Tuổi Quý Dậu 1993 hợp hướng nhà nào theo Phong Thủy? Chọn hướng nhà tuổi Quý Dậu là việc rất quan trọng. Điều này là để mang lại vận may, thuận lợi về công danh sự nghiệp, gia đình được hòa thuận, vui vẻ. Vậy người mang tuổi Quý Dậu nên xây nhà hướng nào? Sẽ được Gốm Sứ HCM giới thiệu trong bài viết này.

Cung mệnh của mỗi người được dùng làm căn cứ để xác định hướng nhà, màu sắc, tuổi tác hợp mệnh. Vì thế trước khi xem hướng nhà tuổi Quý Dậu là gì thì cần biết cung mệnh của tuổi này ra sao.

Tuổi Quý Dậu 1993 hợp hướng nhà nào theo Phong Thủy?
Cung mệnh tuổi quý dậu 1993

Đối với năm tuổi Quý Dậu (Sinh năm 1993) ngày sinh sẽ từ 23/01/1993- 09/02/1994. Quẻ mệnh của nam sẽ là Đoài, Hành Kinh, thuộc Tây tứ mệnh. Quẻ mệnh của Nữ là Cấn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh. Hệ ngũ hành là mệnh Kim hay còn gọi là Kiếm phong kim, vàng mũi kiếm.

Nam tuổi Quý Dậu 1993 hợp hướng nhà nào?

Người Nam tuổi Quý Dậu thuộc mệnh quái Đoài, Tây Tứ mệnh mang hệ hành Kim. Cung Kim tương hòa với niên mệnh Kim. Các yếu tố này sẽ chi phối đến việc chọn hướng nhà cũng như thời điểm xây dựng nhà như sau:

Tuổi Quý Dậu 1993 hợp hướng nhà nào theo Phong Thủy?
Nam tuổi Quý Dậu 1993 hợp hướng nhà nào?

Hướng hợp với tuổi nam Quý Dậu để xây nhà

Người nam tuổi Quý Dậu muốn nhà có hướng tốt thì nên chọn các hướng như sau:

  • Hướng Tây Bắc (Sinh khí): Nhà hướng theo đường này sẽ được giàu sang, làm ăn có lộc, tiền bạc danh vọng sẽ hút vào nhà.
  • Hướng Đông Bắc (Diên Niên): Xây nhà hướng này gia đình sẽ thuận hòa, gắn kết, mọi người trong nhà tình cảm thương yêu nhau.
  • Hướng Tây (Phục Vị): Người tuổi Quý Dậu xây nhà hướng Tây sẽ có cuộc sống yên bình, an khang.

Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nam Quý Dậu? 

Gia đình có gia chủ là nam tuổi Quý Dậu tức là thuộc mệnh Đoài, hành Kim. Vì thế xây nhà nên xây cửa chính về hướng cổng Tây Bắc (Sinh Khí), hoặc Đông Bắc, hoặc hướng Tây hay Tây Nam đều vượng cả. Do niêm mệnh là Kim nên gia chủ tuyệt đối phải tránh cửa hướng về phía Nam bởi đây là hướng mang mệnh Hỏa mà Hỏa thì khắc Kim.

Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nam Quý Dậu 

Với người Nam sinh năm Quý Dậu thì trong nhà bàn thờ nên đặt theo hướng sau:

  • Hướng tọa Đông Bắc, hướng Tây Nam: Hướng này mang lại cho gia đình sức khỏe, tiền bạc, tài vận. Đặc biệt, gia chủ sẽ gặp được quý nhân phù trợ.
  • Hướng tọa Tây Nam, Đông Bắc: Bàn thờ hướng về phía này gia đình sẽ gặp được nhiều may mắn, hạnh phúc, thuận hòa. Các mối quan hệ sẽ được bền lâu, như ý.

Hướng bếp hợp tuổi nam Quý Dậu 

Người nam tuổi Quý Dậu Phong Thủy nên có cửa bếp tọa hung hướng cát. Tức là”

  • Hướng tọa Đông Nam- Tây Bắc: Đây là hướng sinh ra tài vận, mang lại sức khỏe cho gia chủ, hóa giải được điềm xấu.
  • Hướng tọa Đông- Tây: Đây là hướng giúp hóa giải cho gia chủ có tài vận kém nếu mang cung tuyệt mạng. Vận khí ở mức trung bình. Nhưng lại mang lại được nhiều may mắn, biến hung thành cát.

Đặt giường hướng nào hợp tuổi nam Quý Dậu

Với gia chủ nam tuổi Quý Dậu nên kê giường trong phòng ngủ theo hướng Tây Bắc, Đông Nam, Tây Nam hoặc Tây sẽ hút được tài lộc, công danh, nhà cửa êm ấm. Tâm phòng ngủ nằm trong cung Sinh Khí- Diên Niên- Thiên Y- Phục Vị đều là các cung tốt.

Nữ tuổi Quý Dậu 1993 hợp hướng nhà nào?

Nữ chủ tuổi Quý Dậu là người mang mệnh quái Cấn, tứ hành Thổ- Tây Tứ  Mệnh. Nữ chủ hợp với mệnh Kim thuộc Tây tứ trạch. Vì thế, nên chọn một trong các hướng sau để mang lại nhiều tài lộc:

Tuổi Quý Dậu 1993 hợp hướng nhà nào theo Phong Thủy?
Nữ tuổi Quý Dậu 1993 hợp hướng nhà nào?

Hướng nhà tuổi Quý Dậu dành cho gia chủ là nữ

Hướng nhà của gia chủ tuổi Quý Dậu nên chọn hướng Tây Bắc, Đông Bắc, hướng Tây hoặc Tây Nam. Đây là các hướng hứng được tài lộc trời ban, giúp gia chủ gặp nhiều phú quý về tiền bạc lẫn thuận lợi đường con cái. Không những thế còn mang lại một mái ấm yên bình, gia đình hòa thuận.

Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nữ Quý Dậu? 

Nữ chủ mang tuổi Quý Dậu thuộc mệnh Cấn, hành Thổ nằm trong Tây Tứ mệnh nằm trong hướng cổng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam. Tuy nhiên do gia chủ mang mệnh Kim nên tuyệt đối tránh hoàn toàn hướng Nam.

Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nữ Quý Dậu?

Phòng thờ là nơi tâm linh cần phải được bố trí sao cho hợp phong thủy nhất để mang lại sự yên ổn trong gia đình. Với nữ gia chủ tuổi Quý Dậu thì nên đặt bàn thờ theo hướng là tọa Đông Bắc hướng Tây Nam hoặc tọa Tây Nam hướng Đông Bắc.

Hai hướng này mang lại cho gia chủ sức khỏe, may mắn, đường con cái thuận lợi, công danh rộng mở, cuộc sống bình yên. Không những thế còn tạo ra sinh khí, hút tài lộc về gia đình.

Hướng bếp hợp tuổi nữ Quý Dậu

Hướng bếp dành cho gia chủ nữ tuổi Quý Dậu đó là tọa Đông Nam, hướng Tây Bắc hoặc tọa Đông hướng Tây. Hai hướng này sẽ giúp xóa bỏ điềm xấu, phù hợp với nguyên tắc tọa hung hướng cát. Các hướng vận tốt giúp sức khỏe được an khang, khí huyết tốt. Hóa giải điềm xấu, hóa dữ thành an.

Lời kết Xem Nhà Tuổi Quý Dậu

Như vậy, bài viết đã mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về Tuổi Quý Dậu 1993 hợp hướng nhà nào theo Phong Thủy? hướng nhà tuổi Quý Dậu cho cả nam và nữ. Kết hợp phong thủy với màu sắc, tuổi tác sẽ mang đến cho gia đình nhiều may mắn, tài lộc. Hãy nắm chắc những nguyên tắc đơn giản đó ứng dụng vào ngôi nhà của mình.

Xem tất cả các hướng nhà theo phong thủy  được cập nhật mới nhất