Bố mẹ Mệnh Kim, con mệnh Hỏa
Cách cúng Mẹ Quan Âm
Mệnh Kim và mệnh Hỏa có hợp nhau không?
Tuổi Quý Dậu hợp với tuổi nào?
Tuổi Tân Mùi hợp với tuổi nào?
Lễ cúng Đất Đầu Năm
Tuổi Giáp Tý khai trương ngày nào tốt?
Chồng mệnh Hỏa, vợ mệnh Kim
Mệnh Kim và mệnh Mộc có hợp nhau không?
Bàn thờ Thần Tài không dùng nữa
Mâm cúng gồm những món gì?
Không thờ Thần Tài nữa thì làm thế nào?
Vận khánh lập bàn thờ Thần Tài
Mệnh Kim hợp màu đen không?
Mệnh Thủy và mệnh Kim có hợp nhau không?
Hình ảnh Phật đẹp 3D
Tương sinh tương khắc mang thọ
Tuổi Tý khác với tuổi nào?
Tuổi Tân Dậu đặt bàn thờ hướng nào?
Cung Bạch Dương hợp với màu gì?

Tuổi Quý Hợi 1983 hợp hướng nhà nào? Hướng xây nhà là một vấn đề khá quan trọng trong phong thủy. Người sinh năm Quý Hợi nắm được hướng xây nhà tốt sẽ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống và làm ăn. Bài viết của Gốm Sứ HCM sẽ chỉ cho bạn đọc cách xem hướng nhà hợp tuổi Quý Hợi 1983.

Trước khi tìm hiểu xem hướng nhà tuổi Quý Hợi là hướng nào, bạn đọc cần nắm được tổng quát về bản mệnh cũng như ngũ hành của người sinh năm 1983.

Tuổi Quý Hợi 1983 hợp hướng nhà nào và cách xem hướng nhà
Tổng quan về tuổi Quý Hợi 1983
 • Năm sinh: 1983- Quý Hợi
 • Ngũ hành: Thuộc Đại hải Thủy- Nước biển lớn.
 • Quẻ mệnh: Với nam là Cấn (thổ) thuộc Tây Tứ mệnh; nữ là Đoài (Kim) thuộc Tây tứ mệnh.

Những người tuổi này mang bản tính lương thiện. Tính cách linh hoạt, thông minh, nhanh nhạy trong mọi chuyện. Người tuổi Quý Hợi luôn biết nắm bắt mọi thời cơ trong cuộc sống để vươn lên thành công. Tuy nhiên, họ cũng là những người khá ngay thẳng và có ý chí mạnh mẽ. Vì thế, tuổi Quý Hợi có khả năng sinh tồn rất cao, thích nghi được trong mọi hoàn cảnh.

Xem hướng nhà hợp tuổi Quý Hợi 1983

Khi xây nhà với gia chủ sinh năm 1983, nên chú ý tới 4 hướng sau: Tây Bắc; Đông Bắc; Tây; Tây Nam. Đây là những hướng tốt, mang lại nhiều điềm lành. Tuy nhiên, giữa nam và nữ sẽ có những ý nghĩa khác nhau về các phương hướng này.

Tuổi Quý Hợi con người khá hiền lành. Đôi khi vì thế mà khiến họ phải chịu thiệt thòi. Để hỗ trợ cho cuộc sống của họ thêm ổn định, may mắn thì cần có các yếu tố phong thủy tác động thêm vào ở nhà cửa, nơi làm việc…

Nam Quý Hợi 1983 hợp hướng nhà nào?

Tuổi Quý Hợi 1983 hợp hướng nhà nào và cách xem hướng nhà
Nam Quý Hợi 1983 hợp hướng nhà nào?

Với 4 phương hướng ở trên, gia chủ Quý Hợi là nam giới sẽ gặp được những điềm lành sau trong hướng xây nhà:

 • Hướng Tây Bắc (được Thiên y): Xây nhà hướng này sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn và lộc lá trong cuộc sống. Đôi khi cuộc sống gặp những khó khăn, người sinh năm Quý Hợi có thể gặp được quý nhân phù trợ và được nhiều sự giúp đỡ từ xung quanh.
 • Hướng Đông Bắc (Phục vị); Cũng như hướng Tây Bắc, xây nhà theo hướng Đông Bắc sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn. May mắn đó không chỉ đến với bản thân người sinh năm Quý Dậu mà còn với cả thành viên trong gia đình. Từ đó, công việc được thuận lợi, phát triển.
 • Hướng Tây ( Diên niên): Gia chủ có thể bố trí hướng nhà hoặc phòng ngủ theo hướng Tây để mang lại công danh cho gia chủ. Xây nhà hướng này sẽ giúp cho gia đình được bình an, thuận hòa.
 • Hướng Tây Nam (Sinh khí): Nếu gia chủ là người kinh doanh nên xây nhà theo hướng này để công việc kinh doanh được thuận lợi. Hướng này sẽ giúp cho công việc làm ăn được thuận lợi, gia đình được phú quý, giàu sang.

