Gốm Sứ HCMPhong thuỷ / Bàn thờ thần tài / Ông Thần Tài đặt bên trái hay phải?

Ông thần tài đặt bên trái hay phải? Đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng của Gốm sứ HCM gửi về cho chúng tôi. Để hiểu và nhận biết được vị trí nào là đúng. Mời các bạn xem thêm những thông tin phía dưới. Để có cái nhìn thật chính xác để chọn ra vị trí đúng nhất.

Nét Văn Hóa Thờ Cúng Thần Tài  – Thổ Địa Việt Nam

Việc thờ cúng thần Tài – Thổ Địa, ông bà tổ tiên đã trở thành một trong những tập tục, văn hóa tín ngưỡng không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt Nam.

Bởi ông bà ta luôn quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Việc thờ cúng không chỉ mang ý nghĩa về những lời cầu phúc của con cháu mong muốn vị thần, hay những người đã khuất chở che và bảo hộ.

Mà thông qua đó còn thể hiện được sự kính trọng của dân đối với thần. Sự hiếu thảo và đền ơn đáp nghĩa của những người còn sống đối với ông cha đã khuất của họ.

Ông thần Tài đặt bên trái hay phải? Cách bài trí bàn thờ thần tài

Chính vì lẽ đó việc thờ cúng luôn phải tuân thủ những quy tắc và chuẩn mực nhất định. Đồng thời phải kiêng kị và có những điều đáng phải lưu tâm trong quá trình thờ tự.

Một trong những điều lưu tâm ấy chính là việc sắp xếp, cách bài trí bàn thờ thần Tài – ông Địa? Hướng đặt bàn thờ thần Tài? Vị trí đặt bàn thờ thần Tài – ông Địa đúng phong thủy, phong tục?

Nhằm giúp mọi người hiểu hơn về phong tục thờ cúng thần Tài – ông Địa trong quan niệm dân gian bao đời. Gửi đến mọi người về những quy định về hướng đặt, cách đặt, cách sắp xếp bộ bàn thờ đúng phong thủy…

Đồng thời giải mã được câu hỏi mà nhiều khách hàng gửi đến cho chúng tôi là: Ông thần Tài đặt bên trái hay phải?

Bài viết hôm nay sẽ đi tìm hiểu sâu hơn về phong tục thờ cúng này, và giải đáp tất tần tật những vấn đề xoay quanh việc thờ cúng thần Tài – thổ Địa theo dân gian.

Phong tục thờ cúng thần Tài – ông Địa của người Việt

Tục thờ cúng thần Tài – ông Địa bắt nguồn từ người trung Hoa và dần dà trở thành một trong những phong tục không thể thiếu trong đời sống tín ngưỡng, tâm linh của người Việt.

Theo quan niệm dân gian hình tượng Thần Tài – ông Địa được biết đến như sau:

Thần Tài

Ông thần Tài đặt bên trái hay phải? Cách bài trí bàn thờ thần tài

Thần Tài thường được miêu tả với hình thức là tay cầm cục vàng (kim ngân lượng) hoặc bạc, đội mũ mão, trang phục nghiêm chỉnh, nét mặt uy nghi, nghiêm nghị.

Thần Tài là người đại diện cho 5 người bao gồm: Hắc Thần Tài, Thanh Thần Tài, Bạch Thần Tài , Xích Thần Tài Và Hoàng Thần Tài. Trong đó Hoàng Thần Tài chính là vị chủ chốt.

Là vị thần mang may mắn – tài lộc cho gia đình. Đại đa số người làm ăn kinh doanh đều thờ thần Tài, bởi người được xem là tổ nghề của những người kinh doanh.

Bởi thế người buôn bán, kinh doanh dịch vụ luôn tin rằng việc thờ cúng Thần tài trong các ngày như: mùng 1, ngày rằm, lễ, tết, ngày vía thần Tài (mùng 10 tết)… sẽ giúp họ có được nhiều may mắn, thuận lợi trong việc làm ăn.

Ông Địa

Ông Địa được biết đến là người có dáng hình béo tròn, bụng phệ, trắng nõn, để ngực trần, đầu quấn khăn, tay cầm quạt và hay có con cọp đi theo.

Ông thần Tài đặt bên trái hay phải? Cách bài trí bàn thờ thần tài

Giống như Thần Tài, Ông Địa cũng có 5 ông bao gồm: Đông phương Thanh Đế, Tây phương Bạch Đế, Nam phương Xích Đế, Bắc phương Hắc Đế và Trung ương Huỳnh Đế. 

Là người sẽ bảo vệ cho ngôi nhà của bạn được bình an vạn sự, quản lý và trông coi người ra vào ngôi nhà. 

Người Việt ta thường thờ thần Tài – ông Địa cùng một nơi. Vì vậy khi nhắc đến Thần Tài người ta thường nghĩ ngay đến ông Địa và ngược lại.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa

Một trong những câu hỏi mà chúng tôi được nhận nhiều nhất sau câu “ông Thần Tài đặt bên trái hay bên phải?” là câu “hướng để bàn thờ thần Tài đúng phong thủy? Hướng đặt bàn thờ thần Tài theo tuổi? Ông thần Tài đặt bên trái hay phải?”

Quả thật thì việc thờ cúng Thần Tài – ông Địa không hề đơn giản, mà buộc người thờ cúng phải biết cách chọn đúng hướng đặt, cách bài trí đúng đắn mới mang lại may mắn, tài lộc và bình an.

Đồng thời không phạm những đại kỵ phật ý thần linh và mang lại họa xấu cho cả gia đình.

Có thể bạn quan tâm
Cách bài trí bàn thờ thần Tài để đón lộc vào nhà

Vậy bàn thờ thần tài đặt hướng nào?

Sau đây mời mọi người cùng xem hướng đặt bàn thờ Thần Tài – ông Địa đúng nhất mà ông bà ta xưa nay đều tuân theo:

Về vị trí đặt bàn thờ Thần Tài: gia chủ nên đặt bàn thờ ở nơi dễ dàng thấy được toàn bộ khách đi ra vào căn nhà hoặc nơi kinh doanh.

2 hướng để bàn thờ thần Tài bạn nên lựa chọn nếu muốn mang đến tài lộc và may mắn: lấy hai cung là Thiên Lộc và Quý Nhân để đặt bàn thờ.

Ông thần Tài đặt bên trái hay phải? Cách bài trí bàn thờ thần tài

Đặt bàn thờ Thần Tài theo cung Thiên Lộc

Cung Thiên Lộc (hướng Đông – Nam) được đánh giá là một trong những cung tốt. Bởi trong quan niệm phong thủy, cửa chính nhà nằm đúng vị trí cung này sẽ gặp được nhiều may mắn.

Đó cũng là lý do mà người xưa luôn tin rằng, đặt bàn thờ thần Tài – ông Địa theo cung này sẽ giúp gia chủ gia tăng tiền bạc. Đồng thời tạo sự thuận lợi và phát triển trong công việc làm ăn kinh doanh.

Đặt bàn thờ Thần Tài theo cung Quý Nhân

Nếu bạn lựa chọn sai hướng thì nên thay đổi hướng bàn thờ thần Tài theo cung Quý Nhân (hướng Tây Bắc). Bởi quý nhân ở đây nghĩa là có người giúp đỡ trong công việc làm ăn kinh doanh. Giúp mọi sự hanh thông, tốt đẹp!

Ngoài ra, hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi có mang lại thuận lợi và may mắn hay không còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác. Ví như hướng đặt an vị với bàn thờ phải tuyệt đối tránh hướng với sao Không Vong, Tử, Tuyệt. 

Bởi nếu đặt phải những hướng trên thì công việc làm ăn dễ thất bại, tài sản tiêu bán. Các thành viên trong gia đình bệnh đau thường xuyên, đường công danh không phát triển.

Cách bố trí bàn thờ thần Tài theo phong thủy, đúng tuổi

Trước khi tìm hiểu cách bày bàn thờ thần Tài đúng phong thủy, mang lại may mắn và tài lộc. Bạn cần nên biết bàn thờ thần tài gồm những gì, từ đó mới tìm cách sắp xếp bàn thờ thần tài đúng nhất!

Ông thần Tài đặt bên trái hay phải? Cách bài trí bàn thờ thần tài

Bàn thờ thần Tài – thổ Địa bao gồm:

 • Tượng thần tài và tượng thổ địa.
 • Bài vị thờ
 • Hũ gạo, hũ muối và hũ nước đầy.
 • Bát hương
 • Mâm bồng (đĩa đựng hoa quả).
 • Lọ hoa
 • Khay gốm 5 chén nước.
 • Thiềm thừ (cóc ngậm tiền)
 • 1 bát nước nông lòng.

Hướng dẫn cách bày trí bàn thờ thần Tài – ông Địa

Nên sắp xếp và bày trí bàn thờ đúng theo quy tắc sau đây:

Tấm bài vị: nên đặt trên vách phía trong cùng của bàn thờ.

Vị trí đặt tượng Thần Tài – thổ Địa: Nếu bạn đang tự hỏi ông Thần Tài đặt bên trái hay bên phải? Thì xin trả lời là phải đặt thần Tài bên trái, ông Địa bên phải theo hướng từ bên ngoài nhìn vào.

Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy: 3 hũ này sẽ được đặt chính giữa 2 ông. Đến cuối năm thì mới được thay mới muối, gạo, nước.

Bát hương: đặt chính giữa bàn thờ là một bát hương. Nhằm tránh dịch chuyển bát hương khi vệ sinh ảnh hưởng đến tài lộc, gia chủ nên dùng keo 502 để cố định bát hương xuống bàn thờ.

Lọ hoa và mâm bồng: đặt theo nguyên lý “Đông Bình – Tây Quả” từ bên ngoài nhìn vào.

5 khay nước: nên bỏ khay và xếp 5 chén nước thành hình chữ thập, tượng trưng cho ngũ phương và Ngũ hành phát sinh phát triển.

Ông Cóc (Thiềm thừ): nên đặt ở bên trái (từ ngoài nhìn vào). Gia chủ nên lưu ý rằng sáng quay ông Cóc ra và tối quay ông Cóc vào nhà để thu giữ tài lộc.

Cuối cùng, bên ngoài là một chiếc Tô sứ nông lòng, đổ đầy nước và ngắt những bông hoa trải trên mặt nước với ý nghĩa thu giữ tài lộc.

Ông thần Tài đặt bên trái hay phải? Cách bài trí bàn thờ thần tài
Chuyển bàn thờ thần tài

Tiểu Lộc Bình Men Lam Vẽ Tứ Cảnh Cổ Đồ Cao 52cm

1,850,000 VNĐ

Chóe Thờ Vẽ Sen Men Lam

450,000 VNĐ

Bộ Đỉnh Hạc Thờ Men Rạn Bát Tràng

Liên hệ đặt hàng

Choé Thờ Song Lân Men Rạn Bát Tràng

Liên hệ đặt hàng

Cặp Hạc Thờ Men Rạn Bát Tràng

Liên hệ đặt hàng

Ống Cắm Hương Men Lam Cao 23cm

400,000 VNĐ

Bát Hương Phi 14 Men Rạn Bát Tràng

783,000 VNĐ

Ống Hương Men Rạn Bọc Đồng Vẽ Rồng

Liên hệ đặt hàng

Quà Tặng Ngày Tết Lộc bình Nhị Cảnh vẽ vàng

51,000,000 VNĐ

Lục Bình Vẽ Phúc Mãn Đường Cao 60cm

2,300,000 VNĐ

Kỷ Ngài Thờ Men Rạn Bát Tràng

Liên hệ đặt hàng

Lục bình Men Rạn Công Đào 160cm Bát Tràng

45,500,000 VNĐ

Đài Thờ Men Rạn Bọc Đồng Bát Tràng

Liên hệ đặt hàng

Lộc bình Tứ Cảnh đắp nổi vẽ vàng

24,800,000 VNĐ

Bát Hương Ngũ Long Khắc Nỗi Vẽ Tay Phi 20

1,350,000 VNĐ

Chóe đựng đồ Thờ H19 Men Rạn Bát Tràng

783,000 VNĐ

Sử Dụng Kích thước bàn thờ thần Tài theo tuổi

Việc lựa chọn kích thước ban thờ cũng ảnh hưởng đến sự linh thiêng của gian thờ tự.

Và nếu bạn đã biết cách đặt bàn thờ Thần Tài hợp phong thủy, hướng nhà,… Vậy thì hãy tiếp tục quan tâm, nghiên cứu kích thước bàn thờ hợp lý cho ban thờ nhà bạn!

Cụ thể gia chủ nên chọn kích thước bàn thờ thần Tài theo thước Lỗ Ban.

Sau đây là một vài số đo chuẩn phong thủy bàn thờ ông địa, thần tài thường chọn vào những cung tốt trên thước lỗ ban.

 • Sâu 480mm (Thiên Đức) x rộng 810mm (Tài Vượng)
 • Sâu 480mm (Thiên Đức) x rộng 880mm (Hỷ Sự).
 • Sâu 495mm (Hỷ Sự) x 950mm (Tài Vượng).
 • Sâu 560mm (Tài Vượng) x 950mm (Tài Vượng)
 • Sâu 620mm (Thuận Khoa, Đỗ Đạt) x rộng 1070mm (Qúy Tử)

Một số Cách Tượng Gốm Phong Thủy Cho Bàn Thờ Thần Tài

Đặt Tỳ Hưu kích hoạt tài vận – may mắn 

Ngoài những vật dụng trên, nhiều gia chủ còn đặt thêm một vài linh vật phong thủy trên bàn thờ thần Tài – ông Địa, ví như Tỳ Hữu.

Tuy nhiên nhiều người lại không biết đặt Tỳ Hưu đúng vị trí trên ban thờ, gây ra sự hỗn độn. Đồng thời mất đi sự linh thiêng của bàn thờ và linh vật!

Ông thần Tài đặt bên trái hay phải? Cách bài trí bàn thờ thần tài
Tượng Gốm Tì Hưu – Men Rạn Cổ – Gốm Sứ Bát Tràng – Cao 27cm

Vậy cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần Tài thế nào là đúng? 

Việc đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài có khả năng giúp gia chủ bổ trợ thêm linh khí cho bộ bàn thờ thêm linh thiêng hơn.

Qua đó giúp cho những điều nguyện cầu của gia chủ sẽ được thần Phật chứng giám và gia hộ độ trì. Mọi điều như ý, mọi sự đều thành công tốt đẹp!

Cụ thể nên đặt Tỳ Hưu theo đúng cách sau đây:

 • Đặt Tỳ hưu hướng về phía cửa thần Tài.
 • Gia chủ nên đứng ở phía sau Tỳ Hưu, hai tay chắp vào theo hình dấu + và mắt nhắm, cầu ước nguyện mà mình mong muốn. Lưu ý phải thành tâm thì điều lành mới linh nghiệm.
 • Sau khi cầu xong thì tiến hành quay Tỳ hưu về phía mình.
 • Dùng khăn bông sạch thấm một chút nước chè điểm vào 2 mắt của Tỳ hưu theo thứ tự từ bên trái đến mắt bên phải, lặp lại 3 lần.
 • Tay trái giữ chắc Tỳ hưu, tay phải xoa đầu Tỳ hưu, xoa từ phía trước ra phía sau cũng lặp lại 3 lần.
 • Cuối cùng thả lỏng tai, tháo dây vải đỏ ở cổ Tỳ hưu ra để Tỳ hưu bắt đầu đi ăn tiền, mang may mắn vào nhà.

Một số tượng gốm Nghê ngồi có thể bạn sẽ quan tâm:

Nghê là linh vật bản địa hóa Kỳ Lân do người Việt sáng tạo ra, khác hẳn với kỳ lân hay sư tử. Nghê là hóa thân của con chó, được nâng tầm lên để ngang hàng với Tứ linh (Long, Lân, Quy, Phụng) và khác với con sư tử của người Trung Quốc. Nghê là Linh vật bản địa của người Việt Nam. Là con vật canh giữ về mặt tinh thần, chống lại các thứ tà ma, ác quỷ.

Tượng gốm Nghê Cõng Chữ Thọ – Men Rạn Cổ

Ông thần Tài đặt bên trái hay phải? Cách bài trí bàn thờ thần tài

Tượng gốm Nghê Cõng Chữ Thọ – Men Rạn Cổ được chế tác từ đôi tay điêu luyện của các nghệ nhân của làng gốm sứ Bát Tràng. Được nung ở nhiệt độ cao hơn 1200*C có thể chịu được va đập vừa phải. Với chất men rạn cổ các nghệ nhân làng gốm Bát Tràng giúp tượng gốm thêm phần sinh động.

Giá tham khảo: 699.000đ

Tượng Gốm Tỳ Hưu – Men Rạn Cổ

Ông thần Tài đặt bên trái hay phải? Cách bài trí bàn thờ thần tài

Tỳ Hữu – được người Việt ta ví như một trong những mãnh thú với hình dáng hung mãnh, tràn đầy sức mạnh. Mang đến nhiều điều tốt lành và có khả năng bảo quản tài sản, tiền tài cho gia chủ sở hữu. Bên cạnh đó Tỳ Hưu còn được biết đến với khả năng xua đuổi tà ma và mang lại cuộc sống yên bình cho gia chủ.

Giá tham khảo: 1.200.000đ

Tượng Gốm Long Quy – Men Rạn

Ông thần Tài đặt bên trái hay phải? Cách bài trí bàn thờ thần tài

Long quy tức là đầu rồng và thân rùa. Đây là cách mà dân gian tưởng tượng và kết hợp giữa linh vật “rồng” là loài linh vật linh thiêng, mạnh mẽ. Với linh vật “rùa” là loài linh vật biết chịu đựng và hóa sát. Sự kết hợp này tạo ra 1 linh vật mới là “long quy”.

Giá tham khảo: 1.199.000đ

Tượng gốm Nghê Sứ Men Xanh Ngọc

Ông thần Tài đặt bên trái hay phải? Cách bài trí bàn thờ thần tài

Tượng gốm Nghê Sứ Men Xanh Ngọc được làm thủ công hoàn toàn bằng tay từ các nghệ nhân lành nghề của làng gốm Bát Tràng. Cùng với loại đất chỉ có ở vùng Bát Tràng được nung ở nhiệt độ cao chịu được va đập vừa phải.

Giá tham khảo: 1.950.00đ

Tượng Gốm Nghê Ngồi – Men Xanh Ngọc

Ông thần Tài đặt bên trái hay phải? Cách bài trí bàn thờ thần tài

Tượng gốm Nghê Ngồi – Men Ngọc được làm thủ công hoàn toàn bằng tay từ các nghệ nhân lành nghề của làng gốm Bát Tràng. Cùng với loại đất chỉ có ở vùng Bát Tràng được nung ở nhiệt độ cao chịu được va đập vừa phải.

Giá tham khảo: 2.940.00đ

Tượng gốm Nghê Ngồi – Men Xanh Ngọc

Ông thần Tài đặt bên trái hay phải? Cách bài trí bàn thờ thần tài

Tượng Gốm Nghê Ngồi – Men Xanh Ngọc được làm thủ công hoàn toàn bằng tay từ các nghệ nhân lành nghề của làng gốm Bát Tràng. Cùng với loại đất chỉ có ở vùng Bát Tràng được nung ở nhiệt độ cao chịu được va đập vừa phải.

Giá tham khảo: 4.290.000đ

Tượng gốm Nghê Sứ – Men Xanh Ngọc

Ông thần Tài đặt bên trái hay phải? Cách bài trí bàn thờ thần tài

Tượng gốm Nghê Sứ – Men Xanh Ngọc được làm thủ công hoàn toàn bằng tay từ các nghệ nhân lành nghề của làng gốm Bát Tràng. Cùng với loại đất chỉ có ở vùng Bát Tràng được nung ở nhiệt độ cao chịu được va đập vừa phải.

Giá tham khảo: 4.990.000đ

BST tượng sứ bát tràng quà tặng gốm sứ

Liên hệ đặt hàng

Tượng Gốm Tỳ Hưu – Men Rạn Cổ – Gốm Sứ Bát Tràng – Cao 27cm

1,200,000 VNĐ

Tượng Gốm Cóc Thần Tài – Men Rạn Cổ – Bát Tràng

1,000,000 VNĐ

Tượng Gốm Thần Tài – Thổ Địa – Cao 27cm – Gốm Sứ Bát Tràng

600,000 VNĐ

Tượng Gốm Thần Tài – Thổ Địa – Cao 28cm – Gốm Sứ Bát Tràng

540,000 VNĐ

Tượng Gốm Cóc Thần Tài – Men Rạn Cổ – Gốm Sứ Bát Tràng

500,000 VNĐ

Tượng Gốm Phúc Lộc Thọ – Men Rạn Cổ – Cao 35 Cm – Bát Tràng

900,000 VNĐ

Tượng Gốm Phúc Lộc Thọ – Men Rạn Cổ – Hàng Kỹ – Gốm Sứ Bát Tràng

850,000 VNĐ

Mua bộ bàn thờ thần Tài giá rẻ tphcm – Gốm sứ HCM

Khi ra quyết định mua một bộ bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa cho không gian thờ cúng gia đình mình.

Khách hàng thông thường sẽ quan tâm nhiều đến những yếu tố như: chất liệu bộ bàn thờ, chất lượng ban thờ, số lượng những vật phẩm cần thiết cho một bộ bàn thờ Thần Tài linh thiêng.

Ông thần Tài đặt bên trái hay phải? Cách bài trí bàn thờ thần tài

Tiếp theo là giá bàn thờ Thần Tài và cuối cùng là địa chỉ bán bộ bàn thờ uy tín, giá rẻ.

Có thể nói hiện nay các sản phẩm đồ thờ cúng từ thương hiệu gốm sứ Bát Tràng là nổi bật và được khách hàng ưu ái lựa chọn nhiều nhất khi có nhu cầu về những vật phẩm thờ cúng, tâm linh.

Nhờ chất lượng gốm sứ cao cấp với nhiều màu sắc, chất liệu men gốm như: men lam, men chàm, đến men rạn cổ… 

Họa tiết vẽ tay đẹp mắt, với nhiều mức giá khác nhau thích hợp với khả năng chi tiêu của khách hàng Việt.

Vậy đâu là địa chỉ chuyên cung cấp đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng giá rẻ, uy tín và chất lượng nhất tại Tp.HCM?

Cửa hàng gốm sứ HCM (gomsuhcm.com) chính là điểm đến lý tưởng cho sự tìm kiếm bấy lâu của bạn.

Đến với gomsuhcm.com khách hàng sẽ được đảm bảo:

 • Sản phẩm chất lượng, chính hãng Bát Tràng.
 • Giá cả ưu đãi, giá nhất hcm.
 • Đa dạng mẫu mã cho khách hàng lựa chọn.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm và nhiệt tình.
 • Không mất nhiều thời gian di chuyển đến cửa hàng. Bạn có thể mua online, thanh toán và nhận hàng chỉ trong vài giờ với vài cú click chuột.
 • Giao hàng nhanh chóng trên toàn quốc. Sản phẩm đóng gói, bao bì đẹp mắt không sợ hư hỏng.

Hãy đến với gomsuhcm.com để sở hữu ngay bộ bàn thờ thần Tài thổ Địa giá rẻ, bộ bàn thờ thần Tài chất lượng nhất HCM!!!

Chúng tôi nhận in logo lên sản phẩm để làm quà tặng cho tổ chức, doanh nghiệp, công ty, hội đoàn số lượng lớn với giá xưởng. Hãy liên hệ hotline 090 26 93 866 để được tư vấn miễn phí và ship hàng tới tận nơi với giá rẻ

Liên hệ mua hàng

Công ty TNHH TT và DV MEKOONG

? Website: https://gomsuhcm.com/
? 439 Cách Mạng Tháng 8, P.13, Q.10, TP.HCM

☎ Hotline: 0947836567

☎ Tư vấn: 0902693866

Email: gomsuhoanggia@gmail.com

Tại Hà Nội:

Nhà Số 7, xóm 4 ,xã Bát Tràng Huyện Gia Lâm

SĐT: 0938629345 Ms.Chi (Bát Tràng) - 0917743009 Ms. Phượng (Minh Long).

Email: gomsuhoanggia@gmail.com

Tại Tp.Hồ Chí Minh

Showroom: 439 Cách Mạng Tháng 8, P.13, Q.10, TP.HCM

SĐT: 0947836567 - 0902693866.

Email: gomsuhcm@gmail.com

 1. Thần Tài là một vị thần có nhiệm vụ cai quản tài lộc, tiền bạc trên thiên giới. Vì một lần say rượu, đã vô tình bị lạc xuống trần gian, đầu va vào đá nên không nhớ được mình là ai cả.Vậy nên mỗi nhà đều muốn lập bàn thờ thần tài để ông có thể đến trú ngụ và mang lại tài lộc cho gia chủ. Một người khác cũng đồng hành với Thần Tài là Ông Địa. Rất nhiều nơi làm bàn thờ ông địa với thần tài chung.
 2. Bạn có muốn xem bàn thờ thần tài gồm những gì là đầy đủ ? Nhiều gia đình làm kinh doanh, các cửa hàng, công ty thường lập bàn thờ thần tài để cầu mong may mắn, thịnh vượng và làm ăn suôn sẻ. 
 3. Cách chọn ngày tốt thỉnh Ông Địa Thần Tài thường thì ngày mùng 10 âm lịch hàng tháng được coi là ngày tốt đại cát  để mọi người có thể thỉnh ông địa thần tài về cho gia chủ. 
 4. Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi có nên thờ 2 Ông Địa Thần Tài hay không? Để việc thờ phụng trở nên tốt hơn.
 5. Cách sắp xếp bàn thờ Ông Địa Thần Tài Có gì đặc biệt ? những điều nên làm khi sắp xếp những đồ trên bàn thờ.
 6. Ông Thần Tài đặt bên trái hay phải? Tại sao phải làm vậy và nó mang ý nghĩa gì?
 7. Có phải chọn cách đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi hay không? Có phải tuổi nào cũng đặt bàn thờ giống nhau.
 8. Muốn thay đổi bàn thờ Thần Tài cần phải lưu ý những gì? Có phải thích là thay không?
 9. Lễ Cúng Ông Địa Thần Tài gồm những gì? Bạn phải chuẩn bị những đồ lễ cúng thần tài những gì? Cần liệt kê và sắp xếp cho đầy đủ.
 10.  Làm sao để lựa chọn cách thay đổi hướng bàn thờ Thần Tài để mạng lại tài lộc vào nhà.
 11. Khi bạn chuyển đi nơi khác hoặc không có ý định muốn tiếp tục kinh doanh và bỏ bàn thờ thần tài thì cần phải làm gì? Nếu bỏ thì cần những lưu ý gì và làm như thế nào?
 12. Có rất nhiều loại văn khấn thần tài trong đó văn khấn lập bàn thờ thần tàivăn khấn chuyển bàn thờ ông địa thần tài là quan trọng nhất không được tự biên tự diễn.
 13. Bạn có ý định mua bàn thờ thì bạn nên chọn những mẫu bàn thờ thần tài nào cho phù hợp. Kích thước bàn thờ thần tài nào cho hợp lý và đúng phong thủy và tuổi của gia chủ.

Hastag:

#bàn_thờ_thần_tài,  #banthothantai #cách_bài_trí_bàn_thờ_thần_tài #bàn_thờ_ông_địa_thần_tài #thờ_thần_tài #thantaithodia #bàn_thờ_thần_tài_ông_địa

Bài viết đã giải thích được việc nên đặt ông Thần Tài ở bên trái hay bên phải? Cũng như ý nghĩa việc phải đặt như vậy. Chúng tôi cảm ơn bạn đã luôn ủng hộ Gốm Sứ HCM và mua bộ đồ thờ cúng bằng sứ của Thần Tài – Thổ Địa tại cửa hàng đồ thờ Gốm Sứ HCM.