Nam giới, hoặc đàn ông, là phần của loài người có giới tính nam, và họ trở thành đực trưởng thành khi đạt độ tuổi trưởng thành. Trong giai đoạn trước khi trưởng thành, nam giới thường được gọi là con trai. Tương tự, giống như nhiều loài động vật có vú đực khác, nam giới trong loài người cũng trải qua quá trình phát triển từ giai đoạn trẻ con đến trạng thái trưởng thành.

Nam giới là gì?

Nam giới hoặc đàn ông là động vật sinh dục nam trưởng thành. Trước tuổi dậy thì, nam giới có thể coi là con trai.

Giống với phần lớn những loài động vật hoang dã khác, hệ gen của nam giới được thừa kế một vệt X nhiễm sắc thể từ mẹ và một Y nhiễm sắc thể bởi bố. Thai nhi nam giới sản xuất ra số lượng hormone androgen nhiều hơn và nồng độ estrogen cao hơn so với bào thai nữ. Sự chênh lệch giữa con số tương đối của những steroid tình dục có thể là lý do liên quan đến sự chênh lệch mặt sinh học để nhận biết nam giới và nữ. Trong giai đoạn dậy thì, những hormone thúc đẩy sản sinh androgen liên quan với sự xuất hiện của những hormone tình dục thứ cấp, vì vậy có sự phân biệt rõ ràng hơn nữa về hai giới tính. Tuy nhiên, cũng có những tình huống đặc biệt với một số nam giới lưỡng giới và đa phái.

Nam giới là gì? Ý nghĩa của “Nam giới” trong tiếng việt
Nam giới là gì

Về mặt sinh học của “Nam Giới”

Ở người, giới tính của một cá nhân được quyết định vào lúc thụ tinh bằng chất di truyền mang trong tế bào tinh trùng. Nếu một tế bào tinh trùng mang nhiễm sắc thể X thụ tinh với noãn, con thông thường sẽ là nữ (XX). Mặt khác, nếu một tế bào tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y thụ tinh với noãn, giới tính con thông thường sẽ là nam (XY). Yếu tố di truyền cuối cùng là gen SRY, cũng được nhìn thấy trên nhiễm sắc thể X. Những người có cấu tạo gen hoặc giới tính không rõ được coi là lưỡng giới tính. Thể dị bội sắc thể giới tính, ví dụ như bệnh XYY, cũng có thể diễn ra.

Giống với phần lớn những loài động vật hoang dã khác, hệ gen của nam giới được di truyền nhiễm sắc thể X từ mẹ mình và một nhiễm sắc thể Y ở cha mình. Thai nhi nam sản sinh ra số lượng hormone androgen cao hơn và nồng độ estrogen thấp hơn so với bào thai nữ. Sự chênh lệch giữa lượng tương đối của các steroid sinh dục nữ là lý do chính tạo ra các nhầm lẫn về tâm sinh lý nhằm phân biệt nam – nữ.

Con người biểu hiện lưỡng hình giới tính với vô số đặc điểm, trong đó có nhiều đặc điểm không ảnh hưởng gì đối với chức năng sinh sản, nhưng phần lớn những đặc điểm trên lại có ý nghĩa đối với sự quyến rũ giới tính. Hầu hết những đặc điểm của lưỡng hình giới tính trên người được nhìn thấy qua độ cao, cân nặng và cấu tạo toàn thân, nhưng cũng có những đặc điểm không tuân thủ theo tiêu chuẩn tổng thể. Ví dụ, nam giới có khuynh hướng cao hơn nữ giới, mặc dù có khá đông người thuộc cả hai giới tính có độ cao trung bình của loài.

Đặc điểm sinh dục nữ (hay bộ phận sinh dục) là các đặc điểm có ngay lúc sinh ra và không thể nào thiếu hụt đối với khả năng sinh sản. Đối với nam giới, những đặc điểm giới tính chủ yếu là tinh hoàn và bìu. Đặc điểm giới tính thứ cấp là các đặc điểm phát triển trong giai đoạn dậy thì đối với người. Các đặc điểm như vậy rất rõ trong những đặc điểm dạng hình lưỡng hình về giới tính nhằm phân biệt giữa các giới tính, tuy nhiên chúng không đồng nhất với những đặc điểm giới tính khác và không phải là một bộ phận của hệ sinh sản.  Những đặc điểm giới tính khác dành riêng biệt cho nam giới gồm:

 • Lông mặt;
 • Lông ngực;
 • Đôi vai rộng mở;
 • Thanh quản mở rộng (còn được gọi là quả táo của Adam);
 • Giọng nói trầm hơn đáng kể so với giọng của trẻ em hoặc phụ nữ.

Cơ quan sinh sản của nam giới

Hệ thống sinh sản của nam giới bao gồm cơ quan sinh dục bên ngoài và bên trong. Cơ quan sinh dục ngoài của nam giới bao gồm tuyến tiền liệt, tinh hoàn nam giới và buồng trứng, trong khi cơ quan sinh dục trong của nam giới bao gồm tinh hoàn, tuyến tiền liệt, mào tinh hoàn, túi tinh, ống dẫn tinh, túi tinh và hệ thống dẫn tinh.

Chức năng của hệ thống sinh sản nam là tạo tinh dịch, sản xuất tinh trùng và các thông tin khác được thụ tinh với trứng trong cơ thể phụ nữ. Vì tinh trùng đi vào âm đạo của nữ giới và từ đó di chuyển thẳng đến đường ống dẫn trứng để kết hợp với trứng tạo nên phôi thai, hệ thống sinh sản của nam giới không có chức năng gì trong cả thời kỳ mang thai. Nghiên cứu hệ thống sinh sản nam và những cơ quan sinh dục khác gọi là nam khoa.

Hormone giới tính

Ở người, nhóm hormone liên quan đối với sự phân hoá và phát triển giới tính là hormone androgen (đặc biệt là testosterone), kích thích sự phát triển bình thường của tuyến thượng thận. Trong phôi thai chưa phân hoá giới tính, testosterone kích thích sự phát triển của những ống nối Wolffian, dương vật và nối những nếp nhăn âm đạo với bìu. Một nhóm hormone cần thiết nữa đối với sự phân hoá giới tính là hormone kháng Müllerian, nhóm hormone ngăn chặn sự phát triển của những đường ống nối Müllerian. Đối với nam giới trong lứa tuổi dậy thì, testosterone cộng với gonadotropin được tinh hoàn sản sinh thêm sẽ kích thích quá trình phóng tinh trùng.

Sức khỏe của nam giới

Mặc dù nói chung nam giới mắc nhiều bệnh tương tự với phụ nữ, tuy nhiên họ mắc nhiều bệnh hơn chút so với phụ nữ. Nam giới có tuổi thọ thấp hơn và tỉ lệ tự sát cao hơn so với phụ nữ.

“Nam giới” Trong tiếng Việt Có Gì Khác Biệt

Thuật ngữ “nam giới” trong tiếng Việt thường được sử dụng để chỉ đến phái mạnh, tức là những người đàn ông hoặc chú trai. Tuy nhiên, trong một số trường hợp hoặc ngữ cảnh cụ thể, có thể sử dụng các từ và thuật ngữ khác để diễn đạt sự khác biệt về vai trò, đặc điểm hoặc tính cách của nam giới. Dưới đây là một số ví dụ:

 1. Người đàn ông: Thuật ngữ này thường được sử dụng để chỉ đến nam giới một cách tổng quát.
 2. Chàng trai: Được sử dụng để chỉ đến nam giới trẻ tuổi, thường dưới 18 tuổi.
 3. Quý ông: Thường được sử dụng để ám chỉ nam giới có đặc điểm lịch lãm, sang trọng, và thường đi kèm với địa vị xã hội và tài sản.
 4. Gã đàn ông: Một cách giao tiếp không chính thống để nói về nam giới, thường ám chỉ đến một người đàn ông nào đó một cách không tích cực.
 5. Phái nam: Một thuật ngữ thường được sử dụng trong các bối cảnh học thuật hoặc tranh luận xã hội để đề cập đến tất cả nam giới như một nhóm cụ thể.

Tùy thuộc vào ngữ cảnh và mục đích sử dụng, tiếng Việt có nhiều cách để diễn đạt sự khác biệt về nam giới.

Nam giới là gì? Ý nghĩa của “Nam giới” trong tiếng việt
“Nam giới” Trong tiếng Việt Có Gì Khác Biệt

Những cách gọi khác của “Nam Giới”

Trong tiếng Việt, có nhiều cách để chỉ nam giới. Dưới đây là một số cách:

 1. Khái quát:
  • Nam
  • Đàn ông
 2. Nam giới còn trẻ tuổi:
  • Con trai
  • Giai
  • Nam thanh niên
  • Con trai trẻ
 3. Nam giới cao tuổi:
  • Ông già
  • Cụ già
  • Lão già
  • Người đàn ông lớn tuổi
 4. Mỉa mai hoặc tếu táo:
  • Đực rựa
  • Đực
  • Người mạnh mẽ
 5. Trong tương quan với nữ giới hoặc trong ngữ nghĩa văn chương:
  • Phái mạnh
  • Đấng mày râu
 6. Xưng hô ngôi thứ ba:
  • Thằng
  • Thằng ấy
  • Cậu
  • Ông
  • Bố
  • Chú
  • Bác
  • Anh
  • Chàng trai

Lưu ý rằng việc sử dụng từ ngữ để chỉ nam giới phụ thuộc vào ngữ cảnh và mục đích giao tiếp, và có thể thay đổi tùy theo vùng miền và truyền thống văn hóa cụ thể.

Từ “nam giới” tại nước ngoài được gọi thế nào?

Tùy thuộc vào ngôn ngữ và vùng miền, cụm từ “nam giới” có thể được gọi bằng các cụm từ khác nhau trong các ngôn ngữ khác nhau. Dưới đây là một số ví dụ:

 1. Tiếng Anh: “Nam giới” thường được gọi là “male” hoặc “man.”
 2. Tiếng Tây Ban Nha: “Nam giới” được gọi là “hombre.”
 3. Tiếng Pháp: “Nam giới” được gọi là “homme.”
 4. Tiếng Đức: “Nam giới” được gọi là “Mann.”
 5. Tiếng Ý: “Nam giới” được gọi là “uomo.”
 6. Tiếng Nhật: “Nam giới” có thể được gọi là “男性” (dansei) hoặc “男の人” (otoko no hito).
 7. Tiếng Trung Quốc: “Nam giới” có thể được gọi là “男性” (nánxìng) hoặc “男人” (nánrén).
 8. Tiếng Hàn Quốc: “Nam giới” được gọi là “남성” (namseong) hoặc “남자” (namja).
 9. Tiếng Nga: “Nam giới” được gọi là “мужчина” (muzhchina).
 10. Tiếng Ả Rập: “Nam giới” được gọi là “رجل” (rajul).
 11. Tiếng Bồ Đào Nha: “Nam giới” được gọi là “homem.”
 12. Tiếng Thái Lan: “Nam giới” có thể được gọi là “ผู้ชาย” (phū̂ chāy).
 13. Tiếng Ấn Độ: Ở Ấn Độ, cụm từ “nam giới” có thể được gọi bằng nhiều ngôn ngữ và từ ngữ khác nhau, chẳng hạn như “पुरुष” (purusha) trong tiếng Hindi hoặc “ஆண்” (āṇ) trong tiếng Tamil.

Vui lòng cung cấp thông tin cụ thể về ngôn ngữ hoặc vùng miền cụ thể bạn quan tâm để có thể cung cấp thông tin chi tiết hơn.

Thông tin tìm kiếm nhiều nhất liên quan đến từ “Nam giới”

Từ khóaLượng tìm kiếm
ngày quốc tế nam giới4400
nam giới3600
mắt trái giật nam giới2900
quốc tế nam giới2900
sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu2400
hình ảnh dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới1900
hình ảnh sùi mào gà ở nam giới1900
thuốc tăng cường sinh lý nam giới tốt nhất1900
bệnh sùi mào gà ở nam giới1600
búp bê tình yêu dành cho nam giới1000
bệnh lậu ở nam giới1000
hình ảnh chúc mừng sinh nhật nam giới1000
thuốc trị bệnh lậu ở nam giới1000
tác dụng của hàu đối với nam giới1000
bị đau lưng dưới gần mông ở nam giới880
tác dụng của trứng vịt lộn với nam giới880
xem chỉ tay nam giới880
dấu hiệu tiểu đường ở nam giới720
nước hoa kích thích ham muốn ở nam giới720
sùi mào gà ở nam giới720
thuốc tăng tinh trùng y cho nam giới720
tiểu buốt tiểu rắt ở nam giới720
bướm giả dành cho nam giới lazada590
cách phối đồ nam giới trẻ590
cách trị yếu sinh lý nam giới tại nhà590
hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới590
tác dụng của lá hẹ với nam giới590
cách chữa yếu sinh lý ở nam giới480
giảm ham muốn ở nam giới480
nam giới uống sữa đậu nành có tốt không480
ngày nam giới480
nổi hạch ở nách nam giới480
nổi mụn ở vùng lông mu nam giới480
sinh lý nam giới480
thời gian quan hệ trung bình nam giới việt nam480
triệu chứng bệnh thận ở nam giới480
yếu sinh lý ở nam giới480
ăn hàu có tác dụng gì cho nam giới480
bệnh nam giới390
cách chữa bệnh lậu ở nam giới390
dung dịch vệ sinh nam giới390
dấu hiệu ung thư phổi ở nam giới390
gel bôi trơn cho nam giới390
nổi mụn ở lưng nam giới390
phim sex nam giới390
quà tặng cho nam giới390
quà tặng nam giới390
sữa tăng cân cho nam giới390
thuốc bổ thận cho nam giới390
thời gian quan hệ trung bình nam giới390
thực phẩm tốt cho nam giới trong chuyện ấy390
tiểu đêm nhiều là bệnh gì ở nam giới390
tra cứu nốt ruồi trên mặt nam giới390
tác dụng của hành tây với nam giới390
tác dụng của trứng gà đối với nam giới390
viêm đường tiết niệu ở nam giới uống thuốc gì390
đi tiểu ra máu ở nam giới390
bệnh giang mai ở nam giới320
chiều cao trung bình của nam giới việt nam320
chiều cao trung bình nam giới việt nam320
chỉ số testosterone bình thường ở nam giới320
cách lấy tinh trùng ở nam giới320
lông cu nam giới320
mẫu bánh sinh nhật dành cho nam giới320
nam giới uống sữa đậu nành có vô sinh không320
ngày 19 11 là ngày quốc tế nam giới320
ngày quốc tế nam giới 19 11320
nháy mắt trái nam giới320
nấm vùng kín nam giới320
nổi hạch ở háng ở nam giới320
nổi hạch ở háng ở nam giới cách chữa trị320
nổi mẩn đỏ ngứa ở háng nam giới320
sùi mào gà nam giới320
thuốc bổ cho nam giới320
thuốc trị nấm vùng kín nam giới320
tiểu đêm nhiều lần ở nam giới320
trung tâm sức khỏe nam giới men’s health320
tác hại của rượu bia đối với nam giới320
tăng cường sinh lý nam giới320
tại sao lông mọc nhiều ở nam giới320
tạo hình lông vùng kín nam giới320
viêm bàng quang ở nam giới320
vị trí nốt ruồi trên mặt nam giới320
xét nghiệm hpv nam giới320
điều trị bệnh sùi mào gà ở nam giới320
bệnh da liễu thường gặp ở nam giới260
bệnh lâu nam giới260
bệnh sa ruột ở nam giới260
bổ sung kẽm cho nam giới260
chúc mừng ngày quốc tế nam giới260
các bệnh về bộ phận sinh dục của nam giới260
cách trị ngứa háng ở nam giới260
cách điều trị bệnh lậu ở nam giới tại nhà260
cấy que tránh thai cho nam giới260
cục chàm ở nam giới260
da mặt sạm đen ở nam giới260
dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới260
dấu hiệu của bệnh hiv ở nam giới260
hình ảnh chuỗi hạt ngọc ở nam giới260
mụn ở lưng nam giới260
ngứa vùng kín nam giới260
nhiễm nấm candida ở nam giới260
nổi hạch ở háng bên phải nam giới260
thuốc tránh thai cho nam giới ở việt nam260
thuốc tăng cường sinh lý nam giới260
thủ dâm ở nam giới260
tiểu nhiều lần ở nam giới260
tuổi thọ trung bình của nam giới việt nam260
tác dụng của cần tây với nam giới260
tác dụng của socola đen với nam giới260
tướng lông mày rậm nam giới260
điểm g của nam giới260
điểm g của nam giới nằm ở đâu260
điểm nhạy cảm của nam giới260
chúc mừng sinh nhật nam giới210
chỉ tay nam giới210
chữa bệnh mất ngủ ở nam giới210
cách chữa hói đầu ở nam giới210
cách kích thích tuyến tiền liệt ở nam giới210
dương vật nam giới210
hình sinh nhật cho nam giới210
lậu ở nam giới210
nguyên nhân gây mụn ở lưng nam giới210
nốt ruồi nam giới210
nốt ruồi ở tai nam giới210
nổi hạch ở nách phải nam giới210
quà cho nam giới210
sùi mào gà nam giới giai đoạn đầu210
thuốc bồi bổ sức khỏe cho nam giới210
thuốc bổ sung kẽm cho nam giới210
thuốc yếu sinh lý nam giới210
thuốc điều trị sùi mào gà ở nam giới210
thực phẩm tốt cho nam giới210
tiểu không tự chủ ở nam giới210
tiểu rắt ở nam giới210
tác dụng của quả bơ đối với nam giới210
tác dụng của saffron với nam giới210
tác dụng của thịt bò đối với nam giới210
tác dụng của đông trùng hạ thảo với nam giới210
xét nghiệm hpv ở nam giới210
xăm vùng kín nam giới210
ăn hàu sống có tác dụng gì với nam giới210
đau thắt lưng ở nam giới210
đau đầu tí ở nam giới210
akyoo thời trang bigsize nam giới170
biểu hiện bệnh lậu ở nam giới170
biểu hiện của hiv ở nam giới giai đoạn đầu170
bài tập kegel cho nam giới bằng hình ảnh170
bánh sinh nhật cho nam giới170
các bệnh da liễu thường gặp ở nam giới170
cách khắc phục rụng tóc ở nam giới170
cạo lông vùng kín nam giới170
dấu hiệu sùi mào gà ở nam giới170
hoa sinh nhật cho nam giới170
hpv nam giới170
iceland thiếu nam giới170
lông chân nhiều ở nam giới170
lông mày nam giới170
mắt phải giật nam giới170
mỹ phẩm nam giới170
nam giới có nên mặc quần lót ở nhà170
nam giới ăn đậu phụ có tốt không170
nguyên nhân gây mụn ở nam giới170
ngày quốc tế nam giới là ngày nào170
ngứa lông mu ở nam giới170
nấm candida ở nam giới170
nốt ruồi ở vành tai phải nam giới170
nổi hạch ở nách trái nam giới170
nổi mẩn đỏ ở vùng kín nam giới170
phụ kiện nam giới170
quan hệ không có cảm giác ở nam giới170
rận mu ở nam giới170
rụng tóc ở nam giới170
rụng tóc ở nam giới tuổi 30170
sex nam giới170
thuốc bổ cho nam giới chuẩn bị có con170
thuốc bổ thận âm cho nam giới170
thuốc trị hói đầu ở nam giới170
thuốc điều trị bệnh giang mai ở nam giới170
thực phẩm làm giảm ham muốn ở nam giới170
tiết dịch ở nam giới170
triệt sản ở nam giới170
triệu chứng bệnh hiv ở nam giới170
triệu chứng bệnh lậu ở nam giới170
triệu chứng viêm đường tiết niệu ở nam giới170
trị nấm candida ở nam giới170
tác dụng của omega 3 với nam giới170
tăng cân đột ngột ở nam giới170
vitamin cho nam giới170
viêm đường tiết niệu ở nam giới170
vô sinh nam giới170
đau bụng dưới rốn ở giữa nam giới170
đi tiểu nhiều lần trong ngày ở nam giới170
điểm g nam giới170
bài tập tăng cường sinh lý nam giới140
bệnh hồng cầu nhỏ ở nam giới140
bệnh quai bị ở nam giới140
bị nổi cục ở vùng kín nam giới140
con chim của nam giới140
các bệnh ngoài da ở vùng kín nam giới140
các bệnh xã hội ở nam giới140
các loại giày nam giới trẻ140
cách thủ dâm cho nam giới140
cách trị bệnh lậu ở nam giới140
cốc hỗ trợ nam giới140
dấu hiệu bệnh tim ở nam giới140
dấu hiệu nhận biết hiv ở nam giới140
hormone nam giới140
hói đầu ở nam giới140
khám bệnh nam giới140
khám phụ khoa cho nam giới ở đâu140
kẹo kích thích ham muốn nam giới140
mất trinh ở nam giới140
mệt mỏi kéo dài ở nam giới140
mộng tinh ở nam giới140
nam giới ăn gì để sinh con trai140
nghề tay trái cho nam giới140
nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới140
nguyên nhân tóc bạc sớm ở nam giới140
ngày quốc tế nam giới boy’s day140
ngứa ở bẹn nam giới140
nhu cầu sinh lý cao ở nam giới140
nháy mắt phải nam giới140
nám da ở nam giới140
nước hoa cho nam giới140
nước hoa kích thích nam giới140
nốt ruồi ở tai phải nam giới140
phì đại tuyến vú ở nam giới140
rận lông mu ở nam giới140
rối loạn tiền đình ở nam giới140
sữa rửa mặt cho nam giới140
sữa đậu nành có tốt cho nam giới140
thuốc chữa viêm niệu đạo ở nam giới140
thuốc tránh thai cho nam giới140
thuốc tránh thai nam giới140
thuốc trị sùi mào gà ở nam giới140
thắt ống dẫn tinh ở nam giới140
thực phẩm bổ sung kẽm cho nam giới140
thực phẩm giàu kẽm cho nam giới140
tiêm thuốc triệt sản nam giới140
tiểu buốt có mủ ở nam giới140
tiểu rắt tiểu buốt ở nam giới140
triệu chứng hiv ở nam giới140
triệu chứng nhiễm hiv ở nam giới140
tác dụng của giá đỗ với nam giới140
tác dụng của hàu biển với nam giới140
tác dụng của nhân sâm với nam giới140
tác dụng quả óc chó với nam giới140
tìm hiểu về sinh lý nam giới140
tỷ lệ lưng và chân nam giới140
viêm nang lông vùng kín nam giới140
viêm đường tiết niệu nam giới uống thuốc gì140
vệ sinh nam giới140
xem chỉ tay nam giới tay nào140
xem tướng bàn chân nam giới140
yếu sinh lý nam giới140
đau trứng ở nam giới140
đồ chơi nam giới140
đổ mồ hôi đêm ở nam giới140
biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam giới110
biểu tượng nam giới110
bàn tay chữ m ở nam giới110
bướu cổ ở nam giới110
bệnh cường tuyến giáp ở nam giới110
bệnh xã hội ở nam giới110
bụng to bất thường ở nam giới110
chiều cao trung bình của nam giới110
cách cạo lông mu ở nam giới110
cách làm giảm ham muốn ở nam giới110
cách điều trị viêm bàng quang ở nam giới110
cách điều trị yếu sinh lý ở nam giới110
căng tức bụng dưới ở nam giới110
cổ nam giới110
dấu hiệu ung thư vú ở nam giới110
hiện tượng suất tinh sớm ở nam giới110
kem làm trắng vùng kín nam giới110
kích thích hậu môn nam giới110
lãnh cảm ở nam giới110
lậu nam giới110
máy mắt trái nam giới110
mỹ phẩm cho nam giới110
nam giới bị sùi mào gà có con được không110
nam giới có nên gội đầu mỗi ngày110
nam giới cần bao nhiều kẽm 1 ngày110
nam giới là gì110
nam giới uống sữa đậu nành110
nguyên nhân gây hói đầu ở nam giới110
ngày nam giới việt nam110
ngũ cốc tăng cân cho nam giới110
ngứa bìu ở nam giới110
nhiễm trùng roi ở nam giới110
nhu cầu quan hệ của nam giới110
những đồ dùng cá nhân cho nam giới110
prolactin cao ở nam giới110
sinh lý nam giới bình thường110
sơ đồ nốt ruồi trên mặt nam giới110
sữa rửa mặt nam giới110
thuốc bổ cho nam giới chuẩn bị sinh con110
thuốc chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới110
thận âm hư ở nam giới110
thời gian quan hệ trung bình của nam giới110
thực phẩm chức năng cho nam giới110
thực phẩm tốt cho nam giới để sinh con110
tinh trùng nam giới110
tiểu không hết ở nam giới110
triệu chứng bệnh sui mao ga ở nam giới110
triệu chứng sùi mào gà ở nam giới110
tuổi về hưu của nam giới110
tác dụng của nhân sâm đối với nam giới110
tác hại của thức khuya đối với nam giới110
tâm sinh lý nam giới khi yêu110
tóc yếu dễ rụng ở nam giới110
vitamin tổng hợp cho nam giới110
viêm da bìu ở nam giới110
vô sinh ở nam giới110
vô sinh ở nam giới có chữa được không110
ăn gì để giảm ham muốn ở nam giới110
đau bụng vùng dưới rốn ở nam giới110
đau hông trái ở nam giới110
điều trị giảm ham muốn ở nam giới110
đái buốt ở nam giới110

+ posts

Một người yêu thích các loại gốm sứ nhât là những loại gốm sứ phong thủy, tâm linh. Thích tìm về các loại kiến thức gốm sứ được sử dụng cho các loài quà tặng.