Nữ Quý Hợi 1983 hợp hướng nhà nào?

Cũng như với nam giới, nữ giới tuổi Quý Hợi cũng nên xây nhà theo các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam. Tuy nhiên, do bản mạng khác nhau nên tùy vào các hướng khác nhau mà nữ sinh năm 1983 khi xây nhà sẽ có được những ý nghĩa khác nhau.

Tuổi Quý Hợi 1983 hợp hướng nhà nào và cách xem hướng nhà
Nữ Quý Hợi 1983 hợp hướng nhà nào?
 • Tây Bắc (Sinh khí): Đây là hướng mang lại cho gia chủ công việc làm ăn kinh doanh được thuận lợi, được nhiều tài lộc, tiền tài ùa vào.
 • Đông Bắc (Diên niên): Xây nhà hướng Đông Bắc sẽ giúp cho quan hệ các thành viên trong gia đình được hòa thuận, bình yên.
 • Tây (Phục vị): Gia chủ là nữ Quý Hợi khi xây nhà về hướng Tây sẽ gặp được nhiều may mắn trong cả học hành lẫn sự nghiệp.
 • Tây Nam (Thiên Y): Hướng Tây Nam sẽ giúp gia chủ gặp may mắn khi có quý nhân phù trợ.

Hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Quý Hợi

Trong cuộc sống đôi khi gia chủ sơ sót mã lỡ chọn phải hướng xấu khi xây nhà. Điều này có thể mang lại những điều không may đến với gia đình. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề này bởi luôn có cách giải quyết. Dưới đây là một số cách để hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Quý Hợi.

Tuổi Quý Hợi 1983 hợp hướng nhà nào và cách xem hướng nhà
Hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Quý Hợi
 • Cách 1: Đổi hướng cửa chính: Hãy đập bỏ cửa cũ và xây cửa mới hợp với tuổi của  gia chủ Quý Hợi. Hãy xem xét thật kỹ mong muốn của gia chủ và quyết định lựa chọn hướng nhà cho tốt.
 • Cách 2: Xây thêm cửa phụ:  Nếu không thể đổi hướng cửa chính bạn có thể xây thêm cửa phụ cạnh với cửa chính. Từ đó thay bằng việc sử dụng cửa chính thì gia đình bạn hãy đổi qua dùng cửa phụ. Việc này sẽ giúp cả gia đình hạn chế được việc sử dụng cánh cửa chính và từ đó giảm đi đáng kể luồng khí xấu đến với gia đình.
 • Cách 3: Sử dụng đồ vật phong thủy: Gia chủ có thể sử dụng những đồ dùng phong thủy để giúp cân bằng lại những luồng khí trong căn nhà bạn. Bạn có thể tham khảo những vật dụng thường được dùng để làm vật mang may mắn như Tượng phật, tranh bồ tát, tỳ hưu, kỳ lân… Tuy nhiên, phải lựa chọn kỹ lưỡng và biết đặt ở đúng vị trí thì mới có thể phát huy tác dụng.
 • Cách 4: Sử dụng gương bát quái: Gương bát quái là vật dụng cũng có khả năng đẩy lùi điềm xấu, tà ma trong ngôi nhà bạn. Cần phải chọn loại gương phù hợp để không xua tan luồng khí tốt.
 • Cách 5: Đa cát thắng tuổi hung: Cách này nhằm giúp hóa giải hướng xấu cho gia chủ tuổi Quý Hợi. Bạn có thể sử dụng phương pháp này bằng cách sắp xếp lại hướng bàn thờ, hướng bếp, hướng phòng ngủ… Từ đó sẽ giúp đuổi hết luồng khí xấu trong gia đình bạn, ôn hòa mọi chuyện.

Lời kết Tuổi Quý Hợi 1983 hợp hướng nhà nào

Như vậy, bài viết đã mang đến thông tin về cách xem hướng nhà hợp tuổi Quý Hợi 1983 cho bạn đọc. Dựa vào bài viết, tình hình thực tế của nhà bạn mà chọn lựa hướng nhà cũng như cách khắc phục cho phù hợp. Hướng nhà tốt sẽ mang lại cho gia đình nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống. Hãy sử dụng thêm những vật phẩm phong thủy để tăng thêm luồng khí tốt và xua tan khí xấu còn tồn tại trong ngôi nhà của bạn.

Xem tất cả các hướng nhà theo phong thủy  được cập nhật mới nhất