Khi du lịch đến Hà Nội, không nên bỏ qua làng gốm Bát Tràng – nơi giữ gìn và phát triển nghệ thuật gốm sứ truyền thống của miền Bắc, là điểm đến đáng ghé thăm khi tìm hiểu văn hóa địa phương tại Hà Nội. Hãy ghé thăm trang web Gốm sứ HCM để tìm hiểu thêm về điều này!

Giới thiệu về Làng gốm Bát Tràng – một làng gốm nổi tiếng ở Việt Nam.

Làng gốm Bát Tràng nằm bên bờ tả ngạn sông Hồng, thuộc huyện Gia Lâm (ngoại thành Hà Nội). Đây là một trong những làng gốm cổ lịch sử và nổi tiếng nhất ở Việt Nam. Du khách khi đến đây có thể tìm thấy nhiều sản phẩm gốm sứ đẹp mắt và phong phú, bao gồm các loại đồ mỹ nghệ như tượng và phù điêu, cây cảnh, con giống, bình hoa, đĩa treo tường… Điều thú vị nhất là du khách có thể xem trực tiếp các nghệ nhân tạo ra những sản phẩm tinh xảo hoặc tham gia vào quá trình tạo ra sản phẩm của riêng mình.

Bản đồ làng gốm bát tràng và Cách di chuyển đến Làng Gốm Bát Tràng
Giới thiệu về Làng gốm Bát Tràng – một làng gốm nổi tiếng ở Việt Nam.

Bản đồ làng gốm Bát Tràng, một làng nghề gốm nổi tiếng.

Bạn muốn biết vị trí của làng gốm Bát Tràng ở đâu? Nó nằm ở xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, ngoại ô Hà Nội và cách Hà Nội khoảng 15 km về phía Đông Nam.

Để đến đó từ trung tâm Hà Nội, bạn có thể đi xuống bằng 3 cầu Chương Dương, Vĩnh Tuy và Thanh Trì. Sau khi qua cầu, rẽ phải đi dọc theo đê sông Hồng là sẽ tới làng gốm Bát Tràng.

Bạn cũng có thể đi bằng xe buýt tuyến số 47 từ bến Long Biên – mất khoảng 40 phút để đến làng gốm Bát Tràng.

Bản đồ làng gốm bát tràng và Cách di chuyển đến Làng Gốm Bát Tràng
Bản đồ làng gốm Bát Tràng, một làng nghề gốm nổi tiếng.

Hướng dẫn đến làng gốm sứ Bát Tràng một cách nhanh chóng.

Làng gốm sứ Bát Tràng cách trung tâm Hà Nội khoảng 10km. Du khách có thể đến đó bằng hai phương tiện, đó là xe máy hoặc xe bus.

  • Xe bus: Đây là phương tiện nhanh và tiện lợi nhất để đến Bát Tràng. Từ các điểm xe bus trong nội thành Hà Nội, du khách có thể bắt xe tại bến trung chuyển Long Biên và đi tuyến số 47 đến Bát Tràng. Xe dừng ngay tại cổng làng. Giá vé là từ 5.000 – 7.000 đồng.
  • Xe máy: Du khách cũng có thể đi qua cầu Chương Dương hoặc cầu Vĩnh Tuy và cầu Thanh Trì từ Hà Nội, rẽ phải và đi theo đê sông Hồng để đến làng nghề Bát Tràng.

Bạn có thể lựa chọn một trong các tuyến đường sau để đến làng gốm Bát Tràng, tùy thuộc vào điểm khởi hành:

  • Từ trung tâm Hà Nội: Đi qua sông bằng 4 cầu như Long Biên, Chương Dương, Vĩnh Tuy và Thanh Trì. Rẽ phải theo đường đê (TL 195) dọc bờ sông, rồi nhìn bên trái sẽ thấy biển dẫn đường vào Bát Tràng.
  • Từ các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương: Đi theo đường 5 về Hà Nội. Ở Trâu Quỳ rẽ vào Nguyễn Tử Quảng đến trường Đại học Nông Nghiệp Hà Nội, sau đó theo biển dẫn đường vào Bát Tràng.
  • Từ các tỉnh Bắc Ninh, Lạng Sơn, Bắc Giang: Đi theo đường 1B mới về Hà Nội, khi đến chân cầu Thanh Trì rẽ trái để qua đê Bát Tràng.

Cuối cùng, đó là bản đồ của làng gốm Bát Tràng. Hãy tham quan và tận hưởng chuyến du lịch đầy thú vị tại mảnh đất này, nơi sản xuất các sản phẩm gốm sứ nổi tiếng.

Bản đồ các làng gốm bát tràng tại Việt nam

Làng gốm Bát Tràng nằm ở phía đông bắc thủ đô Hà Nội, Việt Nam. Đây là một trong những làng gốm truyền thống lâu đời và nổi tiếng của nước này. Người dân ở làng gốm Bát Tràng đã thực hiện nghề sản xuất gốm sứ và đồ gốm từ hàng trăm năm nay. Các sản phẩm từ Bát Tràng được biết đến bởi sự tinh tế trong thiết kế và chất lượng cao. Dưới đây là khắc họa lên bản đồ các làng gốm bát tràng nổi tiếng tại Việt nam

Bản đồ làng gốm bát tràng và Cách di chuyển đến Làng Gốm Bát Tràng
Bản đồ các làng gốm bát tràng tại Việt nam

Dưới đây là một số làng gốm Bát Tràng nổi tiếng tại Việt Nam: