Nhất vị nhì hướng chính là một trong những quan niệm mà ông bà ta từ xa xưa đã đúc kết. Thông qua đó, chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của hướng nhà đối với mỗi gia chủ. Vậy nếu gặp phải trường hợp nhà không hợp hướng thì làm thế nào? Tham khảo bài viết sau của Gốm Sứ HCM để có thêm cho bản thân nhiều thông tin hữu ích nhé!

Theo phong thuỷ học phương Đông thì cần phải căn cứ vào tuổi tác, năm sinh của gia chủ để xác định hướng nhà tốt hay xấu. Hiện nay, hầu hết mọi người đều dựa vào Bát Trạch để xác định hướng nhà. Bởi đây là phương pháp không chỉ có độ chính xác cao mà còn rất dễ hiểu và đơn giản. Và để áp dụng cách xem hướng nhà thích hợp theo cách này thì bạn có thể thực hiện theo những hướng dẫn sau: 

Nhà không hợp hướng thì làm thế nào, cách hóa giải hiệu quả nhất
Cách xem hướng nhà theo tuổi
  • Bước 1: Cộng dồn toàn bộ các con số trong năm sinh âm lịch của gia chủ lại với nhau. 
  • Bước 2: Lấy kết quả ở bước 1 chia cho 9, lúc này nếu chia hết thì bạn hãy sử dụng 9 làm kết quả. Còn nếu có dư thì hãy dùng số dư đó để xác định cung mệnh. 
  • Bước 3: Sử dụng con số tìm ra ở bước 2 đối chiếu với bảng quy ước cung mệnh theo phong thuỷ. Tuy nhiên, bạn cần đối chiếu đúng với giới tính cũng như con số để có được kết quả chính xác nhất. 

Nhà không hợp hướng thì làm thế nào, cách hóa giải hiệu quả nhất

Gia chủ và những người sống trong căn nhà sẽ có thể gặp phải nhiều điều không may nếu nhà không hợp hướng. Vậy nhà không hợp hướng thì làm thế nào để hóa giải? Sau đây sẽ là một số phương pháp hiệu quả nhất mà bạn nên tham khảo: 

Nhà không hợp hướng thì làm thế nào, cách hóa giải hiệu quả nhất
Nhà không hợp hướng thì làm thế nào, cách hóa giải hiệu quả nhất

Đối với hướng nhà Tuyệt Mệnh

Trong phong thuỷ Bát Trạch thì hướng nhà Tuyệt Mệnh là hướng nhà thể hiện phía âm của phương vị. Thông thường, những nhà có cửa hậu, cửa chính thông nhau, nhà có đường thẳng vào nhà hay hai căn nhà đối lập với nhau ở cửa chính đều sẽ thuộc hướng Tuyệt Mệnh. 

Hướng nhà này sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều tai ương, dễ bệnh tật, trí lực và tinh thần không ổn định. Thế nên, việc hóa giải hướng Tuyệt Mệnh cho căn nhà là điều vô cùng cần thiết. Theo cắc chuyên gia phong thuỷ, gia chủ có thể sử dụng chuông gió, gương bát quái bằng mã não hoặc thạch anh treo trước hiên nhà để chuyển hóa, khắc chế. 

Đối với hướng nhà Ngũ Quỷ

Ngũ Quỷ cũng là một trong những hướng nhà không may mắn dành cho chủ nhân cũng như các thành viên sống trong gia đình. Thế nên, nếu gặp phải tình trạng này thì bạn hãy sử dụng các phẩm vật thuộc hành Thuỷ như: Suối nước non bộ, tiểu cảnh, hồ cá,… đặt trước nhà để hóa giải. 

Ngoài ra, sử dụng phẩm vật thuộc hành Thổ như đá thạch anh vàng cũng là một trong những cách chuyển hóa hướng nhà Ngũ Quỷ rất hiệu quả. Bởi theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sẽ sinh Thổ.

Hoặc gia chủ cũng có thể áp dụng phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung” để hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ. Với cách này thì bạn chỉ cần bài trí hướng bếp, hướng giường ngủ, hướng bàn thờ, vật dụng nội thất… theo hướng thích hợp với phương vị là được. 

Đối với hướng nhà Họa Hại

Để có thể hóa giải hướng nhà Hại Họa hiệu quả thì gia chủ cần phải xác định các yếu tố liên quan cho thật chính xác. Bởi mỗi vị trí thì sẽ có những cách khắc chế hoặc chuyển hóa khác nhau. Cụ thể như sau:

Cửa chính

Nếu hướng nhà Họa Hại ở cửa chính thì gia chủ có thể giải quyết bằng cách chuyển hướng cửa chính hoặc trổ thêm cửa phụ và để các thành viên trong gia đình di chuyển vào/ra bằng lối này. Theo các chuyên gia thì bạn hãy tạo thêm cửa phụ ở những hướng tốt như: Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị). 

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể sử dụng quy luật tương khắc, tương sinh của ngũ hành để hóa giải tà khí. Cụ thể là bạn hãy dùng thảm trải trước cửa nhà, màu sắc của thảm hãy lựa chọn theo hành tương khắc với hành của hướng nhà. 

Bếp nấu

Trong trường hợp Hại Họa có liên quan đến bếp nấu thì gia chủ hãy thay đổi hướng bếp sang những hướng mang đến nhiều luồng khí tốt như: Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị). Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh đặt bếp cạnh những vật dụng mang hành Thuỷ như: Tủ lạnh, chậu rửa,… Và đặc biệt là không đối diện trực tiếp với hướng Tây. 

Phòng ngủ

Với những hướng nhà Họa Hại liên quan đến phòng ngủ hay cụ thể là vị trí của giường nhủ thì gia chủ hãy chuyển hướng giường ngủ. Theo đó, bạn hãy ưu tiên lựa chọn những hướng tốt như: Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị). Bên cạnh đó, tránh kê giường ngủ đối diện với gương, hướng cửa và dưới xà ngang hay dầm nhà. 

Ngoài ra, gia chủ cũng nên di chuyển tủ quần áo đặt sang những góc xấu trong phòng ngủ như: Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại, Ngũ Quỷ để trấn yểm được những nguồn khí xấu. Đồng thời, sử dụng tone màu thuộc hành Thổ để làm màu chủ đạo cho phòng ngủ. 

Đối với hướng nhà Lục Sát

Để hóa giải những hướng nhà phạm Lục Sát thì gia chủ có thể áp dụng nguyên lý công năng kết hợp với các phẩm vật phong thuỷ. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển hóa hướng xấu bằng cách bài trí lại nội thất theo vị trí và trật tự mới, phù hợp phương vị của bản thân. Đặc biệt là bếp nấu thì gia chủ nên quay về hướng Tây Nam (Diên Niên) là tốt nhất. 

Lời kết khi gặp Nhà Không Hợp Hướng

Nhà không hợp hướng thì làm thế nào, cách hóa giải hiệu quả nhất
Nhà không hợp hướng phong thủy

Chắc hẳn với những thông tin được chúng tôi chia sẻ bên trên, bạn đọc đã biết được nhà không hợp hướng thì làm thế nào rồi phải không. Vậy nên, nếu phạm phải những hướng nhà không may mắn thì bạn hãy thật bình tĩnh để tìm được những phương án khắc chế hoặc chuyển đổi tốt nhất nhé!

Xem tất cả các hướng nhà theo phong thủy  được cập nhật mới nhất