên nền tảng ổn định, trật tự và quy củ.
Tích cách ưa sự khuôn mẫu, chính xác và có đạo đức nên người mệnh này cũng có thể làm nghề giáo viên, nghiên cứu triết học, kinh doanh thiết bị đo lường, thanh tra, giám sát…
 
Lĩnh vực quản lý tài chính cũng khá phù hợp với người mệnh Ốc Thượng Thổ. Còn những công việc có tính chất thay đổi liên tục như công nghệ, địa ốc, chứng khoán, thể thao, du lịch không phù hợp với mệnh này cho lắm.
Trong 2 tuổi của mệnh Ốc Thượng Thổ, người sinh năm Bính Tuất vì có lợi thế thiên thời địa lợi nên cơ hội phát triển cũng nhiều hơn. Đặc biệt, tuổi này đa phần là thế hệ nhân tài của đất nước, có mệnh phú quý, giàu sang. 
 
Còn người sinh năm Đinh Hợi cần rèn luyện nhiều hơn, trải qua nhiều gian khổ mới có thành tựu.

Tình Duyên Và Hôn Nhân Ốc Thượng Thổ

Về vấn đề tình duyên, ưu điểm lớn nhất của người mệnh này là rất chung thủy. Bản tính tôn sùng đạo đức, nguyên tắc, giữ uy tín, trọng lời hứa khiến mệnh này rất ít khi làm ra hành động phản bội trái với luân thường đạo lý.
 
Có thể bề ngoài bản mệnh khá khô khan, nhưng họ lại rất đáng tin cậy và có thể yên tâm. Khi yêu, mệnh này lựa chọn rất cẩn thận nên thường yêu muộn và lập gia đình cũng muộn. Thế nhưng một khi đã chọn được đối tượng trao tình cảm, bản mệnh sẽ rất chuyên nhất với nửa kia.
 
Một điểm nữa về người mệnh Ốc Thượng Thổ là họ sống khá nặng về nội tâm nên thường cô độc, ít người thấu hiểu.

Tính cách và cuộc sống Đại Trạch Thổ

Người mệnh Đại Trạch Thổ cũng vậy. Khác với những nạp âm khác của mệnh Thổ, người mệnh Đại Trạch Thổ có tính khí khá tùy duyên, hành xử thuận tiện, không gò bó theo một khuôn mẫu có sẵn nào. 
Tính cách và cuộc sống người mệnh Thổ

Tính cách con người Đại Trạch Thổ

Đại Trạch Thổ là dạng vật chất hình thành do tự nhiên nên người mệnh này rất thích cuộc sống tự do, không muốn bị câu thúc. Họ có chí tiến thủ, muốn thể hiện bản thân và có khát vọng được giúp đỡ mọi người.

Tích cực

Người mệnh này là sự cơ trí, linh hoạt, tháo vát, có nhiều kế hoạch và sẵn sàng thay đổi theo chiều hướng mang lại nhiều lợi ích tối đa nhất. Chính vì cá tính linh động nên họ thường rất được yêu mến vì thoải mái, dễ tính và có năng lực đạt hiệu quả cao trong thời kỳ biến động. 

Khi gặp phải tác động từ những biến cố, thay đổi bên ngoài, bản mệnh dễ dàng thích nghi với hoàn cảnh.
Trong giao tiếp, mệnh Đại Trạch Thổ luôn có thái độ ôn hòa, điềm tĩnh đặc trưng của mệnh Thổ. Kết hợp với sự linh hoạt, giỏi ứng biến nên người mệnh này rất khéo ăn nói, dễ nhận được sự ủng hộ của mọi người.
 Tiêu cực

Khá tùy duyên, tùy thời nên bản mệnh dễ bị dao động tâm tư, lập trường và nguyên tắc không nhất quán như những người anh em mệnh Thổ khác.

Bản mệnh cũng là người rất duy tâm, tin vào số mệnh. Vì chịu quy luật của biến đổi địa chất nên thành công hay thất bại của họ đều có ảnh hưởng của bối cảnh thiên thời – địa lợi – nhân hòa.

Công Việc Và Sự Nghiệp Ốc Thượng Thổ

con đường công danh, sự nghiệp của người mệnh Đại Trạch Thổ khá xán lạn. Cho nên cuộc đời của hầu hết người mệnh này đều có “của ăn của để” nhờ sự linh động cũng như thuận lợi từ ngoại cảnh mang lại.
 
Với những đặc điểm tính cách kể trên thì người mệnh Đại Trạch Thổ rất thích hợp làm các công việc liên quan đến tư vấn, ngoại giao (vì tính cách điềm tĩnh, mềm mỏng); hoặc nghề kinh doanh bất động sản (vì suy nghĩ thực tế, tư duy đổi mới, có khả năng biến động linh hoạt theo các mặt lợi hại).
 
Các lĩnh vực như nông nghiệp, chăn nuôi, trồng trọt, chăm sóc sức khỏe, tư vấn bảo hiểm… cũng là lĩnh vực mang lại thành công lớn với họ.
 
Cả 2 tuổi Mậu Thân và Kỷ Dậu đều có thiên thời – địa lợi về thiên can, địa chi, ngũ hành nạp âm nên phần lớn trong số họ đều có cuộc sống khá giả, giàu có, tiền bạc dư dả nhờ nỗ lực quyết tâm và các tác động từ bên ngoài mang đến.

Tình Duyên Và Hôn Nhân

Người mệnh Đại Trạch Thổ khá đào hoa, có sức hút rất lớn với người khác phái vì có duyên nói chuyện và tính cách điềm tĩnh của mình. Cho nên họ thường trải qua nhiều mối tình trong cuộc đời.
Tình yêu đối với mệnh Đại Trạch Thổ như đang đi trên những nấc thang, tìm hiểu từng chút một những điều mới mẻ. Họ cũng rất thích tạo điều lãng mạn, bất ngờ trong tình yêu, khác hẳn với các mệnh Thổ khác.
Tuy nhiên, với bản tính tùy duyên nên bản mệnh cũng rất đa tình, dễ yêu, dễ quên, không chuyên nhất với một người. Với mệnh này “tình nào cũng là tình đầu”. Nhìn chung chuyện tình duyên của bản mệnh khá phức tạp, trải qua nhiều sóng gió.
Người tuổi Kỷ Dậu đào hoa hơn hẳn tuổi Mậu Thân vì có cung Dậu thuộc đất tứ chính đào hoa. Những người tuổi này có sức hút rất lớn với người khác phái, cuộc sống tình cảm nhiều sóng gió đa đoan, yêu thương, ghen tuông, giận hờn rất rối ren.
Xem tiếp các chương trong Mệnh Thổ bên dưới: