Phụ nữ là từ được sử dụng rộng rãi theo mọi ngữ cảnh. Thông thường, từ “phụ nữ” hay “nữ giới” được dùng nhằm chỉ chung nhóm người có giới tính nữ. Khi ấy, từ được dùng nhằm chỉ giới tính của phụ nữ. Trên thực tiễn, phụ nữ cũng được sử dụng thay những từ có nghĩa tương đương theo bối cảnh nhất định. Do đó nắm vững thuật ngữ tiếng Việt được sử dụng Phụ nữ, con gái, đàn bà, nữ giới, . .. là cần thiết. Cùng xem xét những dị biệt được chỉ rõ ở phụ nữ và con gái dưới một vài góc nhìn nhận nhất định.

Phụ nữ, nữ giới là từ chỉ giới tính cái của oài người. Phụ nữ hay Đàn bà thì được dùng nhằm chỉ một người phụ nữ, và con gái thì được dùng chỉ những bé gái nhỏ tuổi hay mới lớn. Bên cạnh đó từ phụ nữ, được dùng nhằm chỉ đến một cá nhân giới tính nữ, bất luận tuổi, như vậy là thuộc nhóm từ “quyền phụ nữ”.

Thông thường, một phụ nữ có hai nhiễm sắc thể X sẽ có cơ hội đậu thai và có con từ lúc dậy thì cho đến tuổi tiền mãn kinh. Giải phẫu phụ nữ, có thể phân biệt với giải phẫu nam giới, gồm ống dẫn tinh, buồng trứng, tử cung, âm đạo, vú, tuyến Skene và tuyến Bartholin. Xương chậu của nữ lớn hơn nam, hông cũng lớn hơn và phụ nữ có gương mặt và bộ phận trên thân thể cũng nhỏ hơn nam giới. Xét theo trung bình, phụ nữ có chiều cao lớn hơn và ít cơ bắp hơn nam giới.

Trong toàn bộ lịch sử nhân loại, vai trò phụ nữ cũng đã được khẳng định và giới hạn các vai trò và quyền lợi của phụ nữ; nhiều học thuyết tôn giáo áp đặt một số quy định xã hội với phụ nữ là bắt buộc. Với những quy định nới lỏng trong thế kỉ 20 ở nhiều nước, phụ nữ đã thích nghi được với công việc ngoại trừ vai trò người nội trợ gia đình cùng cơ hội tiếp cận giáo dục đại học. Bạo lực với phụ nữ, dù trong nhà hay là trong công sở, có một lịch sử lâu đời và phần lớn là nam giới tạo ra. Một số phụ nữ bị từ chối khả năng sinh đẻ. Các tổ chức và hệ tư tưởng của nữ quyền có một mục đích duy nhất là giành được công bằng giới tính.

Một số phụ nữ là người có đặc điểm phân biệt tâm lí giới tính không đúng với đặc điểm giới tính của họ), [1] hoặc là dị giới tính (một loại khuyết tật bẩm sinh làm cho người sinh ra đời có cấu tạo bộ phận sinh dục không tương thích với đặc điểm cơ quan sinh dục chung của cả phái mạnh và nữ giới.

Nữ giới ( Phụ nữ) là gì?

Phụ nữ, nữ giới là từ chỉ giới tính nữ của oài người. Trong vài trường hợp, từ phụ nữ được sử dụng rộng rãi bất chấp giới tính, đặc biệt là đối với cụm từ “quyền phụ nữ”. Qua đó khẳng định cũng như thừa nhận về tính chất, đặc điểm riêng của phụ nữ.

Tuy nhiên đối với những trường hợp khác, từ phụ nữ đôi lúc không phù hợp sử dụng. Sự phong phú từ ngữ của tiếng Việt cho ta thấy từ “phụ nữ” chủ yếu được dùng nhằm chỉ một người lớn tuổi hoặc những người đã xây dựng gia đình. Họ có sự trưởng thành, từng trải và có ít nhiều va vấp trong đời sống.

Từ “phụ nữ” cũng hay được dùng nhằm thể hiện sự thiện cảm và sự tôn trọng đặc biệt đối với nữ giới từ phía người nói. Qua đó xác lập ý nghĩa, trường hợp cụ thể nhằm giúp việc sử dụng từ được chính xác.

Các từ ngữ thay thế khác:

Bên cạnh đó, trong tiếng Việt cũng có một số từ đồng nghĩa khác với từ “phụ nữ” là “đàn bà” và “con gái”. Các từ trên có thể thay nhau tại một vài ngữ cảnh.

– Nhưng nếu xem xét nghĩa, từ “đàn bà” chỉ được sử dụng nếu người nói có một ánh mắt thật lạnh lùng hoặc họ đang thể hiện một thái độ không thiện cảm. Bởi trong từ sử dụng, có từ “đàn”. Ta thường dùng nhằm chỉ cách sinh sống lũ bè, sự tụ tập với những thiện cảm không lớn. Đôi khi cũng thể hiện sự kì thị với nữ giới, tuỳ thuộc theo thái độ của người nói.

Từ “đàn bà” dễ làm người nghe nghĩ về những điều tiêu cực, cái ác được xem là điển hình rất hay bắt gặp nơi nữ giới. Được sử dụng nhiều trường hợp khác nhau nhằm thể hiện sự thiện cảm, nhìn nhận của người nói.

– Từ “con gái” cũng có những nghĩa đơn giản, dễ dàng hiểu tương tự. Được dùng nhằm chỉ những người nữ giới ít tuổi đời, thông thường là vào lứa tuổi trẻ teen, thanh thiếu niên mới lớn, hoặc đôi lúc nó cũng được dùng nhằm chỉ các nữ giới mới có gia đình. Từ chỉ được sử dụng trong các trường hợp nói thông thường, không xúc phạm, không có thái độ khác.

Nữ giới là gì? Ý nghĩa của từ “Nữ giới” trong tiếng việt
nữ giới

Từ “nữ giới” tại nước ngoài được gọi thế nào?

Từ “nữ giới” tại nước ngoài có thể được gọi bằng các thuật ngữ khác nhau, tùy thuộc vào ngôn ngữ và vùng miền cụ thể. Dưới đây là một số ví dụ về cách gọi “nữ giới” trong một số ngôn ngữ phổ biến:

 1. Tiếng Anh: “Women”
 2. Tiếng Tây Ban Nha: “Mujeres”
 3. Tiếng Pháp: “Femmes”
 4. Tiếng Đức: “Frauen”
 5. Tiếng Ý: “Donne”
 6. Tiếng Nhật: “女性” (Onna-sei)
 7. Tiếng Trung: “女性” (Nǚ xìng)
 8. Tiếng Hàn: “여성” (Yeoseong)
 9. Tiếng Nga: “Женщины” (Zhenshchiny)
 10. Tiếng Ả Rập: “نساء” (Nisaa)

Lưu ý rằng có thể có nhiều cách gọi khác nhau trong cùng một ngôn ngữ tùy thuộc vào ngữ cảnh và mục đích sử dụng.

Sự khác biệt giữa “con gái” và “phụ nữ”

“Con gái” và “phụ nữ” là hai cụm từ được sử dụng để mô tả phái đẹp, nhưng chúng có ý nghĩa và sự khác biệt trong ngữ cảnh và định nghĩa:

 1. Con gái:
  • “Con gái” thường được sử dụng để chỉ những người phụ nữ trẻ, đặc biệt là trong giai đoạn tuổi vị thành niên và trẻ hơn. Đây là thời kỳ khi các đặc tính trẻ con và tính cách đang phát triển.
  • Khái niệm “con gái” thường liên quan đến sự trong sáng, tinh nghịch và thiếu kinh nghiệm của tuổi trẻ. Người ta thường nghĩ về con gái là những người có tính cách hồn nhiên và đáng yêu.
 2. Phụ nữ:
  • “Phụ nữ” là một thuật ngữ dành cho những người nữ đã trưởng thành và đã qua giai đoạn thanh thiếu niên. Đây là giai đoạn sau khi họ trưởng thành và đã có trách nhiệm trong cuộc sống cá nhân và xã hội.
  • Khái niệm “phụ nữ” thường liên quan đến sự chín chắn, độc lập, và trách nhiệm trong công việc, gia đình và xã hội. Phụ nữ thường được xem xét trong vai trò người vợ, người mẹ, người làm việc, và người đóng góp cho xã hội.

Tóm lại, sự khác biệt giữa “con gái” và “phụ nữ” là về tuổi tác và vai trò trong cuộc sống. “Con gái” thường chỉ đề cập đến những người trẻ tuổi và thiếu kinh nghiệm, trong khi “phụ nữ” ám chỉ những người đã trưởng thành và có nhiều trách nhiệm hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Vẻ đẹp nữ tính là gì?

Vẻ đẹp nữ tính là một khái niệm mô tả vẻ đẹp và tính cách của phụ nữ thường được liên kết với các đặc điểm và đặc tính mà xã hội thường coi là thuộc về phụ nữ. Tuy nhiên, đây là một quan điểm gắn với văn hóa và thời đại cụ thể và có thể thay đổi theo thời gian và địa điểm. Vẻ đẹp nữ tính thường bao gồm các đặc điểm như:

 1. Mềm mại và dịu dàng: Phụ nữ thường được kỳ vọng thể hiện tính dịu dàng và mềm mại trong cách hành động, biểu cảm và cử chỉ của họ.
 2. Sự tươi sáng và thướt tha: Vẻ đẹp nữ tính thường được liên kết với việc chăm sóc cho bản thân, bao gồm việc chăm sóc da, tóc và trang điểm để có một diện mạo tươi sáng và thướt tha.
 3. Tình cảm và sự hiểu biết: Phụ nữ thường được kỳ vọng thể hiện khả năng thấu hiểu, tình cảm và sự nhạy bén trong quan hệ xã hội và gia đình.
 4. Sự nhạy cảm và tinh tế: Vẻ đẹp nữ tính thường bao gồm khả năng nhận biết và tôn trọng sự tinh tế trong nghệ thuật, văn hóa và môi trường xung quanh.
 5. Tính nhân hậu và quan tâm: Phụ nữ thường được đánh giá cao khi họ thể hiện tính nhân hậu, quan tâm và sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Tuy nhiên, quan điểm này đang trở nên đa dạng hơn và phong phú hơn, và không còn bị hạn chế bởi các kiểu mô tả truyền thống về vẻ đẹp nữ tính. Hiện nay, nhiều người thúc đẩy sự đa dạng và sự tự do cho mọi người để tự biểu đạt và định nghĩa vẻ đẹp theo cách riêng của họ, bất kể giới tính hay bất kỳ tiêu chuẩn xã hội nào.

Từ bao nhiêu tuổi thì được gọi là phụ nữ

Việc gọi một người là “phụ nữ” thường phụ thuộc vào quy định xã hội và văn hóa của mỗi quốc gia, và không có một độ tuổi cụ thể mà tất cả mọi người đều đồng tình.

Trong nhiều quốc gia, người phụ nữ thường được xem là đã trưởng thành và đủ tuổi để được gọi là phụ nữ từ khoảng 18 tuổi trở lên. Tuy nhiên, đối với một số quốc gia, đặc biệt là những nơi có tuổi cưới sớm hoặc văn hóa quy định khác, tuổi mà người phụ nữ được xem là trưởng thành có thể thấp hơn.

Nên lưu ý rằng quy định về độ tuổi của người phụ nữ có thể thay đổi theo thời gian và tùy thuộc vào văn hóa và luật pháp của từng quốc gia.

Thông tin tìm kiếm liên quan đến ” Nữ Giới”

Từ khóaLượng tìm kiếm
giải bóng đá nữ vô địch thế giới27100
bóng đá nữ vô địch thế giới14800
trận đấu giải vô địch bóng đá nữ thế giới9900
giải bóng đá nữ vô địch thế giới 20236600
xuyên không vào thế giới nữ cường6600
người phụ nữ đẹp nhất thế giới3600
mắt phải giật nữ giới2900
bảng xếp hạng bóng đá nữ thế giới2400
bị đau lưng dưới gần mông ở nữ giới2400
cách tăng ham muốn cho nữ giới2400
tạo hình lông vùng kín nữ giới2400
7 dấu hiệu nhiễm hiv ban đầu ở nữ giới1900
hình ảnh sùi mào gà ở nữ giới1600
chuyển giới nữ thành nam1300
giới tính nữ1300
lịch bóng đá nữ thế giới1300
lịch thi đấu world cup nữ thế giới1300
nổi hạch ở nách trái nữ giới1300
trận đấu giải bóng đá nữ vô địch thế giới1300
trực tiếp bóng đá nữ thế giới1300
bệnh sùi mào gà ở nữ giới1000
chuyển giới nam sang nữ1000
dấu hiệu ung thư phổi ở nữ giới1000
nổi hạch ở nách phải nữ giới1000
nữ hoàng thế giới ngầm1000
tác hại của sữa đậu nành đối với nữ giới1000
biểu hiện của người đồng giới nữ880
bóng chuyền nữ thế giới880
bảng xếp hạng fifa thế giới nữ880
lịch thi đấu bóng đá nữ thế giới 2023880
nổi hạch ở háng nữ giới880
nữ hoàng nội y đẹp nhất thế giới880
set đồ nữ đẹp cho giới trẻ880
thế giới của trinh nữ880
xuyên không vào thế giới nữ quyền880
bóng đá nữ thế giới 2023720
nổi mụn cứng ở vùng kín nữ giới720
nổi mụn đầu trắng ở vùng kín nữ giới720
nữ chuyển giới thành nam có quan hệ được không720
phim nữ hoàng thế giới ngầm720
xem nốt ruồi nữ giới720
đi nặng ra máu ở nữ giới720
bảng xếp hạng nữ thế giới590
chuyển giới từ nữ sang nam590
cách trị tóc bạc sớm ở nữ giới590
lịch thi đấu world cup nữ 2023 thế giới590
phụ nữ đẹp nhất thế giới590
sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn đầu590
top 100 gương mặt đẹp nhất thế giới 2020 nữ590
triệu chứng stress ở nữ giới590
truyện xuyên không huyền huyễn dị giới nữ cường590
tăng cân đột ngột ở nữ giới590
vú bự ở nữ giới590
xem chỉ tay nữ giới590
xếp hạng bóng chuyền nữ thế giới590
điểm g của nữ giới590
bóng chuyền nữ thế giới 2022480
bụng dưới to và cứng bất thường ở nữ giới480
cách chữa rụng tóc nhiều ở nữ giới480
cận cảnh chuyển giới nam sang nữ480
giảm ham muốn ở nữ giới480
hinh anh bệnh sùi mào gà ở nữ giới480
mắt phải giật nữ giới theo giờ480
mắt trái giật nữ giới480
nháy mắt trái ở nữ giới480
nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhất thế giới480
những điều chưa biết về quan hệ đồng giới nữ480
nữ chuyển giới thành nam480
nữ giới uống sữa đậu nành có tốt không480
phẫu thuật chuyển giới nam thành nữ480
phẫu thuật chuyển giới từ nữ sang nam480
tiểu nhiều lần ở nữ giới480
xuyên không thế giới nữ cường480
điểm g nữ giới480
chuyển giới nữ390
cách quyến rũ người cùng giới nữ390
kí hiệu giới tính nữ390
ký hiệu nữ giới390
mụn mọc quanh miệng và cằm ở nữ giới390
nguyên nhân gây mụn lưng ở nữ giới390
nguyên nhân tóc bạc sớm ở nữ giới390
người chơi giải vô địch bóng đá nữ thế giới390
nữ giới390
sex đồng giới nữ390
tiểu buốt ở nữ giới390
top 100 gương mặt nữ đẹp nhất the giới 2022390
trung tâm giới thiệu việc làm phụ nữ bình dương390
tình yêu đồng giới nữ390
video phẫu thuật chuyển giới từ nữ sang nam390
viêm đường tiết niệu ở nữ giới390
đi tiểu nhiều lần trong ngày ở nữ giới390
điểm g của nữ giới là gì390
đọc truyện xuyên không dị giới nữ cường full390
đồng giới nữ390
bxh nữ thế giới320
bảng xếp hạng bóng đá nữ thế giới mới nhất320
bảng xếp hạng bóng đá nữ thế giới năm 2023320
bệnh lậu ở nữ giới320
hình xăm lưng nữ đẹp nhất thế giới320
kết quả bóng chuyền nữ thế giới320
lich thi đấu bóng đá nữ thế giới320
lịch bóng đá nữ thế giới 2023320
người phụ nữ cao nhất thế giới320
sùi mào gà ở nữ giới320
thế giới trinh nữ320
truyện xuyên không dị giới nữ cường320
truyện xuyên không vào thế giới nữ cường320
trán chữ m ở nữ giới320
trọng sinh vào thế giới nữ cường320
tăng cường sinh lý nữ giới320
xuyên không đến thế giới nữ cường320
đi tiểu đêm nhiều ở nữ giới320
biểu tượng giới nữ260
bàn tay chữ m ở nữ giới260
chuyển giới nữ sang nam260
hắc lào ở vùng kín nữ giới260
lịch thi đấu bóng đá nữ thế giới hôm nay260
nam chuyển giới thành nữ260
người phụ nữ giàu nhất thế giới260
nữ quyền thế giới chân hán tử260
phim thế giới của trinh nữ thuyết minh260
phụ nữ nước nào đẹp nhất thế giới260
quan hệ đồng giới nữ260
thuốc chuyển giới nam sang nữ260
trực tiếp bóng đá nữ thế giới hôm nay260
xuyên không dị giới nữ cường260
xuất tinh ở nữ giới260
đồng hồ nữ đẹp nhất thế giới260
bảng xếp hạng bóng chuyền nữ thế giới 2023210
bảng xếp hạng bóng đá nữ thế giới world cup210
bảng xếp hạng cầu lông nữ thế giới210
bệnh đái dầm ở nữ giới210
bộ phận sinh dục của người chuyển giới nữ210
các kiểu khuôn mặt nữ giới210
dấu hiệu bệnh lậu ở nữ giới210
giải bóng đá nữ thế giới210
giải bóng đá nữ thế giới 2023210
giới tính nữ tiếng anh210
lạc vào thế giới nữ cường210
lịch thi đấu bóng đá nữ thế giới210
lịch thi đấu world cup bóng đá nữ thế giới210
người phụ nữ xấu nhất thế giới210
người phụ nữ đẹp nhất thế giới là ai210
những người phụ nữ đẹp nhất thế giới210
nổi hạch ở mu nữ giới210
nữ chuyển giới thành nam có tinh trùng không210
thế giới nữ cường210
tiểu đêm nhiều lần ở nữ giới210
trực tiếp bóng đá nữ world cup thế giới210
tỷ lệ nam nữ trên thế giới210
u20 nữ thế giới210
vô địch bóng đá nữ thế giới210
xem chỉ tay nữ giới tay nào210
xem chỉ tay đường sự nghiệp nữ giới210
đồng hồ nữ thế giới di động210
bao cao su dành cho nữ giới bán ở đâu170
bàn tay chữ nhất ở nữ giới170
báo thế giới phụ nữ170
bóng chuyền nữ thế giới 2023170
bảng xếp hạng bóng đá nữ thế giới 2023170
bụng to và cứng bất thường ở nữ giới170
chuyển giới nam thành nữ170
cách cạo lông vùng kín nữ giới170
cách trị bệnh trầm cảm ở nữ giới170
cúp bóng đá nữ thế giới170
lịch thi đấu bóng đá nữ world cup thế giới170
người chuyển giới nữ170
người phụ nữ béo nhất thế giới170
người phụ nữ quyền lực nhất thế giới170
người phụ nữ xinh đẹp nhất thế giới170
nhân viên nữ thế giới di đông170
những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới170
nấm candida ở nữ giới170
nữ diễn viên đẹp nhất thế giới170
phẫu thuật chuyển giới nữ thành nam170
rụng lông vùng kín ở nữ giới170
sùi mào gà nữ giới170
thuốc tăng hoocmon nữ cho người chuyển giới170
tiểu đêm nhiều ở nữ giới170
tiểu đêm ở nữ giới170
xuyên không dị giới nữ cường tu chân np170
xuyên vào thế giới nữ cường170
đau đầu tí ở nữ giới170
đi tiểu bị buốt ở nữ giới170
đi tiểu nhiều lần ở nữ giới170
ai là người phụ nữ đẹp nhất thế giới140
bảng xếp hạng bóng đá nữ thế giới nam 2023140
bệnh basedow ở nữ giới140
chi phí phẫu thuật chuyển giới từ nữ sang nam140
chung kết bóng đá nữ thế giới140
chạy bộ có tác dụng gì cho nữ giới140
các bệnh ngoài da ở vùng kín nữ giới140
giải u20 nữ thế giới140
giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2019140
hiện tượng sùi mào gà ở nữ giới140
khi phụ nữ xuyên đến thế giới thú nam140
kí hiệu giới tính nam nữ140
kết quả bóng đá nữ thế giới140
kết quả bóng đá nữ thế giới hôm nay140
kết quả u20 nữ thế giới140
lịch thi đấu bóng chuyền nữ thế giới 2023140
mụn mọc ở quai hàm nữ giới140
người phụ nữ gầy nhất thế giới140
người phụ nữ quyến rũ nhất thế giới140
những người chuyển giới từ nữ sang nam đẹp nhất140
nữ tỷ phú giàu nhất thế giới140
quan hệ đồng giới nữ như thế nào140
rận lông mu ở nữ giới140
thận âm hư ở nữ giới140
thế giới nữ quyền140
truyện tranh xuyên không vào thế giới nữ cường140
truyện xuyên không huyền huyễn dị giới nữ cường full140
tác dụng của nhảy dây đối với nữ giới140
tăng ham muốn ở nữ giới140
yêu người cùng giới nữ140
yêu đồng giới nữ140
ăn chuối có tác dụng gì cho nữ giới140
đi tiểu buốt ở nữ giới140
5 nốt ruồi phú quý của nữ giới110
biểu tượng giới tính nữ110
biểu tượng nữ giới110
body nữ đẹp nhất thế giới110
bàn tay chữ m ở tay phải nữ giới110
báo thế giới phụ nữ online110
bóng đá nữ thế giới hôm nay110
bóng đá nữ world cup thế giới110
bảng xếp hạng phụ nữ đẹp nhất the giới110
bệnh giang mai ở nữ giới110
bệnh vùng kín của nữ giới110
bị ngứa ở vùng kín nữ giới là bệnh gì110
chuyển giới từ nam sang nữ110
chuyển giới từ nữ sang nam có tinh trùng không110
các bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới110
cách chữa hói đầu ở nữ giới110
cách giảm estrogen ở nữ giới110
cúp bóng đá nữ thế giới 2023110
cầu thủ nữ xuất sắc nhất thế giới110
giải bóng chuyền nữ thế giới110
làm sao để tăng ham muốn ở nữ giới110
lông vú ở nữ giới110
lịch bóng đá nữ thế giới hôm nay110
mùa lễ hội cuối năm 2020 nữ giới110
người phụ nữ đẻ nhiều con nhất thế giới110
nổi mụn mủ ở vùng kín nữ giới110
nữ bóng chuyền đẹp nhất thế giới110
nữ đẹp nhất thế giới110
quan hệ không có cảm giác ở nữ giới110
sex chuyển giới nữ110
suy giảm ham muốn ở nữ giới110
thuốc bôi trị ngứa vùng kín nữ giới110
thuốc gây vô sinh cho nữ giới110
tinh dầu kích thích ham muốn nữ giới110
tiểu ra máu ở nữ giới110
truyện dị giới nữ cường110
viêm bàng quang ở nữ giới110
vị trí nốt ruồi trên mặt nữ giới110
xuyên không tới thế giới phụ nữ110
xuyên không vào thế giới nữ cường truyện chữ110
đám cưới đồng giới nữ110

+ posts

Một người yêu thích các loại gốm sứ nhât là những loại gốm sứ phong thủy, tâm linh. Thích tìm về các loại kiến thức gốm sứ được sử dụng cho các loài quà tặng.